Lê Phúc Thịnh cậu bé siêu năng lực bịt mắt đoán chính xác màu sắc, hình ảnh

06/12/2021 21:00
Lê Phúc Thịnh cậu bé siêu năng lực bịt mắt đoán chính xác màu sắc, hình ảnh

Lê Phúc Thịnh - cậu bé 12 tuổi ở TP.HCM đã chinh phục khán giả bằng năng lực khứu giác đặc biệt, ước mơ sau này trở thành một thầy giáo để có thể đem kiến thức của mình truyền đạt lại cho các em học sinh.

"Em muốn cho mọi người biết đến siêu năng lực của em"

Trong tập mở màn của Siêu thử thách, Lê Phúc Thịnh đã đưa khán giả đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chứng tỏ được khả năng khứu giác đặc biệt. Với thử thách "Khu vườn trên mây", sân khấu chương trình được dàn dựng thành một vườn hoa 150 bông hồng với 3 màu đỏ, vàng, trắng và nhiều loài hoa khác.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 1.

Phúc Thịnh khiến tất cả Ban giám khảo, khán giả phải ngỡ ngàng vì khả năng đặc biệt của mình trong tập phát sóng đầu tiên của "Siêu thử thách"

Thách thức giới hạn dành cho Phúc Thịnh là bịt mắt ngửi 1 bông hồng mà giám khảo Minh Hằng đã chọn để ghi nhớ mùi hương và đi tìm bông hoa đó. Ngoài ra, Phúc Thịnh còn chinh phục "Thử thách siêu tưởng" khi tìm một trong 200 bông hoa giả đồng màu, đồng chất, đồng kiểu dáng, kích thước trong vài phút khiến tất cả mọi người đều rất bất ngờ.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 2.

Cậu bé 12 tuổi nhí nhảnh tạo dáng chụp ảnh với em trai, cả hai rất thân thiết

Gặp Lê Phúc Thịnh và gia đình em một ngày đầu tháng 12, khác với vẻ chững chạc, nghiêm túc trên sân khấu, ngoài đời Thịnh là một cậu bé vô cùng đáng yêu, ít nói nhưng lại rất hay cười.

Ngồi cạnh bố mẹ, Thịnh cho biết bản thân em rất vui khi được tham gia chương trình Siêu thử thách. Mặc dù công việc học tập bận rộn nhưng Thịnh vẫn cố gắng tập luyện mỗi tuần 1 lần để rèn luyện và nâng cao khả năng khứu giác của mình.

"Thường ngày em cũng ít tập, nhưng khi chuẩn bị tham gia chương trình thì em siêng năng tập luyện hơn. Lúc tập em không có mệt mỏi ạ, vì em thích nên em không có thấy mệt, em chỉ muốn cho mọi người biết đến siêu năng lực của em", Thịnh tâm sự.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 3.

Sau chương trình, được biết thêm nhiều bạn bè mới khiến Thịnh rất vui

 

Gặp cậu bé có khứu giác đặc biệt trong "Siêu thử thách": Em buồn khi một số người trên mạng nói em ăn gian, chiêu trò

Chia sẻ về năng lực đặc biệt của con trai, anh Lê Anh Tuấn (ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết từ lúc 5 tuổi, anh đã phát hiện Phúc Thịnh có biểu hiện khác với những đứa trẻ cùng trang lứa. Ngoài việc thích nhận diện màu sắc, thích thú với các bảng màu/biển hiệu xung quanh, Thịnh còn có khả năng nghe nhạc, tự đọc chữ và nói Tiếng Anh từ sớm nên gia đình quyết định cho bé đi học các khóa về trí não.

"Lúc con nhận diện màu sắc, anh cũng không lo lắng nhiều, anh chỉ suy nghĩ là kiến thức của mình không đủ để đáp ứng cho bé, khiến anh phải tìm hiểu nhiều hơn bởi bé có bán cầu não phải khác biệt với mọi người. Anh muốn tạo một môi trường tốt nhất để bé được phát triển bình thường, không gây áp lực cho con cũng như chia sẻ về khả năng của bé với mọi người", anh Tuấn nói.

Anh Tuấn là người đã đồng hành xuyên suốt cùng con trai trong việc rèn luyện, phát triển siêu năng lực

Để Phúc Thịnh phát triển một cách tốt nhất, ngoài những môn học trên lớp, anh Tuấn cũng chú trọng phát triển bán cầu não phải cho bé bằng các môn học như âm nhạc, Tiếng Anh, đặc biệt anh rất quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của con.

"Khi được chương trình Siêu thử thách ngỏ lời tham gia, anh nghĩ đây là dịp để Phúc Thịnh có thêm sự trải nghiệm, đồng thời anh cũng muốn cho mọi người biết, ở Việt Nam cũng có nhiều đứa trẻ đặc biệt như Thịnh nếu được gia đình phát hiện kịp thời và nuôi dạy đúng cách. Lúc Thịnh còn nhỏ, anh sợ bé chưa kiểm soát về mặt cảm xúc nên không muốn con được mọi người chú ý, giờ Thịnh học lớp 7 rồi, anh nghĩ kiến thức, bản lĩnh của con đủ sức để giúp con đón nhận thêm những điều mới mẻ hơn trong cuộc sống", anh Tuấn trải lòng.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 5.

Nụ cười hạnh phúc của 2 bố con khi nói về nhau

Sau khi hỏi ý kiến, trao đổi cùng với Phúc Thịnh, cậu bé rất hào hứng khi biết mình sẽ tham gia chương trình Siêu thử thách.

"Em không có áp lực nhiều vì lúc đi thi thành phố đang giãn cách nên không có khán giả. Nếu ở dưới có nhiều người, em nghĩ là em sẽ không nói được gì luôn (cười)… Em chỉ biết nhắm mắt lại và tưởng tượng trước mặt chỉ có ban giám khảo thôi để vượt qua. Nếu sau này có những thử thách khó hơn, em tự tin em vẫn sẽ làm được", Thịnh hào hứng nói.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 6.
 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 7.

Ở nhà, Thịnh thân thiết với tất cả mọi người, từ ông bà nội, bố mẹ đến đứa em trai 9 tuổi

"Một số người ở trên mạng xã hội nói em ăn gian…"

Sau cuộc thi, ngoài những lời hỏi thăm, động viên của rất nhiều cô chú, anh chị, bạn bè, có một số người dùng mạng xã hội đã để lại những bình luận hoài nghi, có chút tiêu cực đối với năng lực đặc biệt của Phúc Thịnh.

"Điều tiêu cực duy nhất em nhận được chỉ ở trên mạng thôi, kiểu một số người không tin về năng lực của em, người ta nói em ăn gian…", Thịnh buồn bã nói.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 8.

Một số ý kiến không hay khi cho rằng Phúc Thịnh chiêu trò, chương trình sắp xếp khiến cậu bé 12 tuổi có chút buồn

Chia sẻ thêm về việc này, anh Tuấn cho biết một số phản hồi từ cộng đồng mạng đã cho rằng chương trình sắp đặt chứ không thể nào Thịnh lại có được năng lực như vậy.

"Họ nói bé có chiêu trò như xịt nước hoa vô hoa để có thể nhận biết được bông hoa đó, khi bé nghe được những bình luận như vậy từ anh (chia sẻ lại với con), Thịnh rất buồn. Anh chỉ nói với con hãy nhìn vào những điều tích cực nhất, còn những người chưa hiểu, chưa tiếp xúc với mình, nếu có dịp mình sẽ chứng minh cho họ thấy chứ mình không thể nào đi giải thích hết cho từng người được.

Việc cảm xúc của con, anh tôn trọng điều đó, bản thân anh cũng ít cho bé sử dụng mạng xã hội, anh chia sẻ lại những bình luận không hay về bé để bé tập làm quen, dần đón nhận và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống với một tâm thế mới. Bé cần phải làm chủ chính cuộc đời của mình, tất nhiên là bố mẹ, gia đình luôn sẽ bên cạnh bé", anh Tuấn chia sẻ.

Một ngày, sau khi hoàn thành xong việc học online, làm bài tập, Phúc Thịnh thường luân phiên tập luyện yoga và đánh đàn. Thịnh cũng mong dịch bệnh qua nhanh để em có thể đến trường, gặp lại bạn bè, thầy cô.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 9.
 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 10.
 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 11.

