8 năm thanh xuân trong cô độc, sau này nhận ra thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!

Chi Chi18/02/2024 11:00
8 năm thanh xuân trong cô độc, sau này nhận ra thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!

Có người nói tình yêu trong thời đại này quá nhanh, chỉ lướt qua trên bề nổi.

Bài viết của nhà văn Trung Quốc Đại Nhật Cường.

Thế nào là một người đàn ông bình thường? Hãy cho tôi một cô gái khi tôi mười tám tuổi. Hoặc, cho tôi một cô gái mười tám tuổi. Nếu không được, cho tôi mười tám cô gái cũng được!

Các cô gái, đừng nói đây là đàn ông tồi. Kỳ thực đây là một người đàn ông không hề đạo đức giả.

Lúc này, trong đầu tôi chợt hiện lên bản phim Đường Bá Hổ của Hình Diệp, anh ta giơ ly rượu lên, vừa cười vừa khóc: “Người khác cười nhạo tôi vì tôi quá điên rồ, nhưng tôi cười người khác vì họ không nhìn thấu được”. Trên thực tế, có nhiều vợ như vậy cũng thực sự vô dụng, tất cả những gì anh ta muốn chỉ là cô gái hiểu anh ta.

Đàn ông bình thường thực sự không cần nhiều phụ nữ như vậy.

Phụ nữ bình thường thực sự không cần nhiều đàn ông như vậy.

Dù là anh ấy, hay cô ấy chỉ muốn gặp được người “xinh đẹp nhất” ở độ tuổi đẹp nhất.

Anh ấy không nhất thiết phải đẹp trai, hôm đó nắng chói chang, chỉ cần anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi trắng sạch sẽ là đủ.

Cô ấy không cần phải xinh đẹp, đêm đó ánh trăng rất đẹp, chỉ cần cô buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng là đủ.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 1.
 

Tình yêu là thà nhớ nhau cả đời về sau, chứ không bỏ lỡ

Quách Tương cuối cùng đã gặp được Dương Quá sau khi điên cuồng theo đuổi các vì sao. Không cần suy nghĩ, cô đã dùng một cây kim vàng có thể ban điều ước để khiến Dương Quá tháo mặt nạ ra. Gió sông ở phà Phong Linh thổi qua khi cô mười sáu tuổi vào ngày hôm đó, và từ đó cuộc đời của cô bé Quách Tương đã được định đoạt.

Quách Tương sinh ra trong một gia đình quyền quý và đã gặp rất nhiều người, nhưng chỉ vì vẻ ngoài của Dương Quá mà cô đã bỏ lỡ cuộc đời. Sau đó, cô bé Quách Tương theo Dương Quá đi khắp thế gian, sống một cuộc sống điên cuồng, lang bạt giang hồ. Trong mắt Quách Tương, đây dường như là một tình yêu lãng mạn nhất. Nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán, và mọi câu chuyện đẹp đẽ đều trở thành bi kịch vì chữ “nhưng”.

Khi gặp Tiểu Long Nữ, người trong lòng thực sự của Dương Quá, Quách Tương đã biết Dương Quá nhất định sẽ không thuộc về cô ấy, và rằng số mệnh của cô ấy là phải yêu một người không yêu cô ấy suốt đời.

Sự kiên trì không có kết quả này là loại cô đơn gì? Nghĩ lại ngày hôm nay, lời nói nào cũng như tro bụi, lời nói nào cũng đau đớn.

Điều đau lòng nhất là năm mười sáu tuổi, chỉ vì một cái nhìn của anh mà tình yêu đã nảy nở, pháo hoa kết thúc ở phà Phong Linh. Cuối cùng, Dương Quá và Tiểu Long Nữ cưỡi đại bàng rời đi, trong khi Quách Tương tiếp tục tu luyện và đạt được sự giác ngộ dưới chân núi Nga Mi. Quách Tương đã mất tám năm và tất cả những năm tháng thanh xuân của mình để nhận ra rằng thà sau này nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau, đây hẳn là một nhận thức đau đớn biết nhường nào.

Càng lớn càng cô đơn, càng không dám yêu một cách dũng cảm. Nhiều khi chúng ta tự hỏi mình có dám mạo hiểm để yêu một ai đó không?

Tôi tin rằng Quách Tương đã nghĩ đến điều này, nhưng câu trả lời duy nhất mà cô ấy đưa ra là - khi gặp gỡ, cô ấy không bỏ lỡ, hãy yêu một cách mãnh liệt, dù là con thiêu thân bay vào ngọn lửa, cho dù bạn có bị tan nát thành từng mảnh cũng sẽ không bao giờ hối hận hay do dự.

