Đến 64 tuổi người thợ mỏ nước Anh mới phát hiện ra mình là hoàng tử Malaysia

02/12/2021 20:00
Đến 64 tuổi người thợ mỏ nước Anh mới phát hiện ra mình là hoàng tử Malaysia

Mãi đến lúc về già, người thợ mỏ nước Anh mới biết mình là con trai cả của Vua Malaysia ở phía bên kia bán cầu xa xôi và không thể ngờ rằng đó lại là một "câu truyện cổ tích buồn".

Trong suốt cuộc đời mình, ông Keith Williams (69 tuổi) - một người làm mỏ tại Wales, vương quốc Anh vẫn luôn vật lộn với câu hỏi "Mình là ai?" khi được cha mẹ nhận nuôi từ khi còn là đứa trẻ đỏ hỏn. Đến cuối đời, ông cuối cùng cũng tìm được về cội nguồn của mình và không thể ngờ rằng đó lại là một "câu truyện cổ tích buồn". 

Tìm về cội nguồn

Khi được hỏi về gia đình, Keith luôn tự hào giới thiệu mình là con trai của một người làm mỏ và bà mẹ nội trợ tuyệt vời. Cha mẹ luôn cho ông tình yêu thương vô bờ bến và sự trưởng thành bình yên, hạnh phúc. Nhưng đến năm 13 tuổi, mẹ bất ngờ nói với ông rằng Keith thực chất là một đứa trẻ mồ côi được nhận nuôi. Cha  mẹ ông hiếm muộn và luôn mong chờ một đứa con. Sau hàng chục năm cố gắng cũng không thể đạt ước nguyện, họ tìm đến một trại trẻ mồ côi và quyết định đưa Keith về nhà. 

Dù biết mình là con nuôi, Keith Williams không có ý định đi tìm cha mẹ đẻ để biết được xuất thân của mình. Mãi đến khi con gái của ông sinh con, cô đã hỏi cha vì sao ông không đi tìm họ. Tò mò, ông bắt đầu cuộc tìm kiếm của mình mà không suy nghĩ nhiều. 

Keith tìm được giấy khai sinh ghi tên ban đầu của mình là Jonathan Keith Hodge - một cái tên đậm chất Anh. Khi đến cơ quan hộ tịch địa phương nơi có trại trẻ mồ côi ngày nhỏ, ông khám phá ra tên mẹ đẻ mình là Elizabeth Rosa, thường gọi là Betty. 

Cuộc gặp gỡ với mẹ đẻ giờ đã già của Keith đã diễn ra trong sự xúc động ngập tràn. Bà đã có một gia đình riêng êm ấm, hạnh phúc với 3 người con nữa. Trong giây phút lần đầu được ôm đứa con trai thất lạc đã qua tuổi trung niên của mình, bà khóc và nói: "Mẹ đã đợi cả đời để được nghe tin về con, và mẹ khát khao biết bao việc được gặp con một lần nữa".

Trong lần gặp đầu tiên, Keith đã hỏi cha mẹ đẻ của mình là ai. Bà Betty đã thẳng thắn giãi bày một câu chuyện mà ông không thể tưởng tượng ra nổi. Năm ấy, khi mới chỉ 17 tuổi và đang là một y tá tập sự ở London, bà đã gặp gỡ và rơi vào lưới tình với một du học sinh châu Á có tên tiếng Anh là Robert. Thế nhưng, khi bà Betty mang thai ngoài kế hoạch, chính quyền đã ép bà trở về Wales và phá thai. Lý do là vì Robert không phải một người bình thường. Ông có tên thật là Idris Iskandar Al-Mutawakkil Alallahi Shah - thái tử của tiểu vương quốc Perak thuộc Malaysia.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông mồ côi 64 tuổi mới phát hiện ra mình là hoàng tử, nhưng nhận kết cục chẳng có cổ tích nào - Ảnh 1.

Vị thái tử hoàng gia thời trai trẻ du học tại Anh

"Bà ấy đưa cho tôi một tệp lớn những bức ảnh và lá thư. Mối quan hệ giữa họ không phải tình một đêm mà là một chuyện tình lãng mạn và từng mong muốn ở bên nhau lâu dài. Ông ấy đã đối xử với bà như một công chúa", ông Keith kể lại.

Bà Betty đã bị gây sức ép phải phá thai, thậm chí còn được yêu cầu nhận một khoản tiền bồi thường. Nhưng sau tất cả, bà đã quyết định giữ lại giọt máu của mình và âm thầm sinh Keith ra ngay cả khi không thể liên lạc được với bạn trai nữa. Sau khi sinh con, Betty để em bé lại cho bà ngoại nuôi dưỡng. Nhưng sau đó bà ngoại đã gửi ông đến trại mồ côi.

"Chuyện đó quá không tưởng. Bỗng dưng đến tuổi này bạn lại phát hiện ra cha mình là một vị vua. Cứ như thể là phim Disney vậy", ông Keith nói.

Đến khi đã trở thành ông ngoại, Keith mới biết vì sao mình lại có nước da hơi ngăm đen và tóc đen. Tuy nhiên, bây giờ thì ông đã không còn cơ hội được gặp cha đẻ mình nữa vì Vua Idris đã qua đời năm 1984. Hệ thống quân chủ Malaysia luân chuyển ngôi vua trị vì toàn vương quốc giữa 9 tiểu vương quốc. Idris Iskandar Al-Mutawakkil Alallahi Shah đã đột ngột mất vì bệnh tim ngay trước vài tuần đến lượt ông được chọn làm vị vua tiếp theo của Malaysia.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông mồ côi 64 tuổi mới phát hiện ra mình là hoàng tử, nhưng nhận kết cục chẳng có cổ tích nào - Ảnh 2.
Câu chuyện khó tin về người đàn ông mồ côi 64 tuổi mới phát hiện ra mình là hoàng tử, nhưng nhận kết cục chẳng có cổ tích nào - Ảnh 3.

Vua Idris Iskandar Al-Mutawakkil Alallahi Shah trị vì từ năm 1963 đến khi ông mất vì bệnh tim năm 1984

Đứa con không được công nhận

Biết được sự thật, Keith bắt đầu tìm cách kết nối lại với gia đình hoàng tộc Malaysia sống ở bên kia bán cầu. Qua MySpace, ông liên lạc được với em gái cùng cha khác mẹ của mình là Công chúa Ku Ess. Ông có tổng cộng 13 người em cùng cha khác mẹ tại Malaysia.

Nếu năm xưa bà Betty có thể đến Malaysia, kết hôn cùng thái tử và sinh Keith trong một cuộc hôn nhân được công nhận, cuộc đời của người thợ mỏ có thể đã rất khác. Tuy nhiên, sau tất cả, ông Keith cho biết: "Tôi cảm thấy may mắn vì được làm con nuôi của bố mẹ mình. Họ đã cho tôi một cuộc đời tươi đẹp và yêu thương tôi không khác gì con đẻ. Quá khứ đã qua từ lâu. Tất cả những gì tôi muốn là gặp gỡ các em mình, tìm hiểu về cội nguồn mà thôi. Tôi không hứng thú với việc được nhận tước hiệu hay trở thành người hoàng gia gì cả".

Câu chuyện khó tin về người đàn ông mồ côi 64 tuổi mới phát hiện ra mình là hoàng tử, nhưng nhận kết cục chẳng có cổ tích nào - Ảnh 4.

Keith Williams chụp ảnh cùng Công chúa Ku Ess

Đáng buồn là ngoài Ku Ess, những người em khác đã không chào đón Keith như vậy. Ông đã bay đến Malaysia để thăm lăng mộ cha và ngắm những tòa lâu đài cổ nơi ông từng sống, khám phá một nền văn hóa hoàn toàn xa lạ bên nhà nội nhưng không nhận được lời mời nào đến cung điện.

Câu chuyện khó tin về người đàn ông mồ côi 64 tuổi mới phát hiện ra mình là hoàng tử, nhưng nhận kết cục chẳng có cổ tích nào - Ảnh 5.

Ông Keith trước lăng mộ người cha mình chưa từng gặp

Trả lời phỏng vấn tờ Mirror năm 2018, ông Keith cho biết có thể những người em lo sợ ông sẽ gây rắc rối và đòi quyền thừa kế một phần tài sản khổng lồ của Vua Idris Iskandar Al-Mutawakkil.

Năm 2015, sau khi câu chuyện cổ tích của Keith Williams được báo đài khắp nơi đưa tin, "hoàng tử không được công nhận" của Malaysia vẫn tiếp tục cuộc sống nghỉ hưu bình yên của mình tại căn nhà nhỏ ở vùng nông thôn xứ Wales. Đến nay ông vẫn được coi là một người con ngoài giá thú của cựu vương.

Nguồn: BBC

Doanh nghiệp & Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024