Sa lưới tình tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân

08/01/2022 15:00
Sa lưới tình tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân

Từng là phó giám đốc của một xí nghiệp lớn, ông Hai trót phải lòng với một cô công nhân xinh đẹp. Cuộc tình vụng trộm vỡ lở khi vợ ông phát hiện...

Sa vào lưới tình, bỏ vợ cái con cột theo tình mới

Tại một góc nhỏ trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, một người đàn ông tóc bạc phơ, da bánh mật, tay run run cầm tập vé số. Ông ngồi trầm tư nhìn dòng người ngược xuôi qua lại. Trên tay, xấp vé vẫn dày cộp.

Ông lão ấy tên là Trần Văn Đức (SN 1948), người quen quanh khu đó vẫn thường gọi thân mật là ông Hai. Nhắc đến ông Hai, nhiều người vẫn không khỏi bàn tán xì xào về cuộc đời thăng trầm của người đàn ông 74 tuổi.

 Phó giám đốc vì sa lưới tình mà tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân - Ảnh 1.

Ông Hai bị tai biến, ngồi bán vé số ở một góc đường

Trưóc giải phóng, ông từng đi lính sư đoàn 5, sau đó, ông về làm ở Xí nghiệp dược phẩm gần Khách sạn tháng 8 ở Sài Gòn. Ông giữ chức phó giám đốc xí nghiệp, được nhiều người trọng vọng. Về sau, ông Hai kết hôn, đi làm dành dụm được tiền, tậu nhà cửa, đất đai cho vợ con.

Cứ ngỡ cuộc sống cứ mãi viên mãn, hạnh phúc như vậy, nào ngờ, cuộc đời của ông rẽ sang trang khi trót phải lòng với một người phụ nữ làm công nhân tại xí nghiệp.

"Trong thời gian ở với bà vợ lớn, bà công nhân thương tôi, về ở với nhau có đứa con. Chính quyền khi đó phát giác, người ta kêu bỏ, tui không chịu, thành ra tui nói, chẳng thà sa thải chứ không bỏ con được", ông Hai nói.

 Phó giám đốc vì sa lưới tình mà tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân - Ảnh 2.

Ông từng giữ chức phó giám đốc của một xí nghiệp lớn

Từ bỏ chức phó giám đốc, ly dị vợ, ông Hai ra đi với 2 bàn tay trắng, tự lập thân. Khi đó, bố mẹ ông thấy thương, gọi ông về làm ở xưởng mộc. Sống chung được vài năm, vợ mới của ông làm ăn thua lỗ, phải bán nhà trả nợ. Cuộc đời ông lại rơi vào biến cố thêm lần nữa khi một thời gian sau, ông phát hiện vợ hai phản bội, bỏ ông theo tình nhân.

"Ông kia đàn ca, bà này ca cổ, thành ra tình yêu đâu thể nói được gì. Lúc đó phản bội tôi, nhưng tôi nghĩ bà đó sống tình nghĩa, tình thương", ông kề.

 Phó giám đốc vì sa lưới tình mà tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân - Ảnh 3.

Ly dị vợ, ông ra đi với 2 bàn tay trắng

Không hối hận dù quay ngược thời gian

Tài sản lớn nhất của ông Hai lúc bấy giờ là những đứa con. Nhưng sau khi ông bỏ đi theo nhân tình, 3 người con trai với vợ đầu đã từ mặt bố. Ông bị tai biến, không ai kề cận chăm sóc nên bất mãn với đời.

"Chúng nó theo cái nếp của mẹ nuông chiều, thành ra không làm ăn gì hết, chơi bời lêu lổng. Tôi la không được. Giờ liên lạc tụi nó là tụi nó xin tiền, tại tôi làm ra tiền mà. Giờ tôi sống nhờ tình thương bên ngoài, chết thì Nhà nước chôn", ông nói trong cay đắng.

Nhiều người vẫn hỏi, nếu được quay trở về thời đó, lựa chọn sống cuộc đời hạnh phúc với người vợ thứ nhất, từ bỏ mối quan hệ bất chính với cô công nhân kia thì liệu ông Hai có đánh đổi. Người đàn ông 74 tuổi không suy nghĩ, lập tức trả lời dứt khoát.

"Tôi vẫn chọn cuộc sống có bà vợ thứ 2. Vì bà đó ở có tình nghĩa, còn bà vợ lớn sống không có tình. Lúc nào tôi cũng tưởng nhớ tới bà vợ thứ 2. Bà dạy con gái bà phải thương ba, nói con gái 'có tiền gửi cho ba mày, tao quậy dữ quá thành ra ba mày khổ vì tao'.

Lâu lâu nó vẫn gửi tui 2 triệu, hỏi thăm từng giây phút, động viên ba giữ gìn sức khỏe, còn mấy đứa con trai thì không", ông Hai nói.

 Phó giám đốc vì sa lưới tình mà tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân - Ảnh 4.

Góc đường quen thuộc nơi ông bán vé số 7, 8 năm nay

Trong căn phòng trọ bé xíu, được thuê với giá 90k/ngày, ông Hai giờ đây cô quạnh một mình. Sáng 5h, ông lục đục dậy đi bán vé số. Nhưng từ sau cơn tai biến, ông chỉ có thể ngồi yên một chỗ, không đi đâu xa được. Đến 4h chiều, ông lại lủi thủi về đi xin cơm từ thiện ăn.

Mỗi ngày ông chỉ dám nhận bán 55 tờ vé số, kiếm được khoảng 50 - 60k/ngày. Nhịp sống ấy đã lặp đi lặp lại suốt 7,8 năm nay.

 Phó giám đốc vì sa lưới tình mà tán gia bại sản, tuổi già cô quạnh bán vé số nuôi thân - Ảnh 5.

Ông trầm buồn khi nhắc đến cuộc đời thăng trầm, cô quạnh

Có những hôm, bán hết vé số từ sớm nhưng ông Hai không về phòng vì cứ về, đối diện 4 bức tường, ông lại thấy buồn và cô đơn. Giữa ngã ba tấp nập xe cộ, ông ngồi suy tư, nghĩ về cuộc đời dang dở tuổi xế chiều.

"Hết vé số rồi về phòng cũng buồn lắm, tôi ngồi đó cho thanh thản. Với đợi người ta đem vé số lại giao cho ngày mai nữa...", ông Hai trầm ngâm.

Nguồn: Anh Duy TV

Pháp luật & bạn đọc

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Cô giáo ở TP.HCM day dứt: Im lặng trước cái ác, trước bạo lực chính là tội ác

Tôi bất mãn, bởi lẽ thay vì dạy học sinh biết dũng cảm nói lên điều đúng, người lớn lại vô tình gửi đi thông điệp rằng: "Im lặng mới an toàn".
2

Vì sao gen Z thích ru rú trong nhà, ít khi chịu ra ngoài?

Khảo sát mới đây cho thấy gen Z chỉ ở ngoài trời trung bình 49 phút mỗi ngày trong tuần, phần lớn có thể ở trong nhà nhiều ngày liền mà không cần bước ra ngoài.
3

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.
4

Giải mã tuyệt kỹ võ thuật 'đấu kiếm không cần kiếm' của Lý Tiểu Long

Huyền thoại Lý Tiểu Long tiếp xúc với nhiều môn võ thuật để sáng tạo nên Tiệt Quyền Đạo (Jeet Kune Do), trong đó có môn đấu kiếm.

Thế hệ Baby boomer giàu nhất nước Mỹ để lại những hệ quả lớn cho Gen Y

Baby boomer được hưởng lợi từ lãi suất thấp và giá nhà ở tăng cao giúp giá trị tài sản cũng tăng lên. Do đó, nhiều người thuộc thế hệ này đã tham gia vào quá trình chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử hiện đại.

Người mời bạn về nhà ăn cơm gia đình nhất định bạn phải kết giao sâu

Trong xã hội ngày nay, các bữa tiệc bên ngoài đa phần đều vì xã giao, bữa cơm gia đình mới là bữa ăn cao cấp thực sự. Bạn đã bao giờ nghĩ, đã bao lâu rồi bạn không mời một người bạn về nhà ăn tối? Đã bao lâu rồi bạn không được bạn bè mời về nhà dùng cơm?

Shark Liên: 'Cuộc đời là chuyến tàu, ai rồi cũng phải xuống sân ga, sao không sống tử tế với nhau'

Chính những mơ hồ về sự kết thúc của cuộc đời được chia sẻ đầy ẩn ý sau nỗi đau mất bố, Shark Liên đã vực dậy được chính mình và cả những người xung quanh.

Những xu hướng hẹn hò sẽ gây bão trong năm 2022

Các xu hướng như 'hẹn hò chay' và 'hẹn hò mông lung' cho thấy đại dịch đã ảnh hưởng tới đời sống tình cảm của chúng ta như thế nào.

Chủ tịch tập đoàn vừa làm việc vừa du lịch bằng motorhome, đi dọc Bắc Nam

Trên chiếc xe 16 chỗ, anh Đoàn Kiều Dũng đã thiết kế hệ thống giường tầng thông minh, nhà bếp - nhà vệ sinh tiện nghi. Anh dự định sẽ sống trên xe và đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.

9 CEO của giới siêu giàu: Dù nghèo đến đâu cũng phải đứng giữa những người giàu

Ngoài ra, các CEO chỉ rõ chiến thuật trong giao tiếp bằng một đúc kết thú vị: Cho dù bạn nghèo cỡ nào thì cũng phải chen vào đứng giữa "đám người giàu"!

22 tuổi thức khuya, ăn đồ nướng, cô gái phải cắt nửa lá gan: Đáng sợ khi buông thả bản thân

80% 9X, 10X không dám xem kết quả kiểm tra sức khỏe của mình, thức đêm và ăn uống linh tinh dường như đã trở thành tiêu chuẩn cuộc sống của những người lao động đương thời.

Gen Z mua sắm quần áo, chọn chất lượng hay số lượng

Để trông thật nổi bật và thời thượng, nhiều bạn trẻ bị cuốn vào việc mua sắm theo số lượng.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.

Xem "Sex Education", tôi nhớ câu nói: "Con không bằng cái móng tay của anh" và hành trình chữa lành đầy nước mắt

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/09/2025 12:00
Mẹ tôi rất tốt, hết lòng vì gia đình và thương con, nhưng chính mẹ cũng là nguyên nhân khiến anh em tôi xa cách suốt nhiều năm

Đa phần con cái thành công bắt nguồn từ một câu nói “lạnh lùng” của cha mẹ

Kỹ năng - Đinh Anh - 30/09/2025 11:00
Tóm lại điều quan trọng không phải là cha mẹ dạy con giỏi đến đâu, mà là dạy con biết làm chủ cuộc đời mình. Sự nghiệp, hôn nhân, tài chính hay những mối quan hệ xã hội sau này đều không thể chỉ dựa vào bố mẹ.

Phó giáo sư Việt kể chuyện học sinh bị đuổi học: Nếu dung túng, chúng ta đang tiếp tay cho cái xấu

Suy ngẫm - Hiểu Đan - CFB - 30/09/2025 10:00
Có yêu thương mà không có giới hạn, đó là phản nhân văn.

Giáo sư John Vu – Nguyên Phong bàn về AI trong giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/09/2025 09:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 02/10/2025