Giữa vay cá nhân và quẹt thẻ tín dụng thì bạn nên sử dụng hình thức nào để có lợi hơn?

21/04/2021 10:30
Giữa vay cá nhân và quẹt thẻ tín dụng thì bạn nên sử dụng hình thức nào để có lợi hơn?

Mặc dù thẻ tín dụng rất tiện lợi, nhưng trong một số trường hợp, khoản vay cá nhân có thể là cách hợp lý hơn để thanh toán cho khoản mua sắm lớn.

Thông thường, một khoản vay cá nhân có thể là một cách hợp lý hơn để tài trợ cho một khoản chi tiêu lớn hơn so với thẻ tín dụng. Nhưng luôn có những trường hợp ngoại lệ. Thanh toán tiền mặt cho các giao dịch mua lớn luôn tốt hơn, đó là lý do tại sao việc tiết kiệm càng sớm và thường xuyên càng tốt lại rất quan trọng.

Nhưng cuộc sống vẫn xảy ra - cho dù bạn có tiết kiệm hay không. Đôi khi tín dụng sẽ là một mạng lưới an toàn có giá trị để giúp bạn giải quyết các trường hợp khẩn cấp về tài chính hoặc là một công cụ để tài trợ cho một khoản mua sắm lớn - một chiếc xe hơi, một kỳ nghỉ duy nhất trong đời hoặc một dự án cải tạo nhà nhỏ.

Khi những tình huống này phát sinh, hầu hết chúng ta chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng gần nhất của mình. Mặc dù thẻ tín dụng rất tiện lợi, nhưng trong một số trường hợp, khoản vay cá nhân có thể là cách hợp lý hơn để thanh toán cho một khoản mua sắm lớn theo thời gian.

Dưới đây là cái nhìn về các khoản vay cá nhân so với thẻ tín dụng với ưu và nhược điểm của từng loại.

Khoản vay cá nhân khác với thẻ tín dụng như thế nào?

Giữa vay cá nhân và quẹt thẻ tín dụng thì bạn nên sử dụng hình thức nào để có lợi hơn? - Ảnh 1.

Khoản vay thẻ tín dụng là khoản vay bạn có thể có mức lãi 0% trong giai đoạn đầu, nhưng sẽ có mức lãi cao nếu bạn vượt quá thời hạn cần thanh toán. Ảnh minh họa

Thẻ tín dụng là một hạn mức tín dụng mà từ đó bạn có thể vay tiền bất cứ lúc nào với số tiền tối đa có thể vay là hạn mức tín dụng của bạn. Bạn cần thanh toán toàn bộ số nợ vào cuối tháng theo ngày chốt của ngân hàng, nếu không, bạn sẽ phải trả lãi cho khoản nợ này - nhưng vẫn có khả năng mua hàng mới vào tháng tiếp theo. Vấn đề nguy hiểm của khoản vay tín dụng là nó dễ khiến bạn mắc nợ nếu bạn không thể chi trả vào mỗi cuối tháng hoặc khi bạn chỉ .

Giữa vay cá nhân và quẹt thẻ tín dụng thì bạn nên sử dụng hình thức nào để có lợi hơn? - Ảnh 2.

Khoản vay cá nhân sẽ là một khoản duy nhất bạn nhận được từ ngân hàng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ với lãi suất cố định hàng tháng và thời gian cần hoàn trả được biết trước. Ảnh minh họa

Khoản vay cá nhân là một khoản vay cố định mà bạn trả thành nhiều lần bằng nhau trong một khoảng thời gian được xác định trước. Với khoản vay cá nhân, bạn biết khi nào khoản nợ của mình sẽ cần phải hoàn trả và bạn không thể vay thêm tiền nếu không hoàn thành đơn đăng ký khoản vay mới.

Giống như thẻ tín dụng, khoản vay cá nhân không có thế chấp, trái ngược với khoản vay mua ô tô hoặc thế chấp, được đảm bảo bằng chính chiếc xe hoặc bất động sản. Sự khác biệt nằm ở chỗ nếu bạn không thanh toán khoản vay, ngân hàng có thể thu hồi xe hoặc tịch thu nhà của bạn. Vì lý do này, lãi suất cho các khoản vay cá nhân cao hơn các khoản vay có bảo đảm.

Khi nào thì thẻ tín dụng tốt hơn khoản vay cá nhân?

Thẻ tín dụng là tốt nhất để thực hiện các giao dịch mua nhỏ hơn hoặc tổng hợp các khoản nợ nhỏ hơn - lên đến vài chục triệu - mà bạn có thể thoải mái trả trong vòng một năm.

Nếu bạn đang thực hiện một giao dịch mua hàng từ vài triệu đến vài chục triệu mà bạn có thể hoàn trả trong một năm hoặc lâu hơn, thì cách rẻ nhất để làm điều đó có thể là đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn có tín dụng tốt, thẻ tín dụng 0% sẽ cho bạn một khoản vay không tính lãi miễn là bạn trả nợ đầy đủ trước khi hết thời hạn giới thiệu.

Điều này cũng đúng nếu bạn muốn tổng hợp nợ bằng chuyển khoản số dư thẻ tín dụng. Nếu khoản nợ dưới vài chục triệu và bạn có thể trả hết trong 18 tháng hoặc ít hơn, thẻ tín dụng chuyển khoản theo số dư 0% sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khi nào khoản vay cá nhân tốt hơn khoản vay bằng thẻ tín dụng?

Các khoản vay cá nhân là tốt nhất cho các giao dịch mua lớn hơn mà bạn sẽ mất hơn một năm để hoàn trả hoặc khi bạn không muốn bị cám dỗ chi tiêu quá mức với hạn mức tín dụng mở của thẻ tín dụng.

Nếu bạn cần vay 20 triệu trở lên và cần hơn 15 tháng để trả hết hoặc cần vay 100 triệu trở lên, cao hơn hạn mức tín dụng của nhiều thẻ tín dụng, thì khoản vay cá nhân là một lựa chọn tốt hơn.

Kết luận: Nếu khoản tiền bạn dùng ở mức dưới 20 triệu và trả ngay trong thời gian ngắn < 1="" tháng="" thì="" nên="" sử="" dụng="" thẻ="" tín="" dụng.="" còn="" nếu="" bạn="" cần="" vay="" 20="" triệu="" trở="" lên="" và="" cần="" hơn="" 15="" tháng="" để="" trả="" hết="" hoặc="" cần="" vay="" 100="" triệu="" trở="" lên="" thì="" nên="" sử="" dụng="" hình="" thức="" vay="" cá="">

Các khoản vay cá nhân hoạt động như thế nào?

Khoản vay cá nhân là một khoản vay không có thế chấp mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ mục đích nào: hợp nhất nợ, đi nghỉ mát, mua xe hoặc dự án sửa chữa nhà cửa.

Khoản vay cá nhân hoạt động giống như một khoản vay mua ô tô hơn là thẻ tín dụng.

Khi bạn cung cấp các giấy tờ mà ngân hàng hoặc bên vay yêu cầu, bạn sẽ có được một khoản vay, số tiền này chỉ được cấp 1 lần - cho tới khi bạn thanh toán hết số tiền đã vay.

Bạn thực hiện các khoản thanh toán cố định hàng tháng cho thời hạn theo số tháng đã thỏa thuận.

Các khoản vay cá nhân thường có thời hạn từ 1 đến 5 năm hoặc thậm chí lâu hơn tùy theo tổng số tiền bạn được cho vay, với lãi suất cố định, không bị phạt nếu thanh toán khoản vay sớm.

Theo Moneyunder30

Phụ nữ Việt Nam

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bạn nên đợi 20 giây trước khi bước vào nhà vệ sinh vừa có người 'hành sự'

Một cú giật nước trong bồn cầu phát tán hơn 10.000 hạt aerosol. Đó là những gì mà các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida Atlantic đã khám phá ra sau khi dành 3 giờ đồng hồ và thực hiện hơn 100 cú xả nước với đủ mọi kịch bản trong nhà vệ sinh công cộng của một trường đại học.
2

Phương pháp '8 phía đều là kẻ địch': Cách đọc sách hiệu quả của người thông minh

Tiếng Anh có một câu ngạn ngữ, nói rằng nếu bạn không biết mình phải cập bến nào, vậy thì mọi hướng gió đều là gió nghịch với bạn. Đọc sách cũng vậy, không có mục tiêu cụ thể, có đọc bao nhiêu sách cũng vô dụng!

9 dấu hiệu nói bạn 'không có duyên' trong giao tiếp

Mỗi cử chỉ của người đối diện sẽ cho biết dấu hiệu bạn có nên tiếp tục cuộc trò chuyện hay không.

4 thái độ đúng đắn của người biết đọc: Đọc sách mù quáng chỉ ôm thất bại

Đừng đọc theo trào lưu, đọc vì người khác cũng đọc, đọc vì thấy cuốn đó nổi tiếng, đắt hàng, hay đọc vì sách rẻ, đọc sách không quý ở số lượng, mà quý ở “tinh hoa”, quý ở cái mà bạn ngấm, cái mà bạn ứng dụng được ở trong thực tế!

Rốt cuộc có nên vừa ăn cơm vừa uống nước? Câu trả lời có thể khác với suy nghĩ số đông

Nhiều người vẫn giữ thói quen uống nước khi ăn để không thấy khô miệng, nhưng liệu nó có gây hại cho hệ tiêu hóa như lời đồn?

Nam đầu bếp chỉ ra 4 sai lầm cơ bản của người Việt khi ăn sushi

Hoá ra đó giờ chúng ta toàn ăn sushi sai cách mà chẳng hề hay biết.

Áp dụng 'quy tắc 3 phút' giúp bạn khoẻ mạnh, loại trừ bệnh tật, thảnh thơi sống

Chỉ cần dành ra 3 phút, bạn có thể cải thiện sức khoẻ và tinh thần của mình đáng kể, vậy còn lý do gì mà chúng ta không thử?

Nem chay làm từ bưởi và đu đủ - món lạ ở xứ dừa Bến Tre

Nguyện liệu làm nem chay gồm có bưởi, đu đủ, khế rừng (khế tàu) và gia vị. Nghe giản đơn nhưng làm rất kỳ công, tốn thời gian.

Thạc sĩ giáo dục bật mí lộ trình nuôi dạy con tự lập từ 0 cho đến 18 tuổi, phụ huynh chia sẻ ầm ầm vì quá hữu ích

Theo chị Hồng Liên, bố mẹ nên tự lập một kế hoạch cho việc nuôi dạy con cho đến năm con 18 tuổi, để từ đó, lựa chọn các chương trình giáo dục về học tập, kỹ năng và trải nghiệm phù hợp với mục tiêu của từng nhà.

Cách đọc sách giúp bạn giữ lấy 1% quý giá nhất trong đời

Hãy nghĩ mà xem, bạn đã từng đọc rất nhiều cuốn sách trong đời, thật ra những gì còn đọng lại trong bạn là bao nhiêu? Bạn đã từng trải qua bao chuyện trong đời, thật ra đến lúc này điều bạn còn nhớ nhất là gì? Bạn đã thấy không biết bao nhiêu chuyện đời chuyện người, đến giờ bạn còn nhớ nhất điều gì? Có lẽ, con số đó còn không quá nổi 1% những gì bạn đã nghe, đọc, trải qua.

Khánh Vân diện trang phục 'nóng bỏng' trong ngày thứ 3 tại Mỹ

Giải trí - Đan Thùy - 09/05/2021 23:30
Trong những ngày đầu tại Mỹ, Khánh Vân đã gây ấn tượng khi biến hóa nhiều phong cách thời trang khác nhau cũng như thể hiện tốt kỹ năng chụp ảnh, catwalk.

Bị Mỹ trừng phạt, ngành công nghiệp chip tiên tiến của Trung Quốc trở nên thảm hại

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 23:15
Trung Quốc đang phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc thu nhỏ chất bán dẫn, chủ yếu do lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Thêm 42 bệnh nhân, Bắc Ninh đã có 89 ca mắc COVID-19

Thời sự - P.V - 09/05/2021 23:05
Theo thông tin của Sở Y tế Bắc Ninh, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội khuyến cáo người về từ vùng dịch tự cách ly, Bắc Ninh giãn cách xã hội từ chiều nay

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:47
Liên quan đến ổ dịch COVID-19 đang bùng phát ở Bắc Ninh, Hà Nội khuyến cáo tất cả người đi về từ huyện Thuận Thành phải thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nhà thơ Myanmar chết thảm, mất nội tạng sau khi bị quân đội giam giữ qua đêm

Thế giới - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:41
Nhà thơ Khat Thi (Myanmar), người có tác phẩm tuyên bố phản đối chính quyền cai trị, đã chết trong trại giam sau bị quân đội giam giữ qua đêm và thi thể ông đã được trả lại với nội tạng bị loại bỏ.

Giám đốc công an hé lộ lý do nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Thời sự - Nhân Hoàng - 09/05/2021 22:30
Theo ông Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào tỉnh này do nơi đây có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn nhà xưởng Trung Quốc.

Tối 9.5, Việt Nam ghi nhận thêm 77 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:20
Tối 9.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 87 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận, trong đó 10 ca nhập cảnh cách ly ngay; 77 ca trong cộng đồng.

Video: Quảng Nam siết chặt kiểm tra y tế người đến từ Đà Nẵng

Thời sự - Tiểu Vũ (thực hiện) - 09/05/2021 22:05
Tỉnh Quảng Nam thiết lập các chốt kiểm dịch chống COVID-19 để kiểm ra y tế người đến từ thành phố Đà Nẵng, nơi phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19.

31 người ở Đà Nẵng nghi mắc COVID-19: 27 ca liên quan đến Thẩm mỹ viện AMIDA

Thời sự - P.V - 09/05/2021 22:00
Ngày 9.5, Đà Nẵng phát hiện 31 ca nghi mắc COVID-19, đều là F1, trong đó 27 người liên quan đến Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Bạc Liêu báo kết quả xét nghiệm 12 trường hợp F1 đi Đà Lạt liên quan BN3141

Thời sự - Nguyệt Danh - 09/05/2021 21:30
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác định có 12 trường hợp F1 liên quan đến BN3141 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Vĩnh Phúc: Một số clip trên MXH không phải quay ở quán bar Sunny

Thời sự - P.V - 09/05/2021 21:00
Sau khi xác minh, công an cho Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc biết một số clip trên mạng xã hội không phải quay ở quán bar Sunny.

Thêm 2 bệnh nhân, Hà Nội ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 ngày 9.5

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:30
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã thông tin thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng tổng số ca lên 9 ca trong ngày 9.5.

Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2

Thời sự - P.V - 09/05/2021 20:20
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.

5 ngày liền bùng phát COVID-19, Cuba đốt cháy giai đoạn tiêm vắc xin

Thế giới - Anh Tú - 09/05/2021 20:16
Hôm 8.5, Bộ Y tế Cuba báo cáo rằng quốc gia này vừa trải qua ngày thứ 5 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày tính bằng 4 chữ số.

Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2

Thời sự - Quế Sơn - 09/05/2021 20:13
Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 10/05/2021