Thứ 4, 26/06/2019

Quyền lực mới: Chìa khóa thành công cho các nhà quản trị thế kỷ XXI

23/01/2019 10:55
Quyền lực mới: Chìa khóa thành công cho các nhà quản trị thế kỷ XXI

New Power - Quyền lực mới của Jeremy Heimans và Henry Timms không chỉ là chiếc chìa khóa thành công cho các công ty, những nhà chính trị, nhà quản trị mà còn mở ra một cái nhìn mới về sự tác động của mạng xã hội trong đời sống của mỗi người.

Cách thức vận dụng mạng xã hội để tạo sức ảnh hưởng và chuyển đổi nhận thức cộng đồng.

  • * Mạng xã hội đã tạo nên sự bùng nổ thông tin đa chiều trên tất cả các lĩnh vực, thúc đẩy cuộc sống, phát triển dân trí, con người và xã hội. * Cuốn sách là giải pháp để các nhà quản lý thu hút nguồn nhân lực trẻ và tìm ra phương hướng phát triển trong thời đại kỹ thuật số. * Các trang mạng xã hội Facebook, Snapchat, Instagram… đã thay đổi cách nhìn của chúng ta về thế giới ảo và thế giới thực như thế nào? * Xã hội sẽ vực dậy những điều tốt đẹp trong cuộc sống nhờ vào mạng xã hội.

Cuốn sách Quyền Lực Mới vừa được First News mua bản quyền xuất bản ở Việt Nam, không chỉ là chiếc chìa khóa thành công cho các công ty hàng đầu trong nền kinh tế chia sẻ, những chính trị gia, nhà quản trị trong thế kỷ 21… mà còn mở ra cái nhìn mới về sự tác động mạnh mẽ của mạng xã hội trong đời sống của mỗi người. Đây là thời đại mà chỉ một dòng chữ ngắn trên mạng xã hội cũng có thể thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay kết nối giữa con người và con người chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Qua mạng xã hội và phương tiện thông tin truyền thông, mỗi người đều có khả năng chia sẻ những hoài bão và ý tưởng của mình hoặc tham gia vào các phong trào xã hội cùng với vài ngàn người khác. Hai tác giả Jeremy Heiman và Henry Timms đã phân tích những khả năng mới mẻ này và đưa ra hàng loạt ý tưởng táo bạo về quản trị nhân sự, phát triển phong trào cộng đồng trong cuốn sách Quyền Lực Mới.

Mở đầu cuốn sách, hai tác giả đã mô tả sự đối đầu quyết liệt giữa quyền lực mới với quyền lực cũ. Quyền lực cũ với tính chất khép kín, không thể tiếp cận, ảnh hưởng từ trên xuống dưới có thể được hiểu qua ví dụ tiêu biểu về cách “ông trùm” Hollywood Harvey Weinstein bịt miệng hàng trăm nạn nhân bị quấy rối tình dục trong nhiều năm liền.

Trái ngược với quyền lực cũ là quyền lực mới của thế kỷ XXI cởi mở, có sự tham gia và định hướng ngang hàng của nhiều người. Quyền lực mới được thể hiện qua cuộc chiến với Harvey Weinstein. Để hạ gục “ông trùm” Hollywood, hàng ngàn phụ nữ đã gây dựng nên phong trào phản đối quấy rối tình dục dưới hashtag #MeToo trên mạng xã hội. Phong trào này đã tạo những đợt sóng mạnh mẽ trên khắp thế giới và thậm chí đã bùng nổ ở Việt Nam trong năm 2018 vừa qua.

Nếu cách đây chỉ vài năm, mạng xã hội bị xem như một không gian biệt lập cho những kẻ cô đơn thì ngày nay, mạng xã hội đã biến giấc mơ của nhiều người thành hiện thực: Họ tham gia viết sách trên mạng, quyên góp từ thiện, phản đối các chính trị gia bảo thủ… Chẳng hạn, trong năm 2018, các phong trào từ thiện như “Vẽ hoa hương dương” để quyên góp cho bệnh nhi ung thư hay bảo vệ Dinh Thượng Thơ cùng nhiều di sản khác cũng có xuất phát điểm từ mạng xã hội và tạo nên những thành quả tích cực trong thực tế. Quyền Lực Mới là một cuốn sách có thể giúp người đọc nhìn nhận lại hiệu quả của mạng xã hội ở Việt Nam trong việc lan tỏa những thông điệp nhân văn và tiếp tục cuộc hành trình tốt đẹp ấy.

Bên cạnh việc tìm hiểu sức mạnh của các phong trào xã hội, hai tác giả cuốn sách còn nêu lên tầm quan trọng của quyền lực mới trong việc điều hành doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay, ngay cả các tập đoàn lớn trên thế giới vẫn không đủ hấp dẫn để giữ chân nhân sự trẻ trong thời gian lâu dài mặc dù họ đã đưa ra mức lương cao, thay đổi không gian làm việc… Jeremy Heiman và Henry Timms cho rằng các doanh nghiệp không nhất thiết phải buộc nhân viên phải cam kết làm việc với mình lâu dài.

Thay vào đó, họ nên tôn trọng mục tiêu của nhân viên và hợp tác với nhau trên cơ sở cùng chia sẻ kỹ năng, nguồn lực. Chính cách sử dụng quyền lực mới theo hướng hàng ngang này mà nhiều công ty trên thế giới có thể giữ chân người trẻ ở lại.

Thế nhưng, vì sao người trẻ lại có xu hướng nhanh thay đổi đến vậy, điều gì đã tác động đến họ và làm họ yêu cầu một công việc nhiều sự thú vị hơn là chỉ đáp ứng nhu cầu vật chất? Trong cuốn sách, hai tác giả cũng sẽ phân tích sự chuyển đổi này qua góc nhìn mới mẻ của họ về công nghệ. Những nền tảng mạng xã hội khổng lồ như Facebook, Reddit, Snapchat… đã vĩnh viễn thay đổi cách người trẻ tương tác với thế giới, chúng tạo ra những trào lưu, xu hướng khiến người trẻ khao khát được hòa mình với cộng đồng nhiều hơn. Cũng vì vậy, họ phát hiện ra những năng lực mới của mình và mong muốn các doanh nghiệp có thể cùng với họ đào tạo, cải thiện năng lực ấy.

Chỉ với hơn 300 trang viết, cuốn sách Quyền Lực Mới không chỉ bao quát các vấn đề quản trị nhân sự, hiệu quả của mạng xã hội mà còn đặt câu ra những câu hỏi nhân văn về chính chúng ta: chúng ta đang ở đâu, có trách nhiệm gì đối với việc xây dựng một công ty, cộng đồng, đất nước, thế giới ngày càng tốt đẹp hơn?

Hiểu hơn về Jeremy Heimans

Jeremy Heimans là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Purpose, một công ty chuyên xây dựng các phong trào xã hội trên khắp thế giới. Vào năm 2005, anh còn đồng sáng lập ra GetUp!, một tổ chức chính trị của người Úc với số thành viên đông hơn cả thành viên các đảng chính trị của Úc cộng lại. Anh còn là một trong những người sáng lập tổ chức chiến dịch toàn cầu Avaaz và nền tảng All Out về các quyền cơ bản của cộng đồng LGBT.

Hiểu hơn về Henry Timms

Henry Timms là giám đốc điều hành của 92nd Street Y, một trung tâm văn hóa và cộng đồng tổ chức các chương trình, phong trào khuyến khích học tập và các hoạt động công dân. Bên cạnh đó, anh còn là người đồng sáng lập của #GivingTuesday, một phong trào từ thiện toàn cầu thu hút người dân từ gần 100 quốc gia với nguồn quỹ hàng trăm triệu đô-la phục vụ cho mục đích bác ái. Ngoài ra, anh còn là giảng viên thỉnh giảng ở Trung tâm Từ thiện và Xã hội của trường Đại học Stanford.

 

Theo Cosmolife


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Bí quyết sống một đời hạnh phúc

Đã hơn mười hai tiếng đồng hồ kể từ khi Julian đến nhà tôi vào đêm hôm trước để chia sẻ những tri thức mà anh đã lĩnh hội ở Sivana. Chắc chắn mười hai giờ đồng hồ ấy là khoảng thời gian quan trọng nhất cuộc đời tôi.

Lãng phí thời gian vào thú tiêu khiển: Bạn đang làm gì với đời mình?

Sa vào thú tiêu khiển, trốn chạy thực tại, tránh né nỗi đau hay những cú vấp trong cuộc sống là điều mà không ít người đang làm.

Cuốn sách 'Làm điều quan trọng' và ứng dụng trong thực tế ngành y

Sáng 20.1 công ty First News cùng MSM MBA Program và Câu lạc bộ Quản lý y tế tư nhân (PHM) tổ chức buổi diễn thuyết về chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý để đảm bảo mục tiêu trong ngành y tế”.

Bạn sẽ làm gì nếu thấy người phụ nữ loay hoay với túi xách khá lớn

Tôi vừa trải qua 5 năm làm việc cật lực với luận văn tiến sĩ của mình và đang tất bật chuẩn bị cho buổi bảo vệ trước hội đồng. Buổi thuyết trình được tổ chức ở California, và tôi sẽ quá cảnh ở Minneapolis trước khi bay thẳng đến phi trường John Wayne.

Tài sản quý giá nhất của cuộc sống này chính là thời gian

Tôi đã học được rằng thời gian trôi qua kẽ tay chúng ta như những hạt cát, không bao giờ quay trở lại. Những ai sử dụng thời gian một cách khôn ngoan ngay từ khi còn trẻ sẽ được hưởng cuộc sống giàu có, phong phú và mãn nguyện.

Tính kỷ luật mang đến cho bạn một cảm giác tự do

Việc trau dồi khả năng tự kiểm soát bản thân và áp dụng tính kỷ luật vào trong cuộc sống của mình sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tự do lạ thường. Chỉ riêng việc này thôi cũng sẽ thay đổi mọi thứ.

Khám phá giới ly kỳ của hacker và gián điệp mạng

Lần đầu tiên SecurityBox và CyRadar sẽ mang đến cho độc giả Việt Nam thế giới của gián điệp mạng, nghệ thuật ẩn mình, bóng ma trên mạng và hacker.

Để trở thành người mạnh mẽ nhất

Xây dựng một cá tính mạnh mẽ, phát triển một ý chí bền bỉ và sống với lòng can đảm. Rèn luyện được ba phẩm chất này sẽ đưa bạn đến với một cuộc sống không chỉ đạo đức mà còn đầy thành tựu, sự mãn nguyện và cả bình yên nội tâm.

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức vì chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Thể thao - 25/06/2019 15:51
Trả lời phỏng vấn trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF.

Nghịch lý nhà sách bị làm lậu, làm giả thua kiện kẻ in lậu

Sách - 25/06/2019 15:30
“Nếu hôm nay chúng tôi mang tất cả các sách in lậu, sách làm giả mà chúng tôi thu giữ được trong nhiều năm qua đến đây, thì cả hội trường này sẽ cao lên 2 mét đầy sách in lậu, sách giả mà các anh chị không thể có chỗ để ghế ngồi”, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News thông tin.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ Asanzo lấy 'hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'

Kinh tế - 25/06/2019 15:25
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam bán ra thị trường.

Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Thế giới - 25/06/2019 15:23
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Đàn ông Việt không còn lo bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Sức khỏe - 25/06/2019 15:22
Bằng phương pháp đặt thể hang nhân tạo, bệnh nhân mắc bệnh rối loạn cương mà dân gian thường gọi là mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” sẽ được trả lại chức năng đàn ông bình thường mà bấy lâu nay điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác không thành công.

Các nhà khoa học định đưa tinh trùng lên không gian ngoài Trái đất

Khoa học - 25/06/2019 15:12
Các nhà khoa học cho rằng cần sớm xây dựng một ngân hàng tinh trùng trong không gian, nhằm có thể tạo ra những thế hệ người tiếp theo bên ngoài Trái đất.

Madonna tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Billboard ở tuổi 60

Giải trí - 25/06/2019 14:47
Bước sang độ tuổi U.70, "cô nàng vật chất" Madonna vẫn tiếp tục viết tiếp câu chuyện về mình và lần nữa khẳng định sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Cách giữ chất dinh dưỡng trong khi chế biến thực phẩm

Sức khỏe - 25/06/2019 14:46
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.

Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Kinh tế - 25/06/2019 14:44
Theo Bloomberg, Nhật Bản vẫn đang lấn lướt trong cuộc đua xây dựng cơ sở hạ tầng Đông Nam Á trước Trung Quốc, với các dự án đang chờ xử lý có giá trị gần gấp rưỡi so với đối thủ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama và phu nhân nghỉ mát tại Ý cùng vợ chồng George Clooney

Giải trí - 25/06/2019 14:42
Sau khi gặp gỡ ca sĩ Bono tại Pháp, gia đình ông Obama đã bay sang Ý để hội ngộ với nam tài tử George Clooney.

Loa thông minh nhận biết suy tim để gọi cấp cứu

Công nghệ - 25/06/2019 14:18
Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã trang bị thêm một công cụ mới như trợ lý ảo Amazon Alexa cho những chiếc loa thông minh giúp thu bắt được âm thanh biểu thị bệnh suy tim qua hơi thở và gọi xe cứu thương.

Thoái hóa đốt sống cổ do ‘nghiện’ smartphone

Sức khỏe - 25/06/2019 14:17
Theo nghiên cứu tại Mỹ của tiến sĩ Kenneth Hansraj – chuyên gia phẫu thuật và chỉnh hình cột sống ở Poughkeepsie (New York), trong số những người dùng smartphone từ 2-4 giờ mỗi ngày, hiện có 58% người phải đối mặt với các vấn đề ở về cột sống, nhất là cột sống cổ.

Mỹ, Úc, Nhật liên minh cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai, Con đường'

Thế giới - 25/06/2019 14:14
Nhật Bản, Mỹ và Úc đã khởi xướng một dự án cho vay 1 tỉ USD nhằm phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Papua New Guinea. Đây là trường hợp đầu tiên các nước này hợp tác tài trợ chung cho một quốc gia ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ chồng Cẩm Vân tặng 500 triệu cho nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư

Giải trí - 25/06/2019 13:43
Vừa qua, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, con gái Cece Trương, ca sĩ Tuấn Ngọc, MC Hoài Trinh.

Những ‘ngôi chùa’ đẹp như tác phẩm nghệ thuật ở Chiang Rai

Du lịch - 25/06/2019 12:07
Chùa Trắng, chùa Xanh và Nhà đen, ba công trình có chung điểm đặc biệt là đẹp, độc và lạ tọa lạc tại đô thị miền bắc Thái Lan - Chiang Rai đang được rất nhiều du khách chọn làm điếm đến ưa thích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS