Những người hùng giữa đời thực

Họ là những người lao động rất đỗi bình thường nhưng những việc làm của họ không phải ai cũng muốn làm và dám làm. Sự xả thân và lòng trắc ẩn và của họ đã tỏa sáng đúng thời điểm.

Người hùng của vắc xin Covid-19 tới Việt Nam, trải lòng điều hiếm ai biết

Chiều 17/1, TS. Katalin Kariko - người đứng sau công nghệ mRNA đã tới Việt Nam và có những chia sẻ đầy cảm xúc về chặng đường làm khoa học của mình.

Trung Văn Nam, 'người hùng' cứu bé gái trong ngôi nhà đang bốc cháy

Người hùng" Trung Văn Nam cho biết, lúc nhìn thấy đám cháy bùng lên dữ dội, theo linh cảm của mình anh đã trèo lên mái nhà bên cạnh để tìm người mắc kẹt và phát hiện một cháu bé đang kêu cứu.

Cậu bé nhặt ve chai trở thành 'người hùng' Sài Gòn

Câu nói vui đùa nổi tiếng của anh mà nhiều người vẫn nhớ: "Nhà con bán vàng, cô cứ lấy đi. Bình thường con đi cho vàng không, bây giờ tiệm vàng đóng cửa, bất đắc dĩ con mới đi tặng tiền đó cô ơi".

‘Người hùng’ góp phần tạo nên vắc xin COVID-19 có tên trong danh sách 5 nhà khoa học nữ xuất sắc 2021

Đó là Giáo sư Katalin Karikó gốc Hungary, đại diện cho khu vực Bắc Mỹ với công trình nghiên cứu khởi nguồn cho sự phát triển của công nghệ vắc-xin RNA ngừa bệnh COVID-19.

‘Người hùng mang ngàn gương mặt’ được phát hành tại Việt Nam

Người hùng mang ngàn gương mặt” là công trình nghiên cứu khoa học thần thoại của tác giả người Mỹ Joseph Campbell đã được dịch ra tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam.

Quân đội Myanmar đình chỉ 11.000 học giả và nhân viên đại học, 180 người được sinh viên xem là người hùng

Hơn 11.000 học giả và nhân viên các trường đại học khác phản đối chính quyền cai trị của Myanmar đã bị đình chỉ sau khi đình công để phản đối chế độ quân sự, một nhóm giáo viên nói với Reuters.

Chuyện ít biết về những 'người hùng' là tài xế công nghệ

Nhắc đến tài xế công nghệ, mỗi chúng ta lại có những câu chuyện khác nhau để kể. Người thì nhớ đến họ vì cuốc xe an toàn, người thì ấn tượng bởi sự thân thiện…

Nguyễn Ngọc Mạnh đăng clip cố chứng minh không phải người hùng dù cứu mạng bé gái rơi từ tầng 12

Có người tìm đủ cách để trở nên nổi tiếng, nhưng anh Nguyễn Ngọc Mạnh dù đã cứu mạng bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư nhưng một mực từ chối nhận mình là “người hùng”, thậm chí còn chia sẻ video để chứng tỏ không xứng với danh xưng này.

Tiến sĩ Vật lý phân tích lực và độ nguy hiểm khi người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái ngã từ tầng 12

Tính toán trong bài này chỉ là cái cớ để nói về tư duy vật lý, về vai trò của thời gian va chạm đối với lực tương tác mà thôi", thầy Nam chia sẻ.

‘Người hùng của Trump, tội đồ với Obama’ thoát cảnh bị dẫn độ về Mỹ và đi tù 175 năm

Một tòa án ở London đã ra phán quyết người sáng lập Wikileaks - Julian Assange không bị dẫn độ đến Mỹ.

Nghĩ lớn kiểu Donald Trump – Lý giải vì sao tỷ phú - Tổng thống Mỹ mãi là người hùng của giới kinh doanh

Nghĩ lớn - Think Big không phải là quan niệm sống Donald Trump nghĩ ra, nhưng là quan niệm đã được tỷ phú - Tổng thống Mỹ Donald Trump định nghĩa, khẳng định, gây dựng trong suốt nhiều năm.

Nữ VĐV 'Người sắt' hóa người hùng khi từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ giữa biển khơi

Ella Brown được ca ngợi như người hùng sau khi chấp nhận bỏ dở cuộc đua IronWoman để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O'Sullivan.

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Lời cảm ơn những người hùng "áo trắng" được khắc họa trong bộ tranh tri ân của nữ sinh Đà Nẵng

Vô cùng biết ơn lực lượng y bác sĩ, quân đội, những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Nguyễn Minh Anh đã dành hết tình cảm của mình vào bộ tranh này.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/05/2022