Rơi nước mắt khi xem tác phẩm thư pháp của nghệ sĩ mắc hội chứng Down

27/04/2019 14:00
Rơi nước mắt khi xem tác phẩm thư pháp của nghệ sĩ mắc hội chứng Down

Nhà thư pháp người Nhật Shoko Kanazawa mắc hội chứng Down và không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu những gì cô ấy viết, nhưng khi xem có thể khiến mọi người rơi nước mắt...

Kanazawa Shoko là một nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật mắc hội chứng Down bẩm sinh. Khi Shoko lên 5 tuổi, cô Kanazawa được đi học tại một trường mẫu giáo bình thường. Tròn 10 tuổi Shoko phải rời trường tiểu học chính thống để theo học một trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Trường học không ở gần nhà của họ, và bà Kanazawa - mẹ cô luôn lo lắng con gái mình sẽ gặp vấn đề với môi trường mới.

Nghệ sĩ thư pháp Kanazawa Shoko trước bức thư pháp Thần gió và sấm sét - Ảnh: SHOKO KANAZAWA

Để đối phó với sự đau khổ của chính mình, bà Kanazawa bắt đầu dạy cho con gái Shoko cách viết 272 kanji (chữ Hán được sử dụng trong tiếng Nhật) trong Kinh điển trái tim, một bộ kinh nổi tiếng trong Phật giáo Đại thừa. "Tôi khá gay gắt và thường tức giận khi Shoko không hiểu đúng. Tôi đã trút sự thất vọng của mình lên cô ấy. Nhưng mỗi lần cô ấy hoàn thành một câu hát, cô ấy sẽ nói với tôi: Cảm ơn mẹ ạ!".

Shoko với mẹ Yasuko Kanazawa, một giáo viên thư pháp - Ảnh: MATARKUS TÂN

Trong thập kỷ qua, Kanazawa Shoko đã biểu diễn tại khoảng 250 sự kiện được tổ chức trên khắp Nhật Bản, bao gồm các ngôi đền nổi tiếng như Todaiji ở Nara và Kenchoji ở Kamakura, thu hút rất đông người tham dự. Cô cũng đã cầm bút mực trước hàng ngàn người, và tổ chức triển lãm tại các thành phố trên toàn thế giới bao gồm New York và Paris.

Năm 2015 Kanazawa hoàn thành bức thư pháp khổng lồ để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình. Tác phẩm có tên Tâm kinh có chiều cao 4 mét và chiều dài 16 mét gồm 276 ký tự chạy từ trần xuống nền nhà và từ tường này sang tường khác. Tâm kinh được triển lãm lần đầu vào năm 2018 tại chùa Ryoun ở Hamamatsu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản.

Những tác phẩm thư pháp của Kanazawa Shoko được trưng bày trong các bảo tàng và đền chùa lịch sử của Nhật Bản và chúng đã khiến người xem cảm động đến rơi nước mắt.

Xem video Kanazawa Shoko trình diễn thư Pháp:

Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Taylor Swift tung MV ‘Me’ gây bão

Một kỷ lục mới đã được thiết lập bởi MV mới ra mắt của Taylor Swift.

Mỹ nữ phim 18+ Thái Lan chúc mừng Lê Nhật Trình đoạt Á vương Duyên dáng toàn cầu 2019

Cựu sao phim người lớn Thái Lan bất ngờ có mặt trong đêm chung kết “Hoa hậu và Nam vương Duyên dáng toàn cầu 2019” để chúc mừng chiến thắng của thí sinh Lê Nhật Trình (SBD 89) đến từ Việt Nam.

Cây bút nổi tiếng trước 1975 Trần Thị NgH trở lại với ‘Ác tính’

Sau nhiều năm vắng bóng trên văn đàn Việt Nam, cây bút truyện ngắn nổi tiếng trước 1975 Trần Thị NgH trở lại với tập truyện ngắn “Ác tính”. Sự xuất hiện của bà lần này gây chú ý trong giới văn nghệ và công chúng.

Sẽ có phim tài liệu về 'cha đẻ' của Marvel, Stan Lee

Cố nhà văn Stan Lee, “cha đẻ” của Marvel đã qua đời ở tuổi 85 vào tháng 11.2018. Tuy nhiên, khán giả sẽ tiếp tục được nhìn thấy ông trên màn ảnh rộng với vai trò khách mời trong Advengers: Endgame. Không những vậy, 2 anh em đạo diễn Russo khẳng định sẽ có phim tài liệu về cố nhà văn.

Danh ca Khánh Ly: 'Tôi với Trịnh Công Sơn có tình yêu thương lẫn nhau'

Ca sĩ Khánh Ly - luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và trong buổi họp báo giới thiệu liveshow với ca sĩ Tùng Dương mang tên "Người về bỗng nhớ", Khánh Ly đã chia sẻ lý do bà không về dự đám tang của cố nhạc sĩ và việc di dời mộ của nhạc sĩ về Huế.

Vì sao Jennifer Garner được chọn là 'Người phụ nữ đẹp nhất thế giới' ở tuổi 47?

Hai lần ly hôn với 3 con, Jennifer Garner lần đầu được gán cho danh hiệu "Người đàn bà đẹp nhất thế giới" - điều mà ngay lúc trẻ cô đã không làm được. Nguyên nhân là do đâu?

Sức khỏe nghệ sĩ Lê Bình diễn biến xấu, gia đình xin không nhận tiền giúp đỡ nữa

Sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình trong những ngày qua đang có diễn biến rất xấu, ông bị sốt cao và mê sảng khiến cho người thân vô cùng lo lắng.

Sẽ xử lý vụ chụp ảnh nude ở Đà Lạt

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng, cơ quan đang phối hợp với Sở TTTT Hà Nội tiến hành xác định danh tính những người thực hiện bộ ảnh nude và đưa hình ảnh phản cảm lên trang mạng xã hội để xử lý.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS