Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát: Tỷ phú cam kết sẽ từ thiện 99% tài sản

Trong cuộc đời này, món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế ban tặng cho tôi chính là được làm vợ của Châu Nhuận Phát", người vợ Trần Oải Liên đã phải bật khóc.

Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông: 'Chúng ta đến thế giới này bằng hai bàn tay trắng và sẽ ra đi như vậy'

Châu Nhuận Phát chẳng những không hề tiếc tiền khi làm từ thiện mà ông còn nguyện cống hiến hết sức mình và cho đi mà chẳng hề đòi hỏi được nhận lại.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát khi hiến hơn 16 nghìn tỷ đồng làm từ thiện

Châu Nhuận Phát là một tài tử thành công và giàu có của làng giải trí châu Á. Ở tuổi 66, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng vợ chồng ông quyết định đóng góp hết tài sản cho hoạt động từ thiện.

Đi dép tông, ra chợ mặc cả từng xu, Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông hiến cả gia sản 700 triệu USD làm từ thiện

Sở hữu cuộc sống vạn người mê nhưng nam tài tử Hong Kong lại quyết định quyên góp số tiền mà ông tích góp trong vòng 40 năm hoạt động nghệ thuật.

Khi anh hùng lãng mạn Châu Nhuận Phát đến Sài Gòn

Đối với khán giả Việt Nam, hình ảnh Châu Nhuận Phát đã in đậm vào tâm khảm qua tạo hình các nhân vật trượng nghĩa, kiêu bạc, lạnh lùng và phớt đời. Dẫu vậy, ít có người biết rằng tầm vóc của ông còn lớn hơn thế.

Châu Nhuận Phát - Thần tượng gần gũi nhất không chỉ với người Hồng Kông

Nghệ sĩ chân chính thu hút công chúng bởi hai yếu tố: tài năng và nhân phẩm. Ở một khía cạnh nào đó, chất lượng ngôi sao/thần tượng cũng phản ánh phần nào dân trí của một quốc gia.

Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát: Một đoạn tình sử của Phát ca

Là người hâm mộ Châu Nhuận Phát ắt hẳn ai cũng tò mò về tình sử của thần tượng. Có thể nói Châu Nhuận Phát có những khởi đầu không may mắn trong tình yêu trước khi “cập bến cuối” cùng Trần Hội Liên.

Đại hiệp Hồng Kông - Châu Nhuận Phát: Chinh phục Hollywood

Hành trình Châu Nhuận Phát chinh phục kinh đô điện ảnh thế giới không đơn thuần chỉ là một diễn viên châu Á hiếm hoi vượt khỏi những khó khăn, rào cản để trở thành một ngôi sao Hollywood.

Đại hiệp Hồng Kông - Châu Nhuận Phát: Biểu tượng chân thực của người Hồng Kông

Kinh nghiệm hoạt động trong mảng truyền hình của Châu Nhuận Phát, đặc biệt là các nhân vật trên màn ảnh nhỏ của ông, đã xây dựng nên cảm giác gần gũi giữa ngôi sao và cộng đồng bản địa.

Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát: Từ bụi đường đến ông hoàng phim truyền hình

Thanh Niên trích đăng những câu chuyện thú vị, ít biết về cuộc đời ngôi sao được nhiều người mến mộ từ cuốn Đại hiệp Hồng Kông - Châu Nhuận Phát (tác giả: TS Lin Feng, NXB Tổng hợp TP.HCM và First News - Trí Việt ấn hành).

Châu Nhuận Phát: 'Đại hiệp' của 4 thập niên bền bỉ

Đầu năm 2021, trên mạng xã hội Việt Nam, người hâm mộ truyền tai nhau bài hát Quyển nhật ký của fan, khơi lại ký ức một thời khi văn nghệ Hong Kong ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội Việt Nam thập niên 1980, 1990.

Bị chê 'diễn đơ', 'thuốc độc phòng vé' nhưng Châu Nhuận Phát vẫn kiên trì: Người càng lỳ đòn, càng làm nên đại nghiệp!

Theo dõi sự nghiệp 40 năm của Châu Nhuận Phát, ta nhận ra thất bại và sự chê bai của người đời hóa ra có thể… nhẹ bỗng đến thế. Những người thành công hái được quả ngọt chỉ vì họ không xem những điều đó như vật cản đường, mà kiên trì bám trụ đến cùng với mục tiêu đã chọn.

Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát - Biểu tượng của Bản sắc Hồng Kông

Qua cuốn sách Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát, tác giả Lin Feng mang đến góc nhìn đa chiều về hành trình của một nghệ sĩ chưa từng có tiền lệ tại Hồng Kông.

Đại hiệp Châu Nhuận Phát và hành trình trở thành biểu tượng của ‘bản sắc Hồng Kông’

Châu Nhuận Phát - Nghệ sĩ lớn của Hồng Kông khác hẳn Jacky - Thành Long và dàn ngôi sao Đại Lục, không hề vô cảm trước bất công xã hội, luôn đứng về giới sinh viên, những người Hồng Kong yếu thế, nghèo khổ.

Đại hiệp Hồng Kông Châu Nhuận Phát không tiếc tiền bạc giúp đỡ đàn em

Đầy nghĩa khí giống Hồng Kim Bảo, diễn viên gạo cội lập ra Châu Gia Ban (lò đào tạo ngôi sao hành động uy tín), Châu Nhuận Phát luôn sẵn sàng giúp đỡ đàn em.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 20/05/2022