Góc học tập và khối rubik xinh xắn của Phúc Thịnh, người bạn giúp em giảm căng thẳng sau giờ học

Trên bàn học tập, ngoài khối rubik, những cuốn sách bách khoa, lịch sử là "bảo bối" của Thịnh. Nói về ước mơ của mình, cậu bé hồn nhiên: "Bây giờ em đang cố phấn đấu để lên top 1 của lớp ạ, giờ em đang ở top 3. Mục tiêu lên được top 1 của em đã không hoàn thành rất nhiều lần rồi nhưng mà em không nản chí, em chỉ biết cố gắng hết sức để tiếp tục học hỏi.

Sau này, em muốn làm thầy giáo ạ, em muốn truyền đạt lại những kiến thức mình có được cho trẻ em Việt Nam. Vì nếu mình biết nhiều mà không chia sẻ lại thì cũng như không".

Cũng giống như nhiều đứa trẻ khác, Phúc Thịnh cũng thích ăn gà rán, chơi game và đi du lịch cùng gia đình. Tuy nhiên, tất cả những sở thích của Thịnh sẽ được bố mẹ đáp ứng nếu như Thịnh ngoan, không phạm lỗi.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 12.

Thịnh hào hứng khi chia sẻ về ước mơ làm thầy giáo của mình

Theo anh Tuấn, những hình phạt mà anh dành cho Thịnh là "đánh đổi" với một sở thích của bé. Hai bố con sẽ có những quy định ngầm với nhau, nếu bé phạm lỗi nhiều lần sẽ không được dẫn đi chơi, xem phim, nhà sách… Phúc Thịnh cũng khá thoải mái chấp nhận, dù đôi lúc con giận bố mẹ con chỉ trốn trong phòng để đọc sách một mình.

"Một số lần em thấy mình không sai nhưng khi ngồi ngẫm nghĩ lại, em thấy mình sai thật nên em đã chủ động xin lỗi bố mẹ", Thịnh ngô nghê nói.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 13.

Chị Tiên tự hào khi Phúc Thịnh là đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Ngồi cạnh 2 đứa con trai của mình, chị Lương Thị Thủy Tiên cho biết Thịnh là đứa trẻ ít nói nhưng rất tình cảm. Nhìn bé tuy lầm lì, ít giao tiếp hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài nhưng Thịnh biết quan sát, hiểu chuyện và biết quan tâm đến mọi người.

"Thịnh ít nói, ít thể hiện ra, vui buồn cũng vậy, nhưng khi mình gợi mở ra thì con mới tâm sự. Con tham gia cuộc thi như một kỷ niệm, một dấu mốc cho cuộc đời của con, chị vẫn để con phát triển một cách bình thường, làm những điều mà con muốn", chị Tiên nói.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 14.
 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 15.

Những cuốn sách bách khoa, lịch sử... luôn thu hút cậu bé 12 tuổi tìm tòi, học hỏi

Có lẽ, trong mắt bố mẹ, Thịnh đã và đang dần lớn lên, trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ cũng như chấp nhận thêm thử thách, khó khăn mới. 12 tuổi, Thịnh đủ bản lĩnh để có thể hiểu và cảm nhận thêm những điều mới mẻ trong cuộc sống, "Siêu thử thách" chính là phép thử tốt nhất để giúp con rèn luyện khả năng đặc biệt của mình cũng như chứng minh cho mọi người về một cậu bé tuy nhỏ nhắn nhưng đã làm được một điều kỳ diệu.

"Anh kỳ vọng bé là chính bé, bé thích làm gì thì bé cứ làm, thể hiện điều đó tốt nhất, mong muốn con ngày mai tốt hơn ngày hôm nay đã là tốt rồi", anh Tuấn mở lòng.

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 16.

Hai bố con luôn thân thiết, chia sẻ cùng nhau mọi vấn đề trong cuộc sống

 Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: Nhiều người nói em ăn gian! - Ảnh 17.

Gia đình 3 thế hệ của Phúc Thịnh, nơi nuôi dưỡng, vun đắp cho ước mơ, hoài bão cậu bé có khứu giác đặc biệt

Doanh nghiệp & tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/04/2024