Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng

27/05/2021 12:30
Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng

Phần mềm chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng, chỉnh sửa nội dung hay xử lý file PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng.

File PDF là định dạng văn bản phổ biến, với ưu điểm là nội dung trình bày phong phú và tính bảo mật cao. Việc chuyển đổi định dạng hay chỉnh sửa nội dung file PDF là điều mà các nhân viên văn phòng rất hay thực hiện, do vậy sở hữu trên máy tính một phần mềm xử lý file PDF mạnh mẽ là điều hết sức cần thiết.

ApowerPDF là một trong những phần mềm xử lý file PDF mạnh mẽ nhất hiện nay, không chỉ cho phép biến đổi file PDF sang các định dạng file dễ chỉnh sửa nội dung như Word, Excel... mà ngược lại, phần mềm cũng cho phép biến các file Word hay Excel... sang định dạng PDF. Ngoài ra, phần mềm còn trang bị các tính năng xử lý file PDF mạnh mẽ như đặt mật khẩu bảo vệ nội dung file PDF, xóa bớt trang trên file hay nén file PDF để giảm dung lượng...

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm

Phần mềm ApowerPDF có phí bản quyền 39,95 USD, trong khi đó phiên bản miễn phí của phần mềm bị giới hạn tính năng. Hiện tại, hãng phần mềm ApowerSoft, tác giả của ApowerPDF, đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền của phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Để tận dụng chương trình khuyến mãi này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Đầu tiên, download phiên bản thử nghiệm miễn phí của phần mềm tại đây.

- Kích hoạt file download được, nhấn nút "Install" tại giao diện hiện ra để bắt đầu cài đặt phần mềm lên máy tính. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, trong lần đầu tiên chạy phần mềm, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu người dùng mua bản quyền của phần mềm, tại đây bạn nhấn vào mục "Enter your license".

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 1

- Tại hộp thoại hiện ra tiếp theo, bạn điền đoạn mã bản quyền của phần mềm vào khung trống: "88006-0391O-N2DI0-83244".

Đây là mã bản quyền do hãng phần mềm ApowerSoft cung cấp, nên hoàn toàn hợp lệ và miễn phí. Mã bản quyền này sẽ có thời hạn sử dụng trong một năm (kể từ thời điểm người dùng kích hoạt bản quyền phần mềm).

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 2

Nhấn nút "Ok" tại hộp thoại này. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng ApowerPDF với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không gặp phải bất kỳ hạn chế nào.

Lưu ý: sau khi kích hoạt bản quyền phần mềm, ApowerSoft có thể sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản để quản lý bản quyền của phần mềm được dễ dàng hơn, tại hộp thoại này (như hình minh họa bên dưới), bạn đánh dấu vào tùy chọn "Don't show this again" rồi nhấn nút "Skip binding" để bỏ qua.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 3

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Cách thức sử dụng ApowerPDF khá đơn giản. Từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn nút "Open file", tìm và chọn file PDF cần xử lý. Nội dung của file sẽ được xuất hiện trên phần mềm ApowerPDF và người dùng có thể sử dụng phần mềm để biên tập, chỉnh sửa trực tiếp nội dung của file PDF, tương tự như khi đang chỉnh sửa một file văn bản Word thông thường.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 4

Sau khi tiến hành biên tập, chỉnh sửa nội dung của file PDF, bạn có thể chọn "File -> Save" để lưu lại file sau khi đã chỉnh sửa.

Trong trường hợp cần chuyển đổi file PDF sang các định dạng khác như Word, Excel, file ảnh (JPEG), định dạng trang web (HTML)… bạn nhấn nút "Convert" từ menu của phần mềm, sau đó chọn định dạng file muốn chuyển đổi thành từ danh sách hiện ra.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 5

Ngược lại, trong trường hợp muốn biến đổi file văn bản hoặc file ảnh… thành file PDF, từ menu của phần mềm, bạn chọn "Create -> From File", sau đó tìm và chọn file muốn chuyển đổi sang định dạng PDF trên máy tính. Nội dung của file được chọn sẽ được hiển thị trên giao diện chính của phần mềm. Bây giờ, bạn chọn "File -> Save" từ menu (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+S) để lưu file được chọn thành định dạng PDF.

Đặt mật khẩu bảo vệ file PDF

Nếu muốn bảo vệ nội dung file PDF bằng mật khẩu (phải có mật khẩu mới mở được file, bạn nhấn vào "Protection" trên menu, sau đó chọn "Encrypt with Password" ở menu bên phải.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 6

Tại hộp thoại hiện ra tiếp theo, đánh dấu vào tùy chọn "Require a password to open the document", rồi điền và xác nhận mật khẩu tại 2 khung trắng bên dưới.

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng - 7

Nhấn "OK" để lưu lại thiết lập. Bây giờ file PDF của bạn đã được mã hóa và bảo vệ, đòi hỏi phải có mật khẩu mới có thể mở để xem được nội dung bên trong.

Trong trường hợp muốn xóa bớt các trang trên file PDF, đóng dấu bản quyền lên nội dung file… bạn có thể nhấn vào mục "Page" trên menu, sau đó chọn các chức năng tương ứng từ danh sách bên phải.

Trên đây là một vài tính năng nổi bật do ApowerPDF mang đến cho người dùng. Có thể nói, ApowerPDF là một trong những phần mềm xử lý file PDF đa năng và tốt nhất hiện nay, cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để người dùng xử lý hoặc biên tập file PDF.

Lưu ý: với file PDF được tạo nên từ máy scan, về cơ bản đây là file PDF với nội dung là các file ảnh, do vậy phần mềm không thể nhận diện nội dung bên trong văn bản mà chỉ có thể chuyển đổi sang định dạng file ảnh, thay vì file văn bản có thể chỉnh sửa. Phần mềm có cung cấp tính năng OCR để nhận diện chữ viết trên hình ảnh để xử lý các file PDF tạo ra từ máy scan, nhưng đáng tiếc tính năng này không hỗ trợ tiếng Việt.

Quang Huy

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thủ thuật giúp chuyển đổi định dạng và chỉnh sửa file PDF dễ dàng

Phần mềm chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng, chỉnh sửa nội dung hay xử lý file PDF một cách nhanh chóng và dễ dàng.
2

10 phần mềm độc hại được cảnh báo trong 5 tháng đầu năm 2021

10 phần mềm độc hại đã được phát hiện và cảnh báo vô cùng nguy hiểm trong 5 tháng đầu năm 2021 trên hệ điều hành của Windows bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới.
3

Nhiều địa phương triển khai chuyển đổi địa chỉ internet độc lập IPv6

Trong 6 tháng đầu năm 2021, nhiều địa phương đã ban hành kế hoạch chuyển đổi IPv6.

Hướng dẫn nâng cấp máy tính chạy Windows 7 lên 10 hoàn toàn miễn phí

Sau một thời gian tạm ngưng hỗ trợ, hiện tại Microsoft đã tiếp tục cho phép người dùng tiếp tục nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10.

Loại tiền điện tử mới khiến giá bán ổ cứng máy tính tăng mạnh

Không chỉ khiến giá bán của card đồ họa và vi xử lý máy tính tăng mạnh, giờ đây, "dân cày" tiền điện tử cũng khiến cho giá bán của các loại ổ cứng máy tính (HDD và SSD) bị đẩy lên cao.

Google Drive - Cách tăng dung lượng lưu trữ của ổ cứng máy tính hoàn toàn miễn phí

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biến Google Drive thành một phân vùng ổ cứng trên máy tính, giúp mở rộng thêm dung lượng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng.

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft

Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Sau 1 năm khai tử, Windows 7 vẫn đông người dùng đến "kinh ngạc"

Hàng triệu người dùng PC trên thế giới vẫn gắn bó với phiên bản Windows "11 năm tuổi".

Tuyên bố đạt được uy quyền lượng tử, siêu máy tính Trung Quốc vẫn kém Google

Uy quyền lượng tử là khả năng khai thác công nghệ lượng tử để đạt được sức mạnh tính toán mà máy tính thông thường không thể làm. Đến gần đây, chỉ có Google tuyên bố đạt được cột mốc này, nhưng nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết đã chinh phục được mức đó.

