3 dấu hiệu cho thấy một người đang bước vào đại vận: Bỏ lỡ tiếc cả đời!

10/11/2021 07:30
3 dấu hiệu cho thấy một người đang bước vào đại vận: Bỏ lỡ tiếc cả đời!

May mắn sẽ đến khi bạn biết chấp nhận mọi thứ, dù là buồn vui sướng khổ, cứ tận hưởng hoặc tìm cách thay đổi nó. Chỉ khi bạn tích cực đối mặt với cuộc sống, thì cuộc sống mới trả lại bạn những điều tương tự.

Trong một buổi hội thảo của TED, khi bàn về vấn đề "Làm thế nào để thu hút vận may đến?" Người diễn thuyết đã nói rằng:

"May mắn giống như một cơn gió, có khi đứng yên, có khi thổi liên tục. Bạn sẽ không thể đoán được phương hướng mà nó muốn thổi đến.

Nhưng thật ra nắm bắt vận may không khó, chỉ là khi người khác ngưỡng mộ, bạn hãy cố gắng tích lũy để đạt được sự thay đổi về chất."

Khi một người bắt đầu bước vào đại vận, thường xuất hiện bốn dấu hiệu sau:

1. Kỉ luật cao độ

Hè năm nay, Yang Qian, người giành được huy chương vàng đầu tiên ở Thế vận hội Tokyo đã nhận được vô số lời ngưỡng mộ. Yang Qian đối mặt với nhiều tràng pháo tay, cũng không ít những lời chế giễu bảo cô chỉ "ăn may."

Chỉ có những người gần gũi với Yang Qian mới biết được, cô đã sống tự kỷ luật bản thân nghiêm khắc đến thế nào.

Năm 11 tuổi, Yang Qian bắt đầu tập luyện. Bắn súng cũng như những môn thể thao khác, lúc đầu các bài học rất khô khan, đều lặp đi lặp lại những tư thế cơ bản từ ngày này qua ngày khác. Nhưng đây cũng là lúc để tạo cho họ tâm thái ổn định nhất!

Tuy nhiên, Yang Qian dù còn nhỏ, đã hiểu chuyện rất sớm. Cô bé không hề ghen tị với tuổi thơ hạnh phúc của các bạn đồng trang lứa. Trái lại, dù không có huấn luyện bên cạnh, cô vẫn tự mình hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Sau đó, Yang Qian được nhận vào trường thể thao cấp ba trực thuộc Đại học Thanh Hoa.

Một học viên cùng khóa đã chia sẻ lịch trình học của họ thế này: Sáng tham gia huấn luyện, trưa học văn hóa, chiều và tối tiếp tục tập luyện. Hơn 9 giờ tối trở về kí túc xá, tiếp tục làm bài tập về nhà. Bảy ngày một tuần, ngày nào cũng phải luyện tập, về cơ bản không có thời gian rảnh. Mỗi năm chỉ được thăm gia đình một lần. Học bốn năm mới có một lễ tết được nghỉ.

Bạn thấy đấy, thành công của một người có thể cần chút may mắn. Nhưng người biết tự kỷ luật bản thân sẽ tự tạo ra may mắn cho chính mình.

Đằng sau một diện mạo xuất sắc, là một quá trình dài phấn đấu không ngừng nghỉ!

3 dấu hiệu cho thấy một người đang bước vào đại vận: Bỏ lỡ tiếc cả đời!  - Ảnh 1.

2. Lạc quan tiến lên

Khi kết giao, Tăng Quốc Phiên luôn lấy một tiêu chuẩn, đó là người đó không hay phàn nàn! Có câu nói thế này: "Người thích cười thì vận may không quá kém." Chỉ khi bạn tích cực đối mặt với cuộc sống, thì cuộc sống mới trả lại bạn những điều tương tự.

Ở Hoa Kỳ, có một cô gái trẻ tên là Selma. Vì tính chất công việc, nên quanh năm luôn ở căn cứ trên sa mạc. Ở đó, thời tiết lúc nào cũng nóng bức, khắc nghiệt. Khi mới đến đây, Selma lúc nào cũng chán nản, thường viết thư về nhà để than phiền, và nghĩ cách trốn tránh thực tại.

Nhưng chỉ một câu nói trong bức thư cha Selma gửi đã đánh thức cô: "Ở một nhà tù nọ, có hai người cùng nhìn ra song sắt cửa sổ, một người nhìn thấy bùn đất, một người nhìn thấy các vì sao."

Kể từ đó, Selma đã sống ở đó với tinh thần lạc quan và đầy tích cực, còn khám phá ra được những niềm vui độc đáo khác. Cô giúp những hoàn cảnh khó khăn hơn, tìm ra các thảm thực vật lạ, nghiên cứu thêm về nguyên tắc tồn tại của thực vật.

Quan sát hoàng hôn và mặt trời mọc cũng khiến Selma cảm thấy hạnh phúc. Cô ấy nhận ra, rời xa sự hối hả, nhộn nhịp của thành phố, học cách làm gốm với người dân địa phương thật sự là điều mới mẻ mà cô ấy chưa từng nghĩ đến trước đây.

Sau đó, cô ấy đã ghi lại những trải nghiệm này thành cuốn sách "Pháo đài hạnh phúc". Thật không ngờ, quyển sách được nhà xuất bản tung ra thị trường và mang lại cho cô nguồn thu nhập khổng lồ. May mắn sẽ đến khi bạn biết chấp nhận mọi thứ, dù là buồn vui sướng khổ, cứ tận hưởng hoặc tìm cách thay đổi nó.

"Cuộc sống là một tấm gương, khi bạn cười, nó cũng sẽ mỉm cười với bạn." Tâm lý sẽ quyết định cuộc sống của mỗi người.

3 dấu hiệu cho thấy một người đang bước vào đại vận: Bỏ lỡ tiếc cả đời!  - Ảnh 2.

3. Khiêm tốn

Thực tế chứng minh, những người không tranh giành thường gặt hái được nhiều niềm vui bất ngờ hơn.

Trong số những người giàu nhất Trung Quốc, có một "ông trùm" rất ít người biết đến. Đó là Chung Thiểm Thiểm, người sáng lập ra Nongfu Spring. Khi người đồng sáng lập thường lộ diện trước công chúng, thì Chung Thiểm Thiểm lại làm điều ngược lại.

Ở trận động đất tại Vấn Xuyên, Chung Thiểm Thiểm đã quyên góp một số lượng lớn nước uống và vật dụng cho mọi người. Khi đó, ông đã dặn nhân viên của mình, đừng chụp ảnh để đánh bóng tên tuổi công ty, hãy dùng sức lực ít ỏi của chúng ta để quan tâm nhiều hơn đến các vùng chịu thiên tai.

Chung Thiểm Thiểm được nhiều người đánh giá là một doanh nhân khiêm tốn. Bởi vì khiêm tốn, nên ông có nhiều thời gian tập trung vào bản thân, và đưa ra những ý tưởng phát triển cho công ty. Những người sống kín đáo, bình tĩnh, không thích khoe khoang, luôn là người dùng siêng năng để thay đổi vận mệnh và tìm về may mắn cho bản thân.

Mỗi lần vận may đến, đều là số lãi bạn đã tiết kiệm được. Mỗi lần vận rủi đến, đều là để bù đắp những quá khứ sai lầm.

Thế nên, học cách bỏ than phiền, thay bằng tinh thần tích cực, khiêm tốn, sự kiên trì nhất định sẽ mở đường cho tương lai của bạn!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 19/04/2024