Trong đêm khuya, tôi đọc lại Thần điêu đại hiệp, uống một ly rượu soju và tỏ lòng kính trọng với Quách Tương.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 2.
 

Bạn có còn tin vào tình yêu trong thời đại này không?

Đối với những người sinh vào thập niên 80, 90 như chúng ta, đây là thời đại ai cũng muốn được yêu thương. Chúng ta muốn được mọi người trên khắp thế giới yêu mến, chiều chuộng và coi trọng mình. Bởi vì ai cũng không sẵn lòng cho đi và chờ đợi người khác yêu thương mình nên nói đến tình yêu cũng giống như mắc một món nợ.

Bởi vì ai cũng sợ bị tổn thương, khi bạn bỏ ra mà không nhận được gì, bạn sợ sẽ để lại những vết sẹo. Vì vậy, cách bảo vệ bản thân là không yêu. Vì vậy, nhiều người phụ nữ dễ dàng buông xuôi thể xác nhưng lại không sẵn lòng buông xuôi trái tim. Vì vậy, nhiều người đàn ông thà dùng tiền mua thể xác phụ nữ còn hơn dùng hành động chiếm lấy trái tim phụ nữ. Vì vậy, tất cả chúng ta đều không có khả năng yêu.

Có người nói tình yêu trong thời đại này quá nhanh, chỉ lướt qua trên bề nổi. Anh có thứ tôi muốn, tôi có thứ anh muốn, chúng ta ở bên nhau như một giao dịch. Có người đối xử với tình yêu như một loại deadline cần hoàn thành, thấy bạn bè có người yêu mình cũng cần hẹn hò. Có người cần tình yêu để lấp đầy sự cô đơn trong lòng, nếu là người đó cũng được, người khác cũng được, miễn là có một người ở bên cạnh tôi.

Thực ra nhìn lại, tình yêu rất đơn giản. Tình yêu ban sơ nhất phải bao dung và vì người khác. Đối với một cô gái, nhiều khi cảm xúc dù có mãnh liệt đến mấy cũng không bằng cốc nước đường ấm khi đến tháng. Đối với một chàng trai, nhiều khi không có sự quyến rũ nào bằng sự đồng hành ân cần nhất khi anh ta cô đơn.

Nghe về những câu chuyện tình yêu bình thường vẫn đang xảy ra trong thành phố này, tôi thấy trong lòng ấm áp hơn rất nhiều. Trong cuộc đời, chúng ta có may mắn gặp được người xứng đáng để mình yêu cả đời không? Nếu có, bỏ lỡ sẽ tiếc nuối cả đời.

Tại sao không dũng cảm, nắm chắc vận mệnh của mình trong tay, đừng bỏ lỡ khi gặp nó và hãy yêu một cách mãnh liệt. Có lẽ tình yêu vốn là trò chơi dành cho những kẻ dũng cảm. Nhiều người sẽ hỏi, nếu nỗ lực của bạn không được đền đáp thì sao? Thực tế, nếu bạn dùng sự chân thành và mạo hiểm của mình để theo đuổi một ai đó thì cuối cùng tất cả cũng có thể chỉ là vô ích.

Xin chúc mừng, ít nhất bạn không phải hối tiếc. Đừng nghĩ rằng tất cả là vô ích.

Anh ấy không quan tâm đến việc bạn đã cho đi tất cả, bạn vừa đánh mất một mối quan hệ, còn cuối cùng anh ấy sẽ mất đi một người luôn tận tâm đối xử tốt với anh ấy suốt cuộc đời. Rốt cuộc, bạn sẽ không phải là người thua cuộc. Và bạn sẽ đối xử với người tiếp theo xứng đáng với lòng tốt của bạn bằng cảm xúc thật của mình.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ nếu bạn gặp được tình yêu. Vì vậy, tạm biệt, cái thứ gọi là “không có khả năng yêu”. Vì vậy, tạm biệt, cái thứ gọi là “tuổi thích hợp để yêu đương”.

Chúc Anh Đài nói với Lương Sơn Bá: "Thế giới rộng lớn như vậy, bạn là chỗ dựa duy nhất của tôi”.

Cả hai đã dùng mạng sống của mình để tạo nên huyền thoại tình yêu.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 3.
 

Và chúng ta có còn tin vào tình yêu không? Nếu bạn thực sự tin tưởng thì hãy cứ yêu thương mãnh liệt cảm xúc đẹp đẽ này nhé.

Tôi tin rằng có ai đó đang đợi chúng ta ở thành phố xa lạ này.

Những người nên gặp nhau cuối cùng sẽ gặp nhau, dù có đi qua nhau cũng sẽ quay lại nhìn thấy nhau. Từ đó về sau, khắp thế giới đều có gương mặt của anh ấy.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

GS John Vu - Nguyên Phong bức xúc về việc học sinh túm tóc cô giáo ở Việt Nam

Trong bức thư gửi ông Nguyễn Văn Phước, CEO công ty First News - Trí Việt, GS John Vu - Nguyên Phong đã bày tỏ nỗi bức xúc của mình trước tình hình giáo dục hiện nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt đức dục song hành với tri thức.
3

Nhìn học sinh im lặng khi giáo viên bị túm tóc, tôi hoảng sợ các con đã được học những gì mỗi ngày?

Hình ảnh học sinh im lặng khi cô giáo bị quật ngã tại lớp học khiến tôi giật mình: Nếu những đứa trẻ chỉ được giáo dục về kiến thức mà quên dạy kỹ năng sống, dũng cảm và lòng trắc ẩn, liệu chúng có biết bảo vệ bản thân và giúp đỡ người khác khi đối diện nguy hiểm?
4

Vụ án dắt chó đi dạo và bi kịch 2 gia đình: Nuôi dạy con kiểu này bằng ngàn lần hại con

Vụ việc không chỉ xé nát hai gia đình, mà còn cho thấy tác hại khủng khiếp của việc nuông chiều con cái quá mức.
5

Cha mẹ thường làm 5 thứ này thay con, khả năng con lớn lên vô ơn tăng thêm 10%

Cha mẹ càng làm thay 5 việc này, con càng dễ ỷ lại, lớn lên vô tâm và nguy cơ bất hiếu tăng thêm mỗi năm.

Năm 2024, thực hiện ngay ‘list’ sau để cuộc sống thêm thú vị

Khi bạn bắt đầu tu dưỡng bản thân, phát triển những thói quen tốt và tâm lý tốt, cuộc sống của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Vì sao có nhiều người "bẩm sinh" sở hữu khí chất ngút ngàn, đi đến đâu cũng khiến vạn người mê?

Nhà văn người Anh Oscar Wilde đã nói: “Khí chất là một loại tu dưỡng, là thứ ánh sáng tỏa từ trong ra ngoài”.

'Văn hóa xếp hàng'

Trong cuộc sống, ta thường phải chứng kiến vẫn có không ít người luôn “xé rào”, không chịu xếp hàng, cứ chen ngang khiến cho những người chấp hành việc xếp hàng cảm thấy khó chịu.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024

Bước sang năm mới 2024, mong bạn có thể phát triển bản thân từng ngày, làm việc chăm chỉ và đạt được những thành tựu trong công việc, tiến gần hơn đến thành công, sung túc.

Không có may mắn từ trên trời rơi xuống, nhưng có 4 kiểu người luôn được Thần Tài gọi tên

Mỗi vận may đến là tiền lãi cho những tích lũy trước đó của bạn, còn vận rủi chính là sự trả giá cho quá khứ của bạn.

20 đúc kết giúp bớt 10 năm quanh co

Trưởng thành là khi hiểu được nhiều chuyện để bước tiếp nhanh hơn, ít đi khúc quanh, tránh xa thị phi. 20 nguyên tắc sẽ giúp bạn làm được điều này.

Năm mới, học hỏi bí kíp làm giàu truyền đời của người Do Thái

Khi bạn hiểu được trí tuệ làm giàu của người Do Thái, sự giàu có tự nhiên sẽ tìm đến bạn.

Năm mới, "dọn dẹp" bản thân, đảm bảo 2024 phát tài!

Bản thân chúng ta cũng cần biết thanh lọc tâm hồn, vứt bỏ gánh nặng, điều chỉnh trạng thái, lao thật nhanh tới năm mới.

AI gây thiệt hại cho doanh nghiệp vì làm giảm hiệu suất công việc

Suy ngẫm - Bích Ngọc - 29/09/2025 10:00
Nghiên cứu cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây suy giảm hiệu suất làm việc nhóm, gây nên thiệt hại hàng triệu USD cho doanh nghiệp.

Viết và Sống

Tủ sách - FN - 29/09/2025 09:00
Anne Lamott xuất bản cuốn sách “Viết và Sống” (Bird by bird) năm 1994, chỉ một năm trước khi Internet bùng nổ toàn cầu, làm thay đổi vĩnh viễn thói quen đọc, viết và tiêu thụ văn hóa của nhân loại.

Không còn bệnh tim - Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu có thêm 7 năm?

Từ sách - Phim - Quìn - 29/09/2025 08:00
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu con người có thể loại bỏ bệnh tim mạch, tuổi thọ trung bình sẽ được kéo dài đáng kể. Riêng ở Mỹ, theo một nghiên cứu trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), nếu tất cả các bệnh tim mạch đều được loại trừ thì trung bình mỗi người Mỹ sẽ sống thêm được khoảng bảy năm.

Trào lưu ngắm tranh trong bảo tàng là gì mà giới trẻ rần rần 'đu trend'?

Kỹ năng - Nhật Thùy - VTC - 28/09/2025 12:00
Không cần vé vào bảo tàng, chỉ với một tấm ảnh và vài cú click, giới trẻ đã có ngay khung hình nghệ thuật ngắm tranh trong bảo tàng gây bão mạng xã hội.

Hư Trúc bị giết nhưng Đoàn Dự không báo thù, kẻ giết anh ta là ai?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 28/09/2025 11:00
Cái chết của Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ luôn là một bí ẩn khiến nhiều độc giả day dứt.

Giải mã tuyệt kỹ võ thuật 'đấu kiếm không cần kiếm' của Lý Tiểu Long

Phong cách sống - Sơn Tùng - 28/09/2025 10:00
Huyền thoại Lý Tiểu Long tiếp xúc với nhiều môn võ thuật để sáng tạo nên Tiệt Quyền Đạo (Jeet Kune Do), trong đó có môn đấu kiếm.

Hành trình thống trị thế giới của YouTube

Tủ sách - FN - 28/09/2025 09:00
“Hành trình thống trị thế giới của YouTube” (Like, Comment, Subscribe) của Mark Bergen là tác phẩm vén bức màn bí mật đằng sau vị thế thống trị truyền thông toàn cầu của YouTube trong hai thập niên qua.

7 chiến lược để sống sung túc và hạnh phúc - Hành trình kiến tạo cuộc đời bạn như mong muốn

Từ sách - Phim - Quìn - 28/09/2025 08:00
Thành công, với nhiều người, là một khái niệm khó nắm bắt, thậm chí đầy nghịch lý. Nó vừa là hành trình, vừa là đích đến. Khi ta nhìn lại, thành công không đơn thuần là những cột mốc vang dội, mà chính là sự tiến bộ ổn định và có thể đo lường được trên con đường chạm tới mục tiêu của mình.

Bố dặn tôi, nghèo chứ thấy 6 thứ này ngoài đường thì chớ nhặt kẻo gặp họa

Kỹ năng - Kim Trí Tú - 27/09/2025 13:00
Có những thứ bỏ trên đường tưởng là của may mắn rơi xuống, nhưng thực tế ẩn chứa cạm bẫy. Bố tôi vẫn thường nhắc về nguyên tắc ra đường không nhặt đồ, đặc biệt với 6 vật phẩm sau đây.

GS John Vu - Nguyên Phong bức xúc về việc học sinh túm tóc cô giáo ở Việt Nam

Suy ngẫm - GS John Vu - 27/09/2025 12:02
Trong bức thư gửi ông Nguyễn Văn Phước, CEO công ty First News - Trí Việt, GS John Vu - Nguyên Phong đã bày tỏ nỗi bức xúc của mình trước tình hình giáo dục hiện nay và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt đức dục song hành với tri thức.

Xem Sex Education, tôi nhớ lại 1 hành động của cha mẹ khiến tôi ghét chị gái suốt nhiều năm

Điện ảnh - Thanh Hương - 27/09/2025 12:00
Nếu bạn là cha mẹ, tôi mong bạn sẽ cùng tôi chọn một cách yêu thương khác, lành mạnh hơn, dịu dàng hơn.

8 cao thủ mạnh nhất Anh hùng xạ điêu: Bất ngờ khi Vương Trùng Dương không lọt top 5

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 27/09/2025 11:00
Hãy cùng khám phá bảng xếp hạng 8 cao thủ võ lâm trong hàng đầu Anh hùng xạ điêu do Sohu và Sina thống kê.

Công cụ nào 'áp chế' học sinh cá biệt?

Suy ngẫm - Nghiêm Huê - CFB - 27/09/2025 10:00
Giáo viên, dư luận xã hội phản ứng khi Thông tư 19 của Bộ GD&ĐT (về khen thưởng, kỉ luật học sinh) bỏ những hình thức kỉ luật học sinh như đuổi học, tạm dừng học... mà chỉ giữ lại những hình thức như viết bản kiểm điểm, nhắc nhở. Việc này khiến nhiều giáo viên cảm thấy mất uy bởi không còn công cụ hữu hiệu để “áp chế” những học sinh cá biệt.

Tỉnh thức - Osho: Cách tiếp cận vấn đề của phương Tây và phương Đông khác nhau như thế nào? 

Từ sách - Phim - TĐ - 27/09/2025 09:00
Trong cuốn sách “Tỉnh thức - Bí quyết cân bằng cuộc sống”, Osho đã ví rằng phương Tây như là một người phân tích, còn phương Đông là một người chứng kiến. Tại sao ông lại so sánh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong đoạn trích dẫn dưới đây.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 29/09/2025