Ca sĩ Thủy Tiên: Nói thẳng ra cái nhà mình ở, xe mình đi, áo mình mặc… đều từ công chúng

Tiểu Vũ23/05/2021 09:00
Ca sĩ Thủy Tiên: Nói thẳng ra cái nhà mình ở, xe mình đi, áo mình mặc… đều từ công chúng

Ca sĩ Thủy Tiên thẳng thắn thừa nhận :"Cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc... đều từ công chúng cả".

Xuất phát từ chia sẻ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, dẫn đến cuộc tranh cãi gần như không có điểm dừng xung quanh câu chuyện "khán giả có nuôi nghệ sĩ không?".

Theo quan điểm của đạo diễn Bùi Quốc Bảo thì nghệ sĩ cũng là một thành phần trong xã hội, họ lao động tự nuôi mình, không có chuyện "khán giả nuôi nghệ sĩ”. Ý kiến của đạo diễn này đã nhận được nhiều luồng ý kiến khác trái chiều trong dư luận.

Cuộc tranh luận không chỉ diễn ra giữa nghệ sĩ và khán giả mà còn kéo theo những trận “nội chiến” giữa khán giả và khán giả. Phía nội bộ của giới nghệ sĩ cũng cũng chia thành hai chiến tuyến tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Nếu như Bùi Quốc Bảo, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, nhạc sĩ Nguyễn Quang, các ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Duy Mạnh, Vy Oanh cùng "chung chiến tuyến" bảo vệ quan điểm “khán giả không nuôi nghệ sĩ” thì ở chiều ngược lại, các ca sĩ Nguyên Vũ, Thủy Tiên, Thanh Lam, Trịnh Tuấn Vỹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra sức chứng minh “khán giả nuôi nghệ sĩ” là một thực tế không thể phủ nhận.

154058698_283412033151497_2811948897118627342_n.jpg
Ca sĩ Thủy Tiên - Ảnh: FB Thủy Tiên

Trong số các nghệ sĩ theo quan điểm “khán giả nuôi nghệ sĩ”, ca sĩ Thủy Tiên là người lên tiếng chậm nhất. Tuy nhiên quan điểm của một nghệ sĩ có hơn 10 triệu lượt theo dõi trên Facebook đã tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ của người hâm mộ với hàng ngàn bình luận ủng hộ.

Chiều 22.5, trong một chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Thủy Tiên viết:  “Nói thẳng ra là cái nhà mình ở, cái xe mình đi, cái áo mình mặc, mình có thể lo cho gia đình và có thể dư dả hơn để lo được cho người kém may mắn hơn nữa, tất cả là nhờ vào sự yêu thương của công chúng cả.

Thế giới 7 tỉ người, mà người ta chọn theo dõi mình, yêu quý mình, thậm chí chỉ là bảo vệ, kêu gọi ủng hộ mình từng cái view cái like, cái share sản phẩm âm nhạc hay quảng cáo để mình có thêm tiền làm điều mong muốn... đó là ơn nghĩa.

Cha mẹ có công sinh thành nuôi dưỡng mình nên người, nhưng chỉ có sự yêu thương và nuôi dưỡng bằng cả vật chất và tình cảm của công chúng mới sinh thành ra sự nổi tiếng của mình trên đời... Cho nên địa vị, tiếng tăm, nghề nghiệp này không hề nói quá là của khán giả cho, chứ chả tự nhiên mà có”.

Theo ca sĩ Thủy Tiên về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả thì mỗi người đều có một quan điểm riêng, nhưng từ những trải nghiệm thực tế cho thấy vai trò của khán giả đối với sự thành công của nghệ sĩ là rất lớn. Thủy Tiên chứng minh: “Mình từng thấy rất nhiều người tài giỏi hơn mình, xinh đẹp hơn mình, giàu có hơn mình, nhưng dù đầu tư bao nhiêu sản phẩm, bỏ tiền bạc công sức bao nhiêu cũng không ai quan tâm. Không có sự ủng hộ nuôi dưỡng ủng hộ bằng vật chất lẫn tinh thần của công chúng thì không thể tồn tại được”, Thủy Tiên viết.

Thủy Tiên chia sẻ rằng cô viết những điều này để "góp một tiếng nói bày tỏ sự biết ơn và trân trọng của mình đối với khán giả, những người đã luôn bên cạnh mình nâng đỡ mình vượt qua bao nhiêu lần khó khăn sóng gió trong suốt sự nghiệp này”.

Ca sĩ Nguyên Vũ: Tôi có nhà có xe là nhờ khán giả

Thứ nhất , Vũ nói lời biết ơn với công chúng vì thật sự mọi người đã dành tặng cho Vũ sự ái mộ và sự nổi tiếng thì có gì sai mà sợ.

Thứ hai, Vũ viết “chính sự yêu thương của khán giả đã nuôi dưỡng cái tên Nguyên Vũ từng ngày từng giờ”. Nuôi ở đây nghĩa là về mặt tình cảm về mặt tinh thần thì có gì mà tự hạ thấp danh dự? Khán giả không yêu thương, trân trọng mình thì họ đâu việc gì tốn công sức, thời gian, tiền của để quan tâm theo dõi người nghệ sĩ đó.

103619837_111836723905060_4279508238232743698_n.jpg
Ca sĩ Nguyên Vũ - Ảnh: FB Nguyên Vũ  

Thứ ba, đúng là nhờ có khán giả nên Vũ có cả nhà hàng khách sạn, làm chủ cà phê , làm chủ bar club... đó thì sao?

Công chúng tin tưởng yêu thương ủng hộ thì Vũ tri ân và mang ơn, sao lại nói Vũ bợ đỡ khán giả? Làm người thì phải biết ơn những gì người khác đã giúp mình chứ.

Ừ mà Vũ nịnh nọt bợ đỡ khán giả của Vũ vậy đó có ảnh hưởng tới ai không ? Có vi phạm pháp luật không ? Còn nếu ai đó cảm thấy Vũ làm vậy mất mặt hay tự hạ thấp danh dự người nghệ sĩ thì kệ Vũ không quan tâm nhé.

Thứ tư, trên đời ai cũng lao động cực khổ vất vả mới kiếm được đồng tiền, phần đông khán giả của Vũ là người lao động, là những bà con khắp nơi, khắp các vùng quê. Suốt bao nhiêu năm qua, nhờ từng đồng tiền của họ đổ mồ hôi sôi nước mắt, sẵn sàng nhín ra mua từng tấm vé ngồi nghe Vũ hát, ủng hộ Vũ từng cái đĩa CD, để Vũ có được những bộ quần áo đẹp, đi xe hơi, ở nhà tươm tất. Cá nhân Vũ thấy mình chịu ơn khán giả”.

(Trích chia sẻ của ca sĩ Nguyên Vũ trên trang cá nhân vào trưa 22.5)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Say một đời vì em' không phải AI sáng tác, mà có nữ tác giả

Say một đời vì em” đang là một trong những hiện tượng âm nhạc gây chú ý nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Nữ diễn viên Thân Thúy Hà bà mẹ đơn thân 'bí ẩn nhất showbiz' với cách dạy con đáng ngưỡng mộ

Bà mẹ này từng chia sẻ 1 tình huống tréo ngoe khi bị con trai hỏi về bao cao su trong lúc 2 mẹ con đang xem TV.

Á hậu Kim Duyên, người đẹp nối tiếp Khánh Vân thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới

Á hậu Kim Duyên - người đẹp nối tiếp Khánh Vân, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2021 sở hữu nhan sắc và kinh nghiệm không hề kém cạnh.

