Thứ 6, 21/06/2019

Inbound Marketing: Để thế giới tìm thấy bạn trong môi trường trực tuyến

11/04/2019 09:00
Inbound Marketing: Để thế giới tìm thấy bạn trong môi trường trực tuyến

Inbound marketing là những bước đi cơ bản mà bạn cần thực hiên để giúp cho doanh nghiệp của mình được tìm thấy trên mạng.

 “Inbound marketing” đã nhanh chóng trở thành một trong những cụm từ phổ biến nhất trong thế giới SEO. Brian Halligan là người đã tạo ra cụm từ này vào năm 2005.

Tuy nhiên, khái niệm này chỉ cất cánh khi Brian và Dharmesh Shah cùng viết một quyển sách về chủ đề: “Inbound Marketing – Thu hút thế giới về với bạn trong môi trường trực tuyến” và thành lập công ty phần mềm về Inbound marketing có tên gọi là HubSpot.

Inbound marketing là những bước đi cơ bản mà bạn cần thực hiên để giúp cho doanh nghiệp của mình được tìm thấy trên mạng và quan trọng hơn, những khách thăm web sẽ chuyển đổi thành khách hàng.

Thời của Inbound Marketing

Thời gian gần đây, người tiêu dùng dường như đã quá ngán ngẩm với những cuộc gọi chào hàng nhàm chán hay những bức thư điện tử “rác”. Họ muốn tự thu thập thông tin bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm, không gian mạng xã hội và thế giới blog.

Mọi người muốn thu thập thông tin qua kênh trực tuyến và quyển sách đặt ra một câu hỏi quan trọng về website của bạn: nó là một chiếc siêu điện thoại phát thông tin đến nhiều người hay đây là một trung tâm kết nối – “hub” (một cộng đồng giúp những người có cùng một mục đích kết nối và hợp tác với nhau)? Nếu bạn muốn biến website của mình thành một điểm đến thu hút mọi người như thỏi nam châm, bạn cần cung cấp nội dung để họ đọc, họ tìm hiểu và chia sẻ với người khác.

Và để trang web của bạn chuyển đổi từ một chiếc siêu điện thoại thành một trung tâm kết nối, bạn cần phải đón nhận “Inbound marketing”. Nói cách khác, bạn cần nên ngừng làm phiền khách hàng trong thị trường mục tiêu của mình, và thay vào đó hãy tạo điều kiện để họ “tìm thấy” bạn.

Khác với phương thức Outbound marketing truyền thống chỉ đơn thuần chi tiền cho quảng cáo, mua danh sách địa chỉ email và mong chờ người có nhu cầu tự tìm đến; Inbound marketing tập trung cung cấp những nội dung có chất lượng cao nhằm thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp và sản phẩm một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, nói về sự chuyển đổi này thì dễ hơn thực hiện. Để làm được điều này, các tác giả cho rằng bạn cần phải đảm bảo rằng tuyên bố giá trị của công ty bạn thực sự đáng chú ý.

Khái niệm về “sự đáng chú ý” này là cực kỳ quan trọng và nó được thể hiện xuyên suốt trong quyển sách. Có được một chiến lược đáng chú ý trong thời đại Inbound marketing là quan trọng hơn bao giờ hết vì hai lý do sau đây.

✔ Đầu tiên, Internet cho phép bạn tiếp cận được nhiều người hơn so với trước đây, nhưng nó cũng mở ra những đối thủ cạnh tranh tiềm năng ở khắp mọi nơi. Vì thế, bạn cần phải nổi bật trong một phân khúc bằng cách trở nên đáng chú ý (độc đáo và có giá trị) nhất có thể.

✔ Thứ hai, Internet cho phép các ý tưởng đáng chú ý có thể lan truyền cực kỳ nhanh chóng. Nhưng, các ý tưởng không đáng chú ý sẽ dần biến mất.

