Cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố về quê tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền

18/12/2021 20:00
Cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố về quê tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền

Tới thời điểm hiện tại, vợ chồng anh Tân hạnh phúc vô cùng và coi căn nhà của mình là tài sản vô giá.

Trong 4 tháng đầu tiên, mỗi ngày, anh Trần Bảo Tân và vợ là Thùy Mỵ, (30 tuổi), sống tại Long An, dành 2-3 tiếng để tự xây nhà. Mặc dù là cử nhận của ngành học xây dựng Trường ĐH kiến trúc TP.Hồ Chí Minh nhưng anh Tân vẫn tự học thêm nhiều kĩ năng thông qua các lớp học trực tuyến cũng như dịch thuật, tìm hiểu kiến thức về nhà đất hầu hết đều bằng tiếng Anh.

Về quyết định xây nhà đất, anh Tân chia sẻ với Thanh niên: “Tôi tìm hiểu phát hiện nhà đất là một xu thế ở nước ngoài vì thân thiện môi trường. Tôi bắt đầu tham gia những lớp hướng dẫn làm nhà đất trực tuyến từ các bạn nước ngoài. Rồi tôi tự thiết kế theo nhu cầu sử dụng, chất liệu chính là đất và cây, tôi còn làm sắt cho lan can và cửa”.

Căn nhà sau 4 tháng vợ chồng anh Tân tự xây sửa đã hoàn thành tới 70%, sau đó họ thuê tiếp thợ xây để hoàn thiện toàn bộ. Tuy nhiên, căn nhà khi ấy chưa đúng lắm với giấc mơ anh chị vẽ ra, không gian khá lụp xụp. Vì thế, anh chị quyết định nâng cấp lại ngôi nhà một thời gian sau đó.

 
 
 
 

Sau 2 giai đoạn xây sửa, cuối cùng anh Tân đã hoàn thiện căn nhà 2 tầng bằng đất của hai vợ chồng. Tường đất dày 30cm, mái được lợp bằng lá. Tầng 1 rộng 49 m2, được bố trí là không gian thư giãn, làm việc và nhà vệ sinh. Tầng 2 rộng 9 m2, là gác để ngủ. Anh Tân vẫn dành thời gian để hoàn thiện thêm căn nhà.

Bí quyết xây được căn nhà bằng đất này của anh Tân là phải làm nhiều thí nghiệm pha trộn đất để vì tất cả được thiết kế theo ý tưởng và nhu cầu cá nhân. Vôi có thể khử trùng và chống nấm mốc gây hại, vì thế tường đất trát vôi giúp lưu thông không khí, làm cho không gian trong nhà ấm khi trời lạnh và mát khi trời nóng. Hơn nữa, theo anh Tân, nhà đất bền theo thời gian, vì thế đỡ gánh nặng tài chính.

Thích sống ở quê, cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền - Ảnh 2.
Thích sống ở quê, cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền - Ảnh 3.

Bởi vợ chồng anh Tân chị Mỵ theo đuổi lối sống tối giản, tự trồng rau trước nhà cũng như kiếm tiền bằng cách dạy tiếng Anh trực tuyến cho người mới ra nước ngoài. Từng sống 10 năm ở thành phố, thường xuyên di chuyển do đặc tính của nghề xây dựng, anh Tân luôn khao khát có một căn nhà riêng của vợ chồng anh và được sống một cuộc sống đơn giản, tự do tự tại. 

Bàn với vợ, anh nghỉ việc xây dựng, tập tành kinh doanh như bán giày dép ở lề đường, bán phụ kiện, và học làm bánh khoai mỡ vừa để tăng thêm kĩ năng cho bản thân vừa tăng thu nhập. Trong thời gian này, anh cũng vừa học thêm tiếng Anh vừa đi dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên ở gần nhà.

Thích sống ở quê, cặp vợ chồng Long An 30 tuổi bỏ phố tự đắp đất xây nhà, trồng rau và dạy tiếng Anh kiếm tiền - Ảnh 4.

Nắm trong tay những thứ mình muốn, cả hai trở về Long An và bắt đầu với mảnh đất nhỏ ông ngoại để lại. Tất nhiên, cuộc sống ban đầu khi về quê khá khó khăn do phải bắt đầu lại một nhịp sống mới. Nhưng, tới thời điểm hiện tại, anh Tân hạnh phúc vô cùng và coi căn nhà của mình là tài sản vô giá.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024