Lân Nhã: Nhờ cách ly tại nhà tôi mới nhận ra mình đã bỏ quên một số tấm chân tình

25/04/2020 14:00
Lân Nhã: Nhờ cách ly tại nhà tôi mới nhận ra mình đã bỏ quên một số tấm chân tình

Vào tháng 2 vừa qua, đáng lẽ ca sĩ Lân Nhã đã có một liveshow tại Đà Lạt để giới thiệu single mới “Miền tình yêu”. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của COVID-19 nên liveshow phải hoãn lại. Sau đó, cũng như mọi người, anh tự cách ly ở nhà trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh.

           

Không thuộc trường phái “bề nổi” nhưng Lân Nhã là một trong những ca sĩ hiếm hoi có phân khúc khán giả riêng và luôn dày đặc lịch diễn. Vì vậy, việc không ra khỏi nhà, không được đi hát là chuyện không hề dễ dàng với anh. Dù đã dành nhiều thời gian luyện thanh nhạc, làm việc nhà và tập thể dục thể thao nhưng anh luôn cảm giác “sao mãi vẫn chưa hết ngày”.

Để tránh nhàm chán và đỡ nhớ nghề, anh quyết định thực hiện loạt chương trình livestream “Ở nhà nghe ca cùng Lân Nhã” vào mỗi thứ 5 hàng tuần. Dù phòng thu cũng như các dụng cụ hỗ trợ livestream đều có sẵn nhưng trong một vài số đầu tiên anh vẫn còn khá “vụng về” và bối rối vì chưa quen với kiểu tự mình lo hết mọi khâu, đặc biệt là việc tương tác với khán giả thông qua màn hình điện thoại. Tuy vậy, qua những số tiếp theo thì mọi chuyện bắt đầu dễ dàng hơn và Lân Nhã khá bất ngờ khi hiệu ứng của các chương trình livestream luôn tốt hơn mong đợi.

Lân Nhã chia sẻ “Lúc đầu Nhã chỉ nghĩ rằng mình hát để bớt nhàm chán, để đỡ nhớ nghề và giúp mọi người thư giãn thôi, nhưng sau đó đọc được các tương tác từ khán giả thì Nhã mới nhận ra là mình đã bỏ lỡ nhiều thứ, kể cả những tấm chân tình từ những người mình chưa hề gặp gỡ. Có nhiều khán giả ở Mỹ, ở Úc, ở Nhật và các nơi khác luôn dõi theo Nhã. Vì chênh lệch múi giờ nên họ phải bật báo thức để được xem những buổi livestream đó. Vốn dĩ không phải là người hoạt bát nên trong các đêm nhạc của mình Nhã thường kiệm lời, lâu lâu chia sẻ vài câu chuyện và hát thôi. Thành ra khi livestream Nhã cũng rất sợ mình không biết nói gì, sẽ làm cho mọi người chán. Vậy mà hóa ra mọi người lại thích sự gần gũi, thoải mái đời thường của Nhã, làm Nhã xúc động và tự tin hơn rất nhiều. Nói vui một chút là qua các buổi livestream này, bây giờ Nhã thấy khả năng “tự kỷ” của mình được nâng cao hơn, ý là Nhã có thể tự mình nói chuyện qua màn hình điện thoại mà không bối rối nữa. Hóa ra việc này cũng không quá khó khăn như mình tưởng”.

Ca sĩ Lân Nhã cũng cho biết thêm là nhờ loạt chương trình “Ở nhà nghe ca cùng Lân Nhã” mà anh đã có thêm một lượng khán giả mới, khi số người xem livestream tăng đến 30% so với thường lệ. Trung bình 1 số livestream của anh có lượt xem trực tiếp dao động từ 600-1.100 lượt. Ở khía cạnh tích cực, đợt dịch này cũng giúp anh nhận ra được nhiều điều quý giá và ý nghĩa trong cuộc sống. Đặc biệt, nhờ loạt chương trình livestream mà nhiều khán giả chưa biết đến anh giờ đã trở thành fan ruột.

Với sự yêu thương đó, ca sĩ Lân Nhã cùng với ê kíp quyết định sau khi dịch qua đi, anh sẽ thực hiện nhiều dự án cho khán giả của mình. Trước mắt, anh sẽ cố gắng hoàn thành nhanh nhất có thể album nhạc xưa mà anh đang thực hiện dang dở. Nếu không có gì thay đổi, Lân Nhã sẽ thực hiện lại liveshow tại Đà Lạt và dự kiến mở rộng thêm nhiều địa điểm như Đà Nẵng, Hà Nội... Một đêm nhạc lớn vào cuối năm cũng là ấp ủ mà anh muốn hoàn thành trong năm nay. Dĩ nhiên, Lân Nhã sẽ không quên những người yêu mến mình mà không có khả năng đi xem trực tiếp thông qua những chương trình liveshow tại nhà theo định kỳ với sự đầu tư công phu và chỉn chu hơn.

Kim Thanh


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Lần đầu tiên trong lịch sử, Hoa hậu Hong Kong 2020 chuyển sang thể thức thi online

Thay vì hủy bỏ, đơn vị tổ chức Hoa hậu Hong Kong 2020 quyết định vẫn tiếp tục diễn ra cuộc thi nhưng sẽ thực hiện theo hình thức thi online.

ATM sách miễn phí lan toả văn hoá đọc tới nhiều người

Cây ATM sách miễn phí vừa được lắp đặt ở Hà Nội với mục đích phục vụ bạn đọc yêu sách.

Rapper qua đời ở tuổi 35 vì nhiễm COVID-19

Sau gần 3 tuần bị nhiễm COVID-19, rapper Fred the Godson qua đời tại New York hôm 23.4 (giờ địa phương) do biến chứng của nCoV.

Chuyện ít biết về người tình cũ của Johnny Depp, Vanessa Paradis

Người ta biết rằng Vanessa Paradis là người tình cũ của Johnny Depp. Tuy nhiên, nữ ca sĩ, người mẫu, và diễn viên người Pháp cũng có sự nghiệp riêng rất thành công.

La Chí Tường bị khui hàng loạt scandal: Chat sex, ngoại tình, thích tiệc thác loạn

Làng giải trí Hoa ngữ vừa nhận cơn sốc khi sáng ngày 23.4, bức tâm thư dài miên man của bạn gái hotgirl Châu Dương Thanh vạch trần nhân cách thật của La Chí Tường- nam ca sĩ nổi đình nổi đám với tài năng và tính cách vui vẻ được nhiều người yêu thích - được đăng tải trên mạng xã hội.

Chuyện cuối tuần: Thúy Nga từng bị chê người bé như con chuột mà đòi làm nghệ sĩ

Thúy Nga cho biết, vì ngoại hình nhỏ bé, chị từng bị chê bai rất nhiều khi mới vào nghề. Tuy nhiên, cũng nhờ có năng khiếu diễn hài, chăm chỉ chạy show mà chị dần được biết đến.

Biệt thự trong phim ‘Bố già’ đang được rao bán giữa dịch COVID-19 đẹp cỡ nào?

Biệt thự sang trọng từng xuất hiện trong một số cảnh quay của bộ phim kinh điển “Bố già” đang được rao bán trong thời điểm này với giá 5,5 triệu USD.

Triển lãm online 'đáng sợ nhất' của các bảo tàng trên thế giới

Một bảo tàng ở Anh đã nghĩ ra cách khéo léo để giúp mọi người “giải trí” khi bị cách ly xã hội vì dịch bằng một triển lãm online đáng sợ.

Công nghiệp công nghệ thông tin ở Nga

Blog GS John VU - GS John Vu - 21/06/2026 12:00
Khi lần đầu tiên tôi tới thăm Nga năm 1996 để tiến hành nghiên cứu về xu hướng phần mềm, tôi đã bị ấn tượng về lực lượng lao động kĩ năng cao quãng vài nghìn người phát triển phần mềm, nhiều người có bằng tiến sĩ và thạc sĩ với đào tạo chuyên sâu về toán học và vật lí.

Vì sao quẹt thẻ ngân hàng thanh toán đúng chỗ nhưng bạn không được hoàn tiền như quảng cáo?

Kỹ năng - Thu Thủy - 21/06/2026 11:00
Bạn nghĩ mình đã quẹt thẻ tại đúng nhà hàng, đúng chương trình ưu đãi nhưng vẫn không nhận được hoàn tiền như kỳ vọng. Trong khi đó, người khác chi tiêu tương tự lại được hưởng đầy đủ. Sự khác biệt nằm một mã 4 chữ số ít ai để ý.

Sau 30 tuổi, bạn biết mình có thể làm khác đi, nhưng chưa dám

Suy ngẫm - Hà Nguyên - 21/06/2026 10:00
Không phải không muốn cố gắng, mà là không biết cố vào lúc nào.

Từng bị smartphone "khai tử", Gen Z bất ngờ hồi sinh dòng máy ảnh 20 năm tuổi

Phong cách sống - Minh Ngọc - 21/06/2026 09:00
Bị smartphone 'khai tử' suốt hơn 10 năm, máy ảnh compact bất ngờ hồi sinh: Gen Z đang săn lùng thứ công nghệ lỗi thời này vì điều gì?

Cô đơn ở đỉnh cao

Từ sách - Phim - Minh Nguyệt - 21/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà nhiều lãnh đạo tự hỏi mình sau một cuộc họp dài, khi căn phòng đã vắng hết người: tại sao mình lại cô đơn đến vậy?

Làm việc hay không làm việc

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/06/2026 12:00
Tuần trước tôi nhận được một email: “Dường như là thầy đang khuyến khích sinh viên đi làm trong khi vẫn đang học đại học nhưng bố mẹ em bảo em rằng em phải tập trung vào học tập vì họ có thể chăm lo cho em. Đi làm sẽ làm phân tán học tập của em và em KHÔNG nên làm hai điều đồng thời thì sẽ không thành công trong cái nào. Thầy nghĩ thế nào?”

‘Thuật nhìn người’ của Gia Cát Lượng: Quan sát 7 điều, người tài - người tệ không thể che giấu!

Kỹ năng - Diệu Đan - 20/06/2026 11:00
7 tiêu chí nhìn người của Gia Cát Lượng không chỉ đúng trong việc chọn tướng thời loạn, mà còn là kim chỉ nam hữu ích trong thời hiện đại khi quản trị nhân sự, kinh doanh ngày nay.

Bộ não của bạn đạt đỉnh cao ở độ tuổi nào?

Suy ngẫm - Phạm Hường - 20/06/2026 10:00
Khi tuổi trẻ dần trôi vào dĩ vãng, bạn có thể bắt đầu lo sợ về tuổi già, nhưng nghiên cứu cho biết nhiều người trong chúng ta, chức năng tâm lý tổng thể thực sự đạt đỉnh điểm ở độ tuổi từ 55 đến 60.

CEO Nvidia hé lộ bí mật thành công trong sự nghiệp của một con người

Phong cách sống - Mai Trang - 20/06/2026 09:00
Đó là hãy học cách yêu công việc mình đang làm thay bằng tìm kiếm công việc mình yêu thích.

Trạm dừng sinh tử: Quan sát trung thực về những cuộc gặp gỡ trong giây phút cuối cùng

Từ sách - Phim - TĐ - 20/06/2026 08:00
Có một câu hỏi mà hầu hết chúng ta đều né tránh suốt cả cuộc đời: điều gì xảy ra sau khi chúng ta chết?

Lập mục đích

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/06/2026 12:00
Bạn có biết thuyền trưởng dẫn hướng con thuyền của mình trên đại dương thế nào không?

Tâm lý CEO: Nghệ thuật giữ bình tĩnh, ra quyết định và dẫn dắt trong áp lực

Kỹ năng - Vũ Anh - 19/06/2026 11:00
Giữ được sự minh mẫn, kiểm soát cảm xúc và ra quyết định tỉnh táo trong khủng hoảng — đó là “môn võ thượng thừa” mà không trường lớp nào có thể dạy.

"Thần đồng" Đại học Thanh Hoa, 49 tuổi vẫn thất nghiệp: Khi ra tới biển lớn, mới biết bản thân chỉ là hạt cát nhỏ

Suy ngẫm - Nguyễn Phượng - 19/06/2026 10:00
Khi vào đại học Thanh Hoa, nam sinh được mệnh danh là "thần đồng" mới biết còn nhiều người giỏi hơn mình.

Con trai duy nhất của Gia Cát Lượng vì sao không thể nối nghiệp cha?

Phong cách sống - Linh Lan - 19/06/2026 09:00
Gia Cát Lượng chỉ có một con trai ruột, rất thông tuệ và sớm được trọng dụng, nhưng "bên ngoài chẳng giúp được quốc gia, bên trong chẳng thể thay đổi triều chính".

Minh triết từ nỗi bất an - Khi hiểu biết làm con người mệt mỏi hơn

Từ sách - Phim - Bảo Lam - 19/06/2026 08:00
Trong “Minh triết từ nỗi bất an”, Alan Watts viết về một nghịch lý rất gần với con người hiện đại: càng cố hiểu, cố dự đoán và kiểm soát đời sống để thấy an toàn, ta lại càng dễ mắc kẹt trong lo âu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS