Thứ 6, 21/09/2018

Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

10/09/2018 09:32
Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

Chỉ bằng những bài thuốc Đông y quý báu, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đã “mát tay” điều trị, giúp hơn 1.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thỏa lòng mong ước làm cha, làm mẹ.

Chồng uống rượu, vợ mang thai

Tại nhà bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vào sáng cuối tuần, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp các tỉnh, thành cả Bắc, Trung, Nam đã có mặt. Họ vượt quãng đường xa hàng trăm, hàng nghìn cây số để đi tìm những “tia hy vọng” và phép màu cho cuộc đời mình.

Đang chuyện trò thì vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái và chị Trương Thị Phương Thảo ở xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, cùng bé trai kháu khỉnh 7 tuổi tên Nguyễn Duy Khang, đến thăm bác sĩ Lâm. Từ khi vợ chồng anh Thái “tìm được” quý tử Khang sau hành trình mười mấy năm, thì bác sĩ Phú Lâm vừa trở thành “ân nhân” và cũng trở thành “ba nuôi” của bé Khang.

Vợ chồng chị Hằng và anh Nguyễn Quang Khánh nhờ dùng thuốc bác sĩ Lâm đã có 2 đứa con kháu khỉnh - Ảnh: Quốc Long

Anh Thái kể: “Cưới vợ 12 năm mà không có con, vợ chồng tôi đi Bệnh viện Từ Dũ xét nghiệm, điều trị. Đi lên đi xuống, bỏ chuyện làm ăn ở quê, riết rồi đâm ra nản. Ai chỉ thầy giỏi cũng đi, nhưng hy vọng cứ vụt tắt dần. May thay, có người bà con chỉ tôi tới bác sĩ Lâm, có bài thuốc Đông y chữa hiếm muộn hay lắm. Nói thiệt, mình hổng tin. Đi bệnh viện tốn biết bao nhiêu tiền còn không hiệu quả, nói gì thầy lang vườn?”.

Nhưng vì thương vợ nên anh Thái cũng tìm đến gặp bác sĩ Lâm để khám bệnh và lấy thuốc. Nhưng anh thừa nhận, khi đã áp dụng tất cả các liệu pháp khoa học của Tây y mà vẫn không có chút hy vọng nào, thì những thang thuốc của 1 bác sĩ Đông y làm sao có hiệu quả? Nhất là việc bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chỉ đưa cho anh một thang thuốc về ngâm rượu, kêu uống mỗi ngày 3 lần nên anh lại càng nghi ngờ.

“Tôi cũng lấy thuốc về ngâm rượu bỏ cả năm trời hổng đụng vô. Rồi lần lượt hết cặp vợ chồng này, tới người quen khác uống rượu, dùng thuốc của bác sĩ Lâm đều đã mang bầu, sinh con kháu khỉnh nên mình mới lôi ra uống thử. Không ngờ, uống chưa hết 1 hũ rượu là vợ có bầu”, anh Thái nhớ lại. Rồi chị Thảo sinh được bé trai kháu khỉnh đặt tên là Khang.

Từ đó, vợ chồng anh Thái mang ơn bác sĩ Lâm nên thường xuyên đưa con đến thăm và nhận bác sĩ này làm cha nuôi, đỡ đầu cho đứa con của mình. Chị Thảo kể: “Có vợ chồng bà chị cũng uống thuốc của bác sĩ Lâm, có 2 đứa con rồi. Tôi mới khuyên ảnh thôi ráng kiên trì uống thuốc của bác sĩ Lâm. Giờ mong ước thành sự thật, vợ chồng tôi mang ơn bác sĩ Lâm dữ lắm”.

Câu chuyện “chồng uống rượu, vợ mang thai” càng được xác tín khi bà Nguyễn Thị Quý (dì Hai Thành), ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, khẳng định là thật 100%. Số là dì Hai Thành gả người con gái về tận tỉnh Cà Mau. Con gái lập gia đình 9 năm mà chưa có mụn con nên dì mới tâm sự và nhờ bác sĩ Lâm nghiên cứu tìm xem có bài thuốc nào chữa được bệnh vô sinh, hiếm muộn không.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Trung và Trương Thị Diệu cũng có con nhờ "rượu" của bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

“Hổng lâu sau, Phú Lâm nói: “Có rồi dì Hai ơi. Để con hốt thuốc cho em uống coi có kết quả không. Dì gửi xuống Cà Mau, kêu con rể thì mua rượu ngâm để uống mỗi ngày, còn con gái dì thì uống thuốc thang và thuốc tể”. Uống chừng 2 tháng sau là có kết quả. Mừng lắm, khi có kết quả cả gia đình ai cũng mừng, điện đi khắp nơi”, dì Hai Thành quả quyết.

Dì còn kể: “Sau khi rể thứ hai của dì uống bình thuốc của bác sĩ Lâm có con, còn lại nửa bình rượu nó tặng lại cho bà con ở xa của nó uống, cũng có hiệu quả, cũng sinh được em bé. Bài rượu thuốc của bác sĩ Lâm đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Cà Mau có được niềm vui từ tiếng cười trẻ nhỏ”.

Hơn 1.000 cặp vợ chồng có kết quả

Anh Nguyễn Văn Quang (nhà số 14, đường Bàu Bàng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết cưới nhau 6 năm không có con, chữa trị nhiều nơi, thậm chí thụ tinh ống nghiệm 4 lần vẫn không thành công. Ngày đến bác sĩ Lâm chạy chữa, anh Quang thách đố: “Thầy chữa cho vợ chồng tôi có con, tôi sẽ cõng thầy qua cầu Mỹ Thuận tạ ơn”. Vậy rồi vợ chồng anh Quang vỡ òa hạnh phúc khi có được tin vui, sinh được bé trai, nay đã 5 tuổi.

Vợ chồng anh Bùi Thanh Thịnh và Nguyễn Thị Len và con gái - Ảnh: Quốc Long

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Len và anh Bùi Thanh Thịnh, xã An Thái, H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, lấy nhau 8 năm, chạy khắp các bệnh viện, thầy thuốc để mong có đứa con cho vui nhà vui cửa nhưng bao nhiêu hy vọng cứ lần lượt vụt tắt. Hai lần bơm tinh trùng và hai lần thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không có kết quả.

Thế là chú Út đọc tờ báo, thấy có bác sĩ Lâm ở Vĩnh Long chữa bệnh hiếm muộn cho nhiều người. Chúng em lúc đầu thật sự không tin một tí nào. Nhưng rồi vẫn hy vọng, thôi thì xuống bác sĩ Lâm một lần. Khi bác sĩ đưa thuốc cho thì tụi em về uống. 6 tháng sau, uống hết bình rượu của bác, em nói gọi cho bác coi bác chỉ như thế nào.

Bác chỉ cho cách mua rượu mới đổ vào ngâm, chờ nước thứ 2. Trong khi chờ đợi cho rượu nó ngấm, khoảng 1 tháng em phát ra có bầu. Có em bé rồi chúng em mừng quá, mừng phát khóc lên, thật sự là ai hay tin cũng khóc cả”, chị Len xúc động. Vậy rồi, niềm hạnh phúc lớn lao và mong chờ nhất của anh Thịnh, chị Len cũng đã đến, khi bé Bùi Thanh Bình chào đời.

Giờ đây, anh chị hạnh phúc khi từng ngày nhìn con gái lớn lên, ngoan hiền, xinh xắn. Mỗi buổi đi vườn về, bé Thanh Bình lại được mẹ bế ra cửa sau để đón ba. Hạnh phúc vỡ òa trong từng nụ cười, ánh mắt của gia đình nhỏ.

Vợ chồng anh Nguyễn Truyển và bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

Cùng cảnh ngộ làm thuê và hành trình 8 năm gian khổ đi tìm con của vợ chồng anh Nguyễn Truyển và chị Hoàng Anh ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM. “Lúc vợ chồng mình tìm tới bác sĩ Lâm thì cũng là lúc kiệt quệ về tài chính rồi, nên đi chỉ… cầu may.

Trước đây, vợ chồng tôi “ăn ngủ” luôn trong bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm vẫn không hiệu quả. Vậy mà, uống rượu thuốc của bác sĩ Lâm, vợ thì uống thuốc Bắc bồi bổ cơ thể vài tháng là có thai rồi. Đứa con đầu lòng là con trai. Bây giờ vợ em có thai tự nhiên đứa thứ hai sắp chào đời”, anh Nguyễn Truyển vui mừng nói.

Bật mí về những bài thuốc độc đáo

Sinh ra và lớn lên tại Cái Nhum, H.Mang Thít, từ năm 1991 - 1994, ông Lâm theo học Trường trung học Y học dân tộc ở TP.HCM. Năm 1997, lương y trẻ về Cái Nhum mở phòng mạch để châm cứu và hốt thuốc. Năm 2004, lương y Lâm được lãnh đạo H.Mang Thít mời về công tác ở Hội Đông y. Hai năm sau anh được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện cho đến nay.

Vừa làm vừa học, lương y Lâm đã tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền vào tháng 8.2012. Với đam mê và tình yêu đặc biệt với Đông y, bác sĩ Lâm đã bỏ hàng chục năm trời nghiên cứu các tài liệu cổ y. Trong đó, sách Phụ Đạo Xán Nhiên của Hải Thượng Lãn Ông có viết: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Bàn lý luận, lập phương thuốc: Trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu. Lại tham khảo thêm các thuyết bổ khí, hành khí, xét lại thật thấu suốt mà chữa trị có thể thụ thai được”.

Bác sĩ Lâm chia sẽ, bí quyết thành công nằm ở những bài thuốc Đông y độc đáo là chính anh dày công nghiên cứu, ứng dụng. Điều trị vô sinh nam, bác sĩ Lâm dùng bài thuốc: Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: Nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung...

Theo bác sĩ Lâm, nhục thung dung, huỳnh tinh, kỷ tử có tác dụng bổ thận sinh tinh; lộc nhung, lộc giác giao bổ mạnh tinh huyết; nhân sâm, hoàng kỳ bổ khí... Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. “Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, bác sĩ Lâm chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm khám bệnh - Ảnh: Quốc Long

Với vai trò Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, bác sĩ Lâm từng bước củng cố và nâng cao vai trò của các Hội Đông y cơ sở. Đồng thời tài trợ kinh phí để mời các giảng viên, thầy thuốc giỏi của Trường đại học Y Dược TP.HCM về truyền dạy kiến thức Đông y cho tất cả các Hội viên Đông y trong tỉnh Vĩnh Long.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Khoa Y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược TP.HCM nhận định: “Bác sĩ Lâm là một người rất tâm huyết với Đông y, đã nghiên cứu, đọc các loại sách như Nội nạng thương kim, những bộ sách kinh điển của Đông y.

Tôi là một trong những người thầy trực tiếp dạy bác sĩ Lâm, với một cách nhìn của khoa học được trang bị ở trường đại học, bác sĩ Lâm có cái nhìn mới về y học cổ truyền. Đặc biệt trong lĩnh vực vô sinh, bác sĩ Lâm đã điều trị hàng nghìn ca. Tôi cũng có dịp giới thiệu những bệnh nhân của tôi đến và có kết quả rất mỹ mãn”.

Quốc Long

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bệnh viện Chợ Rẫy nói gì về việc bị tố thiếu trách nhiệm?

Liên quan đến thông tin người nhà bệnh nhân tố bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách, thiếu trách nhiệm, cố tình không chuyển bệnh nhân ra nước ngoài chữa trị dẫn đến bệnh nhân bị viêm tụy cấp phải tử vong, chiều 14.9, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đã làm đúng quy trình và điều trị tích cực nhưng do bệnh nhân quá nặng nên không qua khỏi.
2

7 người chết tại lễ hội âm nhạc Hồ Tây: Nghi do sốc thuốc

Sau lễ hội âm nhạc điện tử ở Công viên nước hồ Tây (Hà Nội) tối 16.9, 7 thanh niên tử vong nghi do sốc khi dùng thuốc kích thích, một số trường hợp đang cấp cứu.
3

Vụ 7 người tử vong tại Hồ Tây: Các nạn nhân dương tính với ma túy

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, bệnh viện xác định các nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường, công an xác định có bóng cười, một số viên nén nghi là ma túy hiện đang xác định.
4

Bão Mangkhut thẳng tiến Trung Quốc, ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc Việt Nam

Bão Mangkhut dự kiến di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, đi sâu vào đất liền phía Nam các tỉnh Quảng Đông-Quảng Tây (Trung Quốc) và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
5

Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu: Phát hiện thêm nạn nhân thứ 13 tử vong

Trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ đã tử vong, nâng tổng số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lên con số 13.

Bị quy làm sai vụ Thủ Thiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP.HCM lên tiếng

Kiến trúc sư trưởng TP.HCM được cho là phê duyệt quy hoạch trái thẩm quyền, khi chưa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh tăng, giảm diện tích quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm.

Sóc Trăng: Cách chức hiệu trưởng ‘vì học sinh’

Ngày 7.9, ông Lâm Văn Hải cho biết ông đã bị UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cách chức Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương ở P.6, TP.Sóc Trăng.

Công bố kết luận Thanh tra KĐT Thủ Thiêm: Nhiều vi phạm nổi cộm

Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận thanh tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Xuất hiện gió mùa Đông bắc, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày hôm nay (8.9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh 12m/s. Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Động đất tại Vân Nam, Hà Nội rung lắc

Sáng nay, một số người dân ở khu vực quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thấy nhà rung chuyển nghi là có động đất.

Khách Trung Quốc chính thức được tự lái xe vào Lạng Sơn du lịch

Trong thời gian thí điểm, xe du lịch tự lái của Trung Quốc sẽ được vào tham quan du lịch trong địa phận Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Ngược lại, khách du lịch Việt Nam có thể lái xe sang thành phố Sùng Tả và thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hàng không tiếp tục hủy chuyến bay đến Osaka đến ngày 8.9

Sân bay quốc tế Kansai vẫn đang phải đóng cửa để sửa chữa do thiệt hại bởi siêu bão Jebi. Do đó Jetstar Pacific sẽ tạm ngừng khai thác thêm 4 chuyến bay đến Nhật Bản trong các ngày 7.9 và 8.9.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị lên tiếng vụ giang hồ khủng bố gia đình nhà báo Hữu Danh

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có viết một số bài về tỉnh Quảng Trị, ông đã gặp Hữu Danh. Ông Chính cho biết về cơ bản, lãnh đạo Quảng Trị tiếp thu và xử lý, ví dụ như bài viết về vụ bán rừng, ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp dừng việc khai thác, kiểm tra để đề xuất hướng xử lý.

Trương Vĩnh Ký Kỳ 1: Cái chết của Trương Vĩnh Ký

Nhân 120 năm ngày mất của Trương Vĩnh Ký (1837-1898), xin giới thiệu những đóng góp của ông đối với chữ quốc ngữ, thứ chữ mà chúng ta đang tự hào và là báu vật mà tiền nhân để lại, điều mà người khen lẫn chê ông đều phải thừa nhận.

Lần đầu tiên dùng máy lực âm cứu sống bé sơ sinh bị nhiễm trùng

Sức khỏe - 20/09/2018 17:59
Trong lúc các phương pháp điều trị để cứu bé gái sơ sinh bị viêm màng não mủ, nhiễm trùng huyết, hoại tử cẳng tay trái đang bất lực thì bất ngờ bé gái này được cứu sống bằng phương pháp đặt máy áp lực âm, tưới rửa liên tục bằng nước muối sinh lý.

Trương Vĩnh Ký Kỳ 1: Cái chết của Trương Vĩnh Ký

Văn hóa - Trần Nhật Vy - 20/09/2018 14:45
Nhân 120 năm ngày mất của Trương Vĩnh Ký (1837-1898), xin giới thiệu những đóng góp của ông đối với chữ quốc ngữ, thứ chữ mà chúng ta đang tự hào và là báu vật mà tiền nhân để lại, điều mà người khen lẫn chê ông đều phải thừa nhận.

Chạy thử liên động toàn bộ hệ thống đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thời sự - 20/09/2018 12:25
Sáng nay (20.9), Ban QLDA Đường sắt và tổng thầu Dự án đường sắt trên cao tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã tiến hành vận hành chạy thử liên động toàn hệ thống. Trong thời gian chạy thử liên động khoảng từ 3 - 6 tháng tới, Tổng thầu Trung Quốc sẽ trực tiếp vận hành đường sắt trên cao mà không có sự tham gia của người Việt.

Công an Thanh Hóa: Không có việc mời công dân lên vì phản ánh lạm thu

Thời sự - 20/09/2018 11:28
Công an huyện Thường Xuân, Thanh Hóa cho biết việc mời vợ chồng anh Vinh, chị Mai là để làm rõ việc vợ chồng anh Vinh có đăng tải, chia sẻ và bình luận trên facebook một số bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động, chống phá Đảng, Nhà nước, chứ không phải vấn đề lạm thu trong trường học như các trang mạng đã nêu.

Nguyên nhân vụ 13 người chết ở Lai Châu: Tài xế xe bồn sai kỹ thuật

Thời sự - 20/09/2018 11:28
Theo Công an tỉnh Lai Châu, nguyên nhân vụ tai nạn làm 13 người chết xảy ra tại huyện Tam Đường (Lai Châu) vào sáng 15.9 là do tài xế xe bồn khi xuống dốc đã thao tác sai kỹ thuật dẫn đến phanh mất hiệu lực.

Tập thói quen sống chủ động để gia đình hạnh phúc

Sách - 20/09/2018 11:28
Để có được cuộc hôn nhân thành công hay một gia đình hạnh phúc thì phải làm rất nhiều việc. Không phải tự nhiên mà có được mà đó là cả một quá trình nỗ lực và hi sinh như lời hứa của chúng ta khi kết hôn là : “Sẽ luôn bên nhau trong lúc nghèo khổ cũng như giàu sang, lúc khỏe mạnh và lúc ốm đau.”

Lội ngược dòng ngoan mục, U.19 Việt Nam thắng đậm Bờ Biển Ngà

Thể thao - 20/09/2018 11:26
Tại lượt trận thứ hai Cúp Tứ Hùng U19 Qatar diễn ra đêm qua, ĐT U19 Việt Nam đã có màn trình diễn đầy khởi sắc trước Bờ Biển Ngà và lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

'Quái kiệt' Tòng Sơn tổ chức đêm nhạc tri ân khán giả

Giải trí - 20/09/2018 11:25
Danh kèn Harmonica huyền thoại - nghệ sĩ Tòng Sơn tự đứng ra tổ chức chương trình "Đêm tri ân" với mong muốn tri ân khán giả và những người đã ủng hộ, giúp đỡ ông trong suốt thời gian qua.

Lê Công Sơn chắt chiu thương nhớ quê nhà

Sách - 20/09/2018 11:20
Với bạn bè văn chương một thuở, việc Lê Công Sơn in sách hẳn là một tin mừng. Mừng cho tình yêu của bạn được sinh thành. Mừng cho văn chương vẫn có chỗ đứng trang trọng giữa thời buổi nhốn nháo này.

Học tiếng Anh qua bài hát Sympathy

Tiếng Anh - 20/09/2018 09:58
Giờ thì khi bạn lên giường tối nay, Khi bạn đã cửa đóng then cài, Hãy nghĩ về những người ngoài kia tối tăm và lạnh lẽo. Bởi không có đủ tình yêu để sẻ chia cho tất cả.

Thực hiện hồi sức tim phổi cho người lớn

Kỹ năng - 20/09/2018 09:56
CPR (hồi sức tim phổi) là sự kết hợp giữa động tác ấn ngực và hô hấp nhân tạo xen kẽ nhau. Khi thực hiện CPR một cách tức thời và chính xác, bạn hoàn toàn có thể cứu được một người bất ngờ bị đột quỵ hay mới bị ngưng thở.

Nét cổ kính bình yên nơi Làng cổ Phước Tích - Huế

Du lịch - Ngô Quốc Duy - 20/09/2018 09:55
Trải qua hơn năm trăm năm hình thành, làng cổ Phước Tích vẫn giữ được sự bình dị của một làng quê Việt với vẻ hiền hòa, nguyên sơ nép mình bên dòng Ô Lâu xanh biếc.

Nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy qua đời

Thời sự - 20/09/2018 09:51
Xác nhận với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, một đại sứ ngoại giao cho biết nhà nghiên cứu Dương Danh Dy vừa qua đời.

Man City thua sốc, Ronaldo nhận thẻ đỏ

Thể thao - 20/09/2018 09:33
có vô số bất ngờ trong các trận đấu tại Champions League rạng sáng qua khi ứng cử viên số 1 Man City thua sốc trong khi vua phá lưới Ronaldo chịu bẽ bàng khi trở lại Tây Ban Nha.

Những bộ phim danh giá của thế giới trong LHP quốc tế Hà Nội - HANIFF

Giải trí - 20/09/2018 09:32
Một loạt tác phẩm từng giành nhiều giải thưởng tại các LHP quốc tế danh giá trên thế giới sẽ có mặt tại LHP quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 5. Đây là những bộ phim thuộc các chương trình đặc sắc của HANIFF năm nay như: Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan, Chương trình phim Iran, Chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới…
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS