1. Khi vắt chanh, phải dùng tay hay thìa che đi để tạo thành một tấm chắn xung quanh quả chanh vì có thể nước chanh sẽ bắn vào mặt hay quần áo của người khác.
2. Trải khăn ăn lên đùi theo hình chữ nhật để kích thước lớn của khăn có thể trải toàn bộ đùi bạn. Sau khi dùng bữa xong, hãy để khăn ở phía bên trái đĩa thay vì gấp gọn lại.
3. Tránh cong ngón tay út khi đưa chén trà lên miệng và thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của tay còn lại để đẩy đáy cốc về phía miệng.
4. Khi hắt ho hoặc ho, nên dùng tay trái để che miệng, không dùng tay phải.
5. Không nên động đũa khi không có chủ nhà mà nên đợi sự có mặt của chủ nhà mới bắt đầu bữa ăn.
6. Khi được đề nghị chuyển lọ muối cho người cùng bàn, hãy đưa cả khay cho họ.
7. Nếu bạn là người mời bữa ăn để bàn công việc, hãy chủ động trả tiền.
8. Đừng trở thành người lấy miếng bánh mì đầu tiên khi phục vụ đưa cho bạn khay bánh mì. Hãy đưa và mời mọi người xung quanh ăn trước, sau đó mới tới bạn.
9. Cách khuấy trà đúng là theo chiều từ nam sang bắc (khuấy dọc ly trà), không phải theo chiều kim đồng hồ.
10. Nên đeo túi xách ở phía bên trái của bạn.
11. Đừng yêu cầu nhà hàng gói thức ăn thừa về khi bạn đi tiếp khách.
Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị