Năm mới, chỉ mong hơn năm cũ: Giữ tâm thái tốt hơn, đọc sách nhiều hơn, yêu thương người thân hơn...

30/01/2020 16:12
Năm mới, chỉ mong hơn năm cũ: Giữ tâm thái tốt hơn, đọc sách nhiều hơn, yêu thương người thân hơn...

Chúng ta đã bước sang năm 2020, năm Canh Tý. Năm mới bạn có mong ước gì không? Còn tôi, tôi mong những điều thật giản dị...

1. Khỏe mạnh hơn

Ngày bé thường nghe ông bà nói "sức khỏe là vàng" , lúc đó không hiểu gì, cảm thấy khỏe mạnh không phải rất bình thường sao, sao lại coi trọng thế? Sau này, khi đã trưởng thành, dần dần phát hiện ra cơ thể không còn được như thời trai tráng, mới nhận ra ông bà nói quả không sai.

Đối với mỗi người chúng ta, cơ thể sức khỏe cũng không khác gì nền móng của một ngôi nhà, chỉ cần một phần nào đó có vấn đề, ngôi nhà sẽ lung lay không chắc chắn. Bạn bị chật khớp chân, ít nhất một tuần ngồi im một chỗ; bạn bị đau dạ dày vậy thì rất nhiều món ngon mĩ vị bạn chỉ có thể nhìn không thể ăn, bạn bị sưng lợi, nhiệt miệng, vậy thì đến nói chuyện cũng là một chuyện khó khăn.

Thế nên sức khỏe là vàng, người không ốm đau bệnh tật là người có phúc. Nếu không có sức khỏe thì đừng nói đến hạnh phúc, đừng nói đến an cư lập nghiệp. Năm mới, hãy sống khỏe mạnh hơn, không chỉ là mong ước, mà hãy biến nó thành sự thật.

Bớt nóng giận lại, bớt nghịch điện thoại lại, bớt ăn thực phẩm không tốt lại; tập thể dục nhiều hơn, ăn uống dinh dưỡng hơn, đến gần với thiên nhiên hơn. Một cơ thể khỏe mạnh chính là món quà tốt nhất mà chúng ta tặng cho chính bản thân mình.

Năm mới, chẳng mong cầu cao sang, chỉ mong thắng năm cũ: Giữ tâm thái tốt hơn, đọc sách nhiều hơn, yêu thương người thân hơn... - Ảnh 1.

2. Giữ tâm thái tốt hơn, thoải mái hơn

Con người sống là để trải nghiệm thế giới tươi đẹp. Một ngày không vui, không phải là lãng phí mất một ngày trong cuộc đời hay sao? Thời gian quý giá, không nên lãng phí, nhất là lãng phí vào người và chuyện không đáng.

Cho nên, lạc quan lên, bao dung hơn, đừng tranh đấu với những người không liên quan, rảnh rỗi hãy làm những điều mình thích, những điều giúp mình vui vẻ. Hát, nghe nhạc, xem phim, xem hài tốt hơn nhiều so với lãng phí tâm tình vào những thứ khiến bản thân không vui. Mỗi ngày thức giấc hãy tự nhủ: "Mình rất tuyệt vời, mình rất quý giá."

Cuộc đời chúng ta, nói dài không dài, nói ngắn không ngắn, hãy học cách mỉm cười mỗi ngày.

Năm mới, chẳng mong cầu cao sang, chỉ mong thắng năm cũ: Giữ tâm thái tốt hơn, đọc sách nhiều hơn, yêu thương người thân hơn... - Ảnh 2.

3. Đọc sách nhiều hơn

Càng ngày càng cảm thấy, đọc ít sách rất thiệt thòi. Trước đây luôn lập ra kế hoạch đọc bao nhiêu quyển sách nhưng cuối cùng hành động không theo kịp lời nói. Có lẽ trong tiềm thức luôn tự phủ nhận bản thân, đã tuổi này rồi, đọc sách cũng không có ích gì.

Hai năm nay, tôi có đọc một vài quyển sách, và phát hiện ra bản thân đã tiến bộ rất nhiều. Trong lúc đọc sách, có những khi tôi muốn từ bỏ, nhưng vẫn cố kiên trì, rồi khi đọc đến một đoạn nào đó, chợt phát hiện thật may mắn vì đã tiếp tục đọc, lúc đó tôi rất vui mừng, cảm giác hạnh phúc ngập tràn.

Dù cho bao nhiêu tuổi thì con người luôn cần tiến bộ, và cách tiến bộ nhanh nhất là đọc sách và suy ngẫm. Đọc sách có thể mở rộng sự hiểu biết, trí tuệ của chúng ta, giúp cuộc sống chúng ta thuận lợi hơn.

4. Kiếm nhiều tiền hơn

Trong tay có tiền bao giờ cũng yên tâm hơn, tự tin hơn. Không cần có quá nhiều tiền, quá giàu có, chỉ cần bạn đừng bị tiền chi phối.

Tất nhiên kiếm tiền không phải nói muốn kiếm là kiếm được, mà phải dựa vào thực lực bản thân, phải chăm chỉ nỗ lực làm việc, làm tốt nhiệm vụ được giao, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, kiên trì đến cùng.

Có lẽ trong quá trình đó bạn sẽ phải rơi rất nhiều nước mắt, đổ rất nhiều mồ hôi, nhưng hãy cắn chặt răng, ngẩng đầu chiến đấu. Cuộc đời mà, không thể lúc nào cũng thuận lợi, nhưng vì người thân, có khổ cũng đáng.

Hãy nhớ rằng khổ tận cam lai, không trải qua mưa bão, làm sao thấy được cầu vồng.

Năm mới, chẳng mong cầu cao sang, chỉ mong thắng năm cũ: Giữ tâm thái tốt hơn, đọc sách nhiều hơn, yêu thương người thân hơn... - Ảnh 3.

5. Yêu thương người thân hơn

Cuộc sống như thế nào mới gọi là cuộc sống hạnh phúc? Ban ngày có việc để làm, tối có nhà để về, nói chuyện có người nghe, ăn cơm có người bên cạnh. Cuộc sống bình yên, tâm bình thản, không mong gì hơn.

Rất nhiều lúc, chúng ta cố gắng đuổi theo những thứ hư vô, không hiện thực, không có ý nghĩa. Lòng hư vinh, ý kiến của người khác, những mối quan hệ không dùng đến,... đều không bằng ngồi nói chuyện người thân, ăn bữa cơm mẹ nấu.

Dù bên ngoài mưa gió ra sao thì trong nhà vẫn luôn có một ngọn đèn ấm áp đang chờ đợi, cũng là một loại thành công. Cho nên dù có cố gắng làm việc thì cũng hay dành thời gian cho gia đình, cùng người thân ăn bữa cơm quây quần, nói chuyện nhiều hơn với con trẻ, tâm sự nhiều hơn với bố mẹ, vợ con. Cùng với người bạn yêu, người bạn thương trải qua hàng ngày mới gọi là sống.

Năm mới đến rồi, không mong gì hơn, chỉ mong năm mới thắng năm cũ, mong chúng ta càng ngày càng hạnh phúc, càng ngày càng yêu cuộc sống.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024