8 năm thanh xuân trong cô độc, sau này nhận ra thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!

Chi Chi18/02/2024 11:00
8 năm thanh xuân trong cô độc, sau này nhận ra thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!

Có người nói tình yêu trong thời đại này quá nhanh, chỉ lướt qua trên bề nổi.

Bài viết của nhà văn Trung Quốc Đại Nhật Cường.

Thế nào là một người đàn ông bình thường? Hãy cho tôi một cô gái khi tôi mười tám tuổi. Hoặc, cho tôi một cô gái mười tám tuổi. Nếu không được, cho tôi mười tám cô gái cũng được!

Các cô gái, đừng nói đây là đàn ông tồi. Kỳ thực đây là một người đàn ông không hề đạo đức giả.

Lúc này, trong đầu tôi chợt hiện lên bản phim Đường Bá Hổ của Hình Diệp, anh ta giơ ly rượu lên, vừa cười vừa khóc: “Người khác cười nhạo tôi vì tôi quá điên rồ, nhưng tôi cười người khác vì họ không nhìn thấu được”. Trên thực tế, có nhiều vợ như vậy cũng thực sự vô dụng, tất cả những gì anh ta muốn chỉ là cô gái hiểu anh ta.

Đàn ông bình thường thực sự không cần nhiều phụ nữ như vậy.

Phụ nữ bình thường thực sự không cần nhiều đàn ông như vậy.

Dù là anh ấy, hay cô ấy chỉ muốn gặp được người “xinh đẹp nhất” ở độ tuổi đẹp nhất.

Anh ấy không nhất thiết phải đẹp trai, hôm đó nắng chói chang, chỉ cần anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi trắng sạch sẽ là đủ.

Cô ấy không cần phải xinh đẹp, đêm đó ánh trăng rất đẹp, chỉ cần cô buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng là đủ.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 1.
 

Tình yêu là thà nhớ nhau cả đời về sau, chứ không bỏ lỡ

Quách Tương cuối cùng đã gặp được Dương Quá sau khi điên cuồng theo đuổi các vì sao. Không cần suy nghĩ, cô đã dùng một cây kim vàng có thể ban điều ước để khiến Dương Quá tháo mặt nạ ra. Gió sông ở phà Phong Linh thổi qua khi cô mười sáu tuổi vào ngày hôm đó, và từ đó cuộc đời của cô bé Quách Tương đã được định đoạt.

Quách Tương sinh ra trong một gia đình quyền quý và đã gặp rất nhiều người, nhưng chỉ vì vẻ ngoài của Dương Quá mà cô đã bỏ lỡ cuộc đời. Sau đó, cô bé Quách Tương theo Dương Quá đi khắp thế gian, sống một cuộc sống điên cuồng, lang bạt giang hồ. Trong mắt Quách Tương, đây dường như là một tình yêu lãng mạn nhất. Nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán, và mọi câu chuyện đẹp đẽ đều trở thành bi kịch vì chữ “nhưng”.

Khi gặp Tiểu Long Nữ, người trong lòng thực sự của Dương Quá, Quách Tương đã biết Dương Quá nhất định sẽ không thuộc về cô ấy, và rằng số mệnh của cô ấy là phải yêu một người không yêu cô ấy suốt đời.

Sự kiên trì không có kết quả này là loại cô đơn gì? Nghĩ lại ngày hôm nay, lời nói nào cũng như tro bụi, lời nói nào cũng đau đớn.

Điều đau lòng nhất là năm mười sáu tuổi, chỉ vì một cái nhìn của anh mà tình yêu đã nảy nở, pháo hoa kết thúc ở phà Phong Linh. Cuối cùng, Dương Quá và Tiểu Long Nữ cưỡi đại bàng rời đi, trong khi Quách Tương tiếp tục tu luyện và đạt được sự giác ngộ dưới chân núi Nga Mi. Quách Tương đã mất tám năm và tất cả những năm tháng thanh xuân của mình để nhận ra rằng thà sau này nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau, đây hẳn là một nhận thức đau đớn biết nhường nào.

Càng lớn càng cô đơn, càng không dám yêu một cách dũng cảm. Nhiều khi chúng ta tự hỏi mình có dám mạo hiểm để yêu một ai đó không?

Tôi tin rằng Quách Tương đã nghĩ đến điều này, nhưng câu trả lời duy nhất mà cô ấy đưa ra là - khi gặp gỡ, cô ấy không bỏ lỡ, hãy yêu một cách mãnh liệt, dù là con thiêu thân bay vào ngọn lửa, cho dù bạn có bị tan nát thành từng mảnh cũng sẽ không bao giờ hối hận hay do dự.

Trong đêm khuya, tôi đọc lại Thần điêu đại hiệp, uống một ly rượu soju và tỏ lòng kính trọng với Quách Tương.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 2.
 

Bạn có còn tin vào tình yêu trong thời đại này không?

Đối với những người sinh vào thập niên 80, 90 như chúng ta, đây là thời đại ai cũng muốn được yêu thương. Chúng ta muốn được mọi người trên khắp thế giới yêu mến, chiều chuộng và coi trọng mình. Bởi vì ai cũng không sẵn lòng cho đi và chờ đợi người khác yêu thương mình nên nói đến tình yêu cũng giống như mắc một món nợ.

Bởi vì ai cũng sợ bị tổn thương, khi bạn bỏ ra mà không nhận được gì, bạn sợ sẽ để lại những vết sẹo. Vì vậy, cách bảo vệ bản thân là không yêu. Vì vậy, nhiều người phụ nữ dễ dàng buông xuôi thể xác nhưng lại không sẵn lòng buông xuôi trái tim. Vì vậy, nhiều người đàn ông thà dùng tiền mua thể xác phụ nữ còn hơn dùng hành động chiếm lấy trái tim phụ nữ. Vì vậy, tất cả chúng ta đều không có khả năng yêu.

Có người nói tình yêu trong thời đại này quá nhanh, chỉ lướt qua trên bề nổi. Anh có thứ tôi muốn, tôi có thứ anh muốn, chúng ta ở bên nhau như một giao dịch. Có người đối xử với tình yêu như một loại deadline cần hoàn thành, thấy bạn bè có người yêu mình cũng cần hẹn hò. Có người cần tình yêu để lấp đầy sự cô đơn trong lòng, nếu là người đó cũng được, người khác cũng được, miễn là có một người ở bên cạnh tôi.

Thực ra nhìn lại, tình yêu rất đơn giản. Tình yêu ban sơ nhất phải bao dung và vì người khác. Đối với một cô gái, nhiều khi cảm xúc dù có mãnh liệt đến mấy cũng không bằng cốc nước đường ấm khi đến tháng. Đối với một chàng trai, nhiều khi không có sự quyến rũ nào bằng sự đồng hành ân cần nhất khi anh ta cô đơn.

Nghe về những câu chuyện tình yêu bình thường vẫn đang xảy ra trong thành phố này, tôi thấy trong lòng ấm áp hơn rất nhiều. Trong cuộc đời, chúng ta có may mắn gặp được người xứng đáng để mình yêu cả đời không? Nếu có, bỏ lỡ sẽ tiếc nuối cả đời.

Tại sao không dũng cảm, nắm chắc vận mệnh của mình trong tay, đừng bỏ lỡ khi gặp nó và hãy yêu một cách mãnh liệt. Có lẽ tình yêu vốn là trò chơi dành cho những kẻ dũng cảm. Nhiều người sẽ hỏi, nếu nỗ lực của bạn không được đền đáp thì sao? Thực tế, nếu bạn dùng sự chân thành và mạo hiểm của mình để theo đuổi một ai đó thì cuối cùng tất cả cũng có thể chỉ là vô ích.

Xin chúc mừng, ít nhất bạn không phải hối tiếc. Đừng nghĩ rằng tất cả là vô ích.

Anh ấy không quan tâm đến việc bạn đã cho đi tất cả, bạn vừa đánh mất một mối quan hệ, còn cuối cùng anh ấy sẽ mất đi một người luôn tận tâm đối xử tốt với anh ấy suốt cuộc đời. Rốt cuộc, bạn sẽ không phải là người thua cuộc. Và bạn sẽ đối xử với người tiếp theo xứng đáng với lòng tốt của bạn bằng cảm xúc thật của mình.

Vì vậy, đừng bỏ lỡ nếu bạn gặp được tình yêu. Vì vậy, tạm biệt, cái thứ gọi là “không có khả năng yêu”. Vì vậy, tạm biệt, cái thứ gọi là “tuổi thích hợp để yêu đương”.

Chúc Anh Đài nói với Lương Sơn Bá: "Thế giới rộng lớn như vậy, bạn là chỗ dựa duy nhất của tôi”.

Cả hai đã dùng mạng sống của mình để tạo nên huyền thoại tình yêu.

Người ta không yêu mình, 8 năm thanh xuân trong cô độc để nhận ra: Sau này, thà nhớ nhau còn hơn bỏ lỡ nhau!- Ảnh 3.
 

Và chúng ta có còn tin vào tình yêu không? Nếu bạn thực sự tin tưởng thì hãy cứ yêu thương mãnh liệt cảm xúc đẹp đẽ này nhé.

Tôi tin rằng có ai đó đang đợi chúng ta ở thành phố xa lạ này.

Những người nên gặp nhau cuối cùng sẽ gặp nhau, dù có đi qua nhau cũng sẽ quay lại nhìn thấy nhau. Từ đó về sau, khắp thế giới đều có gương mặt của anh ấy.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bậc thầy EQ luôn mang theo 8 chữ: Chính Lưu Bị cũng ‘giắt túi’ để tránh tai hoạ

Khi đối mặt với những lời khiêu khích và lăng mạ, ông điềm đạm, không tranh hơn thua. Khi đối mặt với những lợi nhuận nhỏ và những cám dỗ, ông bình tĩnh không tranh hơn thiệt. Ấy chính là cách đối đãi của bậc cao thủ!
2

Tỷ phú Elon Musk chỉ 5 điều: Làm được 1 cái, bạn đã hơn 80% người xung quanh

Không nói điều cao siêu, vị tỷ phú này nhấn mạnh những nguyên tắc “phũ” nhưng thực tế và chỉ cần áp dụng, bạn đã có thể vượt lên phần lớn đám đông.
3

Lần đầu tiên, Thung lũng Silicon ráo riết săn đón những "Triết gia", chuyện gì đang xảy ra?

Một vị trí tuyển dụng chưa từng có tại Google DeepMind đang khiến giới câu nghệ đặt ra câu hỏi: Thung lũng Silicon thực sự đang chuẩn bị cho điều gì?
4

6 cách giúp bạn tăng cường từ trường cá nhân nhanh nhất, càng thực hiện đều may mắn đổ về càng nhiều

Muốn gặp người tốt, cơ hội đẹp và chuyện thuận lợi hơn. Hãy bắt đầu bằng việc chỉnh lại từ trường cá nhân của chính mình. Sáu thói quen sau đây dễ làm, chi phí gần như bằng không nhưng hiệu quả thì thấy rõ từng ngày.
5

Nhà văn Mạc Ngôn chỉ rõ: Con cái hiếu thảo với mẹ là vì người mẹ làm đúng 3 điều này!

Bởi vì họ đã làm đúng 3 điều này, và nhờ đó mới gặt hái được trái ngọt ấy.

Năm 2024, thực hiện ngay ‘list’ sau để cuộc sống thêm thú vị

Khi bạn bắt đầu tu dưỡng bản thân, phát triển những thói quen tốt và tâm lý tốt, cuộc sống của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Vì sao có nhiều người "bẩm sinh" sở hữu khí chất ngút ngàn, đi đến đâu cũng khiến vạn người mê?

Nhà văn người Anh Oscar Wilde đã nói: “Khí chất là một loại tu dưỡng, là thứ ánh sáng tỏa từ trong ra ngoài”.

'Văn hóa xếp hàng'

Trong cuộc sống, ta thường phải chứng kiến vẫn có không ít người luôn “xé rào”, không chịu xếp hàng, cứ chen ngang khiến cho những người chấp hành việc xếp hàng cảm thấy khó chịu.

20 điều giúp bạn thay đổi cuộc sống, tiến gần hơn đến thành công, giàu có trong năm mới 2024

Bước sang năm mới 2024, mong bạn có thể phát triển bản thân từng ngày, làm việc chăm chỉ và đạt được những thành tựu trong công việc, tiến gần hơn đến thành công, sung túc.

Không có may mắn từ trên trời rơi xuống, nhưng có 4 kiểu người luôn được Thần Tài gọi tên

Mỗi vận may đến là tiền lãi cho những tích lũy trước đó của bạn, còn vận rủi chính là sự trả giá cho quá khứ của bạn.

20 đúc kết giúp bớt 10 năm quanh co

Trưởng thành là khi hiểu được nhiều chuyện để bước tiếp nhanh hơn, ít đi khúc quanh, tránh xa thị phi. 20 nguyên tắc sẽ giúp bạn làm được điều này.

Năm mới, học hỏi bí kíp làm giàu truyền đời của người Do Thái

Khi bạn hiểu được trí tuệ làm giàu của người Do Thái, sự giàu có tự nhiên sẽ tìm đến bạn.

Năm mới, "dọn dẹp" bản thân, đảm bảo 2024 phát tài!

Bản thân chúng ta cũng cần biết thanh lọc tâm hồn, vứt bỏ gánh nặng, điều chỉnh trạng thái, lao thật nhanh tới năm mới.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.

12 triệu người nghe Võ Hà Linh nói về điều hối hận nhất tuổi 34

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 01/06/2026 09:00
"Stress thì mua matcha latte, socola đá xay mà uống cho mát ruột chứ đi xăm gì cho cực", Võ Hà Linh nói.

Làm chủ AI - 90.000 giờ lao động và cỗ máy vô hình: Giữ lại phẩm giá trong đời đi làm

Từ sách - Phim - Quang Anh - 01/06/2026 08:00
Sau giai đoạn hào hứng ban đầu với AI tạo sinh, nhiều người bắt đầu nhìn thấy một mặt khác của nó. Công việc không hẳn nhẹ đi. Áp lực cũng chưa chắc giảm xuống. Có khi, mọi thứ còn trở nên dày hơn.

Thị trường việc làm ngày nay

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/05/2026 12:00
Theo tin tức mới nhất, phần lớn các công ti đều tin tưởng về phục hồi kinh tế và bắt đầu thuê người.

Giờ tôi mới phát hiện Google Maps có tính năng chỉ đường hay đến vậy

Kỹ năng - Quốc Vinh - 31/05/2026 11:00
Google Maps không chỉ là xem bản đồ mà có vô vàn các tính năng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được thời gian.

Cú điện thoại theo hướng dẫn của ChatGPT và sự nghiệp đổ sập của huyền thoại bóng chày Nhật Bản

Suy ngẫm - Đồng An - 31/05/2026 10:00
Một cuộc cãi vã trong bữa tối, một cú nhấc cổ áo, một câu hỏi gõ vội cho ChatGPT - và 25 năm sự nghiệp của Shinnosuke Abe, huyền thoại đội Yomiuri Giants, kết thúc trong nước mắt giữa buổi họp báo từ chức. Cô con gái 18 tuổi, người đã vô tình kích hoạt chuỗi sự kiện đó, sau này thú nhận: "Người sốc nhất khi cảnh sát đến chính là tôi."

Trào lưu Birdwatching khiến giới trẻ Trung Quốc dõi theo, kéo cả các thương hiệu lớn vào cuộc

Phong cách sống - Yên Yên - 31/05/2026 09:00
Từ một trào lưu 820 triệu lượt xem trên Xiaohongshu, birdwatching (ngắm chim) đang đặt ra câu hỏi thực sự cho các thương hiệu: Làm sao tiếp cận một thế hệ chủ động thoát khỏi vòng lặp nội dung?

“Sách xa hoa” trở thành cơn sốt mới: Khi độc giả chi hàng nghìn USD để săn các ấn bản đặc biệt

Từ sách - Phim - TĐ - 31/05/2026 08:00
Những cuốn sách với cạnh in màu, bìa dập nổi, minh họa độc quyền và thiết kế cầu kỳ đang tạo nên một cơn sốt mới trong cộng đồng yêu sách toàn cầu. Từ một thị trường ngách dành cho người sưu tầm, các “special edition” (ấn bản đặc biệt) giờ đây đã trở thành xu hướng bùng nổ, đặc biệt trong dòng sách romance và fantasy.

Một số sự kiện về cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/05/2026 12:00
Một sinh viên hỏi tôi: “Nếu Agile là cách tiếp cận tốt để phát triển phần mềm thì tại sao chúng ta phải học cách tiếp cận khác?”

Anthropic ra mắt "trợ lý AI ngành luật", thu hút hơn 20.000 người đăng ký

Kỹ năng - Lại Dịu - 30/05/2026 11:00
Anthropic đang biến Claude thành “trợ lý pháp lý AI” có thể kết nối trực tiếp với các phần mềm luật chuyên dụng, làm nóng thêm cuộc đua AI trong ngành pháp lý.

“Thần kinh doanh” Kazuo Inamori: Nếu không tài năng, cần biết 1 con đường “lợi hại” này để làm giàu

Suy ngẫm - Kim Linh - 30/05/2026 10:00
Theo tỷ phú Nhật Bản Inamori Kazuo, muốn trở thành một người giàu có và thành công cần có sự kiên nhẫn phi thường trong công việc.

Từ chiếc máy tính cũ, nam sinh Bách khoa thắng lớn với “Tiệm phở anh Hai”

Truyền cảm hứng - Mỹ Hà - 30/05/2026 09:00
Từ chiếc máy tính cũ và những dự án trò chơi âm thầm suốt nhiều năm, nam sinh Đại học Bách khoa Hà Nội tạo nên “cơn sốt” với “Tiệm phở anh Hai”, đồng thời thắng lớn hai giải thưởng.

Làm chủ ai -  Sách dành cho người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo

Từ sách - Phim - Thu An - 30/05/2026 08:00
Kể từ khi ChatGPT ra mắt, dường như ngày nào chúng ta cũng nghe nhắc đến AI và cách nó làm thay đổi thế giới xung quanh. Vậy rốt cuộc những công cụ này hoạt động ra sao? Và một người bình thường có thể sử dụng AI như thế nào? Quyển sách này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS