Thứ 2, 22/04/2019

Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

10/09/2018 09:32
Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

Chỉ bằng những bài thuốc Đông y quý báu, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đã “mát tay” điều trị, giúp hơn 1.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thỏa lòng mong ước làm cha, làm mẹ.

Chồng uống rượu, vợ mang thai

Tại nhà bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vào sáng cuối tuần, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp các tỉnh, thành cả Bắc, Trung, Nam đã có mặt. Họ vượt quãng đường xa hàng trăm, hàng nghìn cây số để đi tìm những “tia hy vọng” và phép màu cho cuộc đời mình.

Đang chuyện trò thì vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái và chị Trương Thị Phương Thảo ở xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, cùng bé trai kháu khỉnh 7 tuổi tên Nguyễn Duy Khang, đến thăm bác sĩ Lâm. Từ khi vợ chồng anh Thái “tìm được” quý tử Khang sau hành trình mười mấy năm, thì bác sĩ Phú Lâm vừa trở thành “ân nhân” và cũng trở thành “ba nuôi” của bé Khang.

Vợ chồng chị Hằng và anh Nguyễn Quang Khánh nhờ dùng thuốc bác sĩ Lâm đã có 2 đứa con kháu khỉnh - Ảnh: Quốc Long

Anh Thái kể: “Cưới vợ 12 năm mà không có con, vợ chồng tôi đi Bệnh viện Từ Dũ xét nghiệm, điều trị. Đi lên đi xuống, bỏ chuyện làm ăn ở quê, riết rồi đâm ra nản. Ai chỉ thầy giỏi cũng đi, nhưng hy vọng cứ vụt tắt dần. May thay, có người bà con chỉ tôi tới bác sĩ Lâm, có bài thuốc Đông y chữa hiếm muộn hay lắm. Nói thiệt, mình hổng tin. Đi bệnh viện tốn biết bao nhiêu tiền còn không hiệu quả, nói gì thầy lang vườn?”.

Nhưng vì thương vợ nên anh Thái cũng tìm đến gặp bác sĩ Lâm để khám bệnh và lấy thuốc. Nhưng anh thừa nhận, khi đã áp dụng tất cả các liệu pháp khoa học của Tây y mà vẫn không có chút hy vọng nào, thì những thang thuốc của 1 bác sĩ Đông y làm sao có hiệu quả? Nhất là việc bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chỉ đưa cho anh một thang thuốc về ngâm rượu, kêu uống mỗi ngày 3 lần nên anh lại càng nghi ngờ.

“Tôi cũng lấy thuốc về ngâm rượu bỏ cả năm trời hổng đụng vô. Rồi lần lượt hết cặp vợ chồng này, tới người quen khác uống rượu, dùng thuốc của bác sĩ Lâm đều đã mang bầu, sinh con kháu khỉnh nên mình mới lôi ra uống thử. Không ngờ, uống chưa hết 1 hũ rượu là vợ có bầu”, anh Thái nhớ lại. Rồi chị Thảo sinh được bé trai kháu khỉnh đặt tên là Khang.

Từ đó, vợ chồng anh Thái mang ơn bác sĩ Lâm nên thường xuyên đưa con đến thăm và nhận bác sĩ này làm cha nuôi, đỡ đầu cho đứa con của mình. Chị Thảo kể: “Có vợ chồng bà chị cũng uống thuốc của bác sĩ Lâm, có 2 đứa con rồi. Tôi mới khuyên ảnh thôi ráng kiên trì uống thuốc của bác sĩ Lâm. Giờ mong ước thành sự thật, vợ chồng tôi mang ơn bác sĩ Lâm dữ lắm”.

Câu chuyện “chồng uống rượu, vợ mang thai” càng được xác tín khi bà Nguyễn Thị Quý (dì Hai Thành), ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, khẳng định là thật 100%. Số là dì Hai Thành gả người con gái về tận tỉnh Cà Mau. Con gái lập gia đình 9 năm mà chưa có mụn con nên dì mới tâm sự và nhờ bác sĩ Lâm nghiên cứu tìm xem có bài thuốc nào chữa được bệnh vô sinh, hiếm muộn không.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Trung và Trương Thị Diệu cũng có con nhờ "rượu" của bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

“Hổng lâu sau, Phú Lâm nói: “Có rồi dì Hai ơi. Để con hốt thuốc cho em uống coi có kết quả không. Dì gửi xuống Cà Mau, kêu con rể thì mua rượu ngâm để uống mỗi ngày, còn con gái dì thì uống thuốc thang và thuốc tể”. Uống chừng 2 tháng sau là có kết quả. Mừng lắm, khi có kết quả cả gia đình ai cũng mừng, điện đi khắp nơi”, dì Hai Thành quả quyết.

Dì còn kể: “Sau khi rể thứ hai của dì uống bình thuốc của bác sĩ Lâm có con, còn lại nửa bình rượu nó tặng lại cho bà con ở xa của nó uống, cũng có hiệu quả, cũng sinh được em bé. Bài rượu thuốc của bác sĩ Lâm đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Cà Mau có được niềm vui từ tiếng cười trẻ nhỏ”.

Hơn 1.000 cặp vợ chồng có kết quả

Anh Nguyễn Văn Quang (nhà số 14, đường Bàu Bàng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết cưới nhau 6 năm không có con, chữa trị nhiều nơi, thậm chí thụ tinh ống nghiệm 4 lần vẫn không thành công. Ngày đến bác sĩ Lâm chạy chữa, anh Quang thách đố: “Thầy chữa cho vợ chồng tôi có con, tôi sẽ cõng thầy qua cầu Mỹ Thuận tạ ơn”. Vậy rồi vợ chồng anh Quang vỡ òa hạnh phúc khi có được tin vui, sinh được bé trai, nay đã 5 tuổi.

Vợ chồng anh Bùi Thanh Thịnh và Nguyễn Thị Len và con gái - Ảnh: Quốc Long

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Len và anh Bùi Thanh Thịnh, xã An Thái, H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, lấy nhau 8 năm, chạy khắp các bệnh viện, thầy thuốc để mong có đứa con cho vui nhà vui cửa nhưng bao nhiêu hy vọng cứ lần lượt vụt tắt. Hai lần bơm tinh trùng và hai lần thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không có kết quả.

Thế là chú Út đọc tờ báo, thấy có bác sĩ Lâm ở Vĩnh Long chữa bệnh hiếm muộn cho nhiều người. Chúng em lúc đầu thật sự không tin một tí nào. Nhưng rồi vẫn hy vọng, thôi thì xuống bác sĩ Lâm một lần. Khi bác sĩ đưa thuốc cho thì tụi em về uống. 6 tháng sau, uống hết bình rượu của bác, em nói gọi cho bác coi bác chỉ như thế nào.

Bác chỉ cho cách mua rượu mới đổ vào ngâm, chờ nước thứ 2. Trong khi chờ đợi cho rượu nó ngấm, khoảng 1 tháng em phát ra có bầu. Có em bé rồi chúng em mừng quá, mừng phát khóc lên, thật sự là ai hay tin cũng khóc cả”, chị Len xúc động. Vậy rồi, niềm hạnh phúc lớn lao và mong chờ nhất của anh Thịnh, chị Len cũng đã đến, khi bé Bùi Thanh Bình chào đời.

Giờ đây, anh chị hạnh phúc khi từng ngày nhìn con gái lớn lên, ngoan hiền, xinh xắn. Mỗi buổi đi vườn về, bé Thanh Bình lại được mẹ bế ra cửa sau để đón ba. Hạnh phúc vỡ òa trong từng nụ cười, ánh mắt của gia đình nhỏ.

Vợ chồng anh Nguyễn Truyển và bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

Cùng cảnh ngộ làm thuê và hành trình 8 năm gian khổ đi tìm con của vợ chồng anh Nguyễn Truyển và chị Hoàng Anh ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM. “Lúc vợ chồng mình tìm tới bác sĩ Lâm thì cũng là lúc kiệt quệ về tài chính rồi, nên đi chỉ… cầu may.

Trước đây, vợ chồng tôi “ăn ngủ” luôn trong bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm vẫn không hiệu quả. Vậy mà, uống rượu thuốc của bác sĩ Lâm, vợ thì uống thuốc Bắc bồi bổ cơ thể vài tháng là có thai rồi. Đứa con đầu lòng là con trai. Bây giờ vợ em có thai tự nhiên đứa thứ hai sắp chào đời”, anh Nguyễn Truyển vui mừng nói.

Bật mí về những bài thuốc độc đáo

Sinh ra và lớn lên tại Cái Nhum, H.Mang Thít, từ năm 1991 - 1994, ông Lâm theo học Trường trung học Y học dân tộc ở TP.HCM. Năm 1997, lương y trẻ về Cái Nhum mở phòng mạch để châm cứu và hốt thuốc. Năm 2004, lương y Lâm được lãnh đạo H.Mang Thít mời về công tác ở Hội Đông y. Hai năm sau anh được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện cho đến nay.

Vừa làm vừa học, lương y Lâm đã tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền vào tháng 8.2012. Với đam mê và tình yêu đặc biệt với Đông y, bác sĩ Lâm đã bỏ hàng chục năm trời nghiên cứu các tài liệu cổ y. Trong đó, sách Phụ Đạo Xán Nhiên của Hải Thượng Lãn Ông có viết: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Bàn lý luận, lập phương thuốc: Trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu. Lại tham khảo thêm các thuyết bổ khí, hành khí, xét lại thật thấu suốt mà chữa trị có thể thụ thai được”.

Bác sĩ Lâm chia sẽ, bí quyết thành công nằm ở những bài thuốc Đông y độc đáo là chính anh dày công nghiên cứu, ứng dụng. Điều trị vô sinh nam, bác sĩ Lâm dùng bài thuốc: Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: Nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung...

Theo bác sĩ Lâm, nhục thung dung, huỳnh tinh, kỷ tử có tác dụng bổ thận sinh tinh; lộc nhung, lộc giác giao bổ mạnh tinh huyết; nhân sâm, hoàng kỳ bổ khí... Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. “Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, bác sĩ Lâm chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm khám bệnh - Ảnh: Quốc Long

Với vai trò Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, bác sĩ Lâm từng bước củng cố và nâng cao vai trò của các Hội Đông y cơ sở. Đồng thời tài trợ kinh phí để mời các giảng viên, thầy thuốc giỏi của Trường đại học Y Dược TP.HCM về truyền dạy kiến thức Đông y cho tất cả các Hội viên Đông y trong tỉnh Vĩnh Long.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Khoa Y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược TP.HCM nhận định: “Bác sĩ Lâm là một người rất tâm huyết với Đông y, đã nghiên cứu, đọc các loại sách như Nội nạng thương kim, những bộ sách kinh điển của Đông y.

Tôi là một trong những người thầy trực tiếp dạy bác sĩ Lâm, với một cách nhìn của khoa học được trang bị ở trường đại học, bác sĩ Lâm có cái nhìn mới về y học cổ truyền. Đặc biệt trong lĩnh vực vô sinh, bác sĩ Lâm đã điều trị hàng nghìn ca. Tôi cũng có dịp giới thiệu những bệnh nhân của tôi đến và có kết quả rất mỹ mãn”.

Quốc Long

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bộ Công an giải trình vụ ông Nguyễn Hữu Linh ‘nựng’ bé gái trong thang máy

Sáng 19.4, Ủy ban Tư pháp tổ chức phiên họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban về nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới.
2

Bộ Y tế lên tiếng về phụ gia sử dụng trong tương ớt Chin-su

Bộ Y tế khẳng định Acid Benzoic hoặc muối Natri benzoat và Axit sorbic hoặc muối Kali sorbat có trong tương ướt Chin- Su của Công ty Cổ phần tiêu dùng Masan là phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.
3

Những kẻ sống phè phỡn trên 'lưng' kiều nữ

Làm nghề này thì phải vậy thôi anh ơi, không làm tiền đâu mà sống. Lúc đầu trong lòng cũng áy náy, nhưng lâu ngày thì… quen rồi. Nếu tui không làm thì thằng khác sẽ làm, không thể khác được”, X. nói.
4

Hà Tĩnh: Chó dữ lăn ra chết sau khi cắn bị thương 5 người

Một ngày sau khi cắn bị thương 5 người, con chó của một gia đình ở thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) bỗng chết đột ngột khiến các nạn nhân bị cắn phải đến bệnh viện tiêm thuốc vì lo sợ lây bệnh dại.
5

Công an TP.HCM triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy

Tối 19.4, Công an TP.HCM cho biết đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy.

