Chloe Ting - Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong 1 năm

04/04/2021 15:30
Chloe Ting - Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong 1 năm

Hãy cùng khám phá hành trình gây dựng 1,8 tỷ lượt xem chỉ trong vọn vẹn hơn 1 năm của cô gái 34 tuổi này.

Giống như nhiều người khác, khi các phòng gym đóng cửa, tôi bắt đầu thử nghiệm toàn bộ các bài tập thể dục tại nhà. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi tôi vượt qua và nâng cao thử thách với bài tập 2 tuần của Chloe Ting.

Mặc dù bản thân các bài tập được cho là không tốt bằng một số chuyên gia thể dục khác trên YouTube, nhưng điều nổi bật với tôi là đường lối kinh doanh của cô ấy.

Cô ấy làm những điều khác biệt so với những người sáng tạo thể dục khác trên YouTube mà tôi từng thấy và đây đúng là cách tiếp cận cực kỳ thông minh.

Cô ấy đã tạo ra nhiều bài tập dài kỳ miễn phí

Chloe Ting không phải người đầu tiên dẫn xu hướng tạo nên các bài tập miễn phí trên YouTube. Trên thực tế, từ năm 2015, Fitness Blender đã khởi xướng nên trào lưu này.

Trên góc độ của người sáng tạo nội dung, đây là một trong những cách vô cùng hiệu quả để đảm bảo mọi người sẽ quay lại vào ngày mai để xem video của bạn thay vì chọn video của người khác.

Chloe “cho không” các bài tập ấy. Cô ấy có hơn một chục bài khác nhau được liệt kê trên trang web của mình mà bạn có thể truy cập và theo dõi miễn phí. Người dùng không cần có cam kết quá cao nhưng với chất lượng nội dung tốt - người dùng trở nên quay lại thường xuyên hơn.

Đúng là cô ấy không tạo ra doanh thu trực tiếp từ việc bán các bài tập, nhưng việc đưa những sản phẩm này ra ngoài đó miễn phí là điều đã khiến tài khoản của cô ấy nổi bật nhiều năm gần đây.

Chloe Ting - Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong hơn 1 năm Covid - Ảnh 1.

Kết hợp nhiều video ngắn hơn cho mỗi lần tập luyện

Đây là điều thông minh nhất mà Chloe đã làm trong cách tiếp cận YouTube của mình. Trong các chương trình miễn phí của cô ấy, mỗi ngày kết hợp một số video dài 10-15 phút.

Điều này cho phép cô ấy tăng doanh thu quảng cáo từ YouTube. Không giống như các thể loại YouTube khác có quảng cáo 3 phút một lần, video tập luyện có thể có một quảng cáo ở đầu, một ở cuối và có thể có một quảng cáo ở giữa video.

Nếu cô ấy tạo một video dài 40 phút, cô ấy sẽ cắt giảm doanh thu quảng cáo tiềm năng xuống còn 1/4 số tiền cô ấy có thể kiếm được bằng cách tạo 4 video dài 10 phút, mà sau đó cô ấy để bạn xem tất cả trong cùng một ngày thông qua các chương trình tập luyện của mình.

Có thể đây là cách kích cầu tỉ lệ xem cao hơn và khiến người dùng không bị chán khi phải xem video quá dài. Nếu ai đó cảm thấy mệt mỏi sau 20 phút, họ sẽ chỉ dừng lại sau video thứ hai thay vì tua nhanh 50% của video 40 phút. Điều này có tác động rất lớn đến cách thuật toán YouTube đánh giá chất lượng nội dung. Thuật toán sẽ cho rằng nó có chất lượng cao hơn và sẽ có nhiều khả năng giới thiệu nó cho người khác.

Điều khiến tôi ngạc nhiên là trong toàn bộ chương trình tập luyện kéo dài hai tuần, cô ấy sẽ chỉ quay bốn video giống nhau trong suốt hai tuần. Một số video phổ biến nhất của cô ấy, cô ấy sử dụng cho nhiều chương trình trong số này.

Cô ấy dùng 60 phút để tạo nội dung hoặc ít thời gian hơn và sau đó một số video trong số đó sẽ nhận được 10-20 lượt xem từ mỗi người tham gia chương trình 2-4 tuần. Đây là điều thực sự đang làm tăng vọt lượt xem của cô ấy.

Chloe Ting - Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong hơn 1 năm Covid - Ảnh 2.

Tối ưu hóa tiêu đề video

Thực tế là tiêu đề video của cô ấy rất tập trung vào kết quả thể chất khi tập luyện đã gây tranh cãi khá lớn giữa các thành viên khác của cộng đồng thể dục. Ví dụ: video được xem nhiều nhất của cô ấy có tiêu đề “Tăng cơ bụng sau 2 TUẦN | Thử thách tập luyện cơ bụng ”- nó có 325 triệu lượt xem.

Quá tập trung vào kết quả thể chất của việc tập thể dục có thể gây hại cho một số người và không phải là lý do cốt lõi mà mọi người nên tập luyện.

Dù biết là không nên, nhưng lượng tìm kiếm chủ đề này vẫn đông đảo thu hút người xem.

Nếu bạn xem video và đọc qua phần mô tả dài dòng, cô ấy có tuyên bố từ chối trách nhiệm ở cuối giải thích rằng video của cô ấy được đặt tiêu đề để tăng khả năng khám phá trong tìm kiếm. Cô ấy khuyến nghị với người xem nên gặp bác sĩ và thể hiện rõ ràng cô ấy coi trọng việc tập luyện an toàn.

Thành thật mà nói, lý do cô ấy nhận được rất nhiều nhiệt tình khi có những danh hiệu như thế này là vì cô ấy cũng đã được chú ý rất nhiều. Nếu video của cô ấy nhận được vài trăm nghìn lượt xem, mọi người sẽ chẳng mấy dành thời gian chỉ trích cách tiếp cận của cô ấy.

Cá nhân mỗi chúng ta khi xem video của cô ấy đều nên có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình. Cho dù thông qua nghiên cứu hay đến gặp bác sĩ, trách nhiệm của chính chúng ta là chăm sóc cho tinh thần và thể chất của họ, chứ không phải Chloe Ting.

Chloe Ting - Búp bê tập Gym hay thiên tài Marketing: Cách tạo ra 1,8 tỷ lượt xem YouTube chỉ trong hơn 1 năm Covid - Ảnh 3.

Tạo ra một cộng đồng

Ngay cả trước năm 2020, những người tập thể dục tại nhà muốn cảm thấy như họ là một phần của một cái gì đó lớn hơn. Kể từ khi sự cô lập xảy ra do COVID-19, mọi người càng cảm thấy nhu cầu đó cần thiết hơn bao giờ hết.

Chloe bắt đầu tạo cộng đồng bằng cách yêu cầu mọi người chia sẻ tiến trình của họ và sau đó tạo video "cảm nhận".

Đây là cơ hội để mọi người chia sẻ sự tiến bộ, kinh nghiệm của họ và để cô ấy giới thiệu chúng với hàng triệu người theo dõi mà cô ấy có. Điều này khuyến khích những người vẫn còn e ngại về việc tham gia các chương trình tập luyện của cô ấy hãy tiếp tục và cam kết thực hiện nó.

Thay vì chỉ đăng video và bỏ đi, cô ấy đang tích cực tạo ra một cộng đồng. Cô ấy phát hiện ra nhu cầu trong cộng đồng thể dục YouTube và đáp ứng nhu cầu đó. Đây chắc hẳn là điểm thiếu sót của rất nhiều theo nghề KOL khác.

Không để những drama không đáng có cuốn lấy mình

Sau một thời gian lên sóng, chúng ta có thể thấy một số video đánh giá từ các vận động viên thể dục về phương pháp dạy của Chloe Ting. Phần lớn là xung quanh chuyện chê trách trình độ kém và lỗ hổng kiến thức trong tập luyện. (Cô ấy là một huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận, những bằng cấp cao hơn của cô ấy là về kinh doanh và triết học.)

Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy phản hồi bất kỳ điều gì - và điều đó thực sự rất sáng suốt.

Cô ấy biết rằng rồi sẽ có những người không ưa mình và tự biết giữ khoảng cách với nhóm đó.

Kiên trì xây dựng đế chế online vững chắc

Chloe đã giành được giải thưởng Người sáng tạo hàng đầu trên YouTube Hoa Kỳ vào năm 2020 và Top 10 Người sáng tạo đột phá trên YouTube Hoa Kỳ vào năm 2020, nhưng cô ấy vẫn tích cực xây dựng khán giả trên YouTube trong hơn 5 năm qua.

Cụ thể một cách kỳ lạ là trong 5 năm đó, chúng ta có thể thấy rằng cô ấy không chỉ dừng lại ở tài năng mà còn cho thấy nỗ lực trong cô ấy.

Tất nhiên, sẽ luôn có những điểm khác biệt trong cuộc sống, nhưng phần lớn, những người nhìn thấy thành công đáng kinh ngạc trong niềm đam mê của họ là những người tiếp tục làm việc với nó trong 5 năm trở lên.

Vì vậy, mặc dù Chloe đã trở thành một người sáng tạo xuất sắc trong năm nay, cô ấy đã có một lượng nội dung đáng kể sau nhiều năm được xây dựng. Cô ấy sẽ không đến được gần nơi cô ấy ở ngay bây giờ nếu cô ấy mới bắt đầu đăng video trong năm đó.

Sự cộng hưởng giữa đam mê và nỗ lực

Bạn đã bao giờ nói chuyện với ai đó và mặc dù bạn không thể chọn một chủ đề kém thú vị hơn, nhưng bạn vẫn rất thu hút và chú ý đến từng lời nói của họ?

Đó là điều sẽ xảy ra khi mọi người đam mê những gì họ làm. Họ khiến chúng tôi muốn lắng nghe họ.

Ngay cả trang Giới thiệu trên trang web của Chloe Ting cũng cảm thấy gần như không cần phải chia sẻ cuộc sống cá nhân của mình với mọi người. Cô ấy chắc chắn được coi là một người chỉ muốn có được một buổi tập luyện tốt và giúp những người khác cũng làm như vậy.

Thứ duy nhất cô ấy rao bán trên trang web của mình là một gói dây đeo kháng lực. Tất cả các chương trình của cô ấy đều miễn phí (bạn thậm chí không phải đăng ký nhận bản tin). Tất cả các video đều có trên YouTube. Không có nhóm hoặc phần trả phí "cao cấp". Mặc dù tôi chắc chắn rằng cô ấy đang kiếm được nhiều lợi nhuận từ YouTube và các nguồn doanh thu khác, nhưng cô ấy thực sự không yêu cầu nhiều người theo dõi mình.

Cô ấy xuất hiện như một người thực sự niềm đam mê tập thể dục. Hơn bao giờ hết, cô ấy lan tỏa niềm đam mê lành mạnh và đầy tính tích cực cho cả cộng đồng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 24/04/2024