Áp dụng lối sống tối giản cặp vợ chồng thanh toán khoản nợ gần 7 tỉ đồng trong 3 năm

10/01/2020 11:23
Áp dụng lối sống tối giản cặp vợ chồng thanh toán khoản nợ gần 7 tỉ đồng trong 3 năm

Làm thế nào cặp đôi này thanh toán được hết các khoản nợ gần 7 tỉ đồng và sở hữu ngôi nhà của riêng họ trong vòng 3 năm? Nếu thay đổi tư duy bạn có thể làm được điều từng là “không tưởng”

Để hoàn thành chương trình học MBA ở trường UNC Chapel, Bernadette Joy Maulion đã phải vay khoản vay sinh viên. Tốt nghiệp năm 2016, cô quyết định phải nhanh chóng hoàn thành việc trả nợ khoản vay này.

"Khi nhìn thấy số tiền nợ, tôi đã khóc. Trời ơi, sẽ phải làm như thế nào đây", Bernadette nhớ lại. Cô đã vay 60.000 USD để đi học, nhưng vì lãi suất tới 6% nên số tiền đã tăng lên tới 72.000 USD khi tốt nghiệp. Bernadette và chồng (AJ Maulion) còn 1 khoản vay 180.000 USD để mua nhà và một khoản thế chấp 57.000 USD khác. Tổng cộng họ nợ hơn 309.000 USD trong 4 năm đầu tiên của hôn nhân.

Cặp vợ chồng đã lên kế hoạch trả nợ càng nhanh càng tốt. Kể từ tháng 4/2019, vợ chồng Bernadette Joy đã hoàn toàn trả hết nợ. Họ đã làm được việc đó như thế nào? Hành trình trả các khoản nợ của cặp vợ chồng Bernadette và AJ được chia sẻ trên Instagram và trang blog The Bernadette Joy Podcast có thể sẽ hữu ích với những ai đang tìm cách thoát khỏi "áp lực" của các khoản vay trong cuộc sống.

 Áp dụng lối sống tối giản cặp vợ chồng thanh toán khoản nợ gần 7 tỉ đồng trong 3 năm: Thay đổi tư duy bạn có thể làm được điều từng là “không tưởng” - Ảnh 1.

Chiến lược: Tăng nguồn thu, áp dụng lối sống tối giản

Vào thời điểm 2 vợ chồng bắt đầu kế hoạch trả nợ, Bernadette đang làm việc cho Rockwood Search Associates ở vị trí nhân sự và kiếm được 30.000 USD/năm và khoảng 5.000 USD tiền thưởng. Chồng cô làm việc tại Duke Energy ở vị trí quản lý dự án với mức lương 91.000 USD.

Ban đầu, cặp đôi quyết định thanh toán khoản nợ sinh viên trong vòng 2 năm bằng thu nhập của Bernadette và dùng tiền lương của AJ để trả nợ. Nhưng để tăng tốc quá trình, họ đã rút hết tiền tiết kiệm và rút 1 nửa số tiền lương của AJ để thanh toán khoản nợ. Như vậy đến cuối năm 2016, cặp đôi đã có thể thanh toán hết các khoản nợ.

"Trang trải cuộc sống gia đình với một phần nhỏ tổng thu nhập thực sự là thách thức. Thật sự có rất nhiều áp lực", AJ chia sẻ. Để có thể đảm bảo cuộc sống, cặp đôi đã theo đuổi phong cách sống tối giản: Bán bớt một chiếc xe để giảm chi phí đi lại, tiền thuê chỗ để xe (khoảng 400 USD/tháng). Họ thanh lý bớt quần áo, đồ đạc ít dùng và giảm việc mua sắm nếu không thực sự cần thiết...

Việc thanh lý đồ đạc đã giúp cặp vợ chồng kiếm được khoảng 400 USD – số tiền khá ít so với giá trị thực của đồ đạc. Điều này đã cũng khiến cặp đôi nhận ra đồ đạc không cần thiết mất giá như thế nào và hạn chế việc mua sắm, chi tiêu. Cả hai người đều cắt giảm việc gặp gỡ bạn bè ở nhà hàng, quán cà phê mà thay vào đó họ lựa chọn nấu ăn tại nhà, các hoạt động miễn phí hoặc giá rẻ khác. Cặp đôi đã giảm ngân sách chi tiêu khoảng 100 USD mỗi tháng nhờ đó. "Nếu mọi người hỏi tôi về cách tiết kiệm tiền, tôi sẽ khuyên họ học cách trở thành đầu bếp thực sự gỏi", Bernadette nói.

AJ và Bernadette đã ngừng sử dụng thẻ tín dụng và chi tiêu mọi thứ bằng tiền mặt. Mẹo nhỏ này giúp họ kiểm soát tốt hơn các khoản chi và biết được tiền được tiêu vào những thứ gì. Họ cũng tích cực làm thêm để tăng thu nhập như lái xe Uber, tư vấn bất động sản và kiếm thêm được khoảng 5.000 USD. Bernadette nói rằng, đôi vợ chồng đã có rất nhiều động lực để thanh toán nốt tiền mua nhà và các khoản nợ khác sau khi khoản vay sinh viên hoàn tất.

Trong 2 năm tiếp theo, cặp đôi đã lần lượt thanh toán hàng tháng từ 3.000 – 3.500 USD để giải quyết số tiền nợ và khoản vay thế chấp. Đến tháng 4/2019, tất cả các khoản nợ của vợ chồng Bernadette đã được trả hết. Sau đó, cặp đôi quyết định tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch để đánh dấu mốc.

Bernadette nói rằng, việc áp dụng lối sống tối giản, cố gắng trả nợ trong vòng 3 năm không chỉ giúp cô thực hiện được những điều mà trước đây chưa từng nghĩ tới mà còn thay đổi tư duy về tài chính. Phần thưởng lớn nhất sau quãng thời gian làm việc để trả nợ là cô có thể bắt đầu công việc tư vấn tài chính của riêng mình với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được trong suốt thời gian "cày cuốc". Mục tiêu của cô là giúp những người khác thanh toán các khoản nợ cá nhân.

"Đối với tôi, nó mang lại cảm giác tự do không chỉ về tài chính mà còn đem đến sự tự tin. Tôi có thể làm được những việc mà trước đây tôi cảm thấy không thể đạt được như bắt đầu một sự nghiệp khác hay đi du lịch bằng tiền mặt", Bernadette chia sẻ.

Theo Blog Grow - Nhịp sống kinh tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/07/2024