Bị quy làm sai vụ Thủ Thiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP.HCM lên tiếng

Kiến trúc sư trưởng TP.HCM được cho là phê duyệt quy hoạch trái thẩm quyền, khi chưa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh tăng, giảm diện tích quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm.

Sóc Trăng: Cách chức hiệu trưởng ‘vì học sinh’

Ngày 7.9, ông Lâm Văn Hải cho biết ông đã bị UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cách chức Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương ở P.6, TP.Sóc Trăng.

Công bố kết luận Thanh tra KĐT Thủ Thiêm: Nhiều vi phạm nổi cộm

Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận thanh tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Xuất hiện gió mùa Đông bắc, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày hôm nay (8.9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh 12m/s. Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Động đất tại Vân Nam, Hà Nội rung lắc

Sáng nay, một số người dân ở khu vực quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thấy nhà rung chuyển nghi là có động đất.

Khách Trung Quốc chính thức được tự lái xe vào Lạng Sơn du lịch

Trong thời gian thí điểm, xe du lịch tự lái của Trung Quốc sẽ được vào tham quan du lịch trong địa phận Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Ngược lại, khách du lịch Việt Nam có thể lái xe sang thành phố Sùng Tả và thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hàng không tiếp tục hủy chuyến bay đến Osaka đến ngày 8.9

Sân bay quốc tế Kansai vẫn đang phải đóng cửa để sửa chữa do thiệt hại bởi siêu bão Jebi. Do đó Jetstar Pacific sẽ tạm ngừng khai thác thêm 4 chuyến bay đến Nhật Bản trong các ngày 7.9 và 8.9.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị lên tiếng vụ giang hồ khủng bố gia đình nhà báo Hữu Danh

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có viết một số bài về tỉnh Quảng Trị, ông đã gặp Hữu Danh. Ông Chính cho biết về cơ bản, lãnh đạo Quảng Trị tiếp thu và xử lý, ví dụ như bài viết về vụ bán rừng, ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp dừng việc khai thác, kiểm tra để đề xuất hướng xử lý.

Những chuyện chưa biết về người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn

Trải qua hành trình “nếm mật nằm gai” gian khó của thời khởi nghiệp, những thử thách liên tục trong một thị trường cạnh tranh không lành mạnh, nạn in lậu hoành hành vô phương cứu chữa… nhưng con người quyết đoán, nhạy cảm, đam mê trong ông Nguyễn Văn Phước vẫn giữ nguyên ngọn lửa trách nhiệm công dân với lý tưởng ban đầu và với đời sống tinh thần của người dân, dân tộc.

Điểm nổi bật trong chiến thắng 4-0 của Everton trước Manchester United

Thể thao - 22/04/2019 00:58
Manchester United hy vọng sẽ phục sinh sau khi bị loại bỏ khỏi đấu trường Champions League khi họ đến làm khách trên sân nhà Everton. Thế nhưng, Quỷ đỏ đã thất bại một cách thê thảm bằng kịch bản không thể tan nát hơn.

Những chuyện chưa biết về người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn

Giáo dục - 21/04/2019 18:48
Trải qua hành trình “nếm mật nằm gai” gian khó của thời khởi nghiệp, những thử thách liên tục trong một thị trường cạnh tranh không lành mạnh, nạn in lậu hoành hành vô phương cứu chữa… nhưng con người quyết đoán, nhạy cảm, đam mê trong ông Nguyễn Văn Phước vẫn giữ nguyên ngọn lửa trách nhiệm công dân với lý tưởng ban đầu và với đời sống tinh thần của người dân, dân tộc.

8 điểm đến dành cho người 'mọt sách' nhân Ngày sách Thế giới 2019

Du lịch - 21/04/2019 18:45
Quảng Nam, quê hương của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng là một trong 8 điểm đến trên thế giới dành cho "mọt sách".

Tàu sân bay nội địa Trung Quốc đi đâu?

Thế giới - 21/04/2019 18:42
Hải quân Trung Quốc thông báo 32 tàu chiến và 39 máy bay nước này chuẩn bị tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm thành lập lực lượng, cùng gần 20 tàu đến từ 10 quốc gia khác (không có Mỹ).

Khởi tố Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Thời sự - 21/04/2019 18:41
Ngày 21-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

70 thói quen tốt - Dạy con theo phương pháp 'tiếng vọng' của người Nhật

Sách - 21/04/2019 08:30
Người Do Thái truyền cảm hứng học tập cho con bằng những câu chuyện cổ tích, những bài hát và những lời cầu nguyện.

Danh sách 17 thí sinh gian lận điểm thi bị Học viện cảnh sát trả lại Hòa Bình

Giáo dục - 20/04/2019 18:00
Có tất cả 17 thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2018 đến từ Hòa Bình bị trường học viện Cảnh sát Nhân dân trả về địa phương, trong số này có những em đã được nâng tới hàng chục điểm cho 3 môn thi.

Nhà thờ Đức Bà Paris: Trái tim Paris ngừng đập nhưng 'phượng hoàng sẽ hồi sinh từ tro tàn'

Văn hóa - 20/04/2019 17:58
Mất gần 200 năm và công sức của biết bao con người để hoàn thành kiệt tác kiến trúc từng chứng kiến lịch sử của Napoleon, Victor Hugo hay Chiến tranh Trăm năm.

Bộ Công an trả về địa phương 25 thí sinh gian lận điểm thi ở Sơn La

Giáo dục - 20/04/2019 17:56
Ngày 17.4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Đại văn hào Victor Hugo từng 'hồi sinh' nhà thờ Đức Bà Paris như thế nào?

Giải trí - 20/04/2019 17:54
Từng có một thời nhà thờ Đức Bà Paris bị rơi vào quên lãng cho đến khi tác phẩm của đại văn hào Victor Hugo ra đời...

Bảo Yến tiết lộ người phụ nữ xin làm 'vợ bé' nhạc sĩ Quốc Dũng

Giải trí - 20/04/2019 17:53
Xuất hiện trong chương trình Hãy Nghe Tôi Hát với vai trò là giám khảo, Yến dù tuổi 60 vẫn giữ được chất giọng mượt mà. Trong chương trình này, nữ ca sĩ còn tiết lộ người phụ nữ xin làm “vợ bé” nhạc sĩ Quốc Dũng và loạt người tình trong bài hát Trái tim tội lỗi do chồng sáng tác.

Xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris trong 5 năm là kế hoạch phi thực tế?

Thế giới - 20/04/2019 17:49
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris sau hỏa hoạn trong vòng 5 năm, nhưng nhiều chuyên gia dự đoán công trình tồn tại hơn 800 năm này phải mất nhiều thời gian hơn.

Xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh Trường Tiểu học Đông Hòa B, Bình Dương

Giáo dục - 20/04/2019 17:16
Em yêu sách” là buổi triển lãm và giao lưu “nâng cao nhận thức đọc sách” cho hơn 1.000 học sinh trường Tiểu học Đông Hòa B, Dĩ An Bình Dương diễn ra sáng ngày 19.4 trong chuỗi chương trình hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, do công ty Văn hóa sáng tạo First News phối hợp tổ chức.

Đơn và độc

Văn hóa - 20/04/2019 16:27
Câu thơ “Một đầu đường chẳng có ai trông ngóng/Một buổi chiều không biết cất vào đâu”, sự “độc” - cô đơn, một mình, chỉ một mình đã tới mức không thể nào trơ trọi lẻ loi hơn được nữa.

Những loại thực phẩm ăn đúng thì tốt nhưng ăn nhiều lại có hại

Sức khỏe - 20/04/2019 15:59
Thực phẩm có lợi như các loại rau củ quả hữu cơ, cá hay các loại quả hạch đều cung cấp dinh dưỡng lành mạnh, hơn nữa còn cải thiện sức khỏe. Nhưng nếu không biết cách ăn điều độ thì đó quả là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS