Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Terry O'Neill qua đời ở tuổi 81

18/11/2019 21:56
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Terry O'Neill qua đời ở tuổi 81

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Anh, Terry O’Neill – người chuyên thực hiện những bức ảnh các diễn viên, ca sĩ nổi tiếng thế giới vừa qua đời ở tuổi 81.

Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhiếp ảnh gia người Anh Terry O'Neill - người có tác phẩm nhiếp ảnh mang tính biểu tượng trong thập niên 1960 đã qua đời ở tuổi 81 tại London (Anh).

Terry O'Neill (1938 - 2019)

Terry O'Neill sinh năm 1938 tại London, thuở thiếu thời ông mơ ước trở thành trống nhạc jazz, nhưng cuối cùng ông trở thành nhiếp ảnh gia khi bắt đầu làm phóng viên ảnh cho nhật báo Fleet Street.

Tài năng của Terry đã lan tỏa đến kinh đô điện ảnh Hollywood, ông được mời sang Mỹ làm thiết kế các bích chương quảng bá cho những phim trường nổi tiếng. Từ đó Terry có dịp đi khắp thế giới với các ngôi sao nổi tiếng thời bấy giờ như Tom Jones, Engelbert Humperdinck và Elvis Presley... đây cũng là cơ hội để ông ghi lại những bức ảnh để đời.

Bức ảnh O'Neill chụp ban nhạc nổi tiếng The Beatles ở Abbey Road Studios, London đã trở thành bức ảnh chuyên nghiệp đầu tiên định hình phong cách độc đáo của mình

Terry bắt đầu nổi danh từ những bức ảnh đen trắng của các nhóm nhạc lừng danh The Beatles hay Rolling Stones rồi đến những bức hình độc quyền các nhân vật nổi tiếng như Audrey Hepburn, William Wyler, công chúa Sharon Threiss đang mang bầu, hoàng tử Laurence Olivier trong phòng hóa trang, diễn viên Jane Fonda trong áo choàng tắm, diễn viên Brigitte Bardot hút xì gà, siêu sao ca nhạc Mick Jagger đang sấy tóc, vua nhạc rock Elvis Presley cùng cha nuôi, cặp siêu sao Ronnie Wood và Sean Connery, minh tinh Barbra Streisand…

Diễn viên Roger Moore người đóng vai điệp viên James Bond cùng Gloria Hendry (trái) và Jane Seymour năm do Terry O'Neill chụp 1973

Một trong số những bức ảnh nổi tiếng nhất của ông là hình người yêu của ông - diễn viên Faye Dunaway chụp năm 1977 khi tạp chí People đặt ông chụp nhân dịp Faye được trao giải Oscar năm ấy. Đây không chỉ là những tấm hình đẹp nhất trong vô số các album ảnh tuyệt đẹp tôn vinh sự nghiệp của O'Neill, mà còn được giới chuyên nghiệp am hiểu bình chọn là "những tấm chân dung đẹp nhất tại Hollywood trong thập niên 70". Năm 1982 Terry O’Neill tổ chức đám cưới với Faye Dunaway và một trong những cặp nổi đình nổi đám nhất Hollywood.

Bức ảnh O'Neill chụp nữ diễn viên người Mỹ Faye Dunawaykhi cô nhận được giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm 1977

Trong thời kỳ đỉnh cao, có ít nhất là 300 bức ảnh do Terry O'Neill chụp xuất hiện trên trang bìa của những tạp chí nổi tiếng thế giới như Rolling Stone, Lucky, Vanity Fair, Life, Paris Match, The Sunday Times, Stern,...

Người mẫu Anh Twiggy là một trong những gương mặt nổi tiếng trong thập niên 1960 qua ảnh của O'Neill

Sau khi ly hôn với Faye Dunaway, O'Neill về làm việc cho tờ The Sunday Times, ông trở thành nhiếp ảnh gia được yêu thích nhất nhất trong lịch sử tồn tại của kinh đô điện ảnh Hollywood.

Tác phẩm nhiếp ảnh của O'Neill đã được tổ chức triển lãm với quy mô lớn của ông đã được đặc trưng trong nhiều triển lãm Anh, Mỹ. Ông đã được trao tặng học bổng danh dự của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoàng gia Anh vào năm 2004 và Huân chương Thế kỷ của Hiệp hội năm 2011.

Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hồi ký của cựu Tổng thống Joe Biden được đấu giá 10 triệu USD

Cựu tổng thống cho biết ông đã “làm việc cật lực” cho cuốn sách này, vốn sẽ tập trung vào nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng.
2

Justin Timberlake: Kẻ hủy hoại Britney Spears và Janet Jackson, mắc bệnh truyền nhiễm khi cả thế giới quay lưng

Justin Timberlake từng là "hoàng tử nhạc Pop" vạn người mê, nhưng giờ đây chỉ còn là cái tên khiến khán giả chán ghét.

Vợ bỏ, lang thang nuôi con nhỏ, vị tỷ phú này đã vươn lên với triết lý sống "đừng dừng lại khi chưa thành công"

Nếu bạn mong một bữa trưa miễn phí, bạn không thể đi xa và mọi thứ sẽ rất nhàm chán. Hãy bước ra ngoài và làm cái gì đó. Hãy tự thân vận động", tỷ phú DeJoria cảnh báo các bạn trẻ.

Cô gái 21 tuổi Bùi Kim Quyên đăng quang Người đẹp xứ Dừa 2019

Trải qua gần 1 tháng hành trình, vượt qua những đối thủ nặng ký nhất, thí sinh Bùi Kim Quyên đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Người đẹp xứ dừa 2019, nhận tổng giá trị giải thưởng 300 triệu đồng.

'Song Lang' được chiếu tại tuần phim Queer quốc tế Hà Nội

Tuần phim Queer Quốc tế Hà Nội là một sự kiện thường niên được mong chờ trong cộng đồng LGBTQ (đồng tính, song tính, chuyển giới và khác).

Trấn Thành và đông đảo nghệ sĩ vui hết cỡ trong đám cưới con gái danh hài Trung Dân

Tối 17.1, nghệ sĩ hài Trung Dân đã tổ chức tiệc cưới cho con gái lớn Thảo Nguyên và chú rể James Paker. Dù là ngày cuối tuần kẹt show diễn nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn đến chia vui cùng anh.

Việt Trinh mừng tuổi mới bằng việc giúp 200 người nghèo mổ mắt

Ngày 16.11, Việt Trinh đến bệnh viện Nguyễn Trãi TP HCM, trao số tiền 200 triệu đồng cho các bệnh nhân.

Mai Phương Thúy khoe vòng 1 gợi cảm sau giảm cân

Hình ảnh mới nhất được Mai Phương Thúy đăng tải đã làm bạn bè đồng nghiệp ngạc nhiên vì độ táo bạo.

Nữ diễn viên Erika Sawajiri thừa nhận nghiện ma túy trong một thời gian dài

Nữ diễn viên Erika Sawajiri đã bị bắt hôm thứ bảy (16.11) vì bị nghi ngờ tàng trữ ma túy tổng hợp MDMA tại nhà riêng ở Tokyo. Erika Sawajiri thừa nhận sử dụng MDMA, các loại thuốc bất hợp pháp khác.

Nhật Kim Anh bị chồng cũ tố bịa chuyện, yêu cầu không lôi con trai vào chuyện thị phi

Cách đây không lâu, chồng cũ của Nhật Kim Anh - Ngô Bửu Lộc đã có bài chia sẻ rất dài trên trang cá nhân để chia sẻ về những ồn ào gần đây.

Sức mạnh của người thấu cảm – Khi nhạy cảm là món quà trong thế giới khắc nghiệt

“Sức mạnh của người thấu cảm” là một lời kêu gọi mỗi chúng ta hãy nhìn nhận lại giá trị của bản thân, đặc biệt là những ai luôn cảm thấy mình “khác biệt” vì sự sâu sắc trong cảm xúc và nhận thức.

Justin Timberlake: Kẻ hủy hoại Britney Spears và Janet Jackson, mắc bệnh truyền nhiễm khi cả thế giới quay lưng

Giải trí - Minh Hồng - 04/08/2025 13:00
Justin Timberlake từng là "hoàng tử nhạc Pop" vạn người mê, nhưng giờ đây chỉ còn là cái tên khiến khán giả chán ghét.

Điểm yếu chí mạng khiến trẻ 13 tuổi dễ bị thao túng và sa bẫy lừa đảo, cha mẹ cần làm ngay điều này

Kỹ năng - Đông - 04/08/2025 11:00
Tuổi 13 là thời điểm trẻ mong muốn trở thành người lớn nhưng vẫn cần được bảo vệ như một đứa trẻ.

Cơn sốt “quiet vacationing” và nỗi sợ vô hình của dân công sở

Phong cách sống - Cấm Hà - 04/08/2025 10:00
Không ít gen Y đang lén đi nghỉ mà không xin phép, vẫn giả vờ làm việc để tránh bị đánh giá. Xu hướng “quiet vacationing” đang bùng lên từ nỗi sợ và sự kiệt sức.

Sức mạnh của người thấu cảm – Khi nhạy cảm là món quà trong thế giới khắc nghiệt

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 04/08/2025 09:00
“Sức mạnh của người thấu cảm” là một lời kêu gọi mỗi chúng ta hãy nhìn nhận lại giá trị của bản thân, đặc biệt là những ai luôn cảm thấy mình “khác biệt” vì sự sâu sắc trong cảm xúc và nhận thức.

Những cái chết thương tâm và hàng chục chữ giá như: Đừng chỉ tiếc thương, đừng chỉ đổ lỗi...

Suy ngẫm - Bảo Tín - 04/08/2025 08:00
Đừng chờ đến khi nhìn thấy một đôi dép nhỏ bỏ lại bên bờ ao mới giật mình nhớ rằng, hôm qua mình quên dặn con "không được một mình đến gần hồ nước".

Người dùng nên xóa bỏ tất cả mật khẩu đã lưu trong Google Chrome

Kỹ năng - Nam Đoàn - 03/08/2025 13:00
Những nguy cơ bảo mật ngày càng gia tăng và việc người dùng lưu trữ mật khẩu trên các trình duyệt không còn là lựa chọn an toàn.

Xem "Sex Education", tôi bật khóc nhận ra mình đã làm con trai đau khổ 20 năm

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 03/08/2025 12:00
Tôi luôn mong muốn sẽ đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng tôi lại hành động đi ngược với điều đó.

Tại sao Hồng Thất Công cứu Âu Dương Khắc?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 03/08/2025 11:00
Hành động này của Hồng Thất Công ẩn chứa nhiều toan tính.

Trào lưu người lớn ngậm núm ti giả đi ngủ gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Phong cách sống - Mỹ Diệu - 03/08/2025 10:00
Trên các sàn thương mại điện tử, hàng loạt sản phẩm núm ti giả dành cho người lớn có giá từ 10.000 đến 500.000 đồng, nhiều mẫu có doanh số bán hàng trên 2.000 chiếc/tháng.

"13 tuổi, tôi nghĩ mình đã chuẩn bị đủ để... biến mất"

Suy ngẫm - Minh Ngọc - 03/08/2025 09:00
"Tôi không chỉ muốn rời khỏi nhà. Tôi đã nghĩ đến cái chết. 13 tuổi, tôi nghĩ mình đã chuẩn bị đủ để biến mất" - Đó là những gì chị Q. – hiện đã ngoài 30 tuổi – kể lại khi hồi tưởng về ngày Chủ nhật tháng 3 định mệnh của tuổi 13.

Sức mạnh của người thấu cảm - 34 câu hỏi xác định bạn có phải là người thấu cảm?

Từ sách - Phim - TĐ - 03/08/2025 08:00
Đi tìm người sáu giác quan trong thế giới năm giác quan

‘Bắt cóc ảo’ đòi tiền thật: Những cạm bẫy từ môi trường mạng

Kỹ năng - Thanh Hà - 02/08/2025 13:00
Một thực trạng đáng báo động xảy ra thời gian vừa qua là việc nhiều học sinh, sinh viên nhận được cuộc gọi từ đối tượng giả danh cơ quan công an đe dọa liên quan đến vụ án đang điều tra nhằm thao túng tâm lý, buộc nạn nhân liên hệ về gia đình chuyển tiền chuộc.

Xem "Sex Education", nữ sinh lập tức bị chinh phục vì 1 lý do, thốt lên ‘đầy giá trị’

Điện ảnh - Trà My - 02/08/2025 12:00
Một nữ sinh Mỹ cho rằng phim “Sex Education” là một bộ phim đầy giá trị và rất đáng xem.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 04/08/2025