Triệu phú 63 tuổi: 4 điều hối tiếc khi lãng phí tiền bạc và thời gian ở độ tuổi 20

26/09/2021 10:30
Triệu phú 63 tuổi: 4 điều hối tiếc khi lãng phí tiền bạc và thời gian ở độ tuổi 20

Nhìn lại tuổi 20 của mình, có rất nhiều điều tôi không biết về tiền bạc. Với số tiền ít ỏi kiếm được, tôi đã lãng phí vào những việc vô bổ chẳng mang lại lợi ích gì cho mình. Dưới đây là 4 điều hàng đầu tôi hối tiếc vì đã tiêu tốn thời gian và tiền bạc của mình.

Đã hơn 40 năm kể từ khi tôi tốt nghiệp trung học, và rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó. Tôi già hơn, khôn ngoan hơn, giàu có hơn và thành công hơn nhiều.

Tôi đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la và là giám đốc điều hành của 7 công ty tư nhân. Nhưng, cuộc sống luôn luôn cần tới sự cải thiện - ngay cả ở tuổi 63. Để làm được điều đó, điều quan trọng là phải thừa nhận những thất bại trong quá khứ và học hỏi từ chúng.

Nhìn lại tuổi 20 của mình, có rất nhiều điều tôi không biết về tiền bạc. Với số tiền ít ỏi kiếm được, tôi đã lãng phí vào những việc vô bổ chẳng mang lại lợi ích gì cho mình. Dưới đây là 4 điều hàng đầu tôi hối tiếc vì đã tiêu tốn thời gian và tiền bạc của mình:

1. Buông thả

Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ nói với mình khi còn trẻ rằng: "Việc học của bạn không dừng lại sau khi tốt nghiệp đại học."

Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi bị ám ảnh bởi tất cả những điều sai trái. Tôi đã tiêu tiền vào những thứ vô bổ, và thậm chí còn tới mức nghiện ngập. Đáng lẽ ra, tôi nên chi số tiền đó vào những thứ có thể giúp tôi phát triển các kỹ năng mới, tích lũy kiến ​​thức và tạo ra những kết nối mạnh mẽ.

Trong thế giới thực, bằng tốt nghiệp trung học của bạn là vô dụng và bằng đại học cũng sẽ không giúp bạn tiến xa nếu bạn không có kỹ năng phù hợp để theo kịp thị trường. Đầu tư vào bản thân sẽ khiến bạn có giá trị hơn và tăng khả năng kiếm tiền của bạn.

Tôi đã không nhận ra bất kỳ điều này cho đến tận sau này. Ở tuổi 25, tôi đã chi 3.000 đô la cuối cùng của mình cho một chương trình audio dạy tôi về bán hàng và cách chốt giao dịch. Thành thật mà nói, tôi có thể nói rằng sự can đảm khi đầu tư hết khối tài sản cuối cùng đó chính là lý do giúp tôi thành công ngày hôm nay.

Triệu phú tự thân 63 tuổi: 4 điều tôi hối tiếc khi lãng phí tiền bạc và thời gian ở độ tuổi 20 - Ảnh 1.

Triệu phú tự thân Grant Cardone

2. Đi du lịch nhiều

Kevin O’Leary nói rằng gap year (dành một năm) để đi du lịch là một ý tưởng tồi - và tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Tôi đã từng mất quá nhiều thời gian, cũng đã tiêu quá nhiều tiền để mua vé máy bay, khách sạn và thức ăn.

Rất nhiều thế hệ millennials ngày nay có tư tưởng tương tự. Họ muốn đi du lịch vì họ không có mục đích làm việc. Họ tin rằng thời gian nghỉ sẽ giúp họ tìm thấy "điều gì đó" còn thiếu trong sự nghiệp của mình. Khi bạn không biết mình nên làm gì, thật dễ dàng để tạm dừng cuộc sống, xách ba lô lên và đi, ở trong một chiếc homestay và ăn ramen.

Tôi không nói rằng bạn không bao giờ được nghỉ phép. Ngày hôm nay, tôi có thể đi du lịch thế giới bằng máy bay của riêng mình vì trước đó tôi đã làm việc rất chăm chỉ, tôi muốn thư giãn và thưởng cho bản thân vài ngày để lấy lại cân bằng và quay lại làm việc với tinh thần tốt nhất, đó là điều tốt. Khi cuộc sống của bạn có một mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ thấy rằng kế hoạch du lịch hoàn toàn có thể chờ đợi bạn. Sự thoải mái là kẻ thù của số một, hãy luôn nhớ điều đó.

3. Ngủ nhiều

Khi còn trẻ, bạn rất dễ lười biếng và không cảm thấy tội lỗi về điều đó. Nhưng hãy đoán xem? Những người giàu có và thành công hoàn toàn có thể có được một đêm ngon giấc, nhưng họ lại không làm vậy.

Hãy để những người ở độ tuổi 20 khác ngủ như thể họ giàu có. Còn bạn, hãy thức dậy vào lúc rạng đông.

Một trong những điều hối tiếc lớn nhất của tôi là đã không tận dụng được tất cả thời gian trong một ngày. Tôi cho phép bản thân cảm thấy thoải mái trong khi lẽ ra tôi phải vạch ra các mục tiêu của mình và tìm cách đạt được chúng. Nếu tôi nhận ra hết tiềm năng của mình ở độ tuổi 20, tôi sẽ đạt được 1 triệu đô la đầu tiên của mình sớm hơn rất nhiều.

Tốc độ là sức mạnh và khi bạn còn trẻ, kiên nhẫn không phải là điều mà ai cũng có thể duy trì được. Thị trường ngày nay đang thay đổi với tốc độ ánh sáng, vì vậy bạn cần phải nhanh nhẹn để đón đầu.

Triệu phú tự thân 63 tuổi: 4 điều tôi hối tiếc khi lãng phí tiền bạc và thời gian ở độ tuổi 20 - Ảnh 2.

4. Quá thoải mái trong công việc

Tôi đã lãng phí một nửa tuổi 20 của mình để làm những công việc được trả lương thấp, không thách thức, hạn chế tôi trưởng thành và phát triển các kỹ năng có giá trị. Tôi không nói công việc lương thấp là xấu, đôi khi bạn phải bắt đầu với một mức lương thấp hơn. Nhưng bằng lòng và không có bất kỳ động lực nào sẽ không giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Tôi từng làm việc tại McDonald’s với chỉ 7 đô la một giờ. Đối với tôi, đó chỉ đơn giản là một cách để kiếm tiền. Nhưng đối với anh chàng làm việc bên cạnh tôi, đó là một cách để học cách kinh doanh và một ngày nào đó, anh ấy sẽ mở được 100 thương hiệu. Những câu hỏi "Tại sao?" là rất quan trọng. Tôi không biết "Tại sao?" của mình ở đâu, vì vậy về cơ bản tôi đã lãng phí rất nhiều thời gian. Còn đồng nghiệp của tôi thì không.

Bạn nên không ngừng tự hỏi bản thân xem làm thế nào tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn? Nó có thể là yêu cầu tăng lương, chuyển sang một công việc mới với mức lương cao hơn hoặc làm thêm một công việc tay trái…

Việc chấp nhận ​​rằng 8 giờ đầu tư cho công việc mỗi ngày là đủ bất kể tình hình tài chính ra sao là một sai lầm. Muốn kiếm được nhiều tiền, hãy đầu tư nhiều hơn cho nó.

Tác giả của bài viết là Grant Cardone, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của "The 10X Rule" và là Giám đốc điều hành của 7 công ty tư nhân. Ông đã đi khắp thế giới để tư vấn cho các công ty trong danh sách Fortune 500, chủ doanh nghiệp nhỏ, công ty khởi nghiệp và chính phủ về việc mở rộng kinh doanh. Năm 2017, ông được Forbes xếp hạng vào danh sách "25 Marketing Influencers" nên theo dõi.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024