Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình và giữ nghề

02/08/2020 10:00
Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình và giữ nghề

Để có những bộ ảnh nude đầy tính nghệ thuật và toát lên thần thái của nhân vật thì đôi bên cần hợp tác và gạt qua những rào cản mắc cỡ.

Nghề nhiếp ảnh nói chung là một công việc luôn đề cao tính nghệ thuật và đòi hỏi cống hiến mới có thể làm ra sản phẩm đẹp. Đôi khi, nhiếp ảnh gia phải đến nhiều nước, dấn thân vào những góc khuất và trải nghiệm đa dạng nền văn hóa thì mỗi bức ảnh mới có hồn, cá tính riêng. Hoặc đơn giản là họ phải vượt lên những cám dỗ nghề nghiệp, những éo le, góc khuất thầm kín mà chỉ người cùng ngành mới hiểu.

Ấy là câu chuyện của chàng nhiếp ảnh gia chụp mẫu nude - Hậu Lê. Cái tên Hậu Lê chắc hẳn không còn quá xa lạ với những người trong giới nhiếp ảnh. Chập chững vào nghề từ năm 2015, đến thời điểm hiện tại Hậu Lê đã xuất hiện trên nhiều tạp chí nổi tiếng với tần suất dày đặc, như L’Officiel, Harper’s Bazaar. Đặc biệt hơn, Hậu Lê còn là người đảm nhiệm chụp cho vô vàn bộ lookbook của local brand Việt Nam.

Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình, giữ nghề và giữ sự trong sạch cho chiếc máy ảnh - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia Hậu Lê.

Hãy cùng tìm hiểu về chàng trai trẻ thú vị sinh năm 1993 và những góc khuất của nghề chụp mẫu nude nhé!

Chàng nhiếp ảnh gia xuất phát điểm là dân kinh tế nhưng độ "sành sỏi" trong nghề khiến bất cứ ai cũng thán phục

Chào Hậu Lê, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với nghề nhiếp ảnh nhỉ? Bạn có từng học ở trường Đại học hoặc khóa đào tạo nào về mảng này không?

Cơ duyên đến với nhiếp ảnh của mình đến từ việc tình cờ được một người bạn làm bên báo mời chụp nhân vật nhưng bên ấy lại thiếu người nên mình là sự lựa chọn thay thế. Tình cờ chụp xong mọi người rất thích và mình đã chụp được nhiều bộ hơn. Thậm chí trước đó mình chỉ chụp về ảnh đường phố và không coi đó là việc kiếm sống.

Hậu xuất thân từ ngành thương mại quốc tế, tốt nghiệp chuyên ngành Xuất nhập khẩu. Tuy nhiên đi làm nửa năm mới thấy đó chẳng phải môi trường khiến mình thoải mái. Mình bước chân qua nhiếp ảnh như tay ngang và không qua trường lớp. Đến năm 2017 thì Hậu có tham gia học một khóa nhiếp ảnh ngắn hạn.

Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình, giữ nghề và giữ sự trong sạch cho chiếc máy ảnh - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại Hậu Lê đã từng được làm việc cùng những KOLs, người nổi tiếng nào rồi nhỉ? Bạn có thể kể tên một vài dự án lớn của bản thân được không?

Khá may mắn là mình đã được làm việc cùng nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn. Một vài nhân vật đã làm mẫu cho mình chụp có thể kể đến như siêu mẫu Xuân Lan, Thùy Dương, Cao Thiên Trang Next Top Model hay Khánh Linh The Face...

Hiện tại mình đang làm rất nhiều dự án cá nhân bao gồm có dự án lâu dài (Red Original) cũng như những dự án ngắn hạn và được mình theo đuổi từng năm như Original, Go Back Home...

Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình, giữ nghề và giữ sự trong sạch cho chiếc máy ảnh - Ảnh 3.

Mức lương của nghề nhiếp ảnh nói chung và chụp mẫu nude nói riêng ra sao nhỉ, bạn nghĩ nó có thể giúp bạn đủ sống cả đời không? Theo Hậu Lê, nhiếp ảnh có phải là công việc bấp bênh?

Thật khó để đưa ra một con số chính xác cho mức lương của nghề nhiếp ảnh gia dù là chụp gì đi chăng nữa. Mình thì không dám chắc chắn công việc này đủ để nuôi mình cả đời nhưng nếu nói là bấp bênh thì không đúng. Cha mẹ Hậu cũng ủng hộ nên việc của mình bây giờ là phấn đấu hết sức cho sự nghiệp.

Những chuyện chưa kể về buổi chụp mẫu nude và quy tắc 5 KHÔNG mà nhiếp ảnh gia luôn phải nằm lòng

Được biết, Hậu Lê nổi tiếng là một nhiếp ảnh rất "bén tay" trong chuyên môn chụp nude. Vậy với riêng chụp mẫu nude thì có khác gì so với kiểu chụp bình thường không?

Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình, giữ nghề và giữ sự trong sạch cho chiếc máy ảnh - Ảnh 4.

Có khác nhiều chứ! Chụp nude có đặc trưng ở việc đôi bên phải tin tưởng lẫn nhau. Nhân vật được mình chọn phải có niềm tin ở nhiếp ảnh gia, cũng như thoải mái dẫu không mặc gì trên người. Còn đối với bản thân Hậu, mình cũng sẽ phải tỉ mỉ chọn góc độ sao cho hợp lý, không bị phản cảm. Mình thấy đẹp, nhân vật thấy đẹp và cả người xem cũng thấy nghệ thuật trong từng bức hình.

Một điều khác nữa là buổi chụp nude thường chỉ có 2 người, nên là thế. Hậu và nhân vật sẽ làm việc với nhau, chỉ cần có người khác tham gia thì nhân vật rất dễ bị ngượng ngùng.

Khi tham gia các buổi chụp nude, Hậu Lê đã bao giờ gặp "sự cố" nghề chưa nhỉ? Chẳng hạn như bị hiểu lầm, bị quỵt tiền, gạ tình...?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đã từng hỏi Hậu. Vấn đề này mình xin khẳng định là chưa và bản thân Hậu cũng không muốn nó xảy ra trong tương lai. Trước khi bước vào buổi chụp hình mình cũng giải thích rõ những gì đang làm và nhân vật cũng rất hiểu. Sau buổi chụp mình và nhân vật làm bạn của nhau nên mọi thứ quay trở lại bình thường.

Quỵt tiền thì mình cũng gặp rồi nhưng nếu ai làm thế với Hậu, mình sẽ nghỉ chơi. Trộm vía đến bây giờ mình dính phải trường hợp ấy ít, gần như không có. Trong quá trình làm việc thất bại là điều đôi khi cũng xảy ra nhưng cũng may Hậu luôn được mọi người động viên. Sai thì mình làm lại, dần dần mới nâng cao tay nghề được.

Nhiếp ảnh mẫu nude: Nghe đã thấy đỏ mặt và quy tắc 5 KHÔNG nghiêm ngặt để giữ mình, giữ nghề và giữ sự trong sạch cho chiếc máy ảnh - Ảnh 5.

Nghề nhiếp ảnh cũng may rủi lắm không phải lúc nào mình chụp ra cũng đẹp và không phải lúc nào mình chụp mà người khác cũng thích. Nói chung nghề nhiếp ảnh đúng kiểu "làm dâu trăm họ"!

Như vậy, sau những chia sẻ của Hậu Lê, chúng ta có thể tổng kết về nguyên tắc 5 KHÔNG của anh chàng này

1. Không để quá nhiều người xuất hiện trong buổi chụp (nên là 2 người).

2. Tuyệt đối không đụng chạm vào thân thể nhân vật. Mọi thứ đều có thể giải thích bằng ngôn từ.

3. Không chụp hình khi chưa giải thích cho mẫu nude về bối cảnh, concept.

4. Không vượt quá giới hạn của bản thân, luôn đề cao sự chuyên nghiệp.

5. Quỵt tiền = nghỉ chơi, nghỉ làm ăn.

Cuối cùng, nhiếp ảnh gia Hậu Lê gửi gắm đến với các bạn trẻ đang có hứng thú và định hướng đi theo công việc này.

Thứ nhất, hãy luôn nâng cao sức khỏe để có nhiều nhiệt huyết cống hiến. Tiếp đến là đừng nghĩ công việc này màu hồng vì nó có nhiều khó khăn. Hơn cả là phải xác định mục đích theo nhiếp ảnh là gì. Khi đó các bạn sẽ có nền tảng để tiến xa hơn.

Hi vọng trong tương lai Hậu Lê sẽ phát triển sự nghiệp rực rỡ và gặt hái được nhiều thành tựu!

Cảm ơn Hậu Lê vì buổi phỏng vấn đầy thú vị!

Nhịp sống Việt


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đàn ông thực sự có bản lĩnh, hầu như đều có chung 1 đặc điểm này: Hãy xem bạn có hay không!

Có nhiều yếu tố để hình thành nên một người đàn ông thực sự có bản lĩnh. Đặc điểm sau đây nằm trong số đó.
2

Chàng trai giấu tên ra đường phát hơn 10.000 khẩu trang cho người nghèo ở Cần Thơ

Một nam thanh niên không muốn người khác biết tên, tuổi đã vận động khắp nơi được hơn 10.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải rồi cùng các bạn của mình đứng trên vỉa hè phát cho hàng ngàn người dân ở Cần Thơ.
3

Đức Phật hỏi 1.250 đệ tử: "Sinh mệnh dài bao lâu?", chỉ 1 người trả lời đúng

Hãy xem bạn có trả lời đúng câu hỏi này hay không nhé!
4

5 nhà sư đi đến tu viện, cuối cùng chỉ 1 người tới nơi, vậy chuyện gì xảy ra giữa đường?

Câu chuyện về 5 nhà sư là một bài học sâu sắc về cách chúng ta nhìn người và nhìn lại chính mình.
5

Lệnh cho tất cả sĩ quan cùng đào 1 cái rãnh, vị tướng tìm ra người sẽ được thăng chức

Viên sĩ quan đã nói gì mà có thể giúp chính mình được thăng chức?

Tỷ phú vào đời với 2 đô la: Muốn thành công bạn cần kiên định và không bao giờ bỏ cuộc

Tỷ phú Gary Michelson không có gia đình hỗ trợ, làm đủ thứ nghề để thực hiện giấc mơ. Chính bản thân ông tạo ra vận may cho mình và chia sẻ vận may đó với mọi người. Bằng cách đó, ông đã vượt xa danh hiệu chỉ là một tỷ phú.

Cùng được cho 1 loại trái cây, cách ăn của 2 người phụ nữ đưa họ đến 2 cuộc đời khác biệt

Câu chuyện là lời nhắn nhủ vô cùng đáng ngẫm dành cho tất cả mọi người.

Đừng để trào lưu ‘xấu xí’ lên ngôi

Trong xã hội luôn luôn tồn tại những mặt đối lập, cái tốt đẹp và cái xấu xí xuất hiện song hành, âu đó cũng là điều tất yếu.

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Một bi kịch kinh khủng!' khi nam MC 30 tuổi vẫn bị mẹ bắt ngủ chung

Tình yêu kiểu "bao bọc" thường tạo ra những đứa con yếu ớt, lúc nào cũng mang trong mình nỗi sợ hãi không đáng có. Vậy nên, cách tốt nhất là bố mẹ cần làm là "bớt yêu con đi"!

Cuộc đời của Đệ nhất phu nhân Monaco: Từ bỏ Hollywood trở thành công nương, qua đời trong một vụ tai nạn bí ẩn

Sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy và cùng tài năng vượt trội, Grace Kelly dễ dàng leo lên đỉnh cao của danh vọng. Tuy nhiên, bà đã từ bỏ ánh hào quang sân khấu để trở thành một công nương hoàng gia.

21 đúc kết nổi tiếng sau sẽ khiến bạn phải suy ngẫm sâu sắc hơn về cuộc đời mình

Những trích dẫn sau có thể sẽ khiến một ngày của bạn trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Không phải tài sản hay địa vị, đây mới là 4 thứ quý giá nhất của đời người

Con người sống ở đời, thứ gì mới là quý giá nhất, đáng tiền nhất? Là tướng mạo xuất chúng, tài sản hay địa vị chí cao? Thực ra đều không phải, thứ quý giá nhất của con người luôn phải là bốn thứ dưới đây.

Tái tạo công trình Phật giáo hơn 1.500 năm tuổi bằng kỹ thuật in 3D

Công nghệ - 15/08/2020 15:00
Với công nghệ in 3D, bản sao kích thước thật của một trong những công trình điêu khắc phức tạp nhất trong hang động Yungang, kiệt tác 1.500 năm tuổi của văn hóa Phật giáo Trung Quốc, đã được trưng bày ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Phát hiện vụ chuyển thi thể thuyền viên Indonesia khỏi tàu cá Trung Quốc

Thế giới - 15/08/2020 14:30
Cảnh sát Indonesia phá âm mưu đưa thi thể 3 thuyền viên tử vong trên tàu cá Trung Quốc trở lại quốc gia Đông Nam Á này.

Nhà soạn nhạc lừng danh Andrew Lloyd Webber tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19

Giải trí - 15/08/2020 14:00
Nhà soạn nhạc nổi tiếng, Andrew Lloyd Webber, tác giả của vở nhạc kịch Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát) đã tham gia một cuộc thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 của Đại học Oxford.

Lần đầu “bắt” được virus SARS-CoV-2 còn sống trong không khí

Thời sự - 15/08/2020 13:30
Một nghiên cứu mới cung cấp mảnh ghép còn thiếu, chứng minh virus SARS-CoV-2 lơ lửng trong không khí hoàn toàn có khả năng lây nhiễm.

Thu giữ 2 triệu găng tay y tế tái chế đã qua sử dụng

Thời sự - 15/08/2020 13:00
Trong bối cảnh cả nước đang "gồng mình" chống dịch, cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện 2 triệu chiếc găng tay y tế đã qua sử dụng được tái chế không rõ nguồn gốc, chuẩn bị phân phối đi khắp nơi.

"Hay là mình về quê chăn vịt" - bộ ảnh chụp từ trên không đàn vịt vài nghìn con của chàng nhiếp ảnh trẻ

Giới trẻ - 15/08/2020 12:30
Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân thích chụp cảnh quan, thiên nhiên và các hoạt động làng nghề. Anh sử dụng thiết bị chính là flycam, giúp khai thác những góc nhìn tổng quan lạ và độc đáo.

Chuyên gia nói về khả năng lây nhiễm cho cộng đồng của Bệnh nhân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Thời sự - 15/08/2020 12:00
Rất nhiều người lo ngại về bệnh nhân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam mắc COVID-19 – bệnh nhân 912 có thời gian dài di chuyển trong cộng đồng, nguy cơ lây lan cho nhiều người khác trong cộng đồng là rất lớn. Vậy thực tế, bệnh nhân 912 này có khả năng lây lan trong cộng đồng hay không?

Trung Quốc trước nỗi sợ bị Mỹ tung đòn trừng phạt tài chính

Thế giới - 15/08/2020 11:00
Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang mạnh mẽ làm dấy lên lo ngại một cuộc chiến tài chính sẽ bùng nổ. Viễn cảnh Trung Quốc bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu xoay quanh đồng USD khá xa vời nhưng không phải không thể xảy ra.

Clip cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới sống sót qua 3 trận ném bom

Video - 15/08/2020 10:30
Muja, một con cá sấu Mỹ tại sở thú Belgrade ở Serbia hiện là cá sấu nuôi nhốt già nhất thế giới.

Ông Trump không lo Apple bị cấm bán iPhone ở Trung Quốc, bắt ByteDance thoái vốn khỏi TikTok

Công nghệ - 15/08/2020 10:00
Hôm 14.8, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho công ty ByteDance (Trung Quốc) phải thoái vốn khỏi hoạt động của TikTok tại Mỹ vòng 90 ngày.

Sáng 15.8, thêm 1 bệnh nhân COVID-19 tử vong, thêm 1 ca nhiễm mới

Thời sự - 15/08/2020 09:41
Sáng ngày 15.8.2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca mắc COVID-19 tử vong thứ 22 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam.

Tránh xa những thực phẩm này để có bữa sáng đủ dưỡng chất

Sức khỏe - 15/08/2020 09:30
Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng.

Người phát minh ra điểm ảnh và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên qua đời

Công nghệ - 15/08/2020 09:00
Ông Russell Kirsch, nhà khoa học máy tính phát minh ra pixel và quét ảnh kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, đã qua đời ở tuổi 91 ngày 11.8 vừa qua tại nhà riêng ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ.

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống: Tầm quan trọng của giáo dục đối với mỗi người

Sách - 15/08/2020 08:30
Một cuốn sách mỏng, chỉ tầm 150 trang thôi nhưng chứa đựng trong đó là những tư tưởng đạo lý của triết gia J.Krishnamurti nổi tiếng.

Kẻ yếu luôn cáu kỉnh như lửa, còn kẻ mạnh thì bình tĩnh như nước: Chọn sống đơn giản mới là người khôn ngoan

Sách - 15/08/2020 08:00
Trước mọi biến động của cuộc đời, người bĩnh tĩnh, lạc quan luôn tin vào chính mình và tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân mới là người có thể suôn sẻ tiến lên phía trước.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/08/2020