Học cách cúi đầu mới là đỉnh cao trí tuệ!

10/09/2020 07:30
Học cách cúi đầu mới là đỉnh cao trí tuệ!

Con người ý à, khi bước vào tuổi trung niên rồi, phải học cách cúi đầu, nếu không thì càng về già sống càng không thuận, đừng xem thường chuyện này.”

Năm tháng luôn trôi qua một cách vô tình, dần dần bạn sẽ phát hiện ra, mình đã bước sang cái ngưỡng của tuổi trung niên, tới với cái năm tháng mà mình những tưởng còn rất xa vời.

Bước vào tuổi trung niên, là bước sang một giai đoạn cuộc đời, cuộc sống sau đó sẽ không còn có thể năng nổ, sôi nổi như khi còn niên thiếu, đối nhân xử thế cũng nên biết linh hoạt, mềm mỏng hơn, cuộc sống sớm muộn gì cũng đem lại cho chúng ta sự thay đổi, nếu bạn không muốn biết, không muốn thay đổi, cuối cùng sẽ chỉ mang lại phiền phức cho bản thân.

Cuộc đời về sau, chúng ta nên làm sao để tìm thấy một cuộc đời có ý nghĩa? Tôi cũng đã từng nói về vấn đề này với ông bà mình, người già, họ nói: "Con người ý à, khi bước vào tuổi trung niên rồi, phải học cách cúi đầu, nếu không thì càng về già sống càng không thuận, đừng xem thường chuyện này."

Vậy thì, người trung niên, rốt cuộc là nên cúi đầu ra sao?

Cúi đầu với người nhà

Tuổi trung niên, ai trong chúng ta cũng đều đã là trụ cột vững chãi của cả một gai đình lớn, tuyệt đối phải đối xử tốt với người nhà, học cách cúi đầu. Bất kể bạn là cha mẹ, hay là phận con cái, cũng cần phải đối xử với người thân xung quanh tốt một chút, cuộc sống mới mong ngày càng hạnh phúc và tốt đẹp.

Ba mẹ đang dần dần già đi, bạn có thể không thể cho họ một cuộc sống của một ông hoàng bà chúa, nhưng ít nhất hãy để họ an hưởng tuổi già một cách vui vẻ, không lo lắng hay bận tâm, muộn phiền.

Con người vợ, người kề bên ta suốt cả cuộc đời, nếu sau lưng không có sự ủng hộ và giúp đỡ của họ, đàn ông khó có thể tập trung trọn vẹn cho sự nghiệp và có được ngày hôm nay, chưa kể đó còn là mẹ của con chúng ta, bất luận là xuất phát từ yêu thương hay vì con cái, nghĩa vụ của bạn cũng là chăm sóc và bảo vệ đối phương.

Mâu thuẫn với người nhà, dù bạn có tranh cãi tới thắng lợi, thì nó cũng có ý nghĩa gì? Có giúp cha mẹ khỏe mạnh được không? Có khiến vợ con vui vẻ thoải mái hơn không?

Vì vậy, tới tuổi trung niên, phải học cách "cúi đầu" trước người nhà, cha mẹ đã tới cái tuổi không được tức giận nữa rồi, vợ con cũng không nên là cái máng để bạn thích trút gì thì trút. Xảy ra chuyện gì, bình tĩnh lại, cùng nhau trò chuyện, trao đổi và gỡ rối, hãy để cuộc sống tìm thấy hạnh phúc của nó trong sự hòa bình và nhẹ nhàng nhất có thể.

Bước vào tuổi trung niên: Học cách cúi đầu mới là đỉnh cao trí tuệ! - Ảnh 1.

Cúi đầu trước người ưu tú hơn mình

Người xưa nói "trong ba người đồng hành, ắt có một người là thầy của ta", bước vào tuổi trung niên, hãy học cách cúi đầu trước người giỏi giang hơn mình. Người khác ưu tú hơn bạn, bạn nên khiêm tốn mà tiếp thu, học hỏi, chứ không phải sĩ diện, cố tỏ ra ta đây hơn người, kiêu ngạo, cãi tay đôi tới cùng, nó sẽ chỉ càng khiến người khác thấy được sự ngạo mạn và xuẩn ngốc của bạn hơn mà thôi.

Có câu "người còn có người giỏi hơn, núi còn có núi cao hơn", một người, chỉ khi học được sự khiêm tốn, mới mong có được thành tựu to lớn, nếu mới chỉ có chút thành tựu nhỏ nhoi mà đã không coi ai ra gì, vậy thì bạn chính là đang tự mình diệt mình, không đáng và cũng chẳng nên.

Đặc biệt là người trung niên, rất nhiều phương diện không còn được như lúc trẻ nữa, nếu lúc này mà không học cách giữ cho mình một sự trầm ổn, bình tĩnh, vậy thì sẽ chỉ càng rước thêm nhiều chuyện rắc rối vào thân, thậm chí còn vì vậy mà đắc tội với người khác, nhiều khi còn hủy luôn cả con đường sự nghiệp của mình.

Học cách cúi đầu khi gặp người tài giỏi hơn, vừa có thể khiến mình ngày càng trở nên hoàn thiện hơn, đồng thời có thể kết thêm nhiều người bạn ưu tú hơn, bất kể ra sao, đó cũng đều là chuyện tốt.

Bước vào tuổi trung niên: Học cách cúi đầu mới là đỉnh cao trí tuệ! - Ảnh 2.

Cúi đầu trước năm tháng

Có nhiều người có thể cảm thấy rằng, à, mình cũng chỉ vừa bước vào ngưỡng cửa trung niên thôi, cách giai đoạn già còn xa lắm, thực ra, khi còn trẻ, bạn cũng đã từng nghĩ vậy.

Năm tháng sẽ chẳng vì ai mà dừng lại, chúng ta cúi đầu, không phải là để lãng phí thời gian, mà là để biết cách trân trọng hơn, dù là gia đình hay những nỗ lực nên có trên đường đời, hãy cố gắng hết sức đi trân trọng, nếu không cuộc sống của bạn sẽ để lại những tiếc nuối.

Thứ tình cảm muốn thể hiện ra, những tâm tư lâu nay cất giấu trong lòng, những ước mơ dang dở muốn thực hiện, hãy trân trọng thời gian mà mau chóng đi hoàn thành, đừng bao giờ cho rằng cuộc đời còn lại là rất dài, bởi lẽ năm tháng sẽ không vì bạn mà suy nghĩ lại, thay đổi tốc độ trôi của nó, điều duy nhất chúng ta có thể làm là trân trọng hiện tại, cúi đầu trước năm tháng đang dần trôi.

Vì vậy, bước vào tuổi trung niên, hãy học cách trân trọng và cảm ơn thời gian, làm tốt việc mình đang làm, bảo vệ tốt người bên cạnh, đi thực hiện những ước mơ dang dở…, có vậy chúng ta mới sống một cuộc đời không hối tiếc.

Bước vào tuổi trung niên: Học cách cúi đầu mới là đỉnh cao trí tuệ! - Ảnh 3.

Lời kết:

Cúi đầu, không phải nhận thua, mà là để đi ôm lấy thế giới theo cách tốt đẹp hơn, đồng thời nâng cao bản thân hơn. Bước vào tuổi trung niên, trân trọng hiện tại, sống cho trước mắt, nỗ lực hết sức, đừng để lại tiếc nuối.

Theo Báo Dân Sinh


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 bài học giản đơn để trở thành người bản lĩnh: Bạn đã hiểu được bao nhiêu?

Những bài học đơn giản "Old but gold", đủ sức thay đổi cả đời người mà ai cũng cần áp dụng.
2

Thế nào là "tự giác kỉ luật"? Đó là làm 2 việc tới cực hạn

Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, muốn trở thành được chủ nhân của “tâm” của mình, chỉ có thể dựa vào tự giác kỉ luật. Thế nào là tự giác kỉ luật? Đó là khả năng làm hai việc gì đó tới cực hạn.
3

5 bài học từ con trai 4 tuổi: Tại sao người lớn lại không biết đến những điều giản đơn này chứ?

Sự đơn giản, trong sáng của trẻ thơ có thể mang đến nhiều bài học đắt giá cho chính người trưởng thành.
4

Những mâm cơm rực rỡ của cô gái 26 tuổi có 10 năm ăn chay trường

Yến Nhi và chồng đều là những người ăn chay trường. Cùng với nhau, họ muốn lan toả lối sống tích cực, nhẹ nhàng đến với tất cả mọi người.
5

3 năng lực để tạo dựng đời người, mài giũa thật tốt thì có thể thay đổi cả vận mệnh

Cuộc sống của bạn không thể chờ người khác giúp đỡ mà phải tự mình đấu tranh, tự mình nỗ lực đạt được. Thứ có thể thay đổi vận mệnh, chỉ có chính bản thân bạn mà thôi.

Nơi làm việc chỉ nhìn năng lực không nhìn ngoại hình? Tỉnh lại đi, ngoại hình cũng là một loại thực lực!

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng thời đại ngày nay, nếu lớp nước sơn không đẹp, có bao nhiêu người tò mò muốn khám phá lớp gỗ bên trong?

Bị chèn ép ức hiếp, 2 nhân viên được khuyên 6 chữ, sự nghiệp thay đổi theo 2 hướng hoàn toàn khác biệt

Lời khuyên chỉ có 6 chữ nhưng đã đưa sự nghiệp của 2 nhân viên bị chèn ép, chịu nhiều áp lực ở chỗ làm thay đổi theo 2 hướng rất khác nhau.

Tỷ phú Lý Gia Thành: "Bạn cho rằng tiền không thể mua được hạnh phúc? Đó là vì bạn chẳng có tiền mà thôi!"

Hãy luôn cố gắng luôn khiến bản thân trở nên lớn mạnh. Trên thế giới này, người nào mạnh, người đó mới có tiếng nói.

24 mẹo đối nhân xử thế, phải tự trở nên lớn mạnh mới có thể chống lại mọi phong ba

Trên đời này có nhiều chuyện, bạn phải hiểu rõ rồi mới có thể trở nên mạnh mẽ, mạnh mẽ rồi mới có thể chống lại mọi phong ba.

Cô gái 9x khởi nghiệp giữa mùa dịch từ phế liệu điện tử

Tận dụng linh kiện điện tử tưởng chừng bỏ đi, Bội Linh (Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) đã biến chúng thành phụ kiện móc khóa xinh xắn, tạo ra nguồn thu nhập trong thời gian nghỉ dịch Covid-19.

Người biết trang bị cho mình 1 thứ này, không sớm thì muộn cũng sẽ làm nên việc lớn

Hãy xem đó là thứ gì mà có thể quyết định đến thành bại của một đời người.

Người đàn ông bị nguy kịch vì ăn bao tử cá mặt thỏ

Sức khỏe - 21/09/2020 23:17
Sau khi ăn món bao tử cá mặt thỏ, ông Q. bị tê khoang họng, tê mặt, nôn ói, khó thở, nói đớ rồi sau đó mất trí giác, hôn mê, liệt hoàn toàn chân tay, người tím tái, đồng tử giãn, không phản xạ, bệnh nhân gần như tử vong.

Bí thư Đồng Tháp Lê Minh Hoan làm Thứ trưởng Bộ NN - PTNT

Thời sự - 21/09/2020 23:16
Thủ tướng Chính phủ đã có vừa ký Quyết định 1433/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Đồng Tháp, giữ chức Thứ trưởng Bộ NN - PTNT.

Chiều 21.9, không ghi nhận ca mắc COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 947 bệnh nhân

Thời sự - 21/09/2020 23:13
Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 21.9 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 947 ca.

TP.HCM: Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tái dương tính với COVID-19

Thời sự - 21/09/2020 22:45
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 21.9, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tân Bỉnh cho biết đã 54 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh sau cùng nhưng thành phố vẫn còn một trường hợp tái dương tính là bệnh nhân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ông Trump và Tập Cận Bình đối đầu ở sự kiện ảo của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc

Thế giới - 21/09/2020 22:15
Tân Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga sẽ ra mắt quốc tế tại sự kiện ảo của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Bay quốc tế mùa dịch: Các chuyến bay phải đáp ứng yêu cầu gì khi hạ cánh tại Việt Nam?

Thời sự - 21/09/2020 22:00
Trong bối cảnh còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ khi mở lại chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam cho biết mỗi tuần sẽ có 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh tại Hà Nội, TP.HCM.

5 cách xử lý khi giày trắng bị ố vàng

Kỹ năng - 21/09/2020 21:30
Những cách đơn giản này giúp bạn “hô biến” những đôi giày trắng bị ố vàng thành như mới.

Cảnh đẹp Việt Nam từ máy bay không người lái của blogger du lịch người Đức

Du lịch - 21/09/2020 21:00
Trong hành trình khám phá Việt Nam, blogger Miroslaw Wawak đã đi nhiều nơi dọc dải đất hình chữ S và ghi lại nhiều thước ảnh tuyệt vời về Việt Nam từ trên cao.

Cạnh tranh với Trung Quốc, Ấn Độ cho Maldives vay 250 triệu USD

Thế giới - 21/09/2020 20:30
Ấn Độ ngày 20.9 thông báo cung cấp khoản vay 250 triệu USD cho Maldives cứu nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19 – một động thái nhằm cạnh tranh ảnh hưởng tại Nam Á với đối thủ Trung Quốc.

Lãi suất tiết kiệm lại giảm sâu, xuống mức siêu thấp

Ngân hàng - 21/09/2020 20:00
Từ đầu tháng 9 đến nay, lãi suất tiền gửi tiếp tục được các ngân hàng điều chỉnh giảm sâu xuống mức rất thấp, kể cả những "ông lớn" ngân hàng cũng nhập cuộc.

Ngôi sao gạo cội Nhật Bản tự tử

Điện ảnh - 21/09/2020 19:30
Ngôi sao 80 tuổi Takashi Fujiki đã tự vẫn tại nhà riêng, nguyên nhân được cho là không có việc làm trong một thời gian dài.

‘Trung Quốc có thể bị phương Tây trừng phạt nặng nếu tấn công Đài Loan’

Thế giới - 21/09/2020 19:00
Đó là nhận định của cây viết Ben Blanchardx trên Reuters.

Bộ Khoa học - Công nghệ công bố tiêu chuẩn bánh Trung thu

Thời sự - 21/09/2020 18:30
Các sản phẩm bánh Trung thu gồm bánh dẻo, bánh nướng… đã chính thức được Bộ Khoa học - Công nghệ đưa ra “chuẩn” trong việc sản xuất loại bánh này. Đây là tiêu chuẩn để các doanh nghiệp áp dụng trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.

Không quân Trung Quốc tung video mô phỏng tấn công căn cứ giống của Mỹ

Thế giới - 21/09/2020 18:00
Lực lượng không quân Trung Quốc vừa công bố một video ghi cảnh mô phỏng máy bay ném bom H-6 có khả năng mang hạt nhân thực hiện một cuộc tấn công vào nơi có vẻ là Căn cứ Không quân Andersen trên đảo Guam của Mỹ.

Những địa danh du lịch nổi tiếng xuất hiện trên logo một số tỉnh miền Tây

Du lịch - 21/09/2020 17:30
Đó là các di tích hoặc công trình kiến trúc mang dấu ấn về văn hóa, lịch sử của vùng đất được khái quát trong các logo của một số tỉnh như Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang…
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/09/2020