MC Quyền Linh bật khóc trong Sài Gòn ta thương: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người

11/08/2021 14:00
MC Quyền Linh bật khóc trong Sài Gòn ta thương: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người

Bà xã tôi thì chỉ nói một câu "Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ" – MC Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Sài Gòn ta thương đã lên sóng. Đây là một talkshow mới với khách mời là những nghệ sĩ đã luôn tích cực hoạt động từ thiện để hỗ trợ người dân Sài Gòn vượt qua đại dịch trong giai đoạn khó khăn nhất này.

Khách mời trong tập đầu tiên là MC Quyền Linh , một trong những ngôi sao đang tích cực hoạt động từ thiện nhất tại Sài Gòn. Tại chương trình, Quyền Linh bật khóc tâm sự về lý do anh "xả thân" trong mùa dịch.

Từ những ngày đầu tiên khi Sài Gòn bước vào đợt giãn cách dài đằng đẵng, tôi đã là một trong những nghệ sĩ tiên phong trong công tác kêu gọi quyên góp và ủng hộ quỹ vắc xin, cũng như không quản ngại nguy hiểm để mang những bữa cơm, lương thực thực phẩm đến cho bà con Sài Gòn trong vùng tâm dịch.

 MC Quyền Linh bật khóc: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người - Ảnh 1.

MC Quyền Linh vất vả khuân đồ cứu trợ vùng dịch.

Cuộc đời tôi gắn liền với công việc thiện nguyện cũng gần 20 năm nay rồi. Tôi cảm thấy còn nợ cuộc đời nhiều lắm, nên phải có trách nhiệm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Covid có chừa ai đâu, mà tôi cũng không phải chàng trai sức khỏe cường tráng nên cũng sợ chứ, lo chứ.

Nhưng sự thôi thúc của những hoàn cảnh sau sợi dây giăng đó, những giọt nước mắt đó đã át đi nỗi sợ hãi trong tôi.

Đem món quà được đến cho bà con, thấy họ cười họ vui là tôi quên đi nỗi sợ rồi.

Những người thân, bạn bè thậm chí khán giả ai cũng lo cho tôi nhưng tôi vẫn phải làm. Đó cũng chính là những động lực, niềm vui, hạnh phúc hun đúc tinh thần tôi nhiều hơn nữa.

Bản thân tôi kiềm lòng không được khi nhìn thấy ngoài kia vẫn có biết bao chiến sĩ áo trắng, áo xanh, tình nguyện viên đang hy sinh, xông pha chung tay chống dịch.

Để một lòng chuyên tâm đi thiện nguyện, tôi không quên hậu phương vững chắc đã tiếp thêm sức mạnh cho mình. Dù bận rộn công việc tới mức quên sinh nhật con gái, nhưng cách phản ứng của gia đình nhỏ càng khiến tôi ấm lòng.

Đôi khi trong lòng tôi cũng có chút buồn vì mùa dịch tôi ít ở nhà lắm, mấy đứa nhỏ vắng ba chắc cũng buồn. Bà xã tôi thì chỉ nói một câu "Anh đi nhớ cẩn thận, ở nhà còn hai con nhỏ".

Bà xã cũng ủng hộ tôi làm việc đó, con tôi cũng biết ba đang đi làm việc tốt nên thông cảm.

 MC Quyền Linh bật khóc: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người - Ảnh 2.

Anh ăn vội hộp cơm sau những giờ lao động mệt mỏi

Càng nói tôi lại càng không kiềm được nước mắt

Trên hành trình cứu trợ người nghèo, người dân ở vùng tâm dịch, tôi luôn cảm thấy may mắn khi có những người anh em, những nhóm thiện nguyện và chính quyền địa phương đồng lòng hỗ trợ, chưa một giây phút nào ngừng cố gắng để đưa các món quà kịp thời đến tay bà con.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh căng thẳng cộng với việc quá nhiều nơi cần hỗ trợ, tôi có chút xót xa khi không đủ sức vươn hết mọi nơi.

Trên Facebook của tôi rất nhiều tin nhắn, mình tôi không thể nào làm nổi. Nhưng tôi tin chắc ngoài kia có hàng ngàn hội thiện nguyện, sẽ có nhiều hội thiện nguyện khác nhìn thấy và kịp thời đi hỗ trợ.

Tôi biết là sẽ có nhiều người giận vì kêu hoài mà không thấy tôi tới, nhưng thực ra có khi tôi tới rồi mà họ không biết.

Những nơi sâu xa, những con hẻm mà tôi chưa tới được xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người. Tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể đến khi nào Sài Gòn hết bệnh.

 MC Quyền Linh bật khóc: Xin hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin lỗi mọi người - Ảnh 3.

Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện nhất tại Sài Gòn.

Lửa cháy ở đâu tôi dập ở đó, bão giông ở đâu tôi lao đến đó, tôi nghe kêu ở đâu tôi chạy đến đó.

Sài Gòn như quê hương thứ hai sau hơn 20 năm gắn bó và mưu sinh trên mảnh đất này. Nay khi thấy Sài Gòn trong cơn bạo bệnh, trái tim tôi như thắt lại. Càng nói tôi lại càng không kiềm được nước mắt.

Sài Gòn bây giờ thương lắm, đau lắm, khó khăn lắm. Chúng ta thương đất Sài Gòn như chính mình, biết bao con người có thể rơi nước mắt vì Sài Gòn.

Và lúc này đây Sài Gòn đang bão, nên không ai ngồi yên đâu. Biết bao tình yêu thương đang lan tỏa khắp Sài Gòn, len lỏi vào từng góc phố.

Với sự góp sức của nhà nước, và hàng triệu trái tim, người Sài Gòn sẽ sớm khỏe, sẽ không ai bị bỏ lại sau lưng. Một ngày không xa, quê hương thứ hai của hàng triệu người sẽ tiếp tục bao dung, cưu mang các ước mơ, hoài bão. Sài Gòn sẽ thắng, sẽ hết bệnh và chúng ta sẽ lại bình an.

Pháp luật và bạn đọc


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024