Xu hướng mái tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob

10/01/2022 10:00
Xu hướng mái tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob

Đây cũng là năm để nâng niu mái tóc tự nhiên bằng việc hạn chế sử dụng các loại máy tạo kiểu bằng nhiệt và tăng cường việc chăm sóc tóc hàng ngày.

Xu hướng tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob - 1

Trong trào lưu đưa mái tóc về hiện trạng tự nhiên, việc có phần chân tóc tối màu đã không còn là điểm xấu (Ảnh: Maggie Semaan).

Người ta thường nói "Năm mới, vạn điều mới", nên có một kiểu tóc mới cũng là cách thú vị để thực hiện điều này.

Dưới đây là một số dự đoán và lời khuyên của các chuyên gia về kiểu tóc, màu sắc và cách chăm sóc tóc trong năm 2022.

Tóc bóng và phồng rối 

Xu hướng tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob - 2

Màu tím Pantone được cho là sẽ "hot" trong năm 2022 (Ảnh chụp màn hình).

Shala Rodriguez, một nhà tạo mẫu tóc tại K18, thương hiệu chăm sóc tóc quốc tế hàng đầu cho biết: "Đây là năm của sự tỏa sáng. Những kiểu tóc bóng mượt sẽ thống trị, khi mọi người theo đuổi mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng. Tôi muốn được nhìn thấy những mái tóc nhuộm khóa nền phản chiếu, bóng loáng với nền tự nhiên hoặc nền nổi, trong đó có các sắc tím Pantone của năm 2022.

Nhà tạo mẫu tóc này cũng cho biết, gần đây họ đã nhận thấy sự thay đổi từ sử dụng quá mức các công cụ tạo kiểu bằng nhiệt sang khai thác các nếp tóc và độ cong tự nhiên. "Vậy là một xu hướng khác sẽ lên ngôi trong năm 2022, đó là kiểu tóc rối bồng bềnh tự nhiên".

Màu tóc tự nhiên và không dùng Ammonia

Các nhà tạo mẫu ở Coya Spa, Dubai dự đoán rằng xu hướng này sẽ được ưa chuộng trong năm nay, bởi ngày càng nhiều người lựa chọn các sản phẩm làm đẹp "sạch" và các liệu pháp tự nhiên.

"Chúng ta cũng sẽ thấy xu hướng nhuộm tóc không dùng ammonia trở nên phổ biến hơn, vì như vậy là chỉ phủ sắc tố màu lên thân tóc thay vì ăn sâu vào sợi tóc và làm hỏng cấu tạo tóc.

Về xu hướng tạo kiểu tóc, chúng tôi dự đoán có sự chuyển hướng sang tiêu chí "đơn giản là nhất", với các kiểu tóc layer như những năm 1990, tóc dài bóng mượt, tạo lọn to tự nhiên bằng cách sử dụng lô sấy thay vì dùng máy uốn tóc, và tóc một gam màu (one dimensional), độ bóng cao, màu sắc tự nhiên - màu nâu sô-cô-la, gừng, hoặc đen nhạt, chứ không phải balayage."

Xu hướng tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob - 3

Tóc một gam màu, lý tưởng nhất là đen nhạt hoặc nâu sẫm, hứa hẹn sẽ là xu hướng của năm nay (Ảnh: Maggie Semaan).

Tóc mái và tóc bob

Giám đốc thẩm mỹ viện và nhà tạo mẫu tóc Michaela Quinn tại That Hair Tho, Dubai, đưa ra quan điểm của mình về việc tạm biệt nhuộm balayage. "Màu tóc một gam (one-dimensional) sẽ đánh bay balayage khỏi vị trí hàng đầu trong năm 2022 với những tone màu đồng nhất như nâu sô-cô-la ấm và đen bóng trở thành xu hướng mới. Năm nay cũng sẽ có nhiều phụ nữ nhuộm màu xám hơn."

Khi nói đến các kiểu tóc, bà Quinn cũng cho rằng trong năm 2022, cho dù bạn rẽ ngôi lệch hay ngôi giữa, thì kiểu tóc bob ngang vai sẽ là mốt.

Xu hướng tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob - 4

Được cắt tỉa đẹp đẽ, kiểu tóc bob ngang vai được dự đoán là kiểu tóc hàng đầu năm nay (Ảnh: Maggie Semaan).

"Bạn cũng có thể chọn cắt layer shag (kiểu tóc ngang vai với các đường cắt theo hình khối, độ dài ngắn khác nhau) giống như Kourtney Kardashian để đem lại cảm giác khác biệt của những năm 1990.

"Cả hai kiểu tóc xoăn và tóc mái vẫn được coi là đẹp trong năm 2022, nhưng để làm mới những kiểu tóc đó, các nhà tạo mẫu đang giữ cho các lọn xoăn nhẹ, mềm mại và tự nhiên hơn bằng cách sử dụng lô lớn để có mái tóc tự nhiên, trong khi đó những đường tua rua kiểu rèm mềm mại sẽ tạo ra những lớp mỏng xung quanh khuôn mặt."

Nhuộm đổ bóng và nhuộm giấy bạc

Những người không thể nhuộm balayage luôn có thể lựa chọn nhuộm giấy bạc (foilayage).

Xu hướng tóc năm 2022 của giới trẻ: Tạm biệt tóc balayage, xin chào tóc bob - 5

Màu tóc rám nắng (sun-kissed) bằng phương pháp nhuộm giấy bạc, một kỹ thuật của Pháp bao gồm vuốt màu tự do, thay vì kỹ thuật dệt màu tóc vào những phần tóc được đánh dấu tỉ mỉ truyền thống (Ảnh: Maggie Semaan).

Nghệ sĩ tóc Maggie Semaan của Balmain Hair Couture cho biết: "Đây là kỹ thuật mới nhất dành cho tóc nhuộm màu Sun-kissed và là một kiểu tóc hoàn hảo cho dù tóc bạn là tóc mỏng hay trung bình, gợn sóng hay thẳng, ngắn hay dài".

Những người tìm kiếm sự quyến rũ cũng có thể chuyển sang kiểu tóc thẳng bóng mượt. Bà Semaan nói: "Nếu bạn đang muốn thay đổi và thêm một chút kịch tính, thì tóc dài và thẳng chắc chắn dành cho bạn. Chúng tôi biết rằng sẽ mất rất nhiều năm để tóc có thể dài ra một cách tự nhiên đến một độ dài thích hợp, nhưng đừng lo, tóc nối hoàn toàn có thể là giải pháp".

Dù vậy, nhìn chung, bà Semaan nhấn mạnh rằng 2022 sẽ là một năm của sự thoải mái về ngoại hình. "Hãy coi nó là kiểu tóc hàng ngày của bạn - đẹp tự nhiên." Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới phần chân tóc.

"Bạn có bao giờ phiền lòng vì phần chân tóc mọc ra không? Nếu bạn đã nhuộm và highlight tóc, bạn sẽ hiểu rắc rối ấy là gì. Nhưng trong năm 2022, hãy hủy các cuộc hẹn nhuộm chấm chân tóc, bởi chúng ta yêu thích những thứ tự nhiên, bao gồm cả phần chân tóc khác màu".

Thảo Linh

Theo The National News


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 17/06/2024