30 tuổi, lương 6 - 7 triệu nên ngại yêu: Phải chăng cô đơn là điều cần thiết cho người trẻ?

03/06/2019 15:14
30 tuổi, lương 6 - 7 triệu nên ngại yêu: Phải chăng cô đơn là điều cần thiết cho người trẻ?

Chia sẻ của một anh chàng 30 tuổi đã thu hút rất nhiều ý kiến trên MXH. Cuối chia sẻ của mình, chàng trai này nhấn mạnh: "Cô đơn sẽ là điều khủng khiếp với tuổi trẻ nhưng đến một lúc nào đó khi đã quen thì cô đơn là điều các bạn cần."

"Ngại yêu", "sợ yêu" có lẽ là một vấn nạn mới nổi lên ở những người trẻ hiện nay. Lí do là bởi áp lực tài chính, áp lực của sự tự do, áp lực xã hội... Để mà nói, vô vàn áp lực đè nặng lên đôi vai những người trẻ hiện nay khiến cho họ sợ sự ràng buộc, kết nối. Vì thế, vô tình tình yêu lứa đôi lại trở thành nỗi băn khoăn, thậm chí trở thành một rào cản đối với một số họ.

30 tuổi, theo quan niệm của người phương Đông, dù là trai hay gái, cũng đã đến tuổi lập gia đình, cần phải ổn định cuộc sống. Thế nhưng, nhiều người trẻ hiện nay ở độ tuổi này vẫn đang loay hoay với con đường sự nghiệp của chính mình, còn số khác đang cố gắng tận hưởng thành quả của bản thân sau những cố gắng mà chưa nghĩ đến chuyện gắn bó cả đời. 

Trong một hội nhóm trên mạng xã hội, có một anh chàng ở độ tuổi 3x chia sẻ rằng dù hiện tại lương tháng chỉ 6, 7 triệu/tháng, chưa có người yêu, đôi lúc cảm thấy cô đơn nhưng anh cảm thấy ổn. Thậm chí, anh còn cảm thấy dễ chịu với cuộc sống một mình vì có thể cuộc sống bị xáo trộn khi có ai đó bước vào, hơn nữa, áp lực kinh tế khiến anh mang cảm giác "chùn bước" khi nghĩ đến chuyện kết hôn.

30 tuổi, lương lẹt đẹt 6, 7 triệu/tháng, áp lực tài chính nặng nề nên ngại yêu: Phải chăng cô đơn là điều cần thiết cho người trẻ? - Ảnh 1.

Nội dung đoạn chia sẻ như sau:

"Có lẽ tuổi mình cũng tầm trung trong group, đã 3x rồi, nhưng mình đang rơi vào trạng thái gọi là ngại yêu, lười yêu. Có thể là nhút nhát các bạn ạ, mình biết xã hội bây giờ cái gì cũng thực dụng, cũng đúng vì nếu không thực dụng thì chẳng thể tồn tại nổi trong xã hội này.

Cái mà người ta gọi là 1 túp lều tranh 2 quả tim vàng thì cũng chỉ tồn tại trong mấy câu chuyện ru ngủ được dân tình thêu dệt để tôn vinh tình yêu thôi. Xin lỗi chứ không có tiền đố mà có được hạnh phúc, các bạn đồng ý điều đó không?

Ngoại hình mình thì bình thường thôi, cũng không cao cho lắm nhưng được cái mình nghèo. Lương lẹt đẹt 6, 7 triệu/tháng, tất nhiên với mức lương đó thì sống 1 mình tằn tiện thì cũng không đến nỗi.

Vì thế mình bỗng nhiên thấy rằng mình nên cứ như thế, đừng nên tơ tưởng 1 cô gái nào cả, điều đó tốt cho cả mình và người khác. Mình cũng trải qua đôi ba mối tình, nhưng tất cả rồi cũng chẳng đi về đâu, chung quy cũng vì tiền các bạn ạ.

Mình tự biết điều đó nên chẳng trách móc điều gì cả, đôi lúc cảm thấy cô đơn, cũng thử làm quen vài người nhưng đến khi mình nhận ra có tình cảm với người khác hay người khác có tình cảm với mình thì mình hoảng sợ, mình chạy trốn.

Mình cố gắng không để thứ tình cảm đó đi xa hơn, điều đó thật khó chịu và phiền muộn. Có lẽ các bạn cho rằng mình hèn: "Tại sao không cho bản thân mình và người khác một cơ hội?".

Các bạn ạ, mình trải qua nhiều, mình chứng kiến nhiều nên nhận rõ được cái gì gọi là hiện thực. Mình cũng cố gắng phấn đấu, cố gắng vươn lên nhưng rồi tất cả bỗng chốc trở thành con số 0 tròn trĩnh.

Mình trở nên trống rỗng, đi làm về chỉ ở trong nhà, xem vài bộ phim, đọc vài câu chuyện, viết gì đó linh tinh, thỉnh thoảng đi uống vài ly với đám bạn thân. Cuộc sống dần trở nên nhàm chán nhưng lại thân thuộc với mình. Mình sẽ cảm thấy khó chịu khi ai đó bước vào và phá vỡ cuộc sống đó.

Cô đơn sẽ là điều khủng khiếp với tuổi trẻ nhưng đến một lúc nào đó khi đã quen thì cô đơn là điều các bạn cần".

Câu chuyện được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Không ít người bày tỏ sự đồng cảm với chia sẻ này: 

"Thật sự mình cũng đang giống bạn, lương thì cao hơn tí nhưng vẫn không thích chuyện lập gia đình. Yêu vu vơ cũng có, chỉ là không tiến xa hơn được. Cuộc sống của mình đang hoàn hảo theo cách mình nhìn nhận:

Ngày làm 8 tiếng, chiều về rủ bạn bè đi làm chai bia hoặc cốc rượu, nói chuyện phiếm, rồi về nhà chơi với chó mèo, đọc sách, xem phim xong đi ngủ, sáng lại đi làm.

Thi thoảng kéo vali đi du lịch. Trong khi nếu yêu sâu và lập gia đình mình sẽ đánh đổi sự tự do của bản thân, nhiều trách nhiệm và gánh nặng tài chính đè lên vai. Tại sao lại phải mạo hiểm như thế, cuộc sống không có bao lâu, tại sao không được sống theo cuộc đời mình muốn?".

"Mình là con gái và cũng hệt bạn. Không phải do mình mất lòng tin vào tình yêu hay đàn ông, chỉ là mình thích một cuộc sống êm đềm như hiện tại. Nghĩ đến việc yêu đương rồi lấy chồng, rồi sinh con, rồi nghỉ việc đẻ con, rồi chăm lo cho con làm mình phát sợ.

Phụ nữ dù có tự chủ tài chính đến đâu nhưng khi có con vẫn phải phụ thuộc phần nào vào chồng, mình không thích như thế.

Tóm lại, yêu đương hay cưới xin mình chẳng cần. Bố mẹ chẳng quản được, miễn mình hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống của mình là đủ rồi. Nếu có cô đơn thì nỗi cô đơn cũng êm đềm".

30 tuổi, lương lẹt đẹt 6, 7 triệu/tháng, áp lực tài chính nặng nề nên ngại yêu: Phải chăng cô đơn là điều cần thiết cho người trẻ? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chia sẻ này vẫn nhận được những ý kiến trái chiều cho rằng tình yêu và hôn nhân vẫn thật sự cần thiết. Đó sẽ là động lực giúp bạn biết suy nghĩ về người khác hơn và sống tốt hơn. 

"Khi trẻ ai cũng nghĩ như bạn. Đến khi chìm trong nỗi cô đơn, nhìn bạn bè xung quanh ai cũng có người yêu thương, có gia đình, có nơi để về, có động lực để cố gắng, lúc đó muốn gầy dựng một mái ấm chắc hơi khó khăn. Mình đã từng thấy nhiều người như vậy.

Chỉ dám khuyên một câu thôi: Hết lòng vì tuổi trẻ, nhưng đừng vì sợ sệt một vấn đề gì đó mà không yêu, không kết hôn.

Đợi đến lúc xây dựng sự nghiệp thành công, nhìn lại bản thân thì đã quá muộn màng. Chỉ cần tìm đúng người, quán triệt hết với nhau những khó khăn trong cuộc sống, lập kế hoạch không vội sinh con, cả 2 cùng vun đắp, dè xẻn tích cóp, đến lúc cảm thấy đủ hẳn có con chưa muộn. Chả mất gì, lại có được một người bạn đời cùng vượt qua giông bão".

"Không thể phủ nhận thời đại này tình yêu thực dụng thật, nhưng "một túp lều tranh hai quả tim vàng" không hẳn là không có.

Mình đây là bằng chứng sống đây này. Mới ra trường lương còn bèo hơn bạn, nhưng mình vẫn dám yêu.

Sau thời gian đi cua cô này cô nọ, mình nhận ra một chân lý, chỉ cần không đặt quá nhiều kỳ vọng, đòi hỏi bạn gái phải đẹp như tranh thì một người chân tình, không quá xinh chỉ có trái tim và biết thấu hiểu vẫn tồn tại. Và đó là bà xã của mình bây giờ.

Người trẻ ngại yêu, ngại kết hôn với lý do tài chính thật ra chỉ là những người chưa tìm được cách yêu hợp lý và chưa đủ chín chắn để nhìn nhận bản chất thật sự của tình yêu là gì mà thôi. Bản chất của tình yêu làm gì dính dáng đến tiền hay ngoại hình đẹp xấu của đối phương, mình cho là vậy".

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

3 chữ đơn giản, tóm gọn một đời!

Bất cứ tình huống nào, dù tốt hay xấu, đều bị ảnh hưởng bởi thái độ và cách đối đãi của chúng ta với nó.
2

Bà lão đi xe khách nhưng tài xế nhất định không lấy tiền khiến ai cũng tò mò

Bà lão đã cố gắng nhớ xem người tài xế là ai, nhưng không thể nhớ ra.
4

Chờ may mắn gõ cửa không bằng tự mình lương thiện

Người mạnh mẽ hiểu mối quan hệ giữa thiện và ác, có tầm nhìn, có trái tim nhân hậu và có cả niềm tin của riêng mình về cuộc sống. Trong cuộc sống này, gặp nhau chính là duyên, không quan tâm quá khứ ra sao, chúng ta phải cố gắng hết sức để tạo thành những mối quan hệ tốt đẹp và mong chờ vào tương lai.
5

Người nghèo được tặng con trâu, trâu chết và bài học dành cho những ai khát khao đổi đời

Tính cách hình thành thói quen, thói quen quyết định thành công. Càng là người tài giỏi, càng trầm tĩnh giản đơn. Càng là người nông cạn, càng xốc nổi, bất an. Kẻ mạnh, không phải không có nước mắt, mà là họ nén nước mắt vào trong và chạy về phía trước.

Chuyện dạy con của người Do Thái: Rèn Kỷ luật hôm nay chính là Tự do và Giàu có cho bản thân ngày mai

Nhắn nhủ riêng với các bạn trẻ dễ thỏa hiệp và nuông chiều bản thân: Nếu cuộc đời là một cuốn lịch thì 30 tuổi bạn đã xé hết hơn 1/3 số tờ lịch rồi đấy, không học tập và rèn luyện bạn sẽ già đi nhanh chóng.

Những điều suy ngẫm về tuổi thơ trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Tuổi thơ khơi gợi nhiều xúc cảm và hoài niệm trong tâm hồn mỗi người. Mỗi chúng ta đều từng là trẻ nhỏ, rồi ở tuổi trưởng thành, ta gặp lại tuổi thơ trong những trẻ nhỏ quanh mình.

Phương pháp dạy con thành thần đồng của mẹ Đỗ Nhật Nam

Hôm nay, mẹ tự chúc mừng mẹ vì đã là học sinh luôn cố gắng trong khoá học làm mẹ đấy thiêng liêng và kì diệu", chị Phan Hồ Điệp đã viết những dòng xúc động ấy trong ngày con trai tốt nghiệp THPT.

Mồ côi cha, mẹ vào tù, nam sinh gốc Việt vô gia cư trúng tuyển vào ĐH Harvard

Ý thức được hoàn cảnh của bản thân, cậu đã quyết định dồn hết tâm trí vào việc học để có một tương lai tốt hơn. Mỗi ngày cậu đi học bằng xe buýt và dốc sức xây dựng sự thành công của mình từng chút một.

Đời người lấy 'nhạt' để kết giao, lấy 'điếc' để nhận lời vu cáo, lấy 'nghiêm' chấn chỉnh mình

Kết giao bạn bè không nên tính toán, nghe người nói xấu không nên tức giận, gặp khó khăn không nên nản chí.

Muốn thành công thì khát khao thành công phải lớn hơn nỗi sợ thất bại

Tiếp nối hành trình mang đến tri thức cho thanh niên Việt, ngày 27.5, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với Học viện Hàng không Việt Nam – Cơ sở 2 (TP.HCM).

Giá của một cái nắm tay tuổi già là biết bao giông bão thời son trẻ

Khi bạn đi qua những năm tháng của cuộc đời, ngoảnh đầu nhìn lại, sẽ thấy rằng tình yêu, tiền bạc đều không còn là điều quan trọng nữa. Trải qua những thăng trầm khổ ải, chợt hiểu ra điều gì cũng có cái giá của nó.

3 thứ không thể so, 3 lời không thể nói, 3 việc không thể quên và 3 điều không thể tranh

Trưởng thành là khi học được cách cái gì nên làm, cái gì nên chấp nhận im lặng.

Nga sẽ ‘không ngồi yên’ khi Mỹ đưa người lên vũ trụ

Khoa học - 02/06/2020 15:30
Ngay sau khi Mỹ phóng thành công tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), Moskva đã tuyên bố về kế hoạch thử 2 tên lửa mới trong năm nay và tiếp tục chương trình Mặt trăng vào năm 2021.

Ngán Trung Quốc, Apple chi 7656 tỉ đồng xây nhà máy ở Đài Loan

Kinh tế - 02/06/2020 15:00
Do căng thẳng chính trị và thương mại giữa Mỹ - Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Apple lên kế hoạch đầu tư 330 triệu USD (khoảng 7656 tỉ đồng) để xây nhà máy tại Đài Loan.

Công tác thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 gặp khó

Sức khỏe - 02/06/2020 14:30
Làn sóng COVID-19 thứ nhất qua đi là một vấn đề lớn mà những đơn vị phát triển vắc xin phải đối mặt. Chính sách phong tỏa cùng giãn cách xã hội ở châu Âu, Mỹ phát huy tác dụng khiến dịch bệnh không lây lan đủ rộng rãi để triển khai thử nghiệm.

Hội nghị G7: Hàn Quốc đồng ý dự, Nga hững hờ

Thế giới - 02/06/2020 14:00
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1.6 nói với người đồng cấp Mỹ Donald Trump rằng ông chấp nhận lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7).

Đề nghị thanh toán 50 triệu USD để chạy thử tàu Cát Linh-Hà Đông của tổng thầu là không có cơ sở

Kinh tế - 02/06/2020 13:30
Gần đây, tại các cuộc họp trực tuyến giữa Ban Quản lý dự án đường sắt và tổng thầu, tổng thầu nêu yêu cầu cần 50 triệu USD để vận hành thử, phục vụ nghiệm thu dự án.

TS Võ Trí Thành: Đón đại bàng mà chậm thì thành đón chim sẻ

Kinh tế - 02/06/2020 13:00
Môi trường đầu tư kinh doanh vẫn là key (chìa khóa) của cải cách. Đã đến lúc, mà thật ra là chậm rồi, ta phải chuyển môi trường đầu tư kinh doanh sang thúc đẩy chứ không phải ngăn chặn. Ngăn chặn không bao giờ hết”, TS Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh nói.

Mỹ sẵn sàng chào đón dân Hồng Kông sau dự luật an ninh của Trung Quốc

Thế giới - 02/06/2020 12:54
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây cho biết chính quyền Washington đang xem xét phương án chào đón người dân đặc khu kinh tế Hồng Kông nhằm đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy thực thi luật an ninh quốc gia với thuộc địa cũ của Anh.

Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng phát hành sim điện thoại mới từ 1.6

Điện thoại - 02/06/2020 12:33
Từ 0 giờ ngày 1.6, ba mạng viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ dừng phát hành sim điện thoại mới trên hệ thống kênh phân phối ủy quyền là các đại lý, các điểm bán sim.

Nga cấp phép sử dụng thuốc điều trị vi rút SARS-CoV-2 từ ngày 11.6

Sức khỏe - 02/06/2020 12:23
Nga sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có loại thuốc kháng vi rút corona chủng mới được phép sử dụng.

Cô giáo dạy Văn hát cải lương Truyện Kiều khiến học trò say mê

Học đường - 02/06/2020 12:00
Học trò của cô giáo Sơn Ca tự hào khoe video cô hát cải lương Truyện Kiều say mê trong giờ giảng bài. Video đang lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, khiến cô giáo ở Cà Mau trở nên nổi tiếng.

Trung Quốc chê Mỹ trong việc xử lý người biểu tình

Thế giới - 02/06/2020 11:00
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Mỹ gán cho người dân phản đối sự phân biệt chủng tộc là "côn đồ" hay không có vấn đề gì với việc đe dọa nổ súng và huy động Lực lượng Vệ binh Quốc gia chống lại người biểu tình trong nước.

Ông Trump tuyên bố sẽ triển khai quân đội vãn hồi trật tự tại Mỹ

Thế giới - 02/06/2020 10:30
Ông Donald Trump khẳng định: "Nhiệm vụ đầu tiên và cao nhất của tôi với tư cách Tổng thống là bảo vệ đất nước vĩ đại của chúng ta và người dân Mỹ", đồng thời hứa: "Tôi đã thề sẽ giữ vững luật pháp của đất nước chúng ta và đó chính xác là những gì tôi sẽ làm".

Bộ Y tế ra công điện khẩn khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19 vào Việt Nam bằng đường mòn

Sức khỏe - 02/06/2020 10:00
Tối 1.6, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn đến Bộ quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng vì phát hiện một trường hợp nghi mắc COVID-19 với biểu hiện sốt, từng đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và đến Tân Sơn Nhất.

Lãi suất liên ngân hàng về sát mức 0%, chạm đáy 4 năm

Kinh tế - 02/06/2020 09:30
Lãi suất trên liên ngân hàng đã giảm từ 1,7-1,8% chỉ trong tháng 5, đưa lãi suất về vùng thấp nhất trong 4 năm trở lại đây.

Trái đất nóng lên khiến các cơn bão ngày càng mạnh hơn

Thời sự - 02/06/2020 09:00
Đó là kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Science của Viện Hàn lâm khoa học Mỹ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 02/06/2020