Nghệ sĩ Kim Cương, nhà thơ Nguyễn Duy mừng sinh nhật lần thứ 80 của cố NS Trịnh Công Sơn

02/03/2019 14:32
Nghệ sĩ Kim Cương, nhà thơ Nguyễn Duy mừng sinh nhật lần thứ 80 của cố NS Trịnh Công Sơn

Các nghệ sĩ Kim Cương, nhà thơ Nguyễn Duy, Saxophone Trần Mạnh Tuấn, Lan Ngọc, Thanh Mai, Đức Tuấn, Tấn Sơn… đã có một buổi gặp mặt ấm áp nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ngày 28.2.2019 đã trở thành một ngày rất đặc biệt đối với gia đình và những người yêu mến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi trên trang chủ Google Việt Nam xuất hiện Doodles mới để tôn vinh ông.

Đại diện gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ những kỷ niệm cũng như thông điệp từ các tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Dù phía gia đình không chủ trương tổ chức các hoạt động mang tính cộng đồng nhân ngày sinh nhật lần thứ 80 của của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28.2.1939 – 28.2.2019) nhưng trong dịp này, nhiều nghệ sĩ đã có những hoạt động riêng để ghi dấu sự kiện đặc biệt này.

Tuổi cao, di chuyển khó khăn nhưng nhà thơ Nguyễn Duy vẫn đến dự buổi sinh nhật nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - người bạn thân thiết của ông

Tại TP.HCM, nam ca sĩ Đức Tuấn đã ra mắt đĩa đơn Dã tràng ca, nghệ sĩ piano Tuấn Mạnh phát hành MV Diễm xưa và ca sĩ Tấn Sơn ra mắt MV Dấu chân địa đàng.

Riêng trong buổi ra mắt MV Dấu chân địa đàng của ca sĩ Tấn Sơn đã trở nên ý nghĩa khi có sự tham gia đông đảo văn nghệ sĩ, gia đình và bạn bè thân hữu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như nhà thơ Nguyễn Duy, gia đình nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn, NSND Kim Cương, ca sĩ Lan Ngọc, Thanh Mai, Đức Tuấn, Đồng Lan, Lân Nhã, Mai Quốc Việt, Huy Luân…

Từ trái sang: Ca sĩ Tấn Sơn, bà Trịnh Hoàng Diệu, NSND Kim Cương, bà Trịnh Vĩnh Trinh trong dịp sinh nhật lần thứ 80 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Chương trình chia sẻ nhiều câu chuyện xung quanh cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn. Các ca sĩ cũng đã hát lại những ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong không gian ấm cúng, xúc động.

Danh ca Lan Ngọc (bìa trái) đến chúc mừng Tấn Sơn và sinh nhật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Tấn Sơn cho biết anh đã gắn bó với nhạc Trịnh gần 20 năm, phát hành 2 album nhạc Trịnh là Trịnh Công Sơn RuTrịnh Công Sơn Phố riêng với Dấu chân địa đàng anh quyết định làm MV để tái dựng một vườn địa đàng âm nhạc đầy mơ mộng của Trịnh Công Sơn. Đây cũng là món quà Tấn Sơn muốn gửi đến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân kỷ niệm tròn 80 năm ngày sinh của ông.

Ca sĩ Tấn Sơn giới thiệu MV Dấu chân địa đàng - Một sản phẩm âm nhạc của Tấn Sơn trong chuỗi hoạt động tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 2019

Dấu chân địa đàng lấy ý tưởng câu chuyện vườn địa đàng với tình yêu thiên nhiên, con người, tình yêu âm nhạc, bối cảnh thực hiện tại một khu rừng của thành phố Đà Lạt còn khá nguyên sơ, với mong muốn thể hiện được vườn địa đàng mà tác giả Trịnh Công Sơn muốn nói.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ niềm vui với ca sĩ Tấn Sơn

“Tôi muốn mọi người biết thêm một khía cạnh khác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là âm nhạc của ông đầy chất hội họa và điện ảnh. Những ca từ đầy sắc màu, đầy hình ảnh của ông làm ta liên tưởng đến những bức tranh trừu tượng, những bộ phim thần thoại.”, Tấn Sơn chia sẻ

Chùm ảnh văn nghệ sĩ với sinh nhật của cố NS Trịnh Công Sơn:

Không chỉ giới nghệ sĩ, nhiều người yêu nhạc Trịnh cũng đã hát nhạc của ông trong dịp này

Nhà thơ Nguyễn Duy đọc thơ và chia sẻ kỷ niệm của mình về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

NSND Kim Cương trong không gian mừng sinh nhật cố nhạc sĩ sinh Công Sơn

Danh ca Lan Ngọc hòa giọng "Hãy yêu nhau đi" cùng nhiều nghệ sĩ khác

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn (bìa trái) cùng mọi người hát "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui"

Những ca khúc nhạc Trịnh được vang lên trong không gian ấm áp

Cuộc chuyện về con người-âm nhạc-nhân cách-tài năng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cứ nối dài mãi qua những lời kể

Kỷ niệm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn đọng mãi trong kí ức của nhiều người

Tấn Sơn hát nhạc Trịnh bằng tất cả niềm say mê của mình

Saxphone 15 tuổi An Trần với "Còn tuổi nào cho em"

Pianist Tuấn Mạnh (trái) sau phần song tấu với An Trần

Các nghệ sĩ trẻ với tình ca của Trịnh Công Sơn

Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm với người yêu nhạc Trịnh Công Sơn

Bài và ảnh: Tiểu Vũ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
2

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.
3

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Phim mới của Xa Thi Mạn và Huỳnh Hiểu Minh từ đam mỹ trở thành phim tình tri kỷ

Nhằm tránh lệnh cấm của Tổng cục điện ảnh Trung Quốc, ''Bên tóc mai không phải hải đường hồng'' đã buộc phải thay đổi mối quan hệ của hai nhân vật nam chính.

Loạt phim 18+ gây tranh cãi của đạo diễn tai tiếng Lars von Trier sắp được biến thành... kim cương

Lars von Trier lần nữa khiến dư luận bàn tán khi tuyên bố muốn ‘chuyển thể’ toàn bộ dự án phim 18+ gây tranh cãi của ông thành những viên kim cương đắt đỏ.

Quang Đăng và nhóm nhảy LifeDance Team được khen ngợi tại 'Asia's Got Talent 2019'

Nhóm nhảy của Quang Đăng là đại diện Việt Nam thứ 2 tại "Asia's Got Talent 2019"!

Minh Tú khoe vẻ mạnh mẽ, cá tính trên sàn tập

Minh Tú vừa xuất hiện trong bộ ảnh thể thao đầy mạnh mẽ và cá tính. Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á 2018 khẳng định việc rèn luyện thể dục thể thao luôn là ưu tiên của cô để có thể có được vóc dáng khỏe khoắn hiện nay.

Trịnh Công Sơn - Những hạt kim cương bất hoại

LTS: Nếu còn sống, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ đón sinh nhật lần thứ 80 vào ngày 28.2.2019. Nhưng trong mắt nhiều thế hệ yêu âm nhạc, ông mãi mãi là người tình không tuổi, và thế giới thanh âm ông tạo ra là một cõi bất hoại.

Phương Thanh lấp lửng thừa nhận nôn nóng một đám cưới cho riêng mình

Phương Thanh lần đầu chia sẻ về nguyên tắc kỳ lạ 12 năm tiết lộ một bí mật cuộc đời và thừa nhận nôn nóng có một đám cưới cho riêng mình.

Hồ Quang Hiếu: Tôi và Bảo Anh trên cả tình bạn nhưng không còn là yêu

Trước những tin đồn về sự tái hợp, Hồ Quang Hiếu khẳng định: Bảo Anh chỉ là tri kỉ.

Danh ca người Nhật Kato sẽ hát 'Diễm xưa' và 'Ngủ đi con' trong 'Nhớ Trịnh Công Sơn 2019'

Chương trình "Nhớ Trịnh Công Sơn 2019" trong chuỗi hoạt động tưởng nhớ 18 năm ngày mất của ông sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào ngày 2 và 3.4. Danh ca, nhà soạn nhạc Nhật Bản Tokiko Kato - người từng biểu diễn ca khúc "Diễm xưa" bằng tiếng Nhật - dự kiến góp mặt.

Xem phim "Sex Education", tôi nhận ra mối quan hệ nào cũng cần điều này, tiếc là không phải ai cũng biết

Điện ảnh - Trà My - 23/04/2025 09:00
Sau khi xem phim "Sex Education", một nhà văn nhận ra một bài học rất quan trọng cho các mối quan hệ trong cuộc sống, đặc biệt là mối quan hệ lãng mạn.

Hạt giống tâm hồn 8 - Quyển sách và giỏ đựng than

Từ sách - Phim - Quìn - 23/04/2025 08:00
Tại một trang trại nhỏ ở miền núi xa xôi thuộc miền Đông bang Kentucky, có hai ông cháu sống cùng nhau. Mỗi sáng, người ông thường dậy rất sớm để đọc sách.

TP.HCM: Bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Giải trí - Song Phạm - 22/04/2025 13:00
Tối 19.4.2025, TP.HCM bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước bằng chương trình trình diễn ánh sáng 3D trước trụ sở UBND thành phố, thu hút đông đảo người dân.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 22/04/2025 12:00
Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.

Sẽ rất tiếc nếu sử dụng Zalo mà bạn không biết các tính năng này

Kỹ năng - Nhật Hạ - 22/04/2025 11:00
Zalo thường xuyên cập nhật cho người dùng các chức năng, tùy chọn mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Xem mạng xã hội gần đây, tôi chợt nhớ đến phim Sex Education: Hãy dạy con điều này càng sớm càng tốt

Điện ảnh - Thanh Hương - 22/04/2025 10:00
Tôi đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nghĩ rất nhiều về chuyện dạy con.

Giữa làn sóng AI, thứ giết chết con người không phải Chat GPT, DeepSeek,... mà là lối tư duy này

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 22/04/2025 09:00
DeepSeek giống như cần sa, nó có tác dụng giảm đau. Nhưng một khi bạn bị nghiện, nó sẽ chỉ gây tổn hại đến não và khiến bạn hoàn toàn mất khả năng suy nghĩ.

Lời hứa 20 năm của Larry Berman với 'điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Trần Thường - VNN - 22/04/2025 08:00
Khi viết về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, Giáo sư, nhà sử học Larry Berman đã hứa không sử dụng những thông tin có thể làm tổn thương đến nhiều người. Sau gần 20 năm, lời hứa đó vẫn còn.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 23/04/2025