Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được?

20/08/2020 08:00
Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được?

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft có thể chi nhiều tỷ USD cho công tác từ thiện nhưng lại không hứng thú với việc mua đồ xa xỉ.

Tỷ phú Bill Gates đeo một chiếc đồng hồ Casio trị giá 70 USD, Tim Cook sử dụng Apple Watch trong khi Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng đeo đồng hồ. Vậy theo bạn, đây là công cụ để xem giờ hay để thể hiện "giá trị" của bản thân?

Trong làng công nghệ, các tỷ phú từ Jeff Bezos, Elon Musk đến Mark Zuckerberg đều không phải những người nổi bật về phong cách thời trang hay niềm đam mê với đồ xa xỉ như đồng hồ. Từ chiếc đồng hồ Seiko của cố đồng sáng lập Apple, Steve Jobs đến chiếc áo màu xám "huyền thoại" của ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg, dường như họ đều muốn truyền tải thông điệp rằng "tôi chỉ đơn giản là không quan tâm đến thời trang và dành thời gian để làm những việc khác".

Có một thực tế là không ít doanh nhân công nghệ sở hữu hàng chục hay hàng trăm tỷ USD chỉ đeo những chiếc đồng hồ mà người bình thường cũng có thể mua được. Khi nhìn vào một số người giàu nhất hành tinh trong lĩnh vực công nghệ, không khó để nhận ra rằng họ thực sự chỉ quan tâm đến việc đúng giờ hơn là đúng xu hướng!

Jeff Bezos

Bill Gates đeo đồng hồ 70 USD, Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng có: Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được? - Ảnh 1.

Tỷ phú giàu nhất hành tinh Jeff Bezos.

Nhà sáng lập gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đeo đi đeo lại chiếc đồng hồ the Ulysse Nardin Dual Time trong suốt cả năm và có vẻ như ông cũng không mấy bận tâm đến việc đổi đồng hồ mới.

Dù có giá 13.000 USD nhưng chiếc Dual Time vẫn được coi là một lựa chọn không quá xa xỉ đối với khối tài sản trị giá 178 tỷ USD của Jeff Bezos.

Bill Gates

Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft có thể chi nhiều tỷ USD cho công tác từ thiện nhưng lại không hứng thú với việc mua đồ xa xỉ. Dành phần lớn thì giờ để điều hành quỹ Bill & Melinda Gates, vị tỷ phú sở hữu 118 tỷ USD theo dõi thời gian qua chiếc đồng hồ Casio Duro với giá bán lẻ chỉ 69,95 USD.

Bill Gates đeo đồng hồ 70 USD, Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng có: Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được? - Ảnh 2.

Người giàu thứ hai thế giới chỉ đeo chiếc đồng hồ Casio với giá gần 70 USD.

Tim Cook

Không có gì ngạc nhiên khi CEO đương nhiệm của Apple cũng không chi nhiều tiền cho đồng hồ như người tiền nhiệm Steve Jobs. Ông là "fan" của Apple Watch, sản phẩm do chính công ty mình tạo ra. Theo Strategy Analytics, Appl đã bán được 31 triệu chiếc Apple Watch trong năm 2019, tăng 36% so với năm trước. Trên thực tế, "nhà Táo" bán ra được nhiều đồng hồ hơn toàn bộ ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ của Thụy Sĩ cộng lại (doanh số chỉ đạt 21,1 triệu chiếc năm 2019).

Bill Gates đeo đồng hồ 70 USD, Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng có: Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được? - Ảnh 3.

Tim Cook là "fan" của Apple Watch.

Mark Zuckerberg

Năm 2008, ở tuổi 23, chàng sinh viên bỏ Đại học Harvard, Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, từ đó đến nay, anh dường như không quan tâm đến những thứ rườm rà xa xỉ. Ông chủ mạng xã hội tỷ dân vẫn lái một chiếc ô tô khiêm tốn và dùng đồ bình dân.

 Bạn sẽ không thể bắt gặp hình ảnh Zuckerberg tay đeo đồng hồ Rolex hay kiểm tra thông báo Facebook trên Apple Watch đơn giản vì tỷ phú 36 tuổi này không dùng đồng hồ. Khi bạn sở hữu 88,4 tỷ USD, nhiều người phải phụ thuộc vào thời gian của bạn!

Bill Gates đeo đồng hồ 70 USD, Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng có: Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được? - Ảnh 4.

Mark Zuckerberg không dùng đồng hồ đeo tay.

Elon Musk

Từ tên lửa đến xe thể thao, tỷ phú gốc Nam Phi rõ ràng rất yêu thích các loại máy móc và thiết bị. Thời điểm hiện tại, do giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh, tài sản của Musk đã tăng lên 71,2 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 9 thế giới, theo danh sách của Bloomberg.

Năm 2012, nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ đã kết hợp với SpaceX để tạo ra chiếc đồng hồ Carrera Calibre 1887 SpaceX Chronograph phiên bản giới hạn với giá gần 6.000 USD. Đến nay, thỉnh thoảng người ta vẫn thấy Musk diện chiếc đồng hồ này.

Larry Ellison

Bill Gates đeo đồng hồ 70 USD, Mark Zuckerberg thậm chí còn chẳng có: Vì sao nhiều tỷ phú đeo đồng hồ bình dân đến người thường cũng mua được? - Ảnh 5.

Tỷ phú Larry Ellison.

Người sáng lập tập đoàn Oracle hiện là tỷ phú giàu thứ 12 thế giới với 64,8 tỷ USD. Ông là một fan hâm mộ của hãng đồng hồ xa xỉ Panerai của Thụy Sĩ. Doanh nhân 75 tuổi này sở hữu khá nhiều đồng hồ trong bộ sưu tập của mình. Chiếc Panerai Marina cổ điển của ông trị giá khoảng 5.000 USD.

Theo SCMP


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024