50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

27/09/2021 22:30
50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!

Câu trả lời của ứng viên tiềm năng khiến ban tuyển dụng vô cùng hài lòng. Qua đây thấy được bài học vô cùng quý giá: Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Ngày nay, với tình hình tuyển dụng ngày càng gay gắt, những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cũng ngày càng "hại não". Ví dụ như làm thế nào để chia 5 cốc nước cho 6 người lãnh đạo? Làm thế nào để đưa con bò 800kg qua cây cầu 700kg? Hay là có bao nhiêu con yêu quái trong Tây Du Ký?

Tôi có cô bạn tên là Tiểu Lệ. Sau khi tốt nghiệp, Tiểu Lệ đã xin ứng tuyển vào một công ty kinh doanh. Nhà tuyển dụng yêu cầu nhân viên phải biết xử lí tốt các vấn đề trong mọi tình huống. Ngay cả khi gặp những khách hàng khó tính cũng phải tìm cách thuyết phục, biến họ trở thành khách hàng thân thiết của công ty.

Câu hỏi phỏng vấn: 1 con chó có 4 chân, vậy 50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!  - Ảnh 1.

Hình minh họa

Tiểu Lệ tốt nghiệp chuyên ngành marketing, với nền tảng vững chắc và kỹ năng chuyên sâu, từng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi marketing. Những câu hỏi về chuyên ngành với cô chỉ là bài toán lớp 1, khiến nhà tuyển dụng không ngớt lời khen ngợi. Do đó, cô ấy dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên.

Sang đến vòng thứ 2, có vẻ như độ khó đã tăng lên thêm mấy bậc, khiến không ít ứng viên phải ra về. Tiểu Lệ đứng bên ngoài cũng lo lắng không kém, rốt cuộc nhà tuyển dụng đã hỏi những gì?

Lượt phỏng vấn tiếp theo có cô và hai ứng viên khác nữa. Trong cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã đưa ra câu hỏi: 1 con chó có 4 chân, vậy 50 con thì có bao nhiêu chân?

Câu hỏi phỏng vấn: 1 con chó có 4 chân, vậy 50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!  - Ảnh 2.

Hình minh họa

Ứng viên đầu tiên vô cùng hoang mang, không nghĩ ra được gì. Rốt cuộc câu hỏi này có liên hệ gì với ngành nghề đang tuyển dụng? Anh ta không nghĩ nhiều mà đưa ra đáp án: 200 chân.

Nhà tuyển dụng lắc đầu, tỏ vẻ không hài lòng.

Ứng viên thứ hai sợ trả lời sai, liền nghĩ một hồi rồi trả lời: "Nếu là 50 con chó bình thường không bệnh tật sẽ có tất cả 200 chân. Tuy nhiên nếu là con chó đồ chơi thì chưa chắc là 200 chân.

Nhà tuyển dụng nghe xong không nhịn được mà phì cười. Mặc dù ứng viên này có khiếu hài hước, nhưng đáp án không sát thực tế, chỉ có thể loại.

Đến lượt Tiểu Lệ, nghe xong câu hỏi, cô không trả lời ngay, bởi biết rằng đây chắc chắc không phải câu hỏi bình thường, chỉ có thể tìm cách khác để trả lời.

Sau vài phút suy nghĩ, cô bèn hỏi lại nhà tuyển dụng: "Anh chị muốn hỏi 50 con cún cưng có bao nhiêu chân đúng không ạ?"

Nghe xong câu hỏi, nhà tuyển dụng cảm thấy Tiểu Lệ biết động não suy nghĩ liền thể hiện thái độ khá hài lòng.

Ứng viên đầu tiên bị loại vì trả lời câu hỏi quá trực tiếp, không chịu tư duy vấn đề. Đến vòng thứ hai, nhà tuyển dụng sẽ không kiểm tra năng lực chuyên môn của bạn nữa, bởi nếu bạn không đủ chuyên môn, có lẽ bạn đã bị loại từ vòng đầu tiên rồi. Trên thực tế, họ muốn thông qua vòng phỏng vấn thứ hai này để kiểm tra khả năng tư duy của ứng viên, đồng thời cũng muốn xem năng lực quan sát của họ như thế nào.

Những câu hỏi đặc biệt chính là "vũ khí" tốt nhất để kiểm tra khả năng phản xạ của ứng viên.

Câu hỏi phỏng vấn: 1 con chó có 4 chân, vậy 50 con chó có bao nhiêu chân? Câu trả lời thú vị khiến người tuyển dụng gật gù tâm đắc!  - Ảnh 3.

Hình minh họa

Khi ứng viên đối mặt với những tình huống bất ngờ, bối rối hoang mang không biết làm gì. Điều đó chứng tỏ rằng người này không đủ năng lực, không có khả năng đảm nhiệm những trọng trách nặng nề sau này.

Nếu như ứng viên có thể làm nhà tuyển dụng hài lòng trong mọi tình huống, vậy khi gặp những khách hàng khó tình, họ sẽ biết cách khéo léo và dễ dàng lấy được niềm tin của khách hàng.

Trong các cuộc phỏng vấn, gặp phải những câu hỏi khó trả lời, tốt hơn hết bạn không nên trả lời trực tiếp. Hây khéo léo hỏi lại nhà tuyển dụng, xem xét phản ứng của họ rồi trả lời.

Ví dụ, khi gặp câu hỏi như trên, bạn không cần phải trực tiếp đưa ra đáp án của mình, hãy lắng nghe ý kiến và quan điểm của nhà tuyển dụng.

Khi bạn đã hiểu được mục đích của nhà tuyển dụng muốn kiểm tra gì ở bạn và cách nhìn nhận của họ, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đưa ra được câu trả lời xuất sắc nhất.

Không cần trả lời bao quát hết mọi thứ, chỉ cần trả lời theo góc độ mà bạn tự tin nhất.

Có nhiều thứ không thể phân tích hết từ một góc độ, mà phải từ nhiều góc độ và chọn ra phương diện bản thân tự tin nhất để trả lời. Chỉ cần thể hiện góc độ khiến nhà tuyển dụng hài lòng nhất, tự khắc bạn sẽ thuận lợi vượt qua được vòng phỏng vấn.

Nhiều bạn ứng viên quá trung thực, luôn chỉ để ý đến khuyết điểm của bản thân mà bỏ qua những ưu điểm của mình. Kết quả bị loại bỏ không thương tiếc.

Bởi vậy, trước khi tham gia phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị thật tốt tâm lý , học hỏi các thủ thuật, phát huy hết mức năng lực của bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công vượt qua được vòng phỏng vấn.

(Weixin/QQ)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Đối nhân xử thế của kẻ trí: Dám chịu đựng, bớt nhiều chuyện

Sống ở đời, với mình, phải biết chịu đựng khó khăn; với người, không dây dưa với những thứ không đâu.
2

Người thông minh thường sử dụng 12 thói quen này hàng ngày

Những thói quen xấu đó có thể hạn chế tiềm năng, phá vỡ mục tiêu của bạn và khiến bạn không thể tạo ra sự khác biệt. Chúng có thể tàn phá cuộc sống hơn bạn nghĩ.
3

Bức tranh kỳ lạ vẽ 3 ông lão trong Bảo tàng Cố cung, ai xem cũng phải chột dạ!

Bức tranh với nội dung đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều tầng lớp nghĩa.
4

8 đặc điểm ở những người hạnh phúc, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến: "Nghiện" lau dọn nhà cửa

Cuộc đời mỗi con người chỉ có 5% là hạnh phúc, 5% là đau khổ, còn 90% còn lại là những điều bình dị.
5

Tư duy của người thông minh: Cúi đầu đúng nơi, đúng lúc, đúng người chính là bậc thầy mưu trí!

Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”. Sự cúi đầu của ngày hôm nay chính là sự ngẩng đầu của ngày mai. Một người không biết khiêm nhường, việc gì cũng muốn bản thân là nhất, vậy chắc chắn sẽ chẳng có tiền đồ gì.

Nàng KOL 20 tuổi sở hữu nhan sắc "đáng gờm", kiếm 50 triệu đồng/tháng

Nghề KOL, người mẫu ảnh đang rất hot với những cô gái trẻ đẹp, có phong cách. KOL sinh năm 2001 Trương Diệu Linh tự tin khẳng định thu nhập 50 triệu đồng/tháng.

‘Chính sách một con’ của Trung Quốc khiến 1 triệu cha mẹ mất con sống không nơi nương tựa

Nhiều bậc cha mẹ tại Trung Quốc đã lâm vào một cuộc sống bấp bênh lúc về già khi họ không may mất đi đứa con duy nhất của mình.

Làm thế nào để 5 - 70 = 70 trở thành phép tính đúng?

Rất nhiều người đã phải bó tay trước bài toán mẹo này.

Nghèo mới săn sale, hay là kém thông minh, sĩ diện hão mới không biết đường tận dụng hàng giảm giá?

Ngày ngày nhận được những email quảng cáo về các đợt khuyến mại "ưu đãi có hạn", "ưu đãi cho nhóm khách hàng VIP", bạn có bị cảm giác thôi thúc rằng mình cần phải mua món đồ đó ngay nếu không thì sẽ vô cùng hối tiếc.

Khoa học chứng minh: Vợ thường xuyên cằn nhằn, chồng sẽ già nhanh và chết sớm

Các ông chồng hãy cẩn thận vì khoa học cho thấy nghe vợ cằn nhằn quá nhiều đôi khi làm giảm tuổi thọ của người chồng.

'Cha đẻ' Nike: Từ gã bán rong đến đế chế tỷ đô và câu nói 'con không bao giờ đi giày bố bán'

Phía sau cơ ngơi hàng chục tỷ đô mà Phil Knight đã dùng cả đời để gây dựng là nỗi đau thấu tận tâm can vì một điều quý giá mà ông đã vuột mất.

'Hãy theo đuổi đam mê!': Câu khuyên của nhiều cha mẹ thực tế không hay ho như vẫn tưởng

Lời khuyên gây tranh cãi nào mà mọi người hay dành cho trẻ nhỏ?'. Đây là câu hỏi gây tranh cãi trên diễn đàn Quora và câu trả lời của một nhà vật lý nhận được nhiều sự đồng tình nhất.

Triệu phú 63 tuổi: 4 điều hối tiếc khi lãng phí tiền bạc và thời gian ở độ tuổi 20

Nhìn lại tuổi 20 của mình, có rất nhiều điều tôi không biết về tiền bạc. Với số tiền ít ỏi kiếm được, tôi đã lãng phí vào những việc vô bổ chẳng mang lại lợi ích gì cho mình. Dưới đây là 4 điều hàng đầu tôi hối tiếc vì đã tiêu tốn thời gian và tiền bạc của mình.

Đây thôn Vĩ Dạ - Huế đẹp buồn trong mối tình khắc khoải

Sách - 16/10/2021 18:00
Đây thôn Vĩ Dạ" có thể coi là kiệt tác của nhà thơ Hàn Mặc Tử. Bài thơ không chỉ là bức tranh đẹp về cảnh sắc, con người xứ Huế mà còn khiến người đọc thổn thức vì mối tình lãng mạn, day dứt.

EU xét duyệt thuốc Evusheld điều trị COVID-19

Thế giới - Thanh Niên - 16/10/2021 17:30
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) vừa bắt đầu quá trình xét duyệt thời gian thực đối với loại thuốc kháng thể điều trị bệnh COVID-19 của AstraZeneca.

Báo Hàn đăng tải những lùm xùm liên quan đến hoạt động từ thiện của nghệ sĩ Việt

Giải trí - Minh An - 16/10/2021 17:00
Tờ Asean Daily News của Hàn Quốc hôm 15.10 đã nhắc đến một số nghệ sĩ Việt với những "ồn ào" liên quan đến hoạt động từ thiện.

MV Easy on me của Adele đạt 10 triệu view sau 5 tiếng ra mắt

Giải trí - 16/10/2021 16:30
Hôm nay 15/10, đĩa đơn đầu tiên trong album "30" mang tên "Easy On Me" đánh dấu sự trở lại của Adele với sự nghiệp ca hát sau 6 năm nghỉ ngơi đã chính thức được trình làng.

Hình ảnh chó robot gắn súng trường khiến dân mạng hoang mang

Khoa học - 16/10/2021 16:00
Hình ảnh chó robot được gắn súng trường tự động đã khiến nhiều cư dân mạng phải sốc, khi robot được kết hợp với những loại vũ khí chết chóc.

Squid game gây sốt toàn cầu nhưng không thể phát hành chính thức ở Trung Quốc?

Điện ảnh - 16/10/2021 15:30
Bất chấp thành công toàn cầu của "Squid Game" với hơn 111 triệu người dùng xem trên nền tảng Netflix, không có nền tảng trực tuyến hoặc đài truyền hình Trung Quốc nào dám nhận bản quyền phân phối trong nước.

Người tỉnh khác vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Thời sự - Tú Viên - 16/10/2021 15:30
Từ 16.10, người dân vào Bà Rịa - Vũng Tàu không cần xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 khi qua chốt.

Nước tại vùng vịnh Jakarta (Indonesia) có hàm lượng paracetamol cao

Khoa học - Cẩm Bình - 16/10/2021 15:00
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hàm lượng paracetamol của nước tại vùng vịnh Jakarta ở mức rất cao, làm dấy lên lo ngại về tác động đến con người và sinh vật biển.

Nghệ An và những nhân tài: Doanh nhân lẫn Quán quân Olympia đủ cả, ai cũng giỏi và thành công

Giới trẻ - 16/10/2021 14:30
Nghệ An - vùng đất của những cái tên xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khiến người khác phải nể phục.

Điều gì sẽ xảy ra ở Olympic Mùa đông Bắc Kinh khi Trung Quốc duy trì Zero COVID-19?

Thể thao - Sơn Vân/ảnh: AFP - 16/10/2021 14:00
Bắc Kinh, nơi diễn ra Thế vận hội Mùa đông 2022, đang tổ chức một loạt các sự kiện thử nghiệm - cung cấp cho bạn một hương vị mạnh mẽ về cuộc chơi sẽ như thế nào và các biện pháp về COVID-19 sẽ được áp dụng.

TP.HCM bắt đầu tiêm vắc xin Sputnik V từ hôm nay

Thời sự - 16/10/2021 13:30
TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V cho người dân tại 3 địa điểm, từ hôm nay (16/10).

Tấn công mã độc tống tiền tại Việt Nam tăng gần 200%

Công nghệ - Thu Anh - 16/10/2021 13:00
Theo báo cáo của Google, mã độc tống tiền tăng gần 200% so với thời điểm ban đầu tại Việt Nam.

Quảng Bình đón khách du lịch ngoài tỉnh sau dịch COVID-19

Du lịch - Thu Anh (tổng hợp) - 16/10/2021 12:30
Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.

Bỏ smartphone đi, luyện 7 thói quen sau để thông minh, kiếm tiền nhiều hơn

Giới trẻ - 16/10/2021 12:00
Khả năng học hỏi có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất bạn có thể có. Thật không may, kỹ năng cần thiết này hiếm được dạy hay truyền đạt lại một cách hệ thống thay vào đó là những mảnh ghép khá rời rạc.

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM đang ở 'vùng cam' dịch bệnh Covid-19

Thời sự - 16/10/2021 11:00
Phó Giáo sư Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện nay TPHCM đang ở vùng cam về cấp độ dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể chỉ một vài ngày nữa sẽ chuyển sang vùng vàng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 16/10/2021