Nguyễn Ngọc Tư và 'Tháng Giêng gió bỏ nhà đi'

Bữa ông già về Quảng giỗ họ, thằng cháu nội cũng đi chung một đoạn đường. Nó nói với anh lơ xe rằng mình đi khu công nghiệp Sóng Thần, thả nó chỗ nào gần đó là được.

Nguyễn Ngọc Tư ‘cảm động trước độc giả viết, vẽ tác phẩm của mình’

Ngày 20.2, Nhà xuất bản Trẻ TP.HCM tổ chức công bố và trao giải cuộc thi Viết, vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư. Có 6 bạn đoạt giải cao khi sáng tác với cảm hứng từ những tác phẩm nổi tiếng như Ngọn đèn không tắt, Gáy người thì lạnh…

Thi viết, vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư

Lần đầu tiên, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức cuộc thi “Viết và vẽ tranh về các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư do NXB Trẻ phát hành” dành cho bạn đọc gần xa từng thưởng thức, mến mộ các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Nhà văn trẻ Kai Hoàng bị cho là 'copy ý tưởng' của Nguyễn Ngọc Tư đi dự thi truyện ngắn

Tham gia một cuộc thi truyện ngắn do một tờ báo ở TP.HCM tổ chức, nhưng tác phẩm "Biến mất" của nhà văn trẻ Kai Hoàng lại có nội dung khá giống truyện ngắn "Những biển" của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Ngọc Tư. Vụ việc đang gây xôn xao trong giới văn nghệ.

Nguyễn Ngọc Tư: 'Thừa ra con người'​

Bạn than gần tuần nay cả nhà phải đi ăn quán. Lý do giống y như những đợt ăn quán dài ngày khác: chị giúp việc thất tình. Mỗi lần chị thất tình thì chị sẽ nấu những món “không dành cho người”, như miêu tả của con gái bạn.

Truyện ngắn 'Nắng nghịch mùa' của Nguyễn Ngọc Tư

Trời cứ xanh hoài, thiệt hết ham”. Bà già kêu lên, khi vịn tay ở đầu rào, ngửa mặt ngó thinh không.

'Cánh đồng bất tận' của Nguyễn Ngọc Tư và chuyện bây giờ mới kể

Buổi chiều tháng 4.2006, cập rập, se lạnh. Thường lệ mỗi ngày Ban Văn chỗ tôi nhận rất nhiều bài vở, không ít phong bao dày cộm, vì tuần báo đang có Cuộc thi truyện ngắn 2006 – 2007.

Nguyễn Ngọc Tư ra mắt sách mới 'Cố định một đám mây'

Cố định một đám mây, tập truyện ngắn mới nhất của Nguyễn Ngọc Tư ra mắt vào ngày 24.10, sẽ đưa bạn đọc bước vào một không gian mới trong chuyến viễn hành văn chương âm thầm nhưng đầy dấu ấn cá nhân.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đoạt giải văn học tại Đức

Giải thưởng Literaturpreis do Litprom - Hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi, Mỹ Latin bình chọn, đã tìm ra người thắng giải 2018 là nhà văn Việt Nam Nguyễn Ngọc Tư, với tập truyện Cánh đồng bất tận.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 27/09/2020