Đến tuổi trung niên mới nhận ra: Hạnh phúc nhất trên đời là được tiếp tục kiếm tiền

Lam Anh04/12/2025 13:00
Đến tuổi trung niên mới nhận ra: Hạnh phúc nhất trên đời là được tiếp tục kiếm tiền

Đến tuổi trung niên, rất nhiều người đã nhận ra điều đó!

Từ khi sinh ra đến khi về già, nếu không có tiền xây nền thì mọi thứ đều vô nghĩa. Một người nghèo đói sẽ không bao giờ nói rằng, điều mình cần chỉ là sự vui vẻ trong tâm hồn. Người không có tiền mua quần áo, đương nhiên cũng không đủ tư cách để nói mình là người sang trọng, lịch lãm.

Vì vậy, khi đến tuổi trung niên, hẳn rằng ai cũng sẽ hiểu rằng, tiền là thứ không thể thiếu, và kiếm được tiền là điều hạnh phúc nhất trên đời!

Lấy tôi làm ví dụ, điều đó không hề vô căn cứ:

Khi tôi 16 tuổi, lần đầu tiên trong đời kiếm được 100.000 đồng từ công việc bê tráp. Cầm số tiền trên tay quả thực có thể ví như đang cầm một viên kim cương 5 carat. Lúc đó, tôi cảm thấy không thể diễn tả được niềm vui trong lòng bằng lời, cho đến khi tôi bay về nhà như một chú chim nhỏ và đưa chúng vào tay mẹ. Tôi cảm thấy niềm vui đang len lỏi trong từng tế bào, đồng thời còn nhân lên gấp đôi vì được lây nhiễm niềm vui của mẹ!

Nhìn nụ cười vui vẻ của mẹ, tôi cảm thấy kiếm tiền quả thực là một điều hạnh phúc!

Chỉ khi đến tuổi trung niên, người ta mới nhận ra: Điều hạnh phúc nhất trên đời là được tiếp tục kiếm tiền!- Ảnh 1.

Lần thứ 2 là sau khi kết hôn, tôi nhận được thông báo có em bé. Để các con được lớn lên đủ đầy và phát triển khỏe mạnh, vui vẻ như con người khác, tôi đã làm tất cả những gì mình có thể. Tôi làm việc không kể ngày đêm và đương nhiên cũng không để ý tới thời tiết. Có ngày, trong thời tiết âm 20 độ C, đôi chân và toàn thân tôi đau nhức vì lạnh cóng. Quần áo dày quấn quanh người nhưng vẫn không thể sưởi ấm toàn thân. Liếc mắt nhìn xung quanh, những người công nhân đều đang phải nuôi gia đình, dù đang run rẩy vì lạnh nhưng khi nghĩ đến lợi ích của đồng tiền, không ai muốn nghỉ làm dù trời có lạnh đến đâu.

Cuối năm, tôi nhận được khoản tiền thưởng 50 triệu đồng - một số tiền lớn đối với tôi vào thời điểm đó. Tôi đã chi rất nhiều tiền cho những món ăn mà con tôi thích và mua quần áo mới. Tôi nhìn con tôi trông thật hạnh phúc trong bộ quần áo mới. Một lần nữa, tôi thực sự cảm thấy rằng thực sự không có điều gì hạnh phúc hơn việc kiếm được tiền!

Thứ ba, đó là khi bước đến tuổi trung niên, tôi bắt đầu nghĩ đến tiền ngay từ lúc mở mắt vào mỗi buổi sáng. Một danh sách dài hóa đơn tiền điện, hóa đơn Internet, hóa đơn điện thoại di động, tiền mua rau, sắm quần áo, đủ thứ chi phí đang đợi tôi phía trước.

Vì thế, ngoài công việc chính ở cơ quan, tôi còn viết bài cộng tác cho một số tờ báo. Về viết lách, tuy không phải người được đào tạo bài bản nhưng tôi luôn có hứng thú với văn chương, tôi thích viết và thông qua việc viết, tôi thấy mình như được giãi bày tâm tư, thư giãn tinh thần. Vậy nên dù làm 2 công việc cùng lúc nhưng tôi không hề cảm thấy mệt mỏi dù bạn bè xung quanh nhiều khi cảm thấy xót thương vì cho rằng tôi đang vất vả quá.

Chỉ khi đến tuổi trung niên, người ta mới nhận ra: Điều hạnh phúc nhất trên đời là được tiếp tục kiếm tiền!- Ảnh 2.

Trong cuộc sống, tôi là người luôn cố gắng tạo ra cuộc sống bằng chính đôi tay của mình.

Tiền bạc đối với người trung niên, là niềm tin lớn nhất của con người, đồng thời đó cũng là mục tiêu mà ai cũng mong muốn. Vì tiền có thể thay đổi được nhiều thứ và giải quyết được nhiều vấn đề! Đương nhiên không phải bằng các hình thức phi pháp.

Có tiền và không có tiền là hai việc khác nhau. Có tiền và không có tiền cũng sẽ dẫn chúng ta tới các cuộc sống khác nhau.

Điều duy nhất bạn có thể làm là làm việc chăm chỉ, thay đổi bản thân và nỗ lực kiếm tiền.

Chúc bạn có nguồn tài chính dồi dào, có thể kiếm tiền đều đặn, cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày và hạnh phúc mãi mãi!


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bạn luôn đưa ra lời khuyên tuyệt vời cho người khác, ngoại trừ chính mình

"Tạo khoảng cách với bản thân" (self-distancing) giải thích vì sao lời khuyên bạn có thể dành cho một người bạn chỉ trong năm phút lại là điều bạn không thể tự nói với chính mình suốt cả một tháng.
3

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.
4

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.
5

8 dấu hiệu cho thấy tổ chức của bạn đang mắc bẫy "tư duy đồng thuận độc hại"

Ngày 28/1/1986, tàu con thoi Challenger phát nổ 73 giây sau khi phóng, giết chết toàn bộ 7 thành viên phi hành đoàn trước hàng triệu người xem trực tiếp qua truyền hình.

Nghiên cứu Harvard về mối quan hệ giữa tâm lý và số phận con người: Sức mạnh tư duy quyết định bạn là ai

Nghiên cứu này đề cập đến nhiều khía cạnh quan trọng giúp thay đổi số phận của một người.

Làm thế nào để trở thành “người trưởng thành”?

Khi bạn tra Google cụm từ “làm thế nào để trở thành người lớn”, phần lớn kết quả sẽ xoay quanh việc chuẩn bị cho phỏng vấn xin việc, quản lý tài chính cá nhân, tự dọn dẹp sau khi bày bừa, và đừng cư xử như một kẻ hỗn láo thiếu tôn trọng người khác.

Khoảng cách giữa "sếp có tâm" và "sếp có tầm"

Sếp có tâm khiến bạn cảm thấy được bảo vệ, còn sếp có tầm thì sao?

Nghe câu chuyện 2 bố con trong quán ăn: Cách dạy con này lạ quá!

Bạn nghĩ sao về cách dạy con của ông bố này?

Chuyên gia tâm lý học: Sở hữu 5 điều từ ĐH Harvard, cuộc sống nhất định không tầm thường

Bằng cách trau dồi 5 điều, bạn sẽ có thể vượt qua khó khăn, vươn tới những thành tựu mới trong cuộc sống.

2 kiểu người nhìn có vẻ ung dung, nhưng thực chất họ đang đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp

Bạn hời hợt trong công việc, và thứ bạn đang giam cầm chính là con đường phát triển của chính bạn.

7 điều mà mọi nhà lãnh đạo hướng nội nên biết

Những người hướng nội thường được khuyên rằng họ nên cư xử giống như người hướng ngoại, và trong thực tế, những người có tiếng nói lớn hơn thường nhận được nhiều phần thưởng và sự công nhận hơn.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Người thông minh sẽ không ngại xung đột đúng lúc để cuộc sống thuận lợi, thành công

Vị tỷ phú siêu nhân này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dám đối mặt với xung đột, mạnh mẽ bảo vệ bản thân và không ngại bị xem là "vô liêm sỉ" trong những tình huống cần thiết.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS