Người mẹ có phải là ngôi nhà của đứa con

21/10/2018 09:00
Người mẹ có phải là ngôi nhà của đứa con

Một lần nọ, tôi tìm được một đứa trẻ khoảng sáu bảy tuổi đang lang thang trên phố. Trông cô bé rất đáng thương với bộ đồ rách rưới và bẩn thỉu, có lẽ suốt ngày chưa có gì để ăn. Biết được một nơi có thể cho bé bữa ăn no và tấm chăn ấm, tôi vội đưa bé đến.

Đó chính là nhà tình thương Shishu Bhavin, nơi nuôi dạy những đứa trẻ lang thang, cơ nhỡ. Ngay khi tới nơi, cô bé đã được tắm rửa, được mặc quần áo sạch sẽ và bữa ăn ngon. Nhưng rồi tối hôm đó, bé lại bỏ trốn mất.

Sau đó, chúng tôi lại đón bé về lần thứ hai, rồi lần thứ ba, nhưng lần nào cô bé cũng bỏ trốn. Đó quả là một điều khó hiểu, vì có đứa trẻ nào mà lại từ chối được ăn no, được mặc ấm? Sau lần thứ ba, tôi nhờ một nữ tu bí mật đi theo cô bé để tìm hiểu lý do. Người nữ tu về kể lại rằng, chị thấy đứa bé tìm về ngồi cùng với mẹ và em gái mình dưới gốc cây trên phố. Trên đất bày ra một chiếc đĩa nhỏ xíu, và mẹ bé nấu cơm từ những thứ mà cả ngày họ đã nhặt nhạnh được ngoài đường.

Nơi đó, mẹ con họ cùng ăn cơm và cùng cười đùa.

Nơi đó, người mẹ nghèo khổ, rách rưới sẽ tết tóc cho con mình bằng đôi bàn tay tuy cáu bẩn nhưng dịu dàng.

Nơi đó, mẹ con họ sẽ nằm ngủ bên nhau.

Đó là gia đình của họ!

Thế là chúng tôi đã hiểu tại sao đứa bé ấy lại bỏ trốn khỏi nơi có thể cho nó cuộc sống đầy đủ. Đó là vì tình mẫu tử thiêng liêng. Nơi nào có mẹ có con thì đó là nơi đầy đủ nhất.

Người mẹ chính là ngôi nhà của người con – Ngôi nhà đích thực của tình yêu thương!

Trích Xin đừng làm mẹ khóc


Gửi bình luận
(0) Bình luận