Hướng dẫn tắt ứng dụng ngầm giúp máy tính chạy Windows 10 mượt mà hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 để giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm pin hơn nếu đang sử dụng laptop.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa sắp hỏng để tránh mất dữ liệu

Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng hữu ích vào Windows 10, để cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa SSD trên máy tính sắp hỏng, nhằm tránh khả năng mất dữ liệu trên ổ cứng.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn tổ chức lễ tang đúng cách giữa dịch COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 20/06/2021 23:30
Ngày 20.6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP.HCM ra ngày hôm qua về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

Giới trẻ - 20/06/2021 23:20
Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Triệu phú gốc Việt Vương Phạm: Tiền nhiều cũng chỉ ăn 3 bữa/ngày, ngủ giường 2m, nhà có mái che trên đầu là được

Giới trẻ - 20/06/2021 23:15
Thói quen của vị triệu phú này vô cùng giản dị: ngày 3 bữa ăn cơm vợ nấu toàn món thuần Việt, quần áo không cần hàng hiệu, ở trong nhà xây tạm trong nông trại.

Phong tỏa tòa nhà Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn 14 tầng vì ca mắc COVID-19, tìm người liên quan

Thời sự - P.V - 20/06/2021 23:00
Tòa nhà SCB Building bị phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 làm việc tại tầng 13.

Từ ca mắc COVID-19, lấy 50.000 mẫu xét nghiệm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở TP.HCM

Thời sự - P.V / ảnh: HCDC - 20/06/2021 22:30
Hoạt động này đã huy động nhiều đội lấy mẫu từ các bệnh viện để đảm bảo hoàn thành ngay trong đêm.

Hàn Quốc tuyên chiến với nạn đặt camera quay lén phụ nữ

Thế giới - 20/06/2021 22:00
Hàn Quốc đưa ra luật, thay đổi các quy định nhằm có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với tội phạm tình dục trong thời đại số, trong đó có vấn nạn đặt camera quay lén phụ nữ đầy nhức nhối.

Nga trục xuất nhiều công dân Việt dùng thẻ miễn thị thực xem EURO 2020

Thể thao - P.V - 20/06/2021 21:30
Nhiều công dân Việt Nam dùng Fan ID để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020 đã bị trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh.

Ý bất bại 29 trận dưới thời Mancini, Bale vẫn tự tin dù Xứ Wales bị ví với đội hạng dưới Premier League

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/06/2021 21:06
Xứ Wales gặp Ý ở Euro 2020 tối nay để quyết định đội nào dẫn đầu bảng A. Gareth Bale trả lời ngắn gọn khi các học trò của HLV Robert Page bị PV với Stoke City, CLB từng thi đấu ở Premier League nhưng đã rớt hạng và đang dự giải Championship.

TP.HCM ngày thứ 3 liên tiếp nhiều ca COVID-19 nhất cả nước, ngày thứ 4 vượt mốc 100

Thời sự - Anh Tú - 20/06/2021 21:00
Với TP.HCM, đây là ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca cao nhất cả nước. Đồng thời, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca COVID-19 trong ngày ở TP.HCM vượt mốc 100.

Tối 20.6, Việt Nam thêm 94 ca COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đến 57 trường hợp

Thời sự - P.V - 20/06/2021 20:45
Tối 20.6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca.

Tự mình hại mình, những thói quen tâm lý khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Giới trẻ - 20/06/2021 20:30
Hạnh phúc đến từ cách chúng ta nhìn nhận thế giới ra sao chứ không phải cách thế giới nhìn nhận chúng ta.

Sách cho chuyến đi: Bốn mùa trên xứ phù tang - Du ký trên xứ Phù Tang

Sách - 20/06/2021 20:00
Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Từ cuốn băng chơi game Pokémon, chàng trai Củ Chi trở thành triệu phú Vương Phạm trên đất Mỹ

Giới trẻ - 20/06/2021 19:30
Cách nhập hàng nước ngoài để không bị lừa, Đổ bê tông 1 vốn 4 lời, Mua đất đầu tư xây nhà bán ở Houston Texas, Mua đất để đầu tư ở Mỹ… - Những người theo dõi Vương Phạm trên Youtube rất thích những video dạy “làm giàu” độc đáo của anh.

500.000 liều vắc xin Sinopharm Trung Quốc và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/06/2021 19:00
500.000 liều vắc xin COVID-19 của Sinopharm và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội chiều nay.

Sự ủng hộ của G7 với Đài Loan có lợi đến đâu?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/06/2021 18:30
Một sự ủng hộ chưa từng có từ Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) giúp nâng cao tầm quan trọng của Đài Loan nhưng lại có thể ảnh hưởng đến an ninh và quan hệ giữa hòn đảo tự trị với các nước trong khu vực.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/06/2021