Kênh Timmy TV ẩn nội dung mê tín, rùng rợn, đăng video xin lỗi khán giả

Trước phản ứng dữ dội từ khán giả và sự vào cuộc của cơ quan chức năng, kênh YouTube Timmy TV đã có động thái ẩn các video có nội dung độc hại, rùng rợn đồng thời đăng tải video xin lỗi.

4 tác phẩm của 3 danh họa Việt lên sàn đấu giá Hồng Kông vào 24.5 tới

Vào tối 24.5 tới đây, cuộc đấu giá "20th and 21st Century Art Evening Sale" của Christie Hồng Kông thu hút sự quan tâm của giới sưu tầm hội họa tại Việt Nam, bởi có tới 4 tác phẩm của 3 danh họa Việt có mặt.

Bức ảnh đánh lừa thị giác 'gây sốt' và khiến dân mạng tranh cãi

Một bức ảnh chụp hoàn toàn tự nhiên đã "gây sốt" và khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi vì trông giống như một hình ảnh đã được chỉnh sửa bằng phần mềm đồ họa.

TAND TP.HCM sắp xử vụ tranh chấp tác phẩm ‘Gánh mẹ’

Vụ tranh chấp bản quyền tác phẩm "Gánh mẹ" giữa ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem sắp được TAND TP.HCM mang ra xét xử.

Angelina Jolie trong bộ ảnh bị ong bâu kín người, kêu gọi bảo tồn loài ong bản địa

Trong bộ ảnh hợp tác cùng National Geographic, Angelina Jolie bị ong bâu kín người. Cô kêu gọi bảo tồn các loài ong bản địa nhân kỷ niệm ngày Ong thế giới (20.5)

Tranh cãi 'khán giả nuôi nghệ sĩ': Không được nói 'không cần khán giả'!

Nghệ sĩ có quyền buồn bực, trách móc, nhưng tuyệt đối không được nói câu "không cần khán giả" vì câu đó xúc phạm những khán giả không sai và đang yêu quý mình", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

'Say một đời vì em' không phải AI sáng tác, mà có nữ tác giả

Giải trí - Ngọc Thanh - 03/10/2025 13:00
Say một đời vì em” đang là một trong những hiện tượng âm nhạc gây chú ý nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây.

Xem Sex Education, tôi đem câu này dạy con: Nhìn sự thay đổi tích cực của con mà mừng!

Điện ảnh - Thanh Hương - 03/10/2025 12:00
Con ngơ ngác không hiểu hết ý, nhưng tôi thấy ánh mắt con sáng lên – như thể được công nhận.

Cách để bạn tăng thêm quyết tâm đọc sách

Kỹ năng - TĐ - 03/10/2025 11:00
Đối với những người yêu sách, việc có quyết tâm đọc thêm nhiều sách rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn yêu thích việc đọc sách và đang nghĩ đến việc đặt ra những mục tiêu trong việc đọc sách cho mình, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé!

2 lần suýt chết, đây là những gì tôi nhìn thấy thế giới bên kia nơi cái chết cận kề

Suy ngẫm - Tuấn Khang - 03/10/2025 10:00
Qua 2 lần trải qua cận tử, người phụ nữ này đã chứng kiến những khung cảnh siêu nhiên mà cô không bao giờ có thể quên. Cô chia sẻ về những trải nghiệm lay động sâu sắc và những suy tư về cuộc sống, cái chết, và sự tồn tại vượt lên trên sự hiểu biết thông thường.

Taylor Swift và “Thuyết mặc kệ họ”, để sống thật với chính mình

Từ sách - Phim - Quìn - 03/10/2025 09:00
Ai cũng từng loay hoay vì ánh nhìn người khác. Taylor Swift cũng vậy, cho đến khi cô học cách buông bỏ và đặt câu hỏi: “Mình thực sự hạnh phúc vì điều gì?” Chính lúc ấy, hành trình “mặc kệ họ” đã mở ra kỷ nguyên rực rỡ nhất trong sự nghiệp của cô.

Cội nguồn của hạnh phúc

Tủ sách - FN - 03/10/2025 08:00
Từ xưa đến nay, nhân loại vẫn luôn đau đáu về những câu hỏi cơ bản như làm thế nào để có hạnh phúc, và cội nguồn của hạnh phúc là gì.

Tâm đắc 4 bài học Lưu Diệc Phi gửi gắm trong "Đi đến nơi có gió", phụ nữ càng nên nhớ

Điện ảnh - Tích Thành - 02/10/2025 12:00
Bộ phim "Đi đến nơi có gió" không chỉ là một thước phim đẹp mà còn là cuốn sách chỉ dẫn quý giá. 4 bài học từ nhân vật Hứa Hồng Đậu dưới đây sẽ giúp phụ nữ sống an nhiên, tự tại và mạnh mẽ hơn.

Người dùng điện thoại Android được cập nhật nhiều tính năng hữu ích

Kỹ năng - Nam Đoàn - 02/10/2025 11:00
Bản cập nhật mới nhất từ Google đã mang đến nhiều tính năng hữu ích nâng tầm trải nghiệm người dùng, nổi bật với bảo mật chống các cuộc tấn công mạng, cuộc gọi lừa đảo.

Câu chuyện sau bức ảnh kinh điển biến Marilyn Monroe thành ngôi sao

Phong cách sống - Mi Vân - DT - 02/10/2025 10:00
Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe diện chiếc váy yếm trắng tung bay trên ga tàu điện trong phim “The Seven Year Itch” đã trở nên kinh điển trong nhiều thập kỷ.

Trở về từ cõi chết - Ánh sáng đôi khi chỉ lóe lên sau bóng tối

Từ sách - Phim - Quìn - 02/10/2025 09:00
Chữa lành - hai chữ nghe tưởng nhẹ nhõm, nhưng thực ra đó là hành trình gian nan. Có khi, chỉ sau khi đi qua tận cùng khổ đau, con người mới nhận ra giá trị của sự sống. Hành trình đặc biệt ấy được Anita Moorjani ghi lại trong cuốn sách "Trở về từ cõi chết" (Dying to Be Me).

Tỉnh thức - Osho: Căn nguyên của đau khổ và 4 bước để bạn tìm thấy phúc lạc

Từ sách - Phim - TĐ - 02/10/2025 08:00
Bạn không cần phải thích nghi với đau khổ; bạn có khả năng thoát khỏi đau khổ hoàn toàn. Nhưng con đường đó hơi gian nan; con đường đó là một thử thách. Bạn phải nhận thức được cơ thể của mình và những việc bạn đang làm với cơ thể...

Những dấu hiệu người dùng Facebook cần đổi mật khẩu ngay

Kỹ năng - Anh Quang - 01/10/2025 13:00
Tài khoản Facebook có thể bị xâm nhập mà bạn không hay biết – nhận diện sớm những dấu hiệu bất thường sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân kịp thời.

Xem "Sex Education", tôi quyết định trao quyền: Con thay đổi hẳn, không còn lấm lét giấu giếm

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 01/10/2025 12:00
Đây không chỉ là bộ phim về giới tính mà còn là lời nhắc cho các bậc phụ huynh trong giáo dục con đúng cách.

"Thành phố lăng mộ" tiền tỷ ở làng chài nghèo khó một thời

Thư giãn - Cao Tiến - DT - 01/10/2025 11:00
Làng An Bằng ở thành phố Huế vốn là vùng quê nghèo ven biển, người dân mưu sinh bằng nghề chài lưới, giờ đây được mệnh danh "thành phố lăng mộ" với nhiều công trình hàng tỷ đồng.

Lạm dụng AI đe dọa sự sáng tạo tri thức, gây ‘thoái hóa’ tư duy con người

Suy ngẫm - Băng Băng - 01/10/2025 10:00
Các nghiên cứu cho thấy sự phụ thuộc vào AI có thể đem lại những hệ lụy khôn lường.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 03/10/2025