Thứ 4, 26/06/2019

Hoa Hậu Giáng My: ‘Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ’

10/06/2019 10:37
Hoa Hậu Giáng My: ‘Thành công đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ’

Sáng ngày 8.6, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các bạn sinh viên trường CĐ Giao Thông Vận Tải Trung Ương III (TP.HCM).

Chương trình có sự góp mặt của Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, ca sĩ Lều Phương Anh và Tổng Giám đốc Phùng Khắc Huy. Ngoài những chia sẻ về con đường lập nghiệp của các vị khách mời, chương trình còn trao tặng các bạn sinh viên 5 cuốn sách trong Tủ sách Đổi đời được Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết chọn lọc là “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách” những cuốn sách được đúc kết từ các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mở đầu chương trình, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My chia sẻ chị đã nghe về hành trình từ nhiều năm trước và rất cảm phục cách nhìn nhận sâu sắc, nhân văn trong đường hướng của Tập đoàn Trung Nguyên Legend. Chị nhấn mạnh rằng, “Chỉ có Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ có đầu óc vĩ đại mới nghĩ ra được một Hành trình vĩ đại như thế.” Chính vì vậy, chị rất vinh dự khi lần đầu được tham gia hành trình tặng sách ý nghĩa này.

Hoa hậu Giáng My tạo dấu ấn trong lòng khán giả sau khi chị đăng quang trong cuộc thi “Hoa hậu Đền Hùng”. Cho đến thời điểm hiện tại Giáng My luôn được xem là mẫu người phụ nữ đầy mạnh mẽ, thử sức trong nhiều lĩnh vực mới bằng thái độ tự tin bứt phá. Chính vì vậy chị đã có rất nhiều thành công trong nghệ thuật lẫn công việc kinh doanh.

Giáng My nói rằng, thành công của chị trong quá khứ và hiện tại không phải là sự may mắn mà đó chính là nỗ lực không ngừng, dám nghĩ dám làm và dám đối diện với thách thức khó khăn. Các bạn sinh viên phải trau dồi kiến thức, kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm sống, đặc biệt phải có niềm đam mê khát vọng thành công. Khi đã đam mê thì phải bền bỉ theo đuổi đến tận cùng để vươn tới đích. “Đường đến vinh quang không trải hoa hồng” Giang My khẳng định.

“Sinh viên cần chuẩn bị những gì để đủ điều kiện khởi nghiệp?’- đó là câu hỏi của bạn Cao Hoà Mỹ (Khoa Kinh tế) dành cho Giáng My. Với kinh nghiệm của mình, chị chia sẻ “Hãy lắng nghe, khám phá và không giới hạn bản thân để tìm ra những điểm mạnh của chính mình. Bên cạnh đó cần có một người thầy giỏi, một người soi đường dẫn lối để có thể giúp mình phát huy năng lực lõi của bản thân. Không ai có thể thành công khi đơn phương độc mã. Bạn hãy đọc sách “Đắc nhân tâm”, đó chính là kim chỉ nam để mỗi người có thể tự giúp mình kết nối, thay đổi tư duy từ đó dễ hoà nhập hơn, dễ thành công hơn. “Đắc nhân tâm” cũng là cuốn sách mà My yêu thích nhất trong 05 cuốn sách mà Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng.

Ca sĩ Lều Phương Anh được các bạn sinh viên chào đón nồng nhiệt tại chương trình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai hoạt động nghệ thuật nhưng niềm đam mê âm nhạc được Phương Anh ấp ủ từ khi học tiểu học. Sau này được đào tạo bài bản về âm nhạc, thế nhưng khi lần đầu chuẩn bị bước vào nghề ca hát thì ca phẫu thuật cắt amidam đã làm giọng Phương Anh thay đổi.

Bước ngoặt ấy đã khiến cô rẽ sang nghề người mẫu. Nhưng may mắn cũng không mỉm cười với Phương Anh, một tai nạn giao thông khiến cô tưởng chừng sẽ chẳng còn cơ hội đi trên đôi chân của mình nữa “Giấc mơ làm người mẫu, ca sĩ lúc ấy đã quá xa vời” – Phương Anh nói. Tuy nhiên khát vọng lớn và cháy bỏng, Phương Anh không chấp nhận sự thất bại đó. Cơ thể không lành lặn nhưng tinh thần không hề suy sụp, thời gian ngồi xe lăn Phương Anh đã học được 4 ngôn ngữ.

Chia sẻ với các bạn sinh viên, cô nói đã bị ảnh hưởng nhiều về tinh thần đọc sách từ Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và mỗi cuốn sách mà Chủ tịch chọn lọc đều có ảnh hưởng lớn trong mỗi giai đoạn của cuộc đời cô. Suốt thời gian trị bệnh cô đã nghiền ngẫm rất kỹ cuốn Đắc Nhân Tâm và cuốn sách chính là vị cứu tinh cho Phương Anh, giúp cô trải qua những tháng ngày gian khó nhất.

Trả lời câu hỏi của bạn Đặng Tiến về việc tại sao Trung Nguyên Legend lại hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên bằng việc tặng sách, Phương Anh cho rằng nếu đầu tư bằng tiền bạc thì cũng có thể mất, có thể thua lỗ nhưng nếu đầu tư tri thức thì sẽ mãi mãi trường tồn.

Một khách mời cũng không kém đặc biệt của chương trình là anh Phùng Khắc Huy – Tổng giám đốc công ty khởi nghiệp giao hàng công nghệ, anh được các bạn trẻ biết đến nhờ những sáng tạo độc đáo trong công nghệ vận chuyển, giao hàng nhanh. Từng khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, 8 lần thất bại với những mô hình kinh doanh khác nhau nhưng anh chưa 1 lần nản chí.

Phùng Khắc Huy chia sẻ rằng anh rất quý trọng và kính nể Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ vì tài, trí và tấm lòng của Chủ tịch dành cho thế hệ trẻ. Là một người rất ham đọc sách. Trong 05 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ trao tặng, anh đã đọc 02 cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” và “Quốc gia khởi nghiệp”. Bản thân anh cũng đã học hỏi nhiều từ những cuốn sách này. Theo anh, một công ty tốt chỉ là 1 công ty tốt nhưng 1 công ty vĩ đại là phải biết giải quyết bài toán cho xã hội và cuốn Quốc gia khởi nghiệp chính là khơi dậy tinh thần này. Anh cũng chia sẻ mong muốn các bạn sinh viên luôn tự tin vươn lên bằng chính năng lực tri thức của mình.

Buổi sáng cùng ngày, Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ có buổi gặp gỡ thân mật báo chí. Tại cuộc trò chuyện, khi được hỏi “Vì sao ông dành nhiều tâm huyết, thời gian, công sức, chi phí để chọn sách, in sách và tổ chức một hành trình dài hạn để tặng hàng triệu cuốn sách cho thanh niên, ông mong muốn điều gì ở các bạn trẻ?”.

Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ: "Với thanh niên, họ cần có 3 thứ: Phải có chí lớn, khát khao vĩ đại. Để có được điều này cần có một nền giáo dục thật sự được xem là quốc sách, khác với nền giáo dục mang tính thụ động; Cần được chuẩn bị hiểu biết về 12 lĩnh vực (Khoa học, Triết học, Huyền học, Y học, Võ học, Kinh tài học, Chính trị, Đạo đức, Xã hội học, Mỹ học, Âm thanh học và Ngôn ngữ), vốn có sự liên thông, liên hoàn với nhau. Đó là chuẩn bị cho sự minh triết; Cần được trang bị mô hình, sách lược để về sau có thể tự thân vận hành".

Tú Viên

Ảnh: Tô Thanh Tân

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Sách giáo dục âm nhạc của Alfred Music có mặt ở Việt Nam

Giờ đây những người yêu âm nhạc nghệ thuật tại Việt Nam đã có thể tiếp cận các ấn phẩm giáo dục âm nhạc tiếng Việt, có bản quyền từ nhà xuất bản Alfred Music.
2

Mẹ ơi, hay cho con chết, chắc con chịu không nổi...

May mắn đồng hành cùng Liên, cô kỹ sư tin học 27 tuổi, tác giả Đặng Hoàng Giang chứng kiến những điều đẹp đẽ bên cạnh tột cùng của tầng bậc đau đớn, đã thấy ở cô khao khát trở thành người có ích và thái độ tự do trước cái chết...
3

Nắm vững từ khóa Đánh thức năng lực vô hạn để luôn thể hiện xuất sắc trong mọi tình huống

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi, tại sao trong công việc, có lúc mình tạo ra kết quả thật tồi tệ, nhưng lúc khác lại là một kết quả tuyệt vời? Có lúc bạn lập được những kỳ tích mà bạn chẳng bao giờ nghĩ mình có thể làm được.
4

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Tư duy cá mập Suy nghĩ cá vàng

Tôi tin rằng một trong số những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn cần hỏi chính bản thân là bạn sẽ trở thành cá mập mạnh mẽ hay một chú cá vàng yếu đuối?
5

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Tìm cách vượt qua khó khăn cuộc đời trong cuốn sách 'Quà tặng cuộc sống'

Một cuốn sách giúp ta ghi lại những cảm xúc nhỏ, chia sẻ nhiều câu chuyện bình dị về những con người vĩ đại như “Quà tặng cuộc sống” là món quà mà Anthony Robbins muốn gửi đến độc giả của mình.

'Quà tặng cuộc sống' giúp bạn trẻ vượt qua biến cố trong cuộc sống

Mải mê tìm kiếm nỗ lực thay đổi bản thân hay mệt nhoài vì những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống là những trải nghiệm đáng nhớ mà ai cũng từng trải qua trong cuộc đời.

Quà tặng cuộc sống - Lời động viên tinh thần từ Anthony Robbins

Quà Tặng Cuộc Sống, tên tiếng Anh là Notes From A Friend, là cuốn sách được biên soạn để hỗ trợ tinh thần cho những ai đang nỗ lực vượt qua những giai đoạn thử thách trong cuộc đời.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn - Hạnh phúc tại tâm

Chúng ta chẳng cần đi đâu xa để tìm kiếm hạnh phúc. Nó ngay ở đây. Nó nằm ở cuộc sống bên trong chúng ta. Nếu phải đi tìm nó, bạn hãy tìm ngay thời khắc này.

Tình yêu thương gia đình Kỳ 4 - Tình anh em

“Tình anh em cũng giống như ngọn đèn đường. Ngọn đèn đó không rút ngắn quãng đường ta phải đi, nhưng nó sẽ thắp sáng cả con đường và làm chuyến đi trở nên xứng đáng.”

Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc - Người lãnh đạo biết truyền lửa

Cuốn sách “Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc” sẽ giải mã khúc mắc về nhiều khía cạnh quản trị bằng những tình huống, sự vụ cụ thể.

Cách đọc sách của tuổi 20 sẽ quyết định cuộc sống bạn về sau

Từ kinh nghiệm của mình, tôi mong bạn sớm tìm cho mình những cuốn sách có khả năng thay đổi cuộc đời. Tôi khuyên bạn hãy đặt việc đọc sách lên hàng đầu. Hãy đọc một cách ngấu nghiến và xem đó như là chất dinh dưỡng cho tâm hồn bạn.

Tình yêu thương gia đình Kỳ 3: Bộ đồ của cha

Lúc nhỏ, bộ đồ cha mặc luôn khiến tôi cảm thấy sượng sùng. Tôi muốn cha ăn mặc giống các vị bác sĩ hay luật sư chứ không phải như cách tôi trông thấy cha vào những buổi sáng oi bức, khi cha thật dậy sớm để làm món trứng chiên cho mẹ con tôi.

Chủ tịch VFF phủ nhận ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức vì chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo

Thể thao - 25/06/2019 15:51
Trả lời phỏng vấn trên website Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch Lê Khánh Hải khẳng định, việc ông Cấn Văn Nghĩa thôi chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của VFF.

Nghịch lý nhà sách bị làm lậu, làm giả thua kiện kẻ in lậu

Sách - 25/06/2019 15:30
“Nếu hôm nay chúng tôi mang tất cả các sách in lậu, sách làm giả mà chúng tôi thu giữ được trong nhiều năm qua đến đây, thì cả hội trường này sẽ cao lên 2 mét đầy sách in lậu, sách giả mà các anh chị không thể có chỗ để ghế ngồi”, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News thông tin.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra vụ Asanzo lấy 'hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt'

Kinh tế - 25/06/2019 15:25
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh về Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam bán ra thị trường.

Một con sên 'đi lạc' khiến hệ thống tàu hỏa Nhật Bản hỗn loạn

Thế giới - 25/06/2019 15:23
Một con sên "đi lạc" là nguyên nhân của sự cố mất điện khiến hàng chục chuyến tàu bị chậm lại làm 12.000 người trễ tàu tại Nhật Bản, theo nhà điều hành đường sắt Kyushu Railway.

Đàn ông Việt không còn lo bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’

Sức khỏe - 25/06/2019 15:22
Bằng phương pháp đặt thể hang nhân tạo, bệnh nhân mắc bệnh rối loạn cương mà dân gian thường gọi là mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe” sẽ được trả lại chức năng đàn ông bình thường mà bấy lâu nay điều trị bằng thuốc và nhiều phương pháp khác không thành công.

Các nhà khoa học định đưa tinh trùng lên không gian ngoài Trái đất

Khoa học - 25/06/2019 15:12
Các nhà khoa học cho rằng cần sớm xây dựng một ngân hàng tinh trùng trong không gian, nhằm có thể tạo ra những thế hệ người tiếp theo bên ngoài Trái đất.

Madonna tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Billboard ở tuổi 60

Giải trí - 25/06/2019 14:47
Bước sang độ tuổi U.70, "cô nàng vật chất" Madonna vẫn tiếp tục viết tiếp câu chuyện về mình và lần nữa khẳng định sức hút của mình đối với người hâm mộ.

Cách giữ chất dinh dưỡng trong khi chế biến thực phẩm

Sức khỏe - 25/06/2019 14:46
Rau củ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chế biến, một số chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi. Dưới đây là những cách để bạn lưu giữ được chất dinh dưỡng khi chế biến thực phẩm.

Nhật Bản và Trung Quốc trong cuộc đua đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Kinh tế - 25/06/2019 14:44
Theo Bloomberg, Nhật Bản vẫn đang lấn lướt trong cuộc đua xây dựng cơ sở hạ tầng Đông Nam Á trước Trung Quốc, với các dự án đang chờ xử lý có giá trị gần gấp rưỡi so với đối thủ.

Cựu TT Mỹ Barack Obama và phu nhân nghỉ mát tại Ý cùng vợ chồng George Clooney

Giải trí - 25/06/2019 14:42
Sau khi gặp gỡ ca sĩ Bono tại Pháp, gia đình ông Obama đã bay sang Ý để hội ngộ với nam tài tử George Clooney.

Loa thông minh nhận biết suy tim để gọi cấp cứu

Công nghệ - 25/06/2019 14:18
Các nhà khoa học ở Đại học Washington đã trang bị thêm một công cụ mới như trợ lý ảo Amazon Alexa cho những chiếc loa thông minh giúp thu bắt được âm thanh biểu thị bệnh suy tim qua hơi thở và gọi xe cứu thương.

Thoái hóa đốt sống cổ do ‘nghiện’ smartphone

Sức khỏe - 25/06/2019 14:17
Theo nghiên cứu tại Mỹ của tiến sĩ Kenneth Hansraj – chuyên gia phẫu thuật và chỉnh hình cột sống ở Poughkeepsie (New York), trong số những người dùng smartphone từ 2-4 giờ mỗi ngày, hiện có 58% người phải đối mặt với các vấn đề ở về cột sống, nhất là cột sống cổ.

Mỹ, Úc, Nhật liên minh cạnh tranh sáng kiến 'Vành đai, Con đường'

Thế giới - 25/06/2019 14:14
Nhật Bản, Mỹ và Úc đã khởi xướng một dự án cho vay 1 tỉ USD nhằm phát triển khí đốt tự nhiên hóa lỏng ở Papua New Guinea. Đây là trường hợp đầu tiên các nước này hợp tác tài trợ chung cho một quốc gia ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Danh ca Tuấn Ngọc cùng vợ chồng Cẩm Vân tặng 500 triệu cho nghệ sĩ Xuân Hiếu điều trị bệnh ung thư

Giải trí - 25/06/2019 13:43
Vừa qua, các nghệ sĩ đứng ra khởi xướng đêm nhạc "Vì yêu" đã đến thăm và trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu. Trong đó có vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, con gái Cece Trương, ca sĩ Tuấn Ngọc, MC Hoài Trinh.

Những ‘ngôi chùa’ đẹp như tác phẩm nghệ thuật ở Chiang Rai

Du lịch - 25/06/2019 12:07
Chùa Trắng, chùa Xanh và Nhà đen, ba công trình có chung điểm đặc biệt là đẹp, độc và lạ tọa lạc tại đô thị miền bắc Thái Lan - Chiang Rai đang được rất nhiều du khách chọn làm điếm đến ưa thích.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS