Angelina Jolie trong bộ ảnh bị ong bâu kín người, kêu gọi bảo tồn loài ong bản địa

Nhật Hạ21/05/2021 21:30
Angelina Jolie trong bộ ảnh bị ong bâu kín người, kêu gọi bảo tồn loài ong bản địa

Trong bộ ảnh hợp tác cùng National Geographic, Angelina Jolie bị ong bâu kín người. Cô kêu gọi bảo tồn các loài ong bản địa nhân kỷ niệm ngày Ong thế giới (20.5)

Trong bộ ảnh khá sốc này, nữ diễn viên Angelina mặc váy trễ để lộ phần vai cổ và gương mặt, cơ thể cô bị ong bâu kín.

Theo Daily Mail, đây là bộ ảnh cô hợp tác với National Geographic trong chiến dịch nhân cao nhận thức về việc bảo tồn loài ong.

Để có được bức ảnh tạo ấn tượng trên, Angelina và ê kíp đã phải rất kỳ công. Cô còn phải “nhịn tắm” 3 ngày trước khi thực hiện bộ ảnh.

amjolie.jpeg

“Tôi đã không thể tắm trong ba ngày trước đó. Bởi vì họ nói với tôi rằng, nếu trên người tôi có những mùi hương như dầu gội, nước hoa cùng những mùi nhân tạo khác, đàn ong sẽ không đến”, cô kể.

Chưa kể, tóc và cơ thể cô còn phải lau bằng pheromone để quyến rũ loài ong. Tuy nhiên, Angelina Jolie phải nhét vài món đồ chuyên dụng vào mũi và tai để tránh ong chui vào trong cơ thể cô.

Vợ cũ của Brad Pitt cho biết, cô cảm thấy thật đáng yêu khi được kết nối với “những sinh vật dễ thương này”. Theo cô, để có được những khoảnh khắc đẹp với đàn ong, cô phải thực sự "tĩnh lặng" và điều đó không hề dễ dàng chút nào.

“Tôi nghĩ, sinh vật này đôi khi được coi là nguy hiểm hoặc gây đau đớn. Vậy làm thế nào để chúng ta sống với nó? Mục đích là chúng ta chia sẻ hành tinh này. Chúng ta bị ảnh hưởng bởi nhau… Tôi cảm thấy vinh dự và may mắn khi được trải nghiệm”, cô chia sẻ. 

amj-.jpeg

Jolie gần đây, được chỉ định là "mẹ đỡ đầu" cho Women for Bees, một chương trình kéo dài 5 năm do UNESCO và Guerlain, hãng mỹ phẩm Pháp, phát động. Guerlain cho biết họ đã đóng góp 2 triệu USD để đào tạo và hỗ trợ 50 phụ nữ nuôi ong trở thành doanh nhân tại 25 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận trên khắp thế giới.

Những người phụ nữ trong dự án sẽ xây dựng 2.500 tổ ong bản địa cho đến năm 2025, bảo vệ 125 triệu con ong. Trong chiến dịch này, UNESCO sẽ chọn những người đến các quốc gia như Bulgaria, Campuchia, Trung Quốc, Ethiopia, Pháp, Nga, Rwanda và Slovenia để đào tạo trong năm nay còn với những người đến từ các quốc gia như Peru, Indonesia và một số quốc gia khác sẽ tham gia vào năm 2022.

Mục tiêu chính của Women for Bees là làm nổi bật sự đa dạng của các phương thức nuôi ong bản địa, lan tỏa bí quyết chăm sóc ong của các nền văn hóa khác nhau như tại Khu dự trữ sinh quyển Tonle Sap ở Campuchia, những người nuôi ong nuôi các đàn ong trên các cành nghiêng để dễ dàng thu hoạch mật ong mà không phải phá hủy đàn ong.

Theo yêu cầu của UNESCO, theo chương trình Women for Bees, cả đàn ong và sản phẩm đều không được nhập khẩu, để tránh tiêu diệt ong bản địa hoặc lây lan dịch bệnh.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

12 nghệ sĩ hát trong MV "Rực rỡ ngày mới", truyền tải thông điệp nhân văn

Mang giai điệu tươi sáng và thông điệp ý nghĩa, MV "Rực rỡ ngày mới" gây xúc động khi lan tỏa tinh thần nhân ái đến khán giả, bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập báo điện tử Dân Trí.
2

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Tranh cãi 'khán giả nuôi nghệ sĩ': Không được nói 'không cần khán giả'!

Nghệ sĩ có quyền buồn bực, trách móc, nhưng tuyệt đối không được nói câu "không cần khán giả" vì câu đó xúc phạm những khán giả không sai và đang yêu quý mình", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Hoa hậu Myanmar tung ảnh bikini, bác tin bị truy nã

Người đẹp Thuzar Wint Lwin, đại diện của Myanmar ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020, đã lên tiếng trước thông tin cô bị truy nã sau thông điệp "cầu cứu" tại cuộc thi.

Vì sao chỉ có Nam Thư lên tiếng xin lỗi về vụ quảng cáo tiền ảo, còn Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh?

Diễn viên Nam Thư đã đăng đàn gửi lời xin lỗi đến khán giả vì quảng cáo tiền ảo còn những người khác như Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh vẫn im lặng.

Diễn viên Bollywood kể về tình hình COVID-19 kinh hoàng ở Ấn Độ

Kể từ khi thế giới rơi vào tình trạng bế tắc vì COVID-19, Bollywood cũng không ngoại lệ, cũng rơi vào tình trạng bị “đóng băng” vì đại dịch.

BBC bị cáo buộc liên quan đến cái chết Công nương Diana

Hai hoàng tử William và Harry đã chỉ trích gay gắt BBC và cho rằng các mánh khóe của nhà báo BBC đã góp phần gây ra cái chết của Công nương Diana.

Sợ vợ phát hiện 'tòm tem', nam ca sĩ MC Kevin ngã từ ban công khách sạn tử vong

Nam ca sĩ MC Kevin, 23 tuổi, người Brazil đã qua đời sau khi rơi từ ban công tầng 5 của khách sạn xuống đất, đúng 2 tuần sau khi kết hôn.

Sau nhiều ngày im lặng, Nam Thư lên tiếng xin lỗi vì đăng quảng cáo tiền ảo

Trên trang cá nhân, diễn viên hài Nam Thư chính thức lên tiếng xin lỗi vì nội dung đăng trên fanpage liên quan đến tiền ảo, khiến dư luận chỉ trích trong thời gian qua.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ quảng cáo sai lệch trên mạng xã hội

Ngày 20.5, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM yêu cầu các hội văn học nghệ thuật trên TP chấn chỉnh tình trạng nghệ sĩ tham gia quảng cáo sản phẩm quảng cáo kém chất lượng, nội dung sai lệch.

Không còn bệnh tim - "Một quyển sách quý, rất đáng quý"

Đọc xong cuốn sách "Không còn bệnh tim" (No More Heart Disease) của Tiến sĩ Louis J. Ignarro tôi nhận thấy đây là một quyển sách quý, rất đáng quý. Quý bởi vì tác giả đoạt giải Nobel về Y học sau 24 năm nghiên cứu về một thứ mà lúc khởi đầu chưa ai biết gì về nó...

Mẹo nhỏ khi kết hợp tệp âm thanh với OpenAI

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 13:00
Việc sử dụng các dịch vụ AI của OpenAI một cách nhanh chóng có thể khiến bạn tốn kém. Tuy nhiên, có một mẹo hữu ích giúp tiết kiệm chi phí: sử dụng API để tổng hợp các bản ghi âm.

Xem 'Sex Education', tôi học được hoá ra sống không vì chính mình sẽ khiến cuộc đời lao dốc

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/07/2025 12:00
Thông qua bộ phim, tôi nhận ra bấy lâu nay mình luôn sống một cuộc đời tẻ nhạt, thiếu ý nghĩa cuộc sống.

ChatGPT có bao nhiêu mô hình và bạn nên chọn loại nào là 'chân ái'?

Kỹ năng - Anh Tú - 10/07/2025 11:00
Lần đầu tiên, OpenAI cung cấp một bảng so sánh toàn diện 6 mô hình hiện có và đưa ra khuyến nghị rõ ràng về việc nên dùng mô hình nào trong từng trường hợp.

Bí ẩn người phụ nữ kể vanh vách chuyện "kiếp trước", gần 100 năm khoa học vẫn chưa thể lý giải

Suy ngẫm - Mộc Miên - 10/07/2025 10:00
Khi mới 4 tuổi, cô bé Shanti Devi ở New Delhi, Ấn Độ, đã bắt đầu kể chi tiết về cuộc đời " kiếp trước" của mình tại một thị trấn cách nhà hơn 100km.

Không còn bệnh tim - "Một quyển sách quý, rất đáng quý"

Từ sách - Phim - Chân Diệu Mỹ - 10/07/2025 09:00
Đọc xong cuốn sách "Không còn bệnh tim" (No More Heart Disease) của Tiến sĩ Louis J. Ignarro tôi nhận thấy đây là một quyển sách quý, rất đáng quý. Quý bởi vì tác giả đoạt giải Nobel về Y học sau 24 năm nghiên cứu về một thứ mà lúc khởi đầu chưa ai biết gì về nó...

Quán quân Olympia có sự nghiệp rộng mở ở nước ngoài vẫn từ chối lương cao để về nước

Phong cách sống - Kim Linh - 10/07/2025 08:00
Sau khoảng thời gian học tập và làm việc tại Úc và Anh, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 quyết định về nước công tác tại ĐH Huế.

AI có đang âm thầm làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta?

Kỹ năng - Anh Tú - 09/07/2025 13:00
Liệu AI có đang làm suy thoái ngôn ngữ của chúng ta? Không nhất thiết phải như vậy. Chuyên gia tư vấn ngôn ngữ Anne-Kathrin Gerstlauer chia sẻ những mẹo giúp người dùng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Xem Sex Education, chồng tôi bật khóc như mưa thú nhận đã dạy con sai lầm

Điện ảnh - Thanh Hương - 09/07/2025 12:00
Lần đầu tiên tôi nhận ra, nuôi dạy sai cách có thể ảnh hưởng đến tâm hồn một người như nào.

Google ra mắt ứng dụng AI phục vụ ngành thời trang

Thư giãn - Anh Tú - 09/07/2025 11:00
Google vừa thông báo ra mắt một ứng dụng thử nghiệm mới có tên Doppl, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hình dung bạn sẽ trông như thế nào khi mặc các bộ trang phục khác nhau. Ứng dụng hiện đã có mặt trên iOS và Android tại Mỹ.

Cấp quản lý càng cao thì càng có xu hướng sử dụng AI

Suy ngẫm - Anh Tú - 09/07/2025 10:00
Theo nghiên cứu mới từ Salesforce, trí tuệ nhân tạo (AI) đang cho thấy dấu hiệu chuyển dịch từ các ứng dụng cơ bản như tự động hóa công việc sang những kết quả mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như hỗ trợ công việc sáng tạo và chiến lược.

Đường vào Thiền - Thành công sớm đang trở thành áp lực với người trẻ

Từ sách - Phim - Hương Hồ - 09/07/2025 09:00
Trong bối cảnh nhiều người trẻ đang loay hoay giữa những áp lực thành công và nhu cầu sống ý nghĩa, cuốn sách "Đường vào Thiền" (The path of meditation) của Osho như một lời mời gọi bạn trở về với chính mình.

Gen Z không cần bạn, chỉ cần ChatGPT để tâm sự: Chuyên gia lý giải vì sao?

Phong cách sống - Đoàn Thủy - 09/07/2025 08:00
Thay vì gọi điện hay tâm sự với bạn bè, không ít bạn trẻ hiện nay lại mở trình duyệt, gõ vài dòng và tìm sự thấu hiểu từ trí tuệ nhân tạo.

Rò rỉ bí mật Meta đào tạo các chatbot AI chủ động nhắn tin, nhớ hội thoại, cố giữ người dùng ở lại

Kỹ năng - Sơn Vân - 08/07/2025 13:00
Meta Platforms đang đào tạo các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tùy biến để trở nên chủ động hơn, chủ động nhắn tin mà không cần chờ người dùng nhắn trước, nhằm tiếp nối những cuộc trò chuyện trước đó, trang Insider cho biết.

Xem 'Sex Education', tôi học lỏm được cách áp dụng để dạy con gái 'lì lợm' hiệu quả không tưởng!

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 08/07/2025 12:00
Tôi đã tìm ra chìa khóa giúp con gái vượt qua sự chán chường, rèn luyện tính kiên trì và thay đổi tư duy về thành công.

Vợ nổi ghen khi chồng ‘say nắng’ và đòi cưới nhân tình AI

Thư giãn - Anh Tú - 08/07/2025 11:00
Theo CBS và New York Post, một người đàn ông đã có gia đình tại Mỹ đã gây tranh cãi khi yêu và cầu hôn một AI trên ChatGPT.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 11/07/2025