Đổ xô đi học làm 'tiên cá', hóa 'mỹ nhân ngư' đẹp như phim

06/05/2021 12:00
Đổ xô đi học làm 'tiên cá', hóa 'mỹ nhân ngư' đẹp như phim

Với tạo hình đẹp mắt, hấp dẫn, các khóa học làm "tiên cá" đã thu hút lượng lớn học viên tham gia, nhất là những người thích khám phá đại dương hay đơn giản là muốn "hóa thân" thành "mỹ nhân ngư".

Vài năm gần đây, nghề lặn tiên cá ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Nhiều trường đào tạo "mỹ nhân ngư" vì thế mọc lên "như nấm sau mưa", chủ yếu ở Singapore, Mỹ và Trung Quốc.

Theo ông Yan Lou - chủ tịch Hiệp hội Hướng dẫn viên lặn biển chuyên nghiệp (PADI) tại Trung Quốc cho biết, hiện trào lưu lặn tiên cá đang phát triển mạnh ở đất nước tỷ dân này.

Vào ngày 28/4, hơn 100 "nàng tiên cá" xuất hiện tại một thủy cung thuộc khu nghỉ dưỡng Atlantis Sanya (Trung Quốc). Hoạt động này nhằm phá vỡ kỷ lục Guinness về màn trình diễn lặn tiên cá lớn nhất thế giới nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập khu nghỉ dưỡng trên.

Đổ xô đi học làm tiên cá, hóa mỹ nhân ngư đẹp như phim - 1
Màn trình diễn lặn tiên cá tại Trung Quốc xác lập kỷ lục Guinness (Ảnh: CNN).

Sau sự kiện này, PADI tung ra 4 khóa học lặn tiên cá từ cơ bản đến nâng cao và nhận được nhiều sự săn đón từ người dân. Nhờ tạo hình hấp dẫn mà chỉ sau 4 tháng ra mắt, các khóa học tiên cá đã "hút" lượng lớn học viên tham gia, chiếm 30% chứng chỉ địa phương tại Trung Quốc.

Theo Corinna Davids - người đứng đầu bộ phận phát triển các khóa lặn tiên cá do SSI (Hiệp hội lặn quốc tế) cung cấp cũng xác nhận xu hướng này.

"Nhu cầu học lặn tiên cá ngày càng cao tại Trung Quốc. Kể từ khi triển khai vào năm 2017, môn thể thao này đã phát triển theo cấp số nhân", cô nói.

SSI đã cung cấp các khóa lặn tiên cá độc lập tại hơn 3.000 địa điểm trên toàn thế giới với hơn 1.000 huấn luyện viên tiên cá tại Trung Quốc.

Đổ xô đi học làm tiên cá, hóa mỹ nhân ngư đẹp như phim - 2
Lặn tiên cá "hút" khách mọi lứa tuổi, từ trẻ em, phụ nữ đến cả "cánh mày râu" (Ảnh: Werner Lau).

Khi tham gia các khóa đào tạo này, học viên được hướng dẫn tương tự lặn tự do và không sử dụng bình dưỡng khí hay dụng cụ hỗ trợ nào ngoài chiếc đuôi cá. 

Dada Li - một trong những người đi đầu về bộ môn lặn tiên cá và cũng là đại diện PADI tại Trung Quốc cho biết: "Phần đuôi này làm hạn chế sự chuyển động của chân khiến việc lặn trở nên khó khăn hơn. Người lặn phải sử dụng bụng và eo để di chuyển. Qua quá trình dài tập luyện, học viên mới di chuyển dưới nước một cách thanh thoát, uyển chuyển như một nàng tiên cá thực thụ".

Năm 2015, sau khi hoàn thành khóa học quốc tế về hướng dẫn lặn tự do, Li trở thành nữ huấn luyện viên lặn tự do đầu tiên tại Trung Quốc. Cùng năm, cô thành lập đội thợ lặn tiên cá chuyên nghiệp để biểu diễn tại thủy cung và các sự kiện dưới nước tại Trung Quốc. 

Đổ xô đi học làm tiên cá, hóa mỹ nhân ngư đẹp như phim - 3
Những màn trình diễn lặn tiên cá được yêu thích vì màu sắc và tạo hình bắt mắt, đẹp chẳng kém "mỹ nhân ngư" trên phim ảnh (Ảnh: Xinhua).

Sau khi trở thành bộ môn thể thao bắt mắt, thu hút nhiều tín đồ thích khám phá đại dương tham gia, lặn tiên cá còn là hoạt động hấp dẫn không chỉ dành cho trẻ em hoặc nữ giới mà còn phù hợp với cả đàn ông, ở mọi ngành nghề, lứa tuổi.

So với lặn tự do hoặc lặn có bình dưỡng khí, lặn tiên cá tập trung vào niềm vui, sự an toàn và tận hưởng cuộc sống. Nhiều người hào hứng tham gia các khóa học với hy vọng được trải nghiệm cảm giác "mỹ nhân ngư" hay đơn thuần là ngắm cảnh đẹp dưới nước.

Thảo Trinh

Theo CNN

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Từ con gái của một nô lệ làm nên sự nghiệp lớn, hiên ngang tiến vào ngôi đền kỷ lục thế giới

Câu chuyện của bà trở thành một nguồn cảm hứng vô tận, dành cho những ai đang cảm thấy cuộc sống có nhiều bất công.

6 mẩu chuyện nhỏ hài hước về Tư duy đảo ngược, đọc xong tầm nhìn và tư duy mở ra gấp bội

Tư duy đảo ngược là cách suy nghĩ ngược lại về những điều và quan điểm phổ biến và có vẻ như đã trở thành kết luận. Đôi khi, có những việc mà chúng ta có nghĩ thể nào cũng không thông, nhưng khi đổi góc độ, phương thức đi tư duy, lại thường ra được vấn đề, thu hoạch được những bất ngờ ngoài ý muốn.

Cười rớt nước mắt với cách dỗ con 'bá đạo' của đôi vợ chồng 9x

Mới đây cư dân mạng đã được phen cười nghiêng ngả với hình ảnh một ông bố bỉm sữa hóa trang để chăm con giúp vợ.

Bí ý tưởng khi cần sáng tạo? Hãy thử bài tập 30 giây này! Nó được nghĩ ra bởi bộ não sáng tạo nhất hành tinh

Moran Cerf không chỉ là một người, tôi có thể nói bộ não của anh ấy là cả một phòng ban sáng tạo.

Đường tình duyên của tỷ phú Elon Musk: Đầy đủ tình tiết thanh xuân vườn trường, drama showbiz

Elon Musk nổi tiếng là một vị tỷ phú lập dị, và cách người đàn ông giàu nhất hành tinh này yêu đương cũng không hề như người thường.

Ngày càng nhiều phụ nữ Trung Quốc ghét hôn nhân, cần ly hôn

Theo một khảo sát chính thức tại Trung Quốc, năm ngoái cứ 5 phụ nữ nước này thì có 1 người hối hận vì đã kết hôn.

Cô giáo Hằng Híp chia sẻ nghề làm bánh giúp hàng nghìn người kinh doanh thành công trong đại dịch

Dưới sự phát triển không ngừng của internet cũng như diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, nghề làm bánh online hứa hẹn sẽ là mảnh đất màu mỡ dành cho những người thích trải nghiệm hay muốn tìm cho mình một cơ hội mới.

Kiểu người làm việc gì cũng thấy khó khăn: Lười biếng, chậm chạp, không thích đọc sách

Bạn chọn vất vả để đổi lấy thành công hay chọn than vãn để đổi lấy đau khổ và thất bại. Quyền lựa chọn đều nằm trong tay bạn.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

YouTube tung “vũ khí mới” chống deepfake: Chỉ cần selfie, AI sẽ tự truy lùng video giả mạo của bạn

Kỹ năng - Lại Dịu - 04/06/2026 11:00
YouTube mở rộng công cụ nhận diện deepfake bằng AI cho toàn bộ người dùng từ 18 tuổi trở lên, cho phép truy tìm video giả mạo khuôn mặt của chính mình.

Doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ điều gì nếu quá phụ thuộc vào AI?

Suy ngẫm - Minh Ngọc - 04/06/2026 10:00
Liệu nỗ lực tối ưu hóa vô điều kiện dựa trên AI có gây hại nhiều hơn về lâu dài?

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra 7 thứ tiếng, từng lọt top những cuốn sách hay nhất năm tại Mỹ

Phong cách sống - Nhật Linh - 04/06/2026 09:00
Từ một chàng trai lớn lên trong nghèo khó giữa Hà Nội đầu thế kỷ XX, nhà văn này đã trở thành cái tên đặc biệt của văn học Việt Nam.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Từ sách - Phim - FN - 04/06/2026 08:00
Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS