Thứ 4, 14/11/2018

Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

10/09/2018 09:32
Vĩnh Long: Vị bác sĩ giúp hơn 1.000 đôi vợ chồng hiếm muộn có quý tử

Chỉ bằng những bài thuốc Đông y quý báu, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đã “mát tay” điều trị, giúp hơn 1.000 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn thỏa lòng mong ước làm cha, làm mẹ.

Chồng uống rượu, vợ mang thai

Tại nhà bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vào sáng cuối tuần, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp các tỉnh, thành cả Bắc, Trung, Nam đã có mặt. Họ vượt quãng đường xa hàng trăm, hàng nghìn cây số để đi tìm những “tia hy vọng” và phép màu cho cuộc đời mình.

Đang chuyện trò thì vợ chồng anh Nguyễn Văn Thái và chị Trương Thị Phương Thảo ở xã Nhơn Phú, H.Mang Thít, cùng bé trai kháu khỉnh 7 tuổi tên Nguyễn Duy Khang, đến thăm bác sĩ Lâm. Từ khi vợ chồng anh Thái “tìm được” quý tử Khang sau hành trình mười mấy năm, thì bác sĩ Phú Lâm vừa trở thành “ân nhân” và cũng trở thành “ba nuôi” của bé Khang.

Vợ chồng chị Hằng và anh Nguyễn Quang Khánh nhờ dùng thuốc bác sĩ Lâm đã có 2 đứa con kháu khỉnh - Ảnh: Quốc Long

Anh Thái kể: “Cưới vợ 12 năm mà không có con, vợ chồng tôi đi Bệnh viện Từ Dũ xét nghiệm, điều trị. Đi lên đi xuống, bỏ chuyện làm ăn ở quê, riết rồi đâm ra nản. Ai chỉ thầy giỏi cũng đi, nhưng hy vọng cứ vụt tắt dần. May thay, có người bà con chỉ tôi tới bác sĩ Lâm, có bài thuốc Đông y chữa hiếm muộn hay lắm. Nói thiệt, mình hổng tin. Đi bệnh viện tốn biết bao nhiêu tiền còn không hiệu quả, nói gì thầy lang vườn?”.

Nhưng vì thương vợ nên anh Thái cũng tìm đến gặp bác sĩ Lâm để khám bệnh và lấy thuốc. Nhưng anh thừa nhận, khi đã áp dụng tất cả các liệu pháp khoa học của Tây y mà vẫn không có chút hy vọng nào, thì những thang thuốc của 1 bác sĩ Đông y làm sao có hiệu quả? Nhất là việc bác sĩ Nguyễn Phú Lâm chỉ đưa cho anh một thang thuốc về ngâm rượu, kêu uống mỗi ngày 3 lần nên anh lại càng nghi ngờ.

“Tôi cũng lấy thuốc về ngâm rượu bỏ cả năm trời hổng đụng vô. Rồi lần lượt hết cặp vợ chồng này, tới người quen khác uống rượu, dùng thuốc của bác sĩ Lâm đều đã mang bầu, sinh con kháu khỉnh nên mình mới lôi ra uống thử. Không ngờ, uống chưa hết 1 hũ rượu là vợ có bầu”, anh Thái nhớ lại. Rồi chị Thảo sinh được bé trai kháu khỉnh đặt tên là Khang.

Từ đó, vợ chồng anh Thái mang ơn bác sĩ Lâm nên thường xuyên đưa con đến thăm và nhận bác sĩ này làm cha nuôi, đỡ đầu cho đứa con của mình. Chị Thảo kể: “Có vợ chồng bà chị cũng uống thuốc của bác sĩ Lâm, có 2 đứa con rồi. Tôi mới khuyên ảnh thôi ráng kiên trì uống thuốc của bác sĩ Lâm. Giờ mong ước thành sự thật, vợ chồng tôi mang ơn bác sĩ Lâm dữ lắm”.

Câu chuyện “chồng uống rượu, vợ mang thai” càng được xác tín khi bà Nguyễn Thị Quý (dì Hai Thành), ở TT.Cái Nhum, H.Mang Thít, khẳng định là thật 100%. Số là dì Hai Thành gả người con gái về tận tỉnh Cà Mau. Con gái lập gia đình 9 năm mà chưa có mụn con nên dì mới tâm sự và nhờ bác sĩ Lâm nghiên cứu tìm xem có bài thuốc nào chữa được bệnh vô sinh, hiếm muộn không.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Trung và Trương Thị Diệu cũng có con nhờ "rượu" của bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

“Hổng lâu sau, Phú Lâm nói: “Có rồi dì Hai ơi. Để con hốt thuốc cho em uống coi có kết quả không. Dì gửi xuống Cà Mau, kêu con rể thì mua rượu ngâm để uống mỗi ngày, còn con gái dì thì uống thuốc thang và thuốc tể”. Uống chừng 2 tháng sau là có kết quả. Mừng lắm, khi có kết quả cả gia đình ai cũng mừng, điện đi khắp nơi”, dì Hai Thành quả quyết.

Dì còn kể: “Sau khi rể thứ hai của dì uống bình thuốc của bác sĩ Lâm có con, còn lại nửa bình rượu nó tặng lại cho bà con ở xa của nó uống, cũng có hiệu quả, cũng sinh được em bé. Bài rượu thuốc của bác sĩ Lâm đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở tỉnh Cà Mau có được niềm vui từ tiếng cười trẻ nhỏ”.

Hơn 1.000 cặp vợ chồng có kết quả

Anh Nguyễn Văn Quang (nhà số 14, đường Bàu Bàng, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết cưới nhau 6 năm không có con, chữa trị nhiều nơi, thậm chí thụ tinh ống nghiệm 4 lần vẫn không thành công. Ngày đến bác sĩ Lâm chạy chữa, anh Quang thách đố: “Thầy chữa cho vợ chồng tôi có con, tôi sẽ cõng thầy qua cầu Mỹ Thuận tạ ơn”. Vậy rồi vợ chồng anh Quang vỡ òa hạnh phúc khi có được tin vui, sinh được bé trai, nay đã 5 tuổi.

Vợ chồng anh Bùi Thanh Thịnh và Nguyễn Thị Len và con gái - Ảnh: Quốc Long

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Len và anh Bùi Thanh Thịnh, xã An Thái, H.Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, lấy nhau 8 năm, chạy khắp các bệnh viện, thầy thuốc để mong có đứa con cho vui nhà vui cửa nhưng bao nhiêu hy vọng cứ lần lượt vụt tắt. Hai lần bơm tinh trùng và hai lần thụ tinh trong ống nghiệm vẫn không có kết quả.

Thế là chú Út đọc tờ báo, thấy có bác sĩ Lâm ở Vĩnh Long chữa bệnh hiếm muộn cho nhiều người. Chúng em lúc đầu thật sự không tin một tí nào. Nhưng rồi vẫn hy vọng, thôi thì xuống bác sĩ Lâm một lần. Khi bác sĩ đưa thuốc cho thì tụi em về uống. 6 tháng sau, uống hết bình rượu của bác, em nói gọi cho bác coi bác chỉ như thế nào.

Bác chỉ cho cách mua rượu mới đổ vào ngâm, chờ nước thứ 2. Trong khi chờ đợi cho rượu nó ngấm, khoảng 1 tháng em phát ra có bầu. Có em bé rồi chúng em mừng quá, mừng phát khóc lên, thật sự là ai hay tin cũng khóc cả”, chị Len xúc động. Vậy rồi, niềm hạnh phúc lớn lao và mong chờ nhất của anh Thịnh, chị Len cũng đã đến, khi bé Bùi Thanh Bình chào đời.

Giờ đây, anh chị hạnh phúc khi từng ngày nhìn con gái lớn lên, ngoan hiền, xinh xắn. Mỗi buổi đi vườn về, bé Thanh Bình lại được mẹ bế ra cửa sau để đón ba. Hạnh phúc vỡ òa trong từng nụ cười, ánh mắt của gia đình nhỏ.

Vợ chồng anh Nguyễn Truyển và bác sĩ Lâm - Ảnh: Quốc Long

Cùng cảnh ngộ làm thuê và hành trình 8 năm gian khổ đi tìm con của vợ chồng anh Nguyễn Truyển và chị Hoàng Anh ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM. “Lúc vợ chồng mình tìm tới bác sĩ Lâm thì cũng là lúc kiệt quệ về tài chính rồi, nên đi chỉ… cầu may.

Trước đây, vợ chồng tôi “ăn ngủ” luôn trong bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm vẫn không hiệu quả. Vậy mà, uống rượu thuốc của bác sĩ Lâm, vợ thì uống thuốc Bắc bồi bổ cơ thể vài tháng là có thai rồi. Đứa con đầu lòng là con trai. Bây giờ vợ em có thai tự nhiên đứa thứ hai sắp chào đời”, anh Nguyễn Truyển vui mừng nói.

Bật mí về những bài thuốc độc đáo

Sinh ra và lớn lên tại Cái Nhum, H.Mang Thít, từ năm 1991 - 1994, ông Lâm theo học Trường trung học Y học dân tộc ở TP.HCM. Năm 1997, lương y trẻ về Cái Nhum mở phòng mạch để châm cứu và hốt thuốc. Năm 2004, lương y Lâm được lãnh đạo H.Mang Thít mời về công tác ở Hội Đông y. Hai năm sau anh được bầu làm Chủ tịch Hội Đông y huyện cho đến nay.

Vừa làm vừa học, lương y Lâm đã tốt nghiệp bác sĩ y học cổ truyền vào tháng 8.2012. Với đam mê và tình yêu đặc biệt với Đông y, bác sĩ Lâm đã bỏ hàng chục năm trời nghiên cứu các tài liệu cổ y. Trong đó, sách Phụ Đạo Xán Nhiên của Hải Thượng Lãn Ông có viết: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Bàn lý luận, lập phương thuốc: Trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu. Lại tham khảo thêm các thuyết bổ khí, hành khí, xét lại thật thấu suốt mà chữa trị có thể thụ thai được”.

Bác sĩ Lâm chia sẽ, bí quyết thành công nằm ở những bài thuốc Đông y độc đáo là chính anh dày công nghiên cứu, ứng dụng. Điều trị vô sinh nam, bác sĩ Lâm dùng bài thuốc: Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: Nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung...

Theo bác sĩ Lâm, nhục thung dung, huỳnh tinh, kỷ tử có tác dụng bổ thận sinh tinh; lộc nhung, lộc giác giao bổ mạnh tinh huyết; nhân sâm, hoàng kỳ bổ khí... Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. “Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, bác sĩ Lâm chia sẻ.

Bác sĩ Nguyễn Phú Lâm khám bệnh - Ảnh: Quốc Long

Với vai trò Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, bác sĩ Lâm từng bước củng cố và nâng cao vai trò của các Hội Đông y cơ sở. Đồng thời tài trợ kinh phí để mời các giảng viên, thầy thuốc giỏi của Trường đại học Y Dược TP.HCM về truyền dạy kiến thức Đông y cho tất cả các Hội viên Đông y trong tỉnh Vĩnh Long.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Khoa Y học cổ truyền, Trường đại học Y Dược TP.HCM nhận định: “Bác sĩ Lâm là một người rất tâm huyết với Đông y, đã nghiên cứu, đọc các loại sách như Nội nạng thương kim, những bộ sách kinh điển của Đông y.

Tôi là một trong những người thầy trực tiếp dạy bác sĩ Lâm, với một cách nhìn của khoa học được trang bị ở trường đại học, bác sĩ Lâm có cái nhìn mới về y học cổ truyền. Đặc biệt trong lĩnh vực vô sinh, bác sĩ Lâm đã điều trị hàng nghìn ca. Tôi cũng có dịp giới thiệu những bệnh nhân của tôi đến và có kết quả rất mỹ mãn”.

Quốc Long

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Bạch tuộc' sách lậu

Mới bắt được một vụ sách lậu lớn, nhưng Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Chu Văn Hòa vẫn cho rằng tệ nạn này rất khó xóa bỏ, nếu địa phương không quyết liệt, nó sẽ dai dẳng như vòi bạch tuộc.
2

Vụ đổi 100 USD: Tiệm vàng chính thức nhận lại kim cương, đá nhân tạo

Ngoài việc được nhận lại 20 viên kim cương và gần 20.000 viên đá nhân tạo, tiệm vàng Thảo Lực cũng sẽ được nhận lại 70 triệu đồng tiền phạt đã đóng trước đó.
3

Bộ Ngoại giao: Trịnh Xuân Thanh vẫn đang thi hành án

Trước những tin đồn liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định, ông Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, bị đưa ra xét xử công khai theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và hiện đang trong quá trình thi hành án.
4

Vụ đổi 100 USD: Anh thợ điện Cà Rê nhận quyết định miễn phạt 90 triệu đồng

Ngày 7.11, UBND TP.Cần Thơ chính thức ban hành quyết định miễn toàn bộ tiền phạt vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Tuy nhiên, số tiền Việt Nam mà anh đổi từ 100 USD không được trả lại.
5

Ai gây ra oan sai, vi phạm ở Thủ Thiêm?

Sáng nay (7.11), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục gặp gỡ hơn 100 hộ dân đang khiếu nại vì có nhà đất bị thu hồi tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi một số sai phạm trong quá trình triển khai đã được Thanh tra Chính phủ làm rõ, song những quan chức nào đã gây ra oan sai thì vẫn chưa lộ diện và nguyện vọng của người dân là cần làm rõ và xử lý nghiêm.

Bị quy làm sai vụ Thủ Thiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP.HCM lên tiếng

Kiến trúc sư trưởng TP.HCM được cho là phê duyệt quy hoạch trái thẩm quyền, khi chưa được Thủ tướng chấp thuận điều chỉnh tăng, giảm diện tích quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm.

Sóc Trăng: Cách chức hiệu trưởng ‘vì học sinh’

Ngày 7.9, ông Lâm Văn Hải cho biết ông đã bị UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cách chức Hiệu trưởng Trường tiểu học Hùng Vương ở P.6, TP.Sóc Trăng.

Công bố kết luận Thanh tra KĐT Thủ Thiêm: Nhiều vi phạm nổi cộm

Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận thanh tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM.

Xuất hiện gió mùa Đông bắc, nhiệt độ miền Bắc giảm sâu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày hôm nay (8.9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh 12m/s. Dự báo hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Động đất tại Vân Nam, Hà Nội rung lắc

Sáng nay, một số người dân ở khu vực quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng thấy nhà rung chuyển nghi là có động đất.

Khách Trung Quốc chính thức được tự lái xe vào Lạng Sơn du lịch

Trong thời gian thí điểm, xe du lịch tự lái của Trung Quốc sẽ được vào tham quan du lịch trong địa phận Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Ngược lại, khách du lịch Việt Nam có thể lái xe sang thành phố Sùng Tả và thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc).

Hàng không tiếp tục hủy chuyến bay đến Osaka đến ngày 8.9

Sân bay quốc tế Kansai vẫn đang phải đóng cửa để sửa chữa do thiệt hại bởi siêu bão Jebi. Do đó Jetstar Pacific sẽ tạm ngừng khai thác thêm 4 chuyến bay đến Nhật Bản trong các ngày 7.9 và 8.9.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị lên tiếng vụ giang hồ khủng bố gia đình nhà báo Hữu Danh

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thời gian qua, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có viết một số bài về tỉnh Quảng Trị, ông đã gặp Hữu Danh. Ông Chính cho biết về cơ bản, lãnh đạo Quảng Trị tiếp thu và xử lý, ví dụ như bài viết về vụ bán rừng, ông Chính đã trực tiếp chỉ đạo Sở Nông nghiệp dừng việc khai thác, kiểm tra để đề xuất hướng xử lý.

Tâm hồn cao thượng kỳ 5: Nhớ về những người đã khuất

Vào ngày hôm nay, Enrico ơi, con hãy nghĩ đến tất cả những con người đó. Hãy nghĩ, hãy nghĩ đi nào Enrico. Hãy nghĩ đến những cô giáo đã bỏ tuổi xanh lại nơi trần thế, vì họ, do lòng quấn quýt với con trẻ, đã vắt kiệt sức mình ở trường học.

Bệnh viện quận 11 cứu sống ngoạn mục một cụ bà không thể chuyển viện

Sức khỏe - 14/11/2018 17:14
Cụ bà 81 tuổi bị nguy kịch, nằm ngoài khả năng chuyên môn của Bệnh viện quận 11 (TP.HCM), nhưng nếu chuyển lên tuyến trên thì khả năng bệnh nhân tử vong trên đường. Các bác sĩ ở đây quyết định giữ lại, dùng hết khả năng có thể và đã cứu sống thành công bệnh nhân trong gang tấc.

TP.HCM: Nhiều sai phạm của các cơ sở y tế bị bỏ qua

Thời sự - 14/11/2018 17:12
Rất nhiều sai phạm của các cơ sở y tế, của bác sĩ đã được bệnh nhân tố cáo, truyền thông lên tiếng, thậm chí Sở Y tế TP.HCM vào cuộc lập Hội đồng chuyên môn, đánh giá có sai phạm nhưng rồi sự việc lại... chìm vào quên lãng.

Một người dân mua lại khỉ vàng quý hiếm để thả về rừng

Công nghệ - 14/11/2018 17:10
Trên đường đi làm về, một người dân ở TP.Hà Tĩnh bắt gặp một con khỉ vàng đang bị đem bán. Người này đã bỏ tiền ra mua con khỉ trên rồi giao nộp cho cơ quan kiểm lâm để thả về tự nhiên.

RCEP không thể hoàn tất trong năm nay

Thế giới - 14/11/2018 17:09
Bộ trưởng Thương mại các nước châu Á - Thái Bình Dương chưa thể đi đến thống nhất về một số điều khoản quan trọng để đạt mục tiêu hoàn tất Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trước cuối năm 2018.

Khiến cả Đông Nam Á dè chừng nhưng không cầu thủ Việt nào lọt top 10 đắt nhất AFF Cup

Thể thao - 14/11/2018 17:07
Mới đây, những thống kê mới về 10 cầu thủ đắt giá nhất AFF Cup 2018 được công bố. Đáng buồn là trong danh sách top 10, Việt Nam không có cái tên nào trong khi đó, Philippines là đội có số lượng áp đảo.

Người bị viêm họng cần tránh những món ăn này

Sức khỏe - 14/11/2018 17:06
Một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ sức đề kháng đóng vai trò rất quan trọng đối với người bị viêm họng.

Sau quả dâu, Úc lại phát hiện kim trong trái lê

Thế giới - 14/11/2018 17:05
Đài ABC News đưa tin về một trường hợp ăn lê bị phát hiện cây kim bên trong tại thành phố Melbourne, chỉ vài ngày sau khi cảnh sát Úc bắt giữ một nghi phạm cho kim vào trong dâu tây.

Mỹ 'niêm phong' vàng Venezuela để lật đổ Tổng thống Maduro

Thế giới - 14/11/2018 17:03
Theo báo Washington Times ngày 13.11, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã siết lệnh trừng phạt tài chính đối với Venezuela, qua đó “niêm phong” số vàng gần 16 tấn trị giá gần 550 triệu USD mà chính quyền Venezuela gởi trong Ngân hàng Trung ương Anh.

Tự do vượt trên sự hiểu biết

Sách - 14/11/2018 16:12
Cuộc đời và tư tưởng của Krishnamurti có nhiều nét thú vị lạ thường; toàn bộ khối lượng đồ sộ các tác phẩm của ông và các tác phẩm viết về ông tương đương với khoảng 400 quyển sách cỡ trung; thật…

Doanh nghiệp tố cáo nhũng nhiễu có thể được bảo vệ đặc biệt tới 2 năm?

Kinh tế - 14/11/2018 15:36
Nghị quyết 139/NQ-CP về cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp vừa được ban hành, cho phépThanh tra Chính phủ xây dựng cơ chế bảo vệ, hỗ trợ đặc biệt đối với doanh nghiệp tố cáo hành vi nhũng nhiễu trong thời gian xử lý vụ việc và 2 năm sau khi doanh nghiệp tố cáo.

Nguyên TGĐ Mobifone Cao Duy Hải sai phạm thế nào trong thương vụ AVG?

Thời sự - 14/11/2018 15:34
Bà Phạm Thị Phương Anh, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) và ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng Giám đốc Mobifone vừa bị bắt tạm giam vì liên quan tới thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Dân Thủ Thiêm phản ứng 10 nội dung hỗ trợ, bồi thường của TP.HCM

Thời sự - 14/11/2018 15:33
Sáng 14.11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại với khoảng 50 hộ dân phường An Khánh, Thủ Thiêm và An Lợi Đông (quận 2). Đây là những hộ dân có nhà trong ranh quy hoạch bị ảnh hưởng bởi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vụ MobiFone – AVG: Bắt tạm giam ông Cao Duy Hải, nguyên TGĐ MobiFone

Thời sự - 14/11/2018 15:31
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hiện là cán bộ Văn phòng Tổng công ty Viễn thông MobiFone, về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng”, theo quy định tại Khoản 3, Điều 220 Bộ luật Hình sự năm 2015.

WHO: siêu vi khuẩn xuất hiện ở nơi lạm dụng thuốc kháng sinh

Công nghệ - 14/11/2018 15:28
Theo các chuyên gia của tổ chức y tế thế giới, nơi nào dân chúng lạm dụng thuốc kháng sinh có nghĩa là nơi đó có sự gia tăng nguy cơ xuất hiện các vi khuẩn đột biến không sợ thuốc kháng sinh và phát triển được siêu khả năng đáp ứng với thuốc kháng sinh.

Fansipan, từ cáp treo đến những loài hoa trên núi

Du lịch - 14/11/2018 15:27
Hình như, cứ "chạm" tới Fansipan, con người và vạn vật đều trở nên mạnh mẽ hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS