Phim bom tấn 1,5 nghìn tỉ đồng bị cấm chiếu vì scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

20/10/2018 12:53
Phim bom tấn 1,5 nghìn tỉ đồng bị cấm chiếu vì scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một vai nhỏ, Phạm Băng Băng đã khiến cho bộ phim Air Strike có sự tham gia của Bruce Willis và Song Seung Hun bị huỷ.

Air Strike (hay Unbreakable Spirit) là một phim bom tấn của làng điện ảnh Trung Quốc nhằm kỷ niệm 70 năm kết thúc đệ nhị thế chiến và xoay quanh chiến dịch đánh bom của quân Nhật xuống thành phố Trùng Khánh. Bộ phim có kinh phí sản xuất lên đến 65 triệu USD (tương đương 1,5 tỉ VNĐ) với sự tham gia của dàn diễn viên hạng A từ hai bờ đại dương: Bruce Willis, Adrien Brody, Lưu Diệp, Trần Vỹ Đình, Song Seung Hun, Tạ Đình Phong, Hồ Binh, Huỳnh Thánh Y, Phạm Băng Băng…

Đóng máy từ tháng 11.2015 nhưng mãi đến cuối tháng 10 năm nay Air Strike mới có thể ra mắt khán giả. Tuy nhiên, theo Hollywood Reporter, mọi suất chiếu của bộ phim này đã bất ngờ bị huỷ ngay trước ngày công chiếu.

Hôm qua, đạo diễn Tiêu Phong viết trên trang Weibo cá nhân rằng “đã tới lúc phải từ bỏ rồi” như khẳng định cái kết đau buồn cho một dự án phải mất 8 năm để hoàn thành.

MC Thôi Vĩnh Nguyên của kênh CCTV – người từng công khai cáo buộc Phạm Băng Băng sử dụng “hợp đồng âm dương” vào tháng 5 – cho rằng nguyên nhân Air Strike bị huỷ là vì scandal trốn thuế của nữ diễn viên 37 tuổi. Cụ thể, khi ký hợp đồng tham gia bộ phim, Phạm Băng Băng được trả thù lao khoảng 30 triệu Nhân dân tệ. Thế nhưng cô đã tách ra thành hai hợp đồng nhằm trốn khoản thuế thu nhập cá nhân vào khoảng 6,18 triệu Nhân dân tệ.

Có vẻ như việc phải đóng 130 triệu USD chưa phải là bản án duy nhất chính quyền Trung Quốc dành cho nữ diễn viên châu Á có thu nhập cao nhất thế giới trong 4 năm liền do tạp chí Forbes thống kê. Mọi dự án có liên quan đến cô đều bị huỷ hoặc dời lại không có thời hạn.

Poster phim 'Ba Thanh truyện'

Số phận của Ba Thanh truyện – bộ phim cổ trang dài 70 tập do Phạm Băng Băng đóng vai chính – cũng không rõ ràng thế nhưng khả năng rất cao là không thể lên sóng truyền hình lẫn chiếu mạng. Nếu điều này thật sự xảy ra, nhà sản xuất sẽ thiệt hại khoảng 2.000 tỉ VNĐ vì kinh phí thực hiện khá cao.

Bất chấp những khó khăn liên tục ập tới, Phạm Băng Băng mới đây đã gửi một tấm ảnh selfie vào một nhóm chat riêng kèm theo dòng chia sẻ: "Cuộc sống không có đường lui. Mặc dù có lúc không tránh khỏi phải đi đường vòng nhưng đều phải tiến về phía trước”. Nhiều người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy cô sẽ sớm quay lại C-biz.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Xem Sex Education: Cả đời tôi đã mong chờ 1 điều đơn giản từ cha mẹ mà không được!

Bố mẹ tôi không bạo lực, cũng không cay nghiệt nhưng...
2

Dùng AI "hồi sinh" cha, người đàn ông đối mặt với những phản ứng kỳ lạ

Những phản ứng mà người đàn ông gặp phải sau khi dùng AI "hồi sinh" cha là gì?
5

Xem Sex Education, nhờ câu này mà tôi giúp con vực dậy sau cú sốc đầu đời

Câu nói đầy sâu sắc ấy đã giúp tôi vực dậy tinh thần của con.

'Phút kinh hoàng tại El Royale' - Bức tranh khắc họa sống động thập niên 1960 của Mỹ

'Bad Times at the El Royale' sở hữu nhiều cảnh bạo lực, bắn súng gây căng thẳng và hồi hộp cho khán giả. Tuy nhiên, cái hay của bộ phim lại đến từ cách dàn dựng sáng tạo của đạo diễn Drew Goddard và những câu chuyện ẩn đằng sau các nhân vật.

'Venom' – Tạo hình kinh dị nhưng hóa ra là phim hài

Tuy bị giới chuyên môn chê bai tơi tả nhưng 'Venom' vẫn là một bộ phim đáng xem. Venom là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của thế giới truyện tranh Marvel.

Phim tài liệu kể hành trình chàng trai Quảng Ngãi chuyển giới

"Finding Phong", sắp công chiếu ở Việt Nam, kể nỗi niềm của chàng trai sang Thái Lan phẫu thuật giới tính.

Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ được chọn tranh cử giải Oscar 2019

Phim "Cô Ba Sài Gòn" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẽ đại diện điện ảnh Việt Nam tranh cử giải Oscar 2019

'The Nun' thu về 13,5 tỉ đồng trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Bất chấp lời chê bai từ giới phê bình nghệ thuật, The Nun tiếp tục là một thành công về mặt thương mại của vũ trụ điện ảnh The Conjuring.

Phim đen trắng của Alfonso Cuaron chiến thắng tuyệt đối từ BGK Liên hoan phim Venice 2018

Bộ phim trắng đen nói về Mexico của đạo diễn Alfonso Cuaron nhận sự ủng hộ tuyệt đối của ban giám khảo tại Lễ trao giải Liên hoan phim Venice (Italy) lần 75 diễn ra ngày 8.9

Sau 'The Nun', mong chờ gì ở 'vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring'?

Sau The Nun, khán giả sẽ tái ngộ với 'vũ trụ điện ảnh The Conjuring' với Annabelle 3 dự định ra mắt vào mùa hè năm sau.

'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

Mặc dù được nhà sản xuất miêu tả là "Chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring", The Nun đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

Cách để bạn tăng thêm quyết tâm đọc sách

Kỹ năng - TĐ - 03/10/2025 11:00
Đối với những người yêu sách, việc có quyết tâm đọc thêm nhiều sách rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc đọc sách và đang nghĩ đến việc đặt ra những mục tiêu trong việc đọc sách cho mình, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé!

2 lần suýt chết, đây là những gì tôi nhìn thấy thế giới bên kia nơi cái chết cận kề

Suy ngẫm - Tuấn Khang - 03/10/2025 10:00
Qua 2 lần trải qua cận tử, người phụ nữ này đã chứng kiến những khung cảnh siêu nhiên mà cô không bao giờ có thể quên. Cô chia sẻ về những trải nghiệm lay động sâu sắc và những suy tư về cuộc sống, cái chết, và sự tồn tại vượt lên trên sự hiểu biết thông thường.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 03/10/2025 09:00
Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

Cội nguồn của hạnh phúc

Tủ sách - FN - 03/10/2025 08:00
Từ xưa đến nay, nhân loại vẫn luôn đau đáu về những câu hỏi cơ bản như làm thế nào để có hạnh phúc, và cội nguồn của hạnh phúc là gì.

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.

‘Thuyết mặc kệ họ’ - Hãy bắt đầu bằng yêu thương chính mình

Từ sách - Phim - Thu An - 01/10/2025 09:00
Nếu bạn đang trầy trật nỗ lực để thay đổi cuộc sống, để đạt được mục tiêu, để cảm thấy hạnh phúc hơn, nhưng cứ mãi loay hoay, không thoát ra được, không tiến lên được, bạn hãy thử đọc “Thuyết mặc kệ họ” của Mel Robbins.

Bàn về AI, GS John Vu nói thẳng: Nếu máy móc vượt trội, con người sẽ trở nên vô giá trị và có thể bị đào thải

Blog GS John VU - Diệu Đan - 01/10/2025 08:00
Nói về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, Giáo sư John Vu – Nguyên Phong cho rằng AI có thể hỗ trợ, nhưng tuyệt đối không thể thay thế vai trò của giáo viên trong việc định hình nhân cách cho thế hệ trẻ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 03/10/2025