Hoa Hậu Giáng My: ‘Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ’

10/06/2019 10:37
Hoa Hậu Giáng My: ‘Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ’

Sáng ngày 8.6, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn sinh viên trường CĐ Giao Thông Vận Tải Trung Ương III (TP.HCM).

Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, ca sĩ Lều Phương Anh và Tổng Giám đốc Phùng Khắc Huy. Ngoài những chia sẻ về con đường lập nghiệp của các vị khách mời, chương trình còn trao tặng các bạn sinh viên 5 cuốn sách trong Tủ sách Đổi đời được Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” những cuốn sách được đúc kết từ các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mở đầu chương trình, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My chia sẻ chị đã nghe về hành trình từ nhiều năm trước và rất cảm phục cách nhìn nhận sâu sắc, nhân văn trong đường hướng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Chị nhấn mạnh rằng, “Chỉ có Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có đầu óc vĩ đại mới nghĩ ra được một Hành trình vĩ đại như thế.” Chính vì vậy, chị rất vinh dự khi lần đầu được tham gia hành trình tặng sách ý nghĩa này.

Hoa hậu Giáng My tạo dấu ấn trong lòng khán giả sau khi chị đăng quang trong cuộc thi “Hoa hậu Đền Hùng”. Cho đến thời điểm hiện tại Giáng My luôn được xem là mẫu người phụ nữ đầy mạnh mẽ, thử sức trong nhiều lĩnh vực mới bằng thái độ tự tin bứt phá. Chính vì vậy chị đã có rất nhiều thành công trong nghệ thuật lẫn công việc kinh doanh.

Giáng My nói rằng, thành công của chị trong quá khứ và hiện tại không phải là sự may mắn mà đó chính là nỗ lực không ngừng, dám nghĩ dám làm và dám đối diện với thách thức khó khăn. Các bạn sinh viên phải trau dồi kiến thức, kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm sống, đặc biệt phải có niềm đam mê khát vọng thành công. Khi đã đam mê thì phải bền bỉ theo đuổi đến tận cùng để vươn tới đích. “Đường đến vinh quang không trải hoa hồng” Giang My khẳng định.

“Sinh viên cần chuẩn bị những gì để đủ điều kiện khởi nghiệp?’- đó là câu hỏi của bạn Cao Hoà Mỹ (Khoa Kinh tế) dành cho Giáng My. Với kinh nghiệm của mình, chị chia sẻ “Hãy lắng nghe, khám phá và không giới hạn bản thân để tìm ra những điểm mạnh của chính mình. Bên cạnh đó cần có một người thầy giỏi, một người soi đường dẫn lối để có thể giúp mình phát huy năng lực lõi của bản thân. Không ai có thể thành công khi đơn phương độc mã. Bạn hãy đọc sách “Đắc nhân tâm”, đó chính là kim chỉ nam để mỗi người có thể tự giúp mình kết nối, thay đổi tư duy từ đó dễ hoà nhập hơn, dễ thành công hơn. “Đắc nhân tâm” cũng là cuốn sách mà My yêu thích nhất trong 05 cuốn sách mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng.

Ca sĩ Lều Phương Anh được các bạn sinh viên chào đón nồng nhiệt tại chương trình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai hoạt động nghệ thuật nhưng niềm đam mê âm nhạc được Phương Anh ấp ủ từ khi học tiểu học. Sau này được đào tạo bài bản về âm nhạc, thế nhưng khi lần đầu chuẩn bị bước vào nghề ca hát thì ca phẫu thuật cắt amidam đã làm giọng Phương Anh thay đổi.

Bước ngoặt ấy đã khiến cô rẽ sang nghề người mẫu. Nhưng may mắn cũng không mỉm cười với Phương Anh, một tai nạn giao thông khiến cô tưởng chừng sẽ chẳng còn cơ hội đi trên đôi chân của mình nữa “Giấc mơ làm người mẫu, ca sĩ lúc ấy đã quá xa vời” – Phương Anh nói. Tuy nhiên khát vọng lớn và cháy bỏng, Phương Anh không chấp nhận sự thất bại đó. Cơ thể không lành lặn nhưng tinh thần không hề suy sụp, thời gian ngồi xe lăn Phương Anh đã học được 4 ngôn ngữ.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, cô nói đã bị ảnh hưởng nhiều về tinh thần đọc sách từ Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và mỗi cuốn sách mà Chủ tịch chọn lọc đều có ảnh hưởng lớn trong mỗi giai đoạn của cuộc đời cô. Suốt thời gian trị bệnh cô đã nghiền ngẫm rất kỹ cuốn Đắc Nhân Tâm và cuốn sách chính là vị cứu tinh cho Phương Anh, giúp cô trải qua những tháng ngày gian khó nhất.

Trả lời câu hỏi của bạn Đặng Tiến về việc tại sao Trung Nguyên Legend lại hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên bằng việc tặng sách, Phương Anh cho rằng nếu đầu tư bằng tiền bạc thì cũng có thể mất, có thể thua lỗ nhưng nếu đầu tư tri thức thì sẽ mãi mãi trường tồn.

Một khách mời cũng không kém đặc biệt của chương trình là anh Phùng Khắc Huy – Tổng giám đốc công ty khởi nghiệp giao hàng công nghệ, anh được các bạn trẻ biết đến nhờ những sáng tạo độc đáo trong công nghệ vận chuyển, giao hàng nhanh. Từng khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, 8 lần thất bại với những mô hình kinh doanh khác nhau nhưng anh chưa 1 lần nản chí.

Phùng Khắc Huy chia sẻ rằng anh rất quý trọng và kính nể Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì tài, trí và tấm lòng của Chủ tịch dành cho thế hệ trẻ. Là một người rất ham đọc sách. Trong 05 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng, anh đã đọc 02 cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” và “Quốc gia khởi nghiệp”. Bản thân anh cũng đã học hỏi nhiều từ những cuốn sách này. Theo anh, một công ty tốt chỉ là 1 công ty tốt nhưng 1 công ty vĩ đại là phải biết giải quyết bài toán cho xã hội và cuốn Quốc gia khởi nghiệp chính là khơi dậy tinh thần này. Anh cũng chia sẻ mong muốn các bạn sinh viên luôn tự tin vươn lên bằng chính năng lực tri thức của mình.

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có buổi gặp gỡ thân mật báo chí. Tại cuộc trò chuyện, khi được hỏi “Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?”.

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: "Với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; Cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực (Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị, Đạo đức, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ), vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; Cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành".

Tú Viên

Ảnh: Tô Thanh Tân


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024