In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Hương Hương27/06/2025 10:00
In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Trong chương trình "In Studio Talk", Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết'" của mình.

“In Studio Talk” là chương trình do nhạc sĩ Đức Trí sản xuất. Tại chương trình này, Đức Trí trò chuyện với những đồng nghiệp về âm nhạc, về nghệ thuật.

Khách mời của số mới nhất là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Một tên tuổi quen thuộc với khán giả Việt ở lĩnh vực phim ảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, trước khi bén duyên với phim ảnh, Nguyễn Quang Dũng từng học nhạc và có năng khiếu với âm nhạc.

Đức Trí từng hợp tác với Nguyễn Quang Dũng trong phần nhạc phim của: Tháng năm rực rỡ, Đất rừng phương Nam, Ước hẹn mùa thu, Dạ cổ hoài lang.

Nhạc sĩ Đức Trí và Nguyễn Quang Dũng trong chương trình "In Studio Talk".

Trong chương trình nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ: “Tôi với Nguyễn Quang Dũng khá giống nhau. Từ nhỏ đều yếu, bị sốt xuất huyết. Thời đó, hình như ai cũng bị sốt xuất huyết.

Hồi mẫu giáo lên lớp 1, tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện, học đánh vần trong bệnh viện. Gia đình thấy yếu quá nên cho đi chơi thể thao, chút nữa thì tôi thành vận động viên thể dục dụng cụ. Dũng thì chơi bóng bàn.

Bắt đầu bằng thể thao rồi mê âm nhạc và mê những thứ xung quanh âm nhạc nữa. Ví như tôi ngày xưa, mê chụp ảnh, còn Dũng thì phim.

Người ta nói, người biết mỗi thứ một chút thì làm producer hoặc giám đốc âm nhạc, đạo diễn. Còn ông nào từ nhỏ học đàn giỏi thì lớn lên chỉ biết đúng cây đàn thôi, chỉ ngồi trong dàn nhạc.

Lúc nhỏ, thầy giáo dạy piano nói với tôi là, tôi không thể học đàn được bởi vì tôi không có khả năng đọc nốt nhạc. Ba mẹ cho tôi học đàn từ sớm lắm, từ lúc 4 tuổi đã học ký xướng âm, thanh nhạc. Còn chưa biết chữ mà không biết sao họ cũng nhận dạy. Vì chưa biết chữ nên họ cho tôi ngồi dự thính. Tôi học sớm vậy nhưng vẫn không đọc được nốt nhạc.

17 tuổi, tôi vào Nhạc viện, vẫn không đọc được nốt nhạc tốt như các bạn. Tôi vẫn thấy xấu hổ và nghi ngờ về khả năng đọc nốt nhạc của mình cho đến khi tốt nghiệp Nhạc viện. Lúc đó khả năng đọc nốt nhạc của tôi đã tốt lên khoảng chục lần.

Đức Trí lần đầu nói về "khiếm khuyết" của mình.

Tới lúc sang Mỹ, tôi hỏi thầy giáo về khiếm khuyết đó. Thầy giáo nói, điều đó bình thường vì những người có khả năng sáng tác đều không thích đọc nhạc của người khác.

Khi bạn đọc nhạc người khác thì ý tưởng âm nhạc của bạn tuôn ra và nó ngăn chặn cái việc đọc nốt nhạc, rằng tại sao tôi phải đánh như vậy mà không phải cách khác. Đôi khi mình không biết mình có khả năng gì mà những người có kinh nghiệm mới biết điều đó.

Quay lại chuyện làm phim mà tôi và Nguyễn Quang Dũng từng làm. Tôi với Dũng không làm việc nhiều với nhau nhưng tôi thích nói chuyện với Dũng vì trong tất cả những người tôi làm việc thì Dũng là người hiểu âm nhạc nhiều nhất.

Có nhiều phim, tôi không biết đạo diễn muốn gì, cứ ngồi suy nghĩ hoài. Riêng với Dũng thì rất dễ dàng vì Dũng biết nhạc. Phim làm với Dũng ít thôi nhưng hầu như phim nào cũng thành công về âm nhạc.

Phim mà tôi không ngờ nhất là “Tháng năm rực rỡ”, phim remake của Hàn Quốc. Thường người ta coi nhẹ phim làm lại nhưng phim đó lại được để ý tới phần âm nhạc nhiều. Cuối cùng là, âm nhạc thoát ra khỏi bộ phim và có đời sống riêng của nó”.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.

Cuộc hẹn cuối tuần: "Cuộc hẹn để đời" giữa nhạc sĩ Trần Tiến và nhạc sĩ Đức Trí

Cuộc hẹn cuối tuần sẽ khiến khán giả ngỡ ngàng với sự xuất hiện của bộ đôi nhạc sĩ Trần Tiến và Đức Trí.

Phim 50 Flashes lan tỏa cảm hứng khám phá TP.HCM dịp 30.4

50 Flashes là bộ phim du lịch đầu tiên tại Việt Nam kết hợp điện ảnh sáng tạo, cảm xúc đã mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới về TP.HCM.

TP.HCM: Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần 4-2025, khánh thành Đường sách Bình Tân

Lễ khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 4-2025 đã chính thức diễn ra tại Đường sách Bình Tân, TP.HCM.

Chi tiết 21 điểm đặt màn hình LED xem trực tiếp diễu binh, diễu hành ở TP.HCM

TP.HCM lắp đặt 21 màn hình LED để người dân có thể theo dõi trực tiếp, đồng thời đảm bảo tốt công tác an ninh, trật tự và an toàn cho người xem diễu binh, diễu hành.

Một thế kỷ văn học qua danh sách 100 tác phẩm nổi bật của Der Spiegel

Tạp chí Der Spiegel (Tấm gương) của Đức công bố danh sách 100 tác phẩm văn học nước ngoài đáng chú ý nhất, và qua đó, định hình lại ý tưởng về những gì được coi là "điển phạm".

Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Kỳ 5: Dương Văn Minh - nhân vật được chọn trong thời điểm lịch sử đặc biệt

Lịch sử không có chữ “nếu”, nhưng trong thời khắc lịch sử tháng 4.1975 ấy, giả sử không phải ông Dương Văn Minh mà là một người khác nắm quyền, hoặc nếu ông Dương Văn Minh làm khác đi, chẳng hạn kêu gọi tử thủ như Trần Văn Hương thì điều gì sẽ xảy ra?

Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước Kỳ 4: Chính phủ Dương Văn Minh với việc kết thúc chiến tranh

Trong "Hồi ký không tên", Lý Quý Chung cho biết, khi nhóm ông Dương Văn Minh bàn việc thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu thì hầu như mọi người đều khẳng định việc thay thế Nguyễn Văn Thiệu chỉ là thay người cầm cờ trắng đầu hàng.

Lê Hoàng Hiệp chỉ nói vỏn vẹn 7 từ tại "Sao nhập ngũ" vẫn gây bão mạng

Truyền hình - Bích Phương - DT - 14/08/2025 13:00
Tập 2 chương trình Sao nhập ngũ lên sóng tối 13/8 với tâm điểm chú ý thuộc về tình huống Thượng úy Lê Hoàng Hiệp xuất hiện bên diễn viên Bình An, Huỳnh Anh.

Xem Sex Education, tôi nhớ đến câu nói rất lệch lạc vài ngày trước của con gái

Điện ảnh - Thanh Hương - 14/08/2025 12:00
Nghe câu nói của con, tôi sững sờ rồi giận vô cùng.

Thay vì cấm con dùng điện thoại, đây là 6 cách thông minh hơn

Kỹ năng - Mini - 14/08/2025 11:00
Gốc rễ không nằm ở cái điện thoại.

Ông Tây 4 lần cầu hôn cô gái bán cơm và lá thư gửi mẹ vợ Việt gây xúc động

Phong cách sống - Cẩm Tiên - DT - 14/08/2025 10:00
Sau hơn 3 tháng nhắn tin, 4 lần cầu hôn và 3 chuyến bay về Việt Nam, anh Phillip (người Mỹ) đã chinh phục được chị Bích Ngân, cùng sự chấp thuận của con trai và gia đình chị.

‘Thuyết Mặc Kệ Họ’ - Bí quyết để ngừng lo âu

Từ sách - Phim - FN - 14/08/2025 09:00
Điều gì sẽ xảy ra nếu chìa khóa dẫn đến hạnh phúc, thành công và tình yêu chỉ là ba từ đơn giản: hãy để họ.

Muôn kiếp nhân sinh - Hành trình thức tỉnh giữa thời đại biến động

Từ sách - Phim - Quìn - 14/08/2025 08:00
Bộ sách "Muôn kiếp nhân sinh" không đưa ra lời giải đáp tuyệt đối, nhưng lại mở ra một cánh cửa đưa ta bắt đầu hành trình trở về với bản thể dưới sự dẫn dắt của lòng từ bi.

Xem Sex Education, tôi buồn vì con gái bỏ bê 1 điều rất giá trị

Điện ảnh - Thanh Hương - 13/08/2025 13:00
Tôi đã nói chuyện với con gái để con nhận ra điều con bỏ bê quan trọng đến nhường nào trong cuộc sống mỗi người.

Cách để "hủy hoại" con cái nhanh nhất

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 13/08/2025 12:00
Họ dùng một thế giới trắng đen của tivi đen trắng để "đổ khuôn" con cái, rồi kỳ vọng con lớn lên sống cuộc đời đầy màu sắc và sáng tạo.

Vụ cô gái bị đánh tại chung cư: Bạn cần làm gì khi đối mặt với tình huống như vậy?

Kỹ năng - Hải Nam - Dân Trí - 13/08/2025 11:00
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuỗi hành động tấn công liên tục, mạnh tay, không ngừng nghỉ ngay trước ống kính giám sát, cho thấy Thành không chỉ nổi nóng tức thời mà là bản tính côn đồ.

Lý Tiểu Long tinh thông tuyệt kỹ 8 môn võ lợi hại bậc nhất thế giới

Phong cách sống - Sơn Tùng - 13/08/2025 10:00
Lý Tiểu Long ham học hỏi, nhận nhiều cao thủ khác làm sư phụ, nhờ thế tinh thông tuyệt kỹ của 8 môn võ lợi hại bậc nhất thế giới.

Tiến vào đồng cỏ hoang – Khi cha mẹ học cách bước vào thế giới của con

Từ sách - Phim - Quìn - 13/08/2025 09:00
Tiến vào đồng cỏ hoang không chỉ là một chuyến phiêu lưu trên trang sách, mà còn là một lời mời cha mẹ hãy tạm gác lại những lo toan, bước xuống khỏi “vị trí quản lý” và thử trở thành bạn đồng hành trong những khám phá của con.

Khai mở hạnh phúc - Giải mã hội chứng "đã tiêu cực là nhớ lâu" của bộ não

Từ sách - Phim - Quìn - 13/08/2025 08:00
Bạn vừa lướt Facebook. Một bình luận tiêu cực khiến bạn bực bội cả ngày, còn hàng chục lời khen trôi qua như gió. Tại sao não lại “mắc kẹt” ở drama mà lại dễ dàng bỏ qua những niềm vui?

Việc làm: việc nóng, việc lạnh

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/08/2025 13:00
Tôi đã nhận được nhiều email về cách kiếm việc trong thời buổi khó khăn này, đặc biệt từ các sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu khó tìm việc.

Tuổi càng lớn, càng không còn muốn ồn ào

Suy ngẫm - Tích Thành - 12/08/2025 12:00
Càng lớn tuổi, ta càng nhận ra: Được ở một mình, không bị làm phiền, không phải giải thích, không cần chiều lòng ai chính là kiểu hạnh phúc nhẹ tênh nhất trong đời.

Hướng dẫn dùng ChatGPT biến ảnh chụp thành tranh biếm họa

Kỹ năng - Quang Huy - Dân Trí - 12/08/2025 11:00
Bạn muốn tạo ra những bức tranh biếm họa hài hước từ hình ảnh chụp của mình hoặc của bạn bè để chia sẻ lên mạng xã hội? ChatGPT có thể giúp bạn thực hiện điều này một cách nhanh chóng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 15/08/2025