Để được tìm thấy và mở rộng phạm vi tiếp cận

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là bắt đầu sản xuất nội dung đáng chú ý về công ty và sản phẩm của bạn. Nội dung đáng chú ý sẽ thu hút liên kết từ các trang web khác kết nối đến trang web của bạn và tạo mối quan tâm trong không gian mạng xã hội.

Nội dung đáng chú ý là một cách tuyệt vời để xây dựng hình ảnh cho công ty của bạn như là một chuyên gia có ảnh hưởng trong lĩnh vực đó.

Nó cũng chuyển đổi trang web của bạn thành một cơ quan sống động – đối lập với một cuốn brochure không thể tương tác.

Đây là cách để khách hàng tiềm năng tương tác trực tiếp với bạn và giúp nâng cao thứ hạng theo đánh giá của các công cụ tìm kiếm.

Và nội dung của bạn được tìm thấy ở đâu? Đó là qua Google, qua mạng xã hội và blog. Chương viết về Google được đánh giá là tuyệt vời, bao quát những khái niệm quan trọng như kết quả tìm kiếm tự nhiên, PPC, PageRank, chọn từ khóa hoàn hảo, on-page SEO và off-page SEO.

Nếu phần thứ hai của quyển sách tập trung vào việc tạo ra một lượng khán giả lớn hơn thì phần tiếp theo giúp bạn chuyển đổi lượng khán giả đó thành khách hàng mua sản phẩm.

Khách truy cập đã bị thu hút đến website nhờ nội dung, nhưng bạn cần một lời kêu gọi hành động hấp dẫn tương ứng để chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Theo các tác giả, một lời kêu gọi hấp dẫn có 4 đặc điểm sau: có giá trị, dễ sử dụng, nổi bật và định hướng hành động. Ngoài lời kêu gọi hành động hấp dẫn, thiết kế “landing page” hiệu quả cũng là một yếu tố quan trọng khác giúp chuyển đổi khách thăm web thành khách hàng.

  • Phần cuối của quyển sách nói về việc thay thế những quy trình ra quyết định theo kiểu cũ bằng cách làm mới tập trung vào “inbound marketing”.

3d-inbound-marketing.jpg

Quyển sách không chỉ truyền cảm hứng mà còn đầy ắp những kinh nghiệm thực tế, nhấn mạnh những lời khuyên về thực hành. Mỗi chương đều bao gồm danh sách các việc cần làm để cải thiện Inbound marketing. Quyển sách không chỉ nhắm đến các nhà quản lý và nhân sự của những tập đoàn lớn mà cả các doanh nghiệp nhỏ, những người kinh doanh hay chuyên gia hoạt động độc lập.

 

CEO Ngô Văn Tụ: Người đưa VinaSoy đi lên từ bờ vực - ảnh 2

“Đây là quyển sách mà tôi ước gì mình đã có nó trong tay khi mới bắt đầu xuất hiện trong thế giới trực tuyến. Khi bạn là người mới đến và có quá nhiều thứ để học hỏi, bạn mong muốn có được một quyển sách mang lại bức tranh toàn cảnh – từ điểm khởi đầu cho đến sau cùng,” Anita Campbell, nhà khởi nghiệp –  CEO của Small Business Trends, chia sẻ.

CEO Ngô Văn Tụ: Người đưa VinaSoy đi lên từ bờ vực - ảnh 3

Còn Tiến sĩ Steve Webb, một chuyên gia về kiểm soát tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO audit) từng làm việc cho Google và nhiều công ty startup khác thì cho biết ông rất thích thú khi đọc quyển sách này.

“Hẳn nhiên sẽ giá trị hơn nếu như tôi đọc nó lúc mới bước vào thế giới SEO nhưng sẽ không bao giờ lãng phí khi bạn làm tươi mới kiến thức của mình về các nguyên tắc cơ bản.”

Theo Doanh Nhân Plus


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.
5

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc

Quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản, tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Chiến lược dữ liệu: Hãy trở thành doanh nghiệp dữ liệu

Bernard Marr, nhà tư vấn chiến lược kinh doanh và cũng là tác giả quyển sách “Chiến lược dữ liệu” khuyên mỗi doanh nghiệp nên trở thành doanh nghiệp dữ liệu để chiến thắng trong thời đại số.

Hành trình về Phương Đông: Vị đạo sĩ có thể chữa bách bệnh - P3

Ram Gopal Mukundar là một đạo sĩ nổi tiếng có thể chữa trị mọi bệnh tật. Ông thành lập một đạo viện (Ashram) ở ngoại ô Rishikesh và có khá đông môn đệ.

Chân trần chí thép

Cuốn sách như một thông điệp về hòa giải, hàn gắn vết thương chiến tranh gửi tới, trước hết là cho chính người Mỹ. Bạn đọc Việt Nam cũng có thể tìm thấy ở cuốn sách này hình ảnh về cuộc chiến thần kỳ qua góc nhìn của một người từng ở bên kia chiến tuyến.

Inbound Marketing biến Web thành thỏi nam châm

Cuốn sách Inbound Marketing đã gửi đến các marketer thông điệp: Hãy dừng việc đẩy các thông điệp về phía khách hàng, mà hãy bắt đầu kéo khách hàng về phía mình.

Hành trình về phương Đông: Pháp sư Vishudha với khả năng tự tỏa hương, đốt cháy đồ vật - P2

Tiến sĩ Kavir cho biết nếu phái đoàn muốn nghiên cứu những sự kiện huyền bí, những phép thuật lạ lùng thì phải đến gặp pháp sư Vishudha.

Hồ Quang Hiếu khẳng định không dùng quá khứ đời tư để kiếm tiền

Sau bao ngày ấp ủ, chiều 8.4 tại TP.HCM, Hồ Quang Hiếu đã có buổi gặp gỡ và ra mắt hồi ký Đổi thay - Hành trình chạm đến ước mơ được chấp bút bởi nhà văn trẻ Nguyệt Nga.

Hành trình về Phương Đông: Cuộc gặp gỡ định mệnh khai mở cánh cửa huyền bí - P1

Ấn Độ là xứ có rất nhiều tôn giáo. Tôn giáo gắn liền với đời sống và trở thành một động lực rất mạnh làm chủ mọi sinh hoạt của người dân xứ này. Người Ấn thường tự hào rằng văn hóa của họ là một thứ văn minh tôn giáo và dân xứ này được thừa hưởng một kho tàng minh triết thiêng liêng không đâu có.

Chữa lành nỗi đau kỳ 1 - Từ cô bé bị lạm dụng tình dục trở thành người mẫu nổi tiếng

"Chữa lành nỗi đau" là một trong những tác phẩm bán chạy nhất, được đưa vào danh sách Bestseller của New York Times và được chuyển thể thành bộ phim có cùng nhan đề, kể về cuộc đời của L. Hay.

Đạo diễn Việt Tú bật mí cách đạt được 500 triệu tiền thưởng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ

Công nghệ - 21/06/2019 00:34
Ngày 19.6 vừa qua, lễ công bố cuộc thi "Touching your life” về sản xuất nội dung video chuyên nghiệp dành cho giới trẻ yêu công nghệ, đam mê làm phim với giải nhất lên tới 500 triệu đồng tiền mặt đã chính thức được bắt đầu.

Ăn uống sao để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh?

Sức khỏe - 21/06/2019 00:19
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa bạn sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng. Mời các bạn tham khảo những thói quen tốt cho hệ tiêu hóa dưới đây.

Vợ Việt Anh, 'cá sấu chúa' Quỳnh Nga và nhân vật chính cùng lên tiếng giãi bày

Giải trí - 20/06/2019 19:13
Những ngày qua, thông tin diễn viên Việt Anh đã hoàn tất mọi thủ tục ly hôn vợ khoảng một tháng trước gây xôn xao dư luận. Mọi vấn đề xoay quanh nam diễn viên và vợ cũ trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.

Pháo hoa Trung Quốc kể chuyện phiêu lưu, Anh gây choáng với số lượng pháo nước lớn nhất

Giải trí - 20/06/2019 19:05
Câu chuyện hé lộ trước đêm trình diễn 22.6 của hai đội pháo hoa cuối cùng thi đấu tham dự DIFF 2019 khiến khán giả “nín thở” chờ ngày khai hỏa.

Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt bị tịch thu tài sản ở Hoàng Sa

Thời sự - 20/06/2019 19:01
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm các nhân viên và tàu công vụ vi phạm, bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam bị tịch thu ngư cụ ở Hoàng Sa.

Đánh thuế lên 20 công ty Trung Quốc vì phá giá mặt hàng thép

Kinh tế - 20/06/2019 12:47
Bộ Công Thương ra quyết định áp thuế chống bán phá giá thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ lên 20 công ty của Trung Quốc.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam 5 tháng liên tiếp

Du lịch - 20/06/2019 12:44
Cục Hàng không vừa công bố tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) của các Hãng hàng không, trong đó với tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2% tính đến 18.5, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí Hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành. Như vậy, Hãng dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ trong 5 tháng liên tiếp.

Rộ tin nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào ly hôn sau hơn 20 năm chung sống

Giải trí - 20/06/2019 12:42
Làng showbiz và người hâm mộ đang xôn xao bàn tán về mối quan hệ vợ chồng của cặp đôi nghệ sĩ hài nổi tiếng Quang Minh - Hồng Đào, nhiều thông tin cho rằng họ đã ly hôn sau 20 năm chung sống với nhau?

EVN đang nợ bao nhiêu?

Kinh tế - 20/06/2019 12:41
Với doanh thu tăng mạnh trong năm 2018 đạt hơn 338.500 tỉ đồng, EVN ghi nhận khoản lãi sau thuế cũng khá cao, ở mức hơn 6.817 tỉ đồng. Ngoài doanh thu và lợi nhuận đều tăng thì khoản nợ của tập đoàn này cũng là điều được dư luận quan tâm.

Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc tuồn hàng qua Campuchia để né thuế

Thế giới - 20/06/2019 12:38
Giới chức Mỹ tuyên bố trừng phạt hàng loạt công ty vì xuất khẩu hàng thông qua một đặc khu kinh tế thuộc sở hữu của Trung Quốc tại Campuchia nhằm né thuế quan mà Tổng thống Donald Trump trước đó áp vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Phạm Quỳnh Anh gợi cảm bên 'người tình sân khấu' Ưng Hoàng Phúc

Giải trí - 20/06/2019 12:32
Là khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Hong Kong Night tại TP.HCM, Ưng Hoàng Phúc cùng nữ đồng nghiệp thân thiết song ca loạt ca khúc đã làm nên tên tuổi của cả hai.

Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

Giới trẻ - 20/06/2019 12:29
Ngày 19.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Ánh nắng mặt trời quan trọng với cơ thể như thế nào?

Sức khỏe - 20/06/2019 12:25
Theo các nhà nghiên cứu, những người tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc không có đủ lượng vitamin D có thể gặp phải những hậu quả tiêu cực khác nhau.

'Phí chia tay' khi xuất cảnh: Vừa bất hợp lý, vừa tạo thêm gánh nặng

Kinh tế - 20/06/2019 12:25
Luật sư cho rằng nếu lấy lý do đảm bảo hơn cho công dân Việt Nam ở nước ngoài để đưa ra "phí chia tay" khi xuất cảnh là cũng không phù hợp, vì hóa ra không có phí này thì công dân không được đảm bảo hay sao?

Sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam

Văn hóa - 20/06/2019 12:16
Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News - Trí Việt cho rằng, sản xuất, tiêu thụ sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS