Tự sự của một 'gái ế' tuổi 35: Có nhà, có xe, có tiền nhưng đi xem mặt vẫn bị từ chối

06/06/2021 15:00
Tự sự của một 'gái ế' tuổi 35: Có nhà, có xe, có tiền nhưng đi xem mặt vẫn bị từ chối

Xã hội ngày nay, phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn, tự nhiên yêu cầu của họ cũng cao hơn, nhưng yêu cầu càng cao, lại càng khó tìm được một người bạn đời phù hợp.

Tháng 1 năm nay, báo chí Trung Quốc đưa tin, số lượng "Thặng nữ" (chỉ những người phụ nữ đã đến tuổi kết hôn nhưng vẫn độc thân) đã vượt quá 800.000 người, con số cao nhất trong số các thủ đô trên thế giới.

Thực ra, xã hội ngày nay, phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn, tự nhiên yêu cầu của họ cũng cao hơn, nhưng yêu cầu càng cao, lại càng khó tìm được một người bạn đời phù hợp.

Quan trọng là, sau khi nền tảng kinh tế của phụ nữ đã ổn định thì hầu hết đã đều ở vào độ tuổi 30, tìm kiếm một người bạn đời lúc này, nhỏ tuổi hơn thì nhân sinh quan không hợp, lớn hơn thì không kết hôn rồi thì cũng đã ly hôn, vì vậy, họ bị kẹt ở giữa, khó tìm được một nửa thích hợp.

Một nhà xã hội học của Trung Quốc từng nói: "Phụ nữ khi có sự độc lập, có nền tảng kinh tế độc lập, họ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn, họ không có lý do tuyệt đối nào đó để kết hôn."

Nhưng hiện thực lại không hề đơn giản như vậy, rất nhiều phụ nữ, có năng lực, có kinh tế, nhưng lại bị người thân thúc giục, dù không muốn kết hôn cũng không được, người thân giục, bạn bè giục, cuối cùng bị giục tới mức không kết hôn không được.

Nhưng kết hôn mà không được kết hôn với đối tượng phù hợp thì cũng không hay…

Nhiều người nói, "thặng nữ" có yêu cầu quá cao, quá kén chọn, thực ra cũng không phải, mấu chốt là ở chỗ những người phụ nữ như vậy, quả thực rất khó chọn được một người bạn đời phù hợp.

Tự sự của một gái ế tuổi 35 Có nhà, có xe, có tiền nhưng đi xem mặt vẫn bị từ chối  - Ảnh 1.

T. năm nay 35 tuổi, cái gì cô cũng có, có nhà, có xe hơi, có tiền, nhưng mỗi lần đi xem mặt lại đều bị từ chối.

Vốn dĩ một người ưu tú như T. hẳn sẽ được rất nhiều người "săn đón", nhưng không, hết lần này tới lần khác, cô đều bị từ chối.

Năm 25 tuổi, T. cũng có người yêu như bao người. Người bạn trai rất tốt với T, bản thân T. cũng có ý định sẽ kết hôn, vì vậy mà sau khi yêu đương được 1 năm, họ dọn về sống chung.

Họ cùng nhau đi làm, cùng nhau tan làm, tiền cũng cùng tiêu, T. nói với bạn trai rằng đợi tới năm 28 tuổi, hai người sẽ kết hôn, nhưng dọn về ở chung mới thấy, thói quen sống của hai người khác nhau, tư tưởng cũng khác nhau, thường xuyên cãi vã, nhưng sau cùng vẫn hòa giải được với nhau.

Tới năm 28 tuổi, T. nhắc chuyện kết hôn với bạn trai, bạn trai lúc này lại nói chưa mua được nhà, đợi bao giờ kiếm đủ tiền cọc đợt đầu mua nhà rồi sẽ kết hôn. Cứ như vậy, hai người nỗ lực kiếm tiền. Tới năm 30 tuổi, T. lại nhắc chuyện kết hôn với bạn trai, lúc này bạn trai lại nói có tiền nhà rồi, nhưng lại không có tiền để lo tổ chức hôn lễ, đợi thêm 2 năm nữa, T. lại đồng ý.

Hai người lại tiếp tục phấn đấu thêm 2 năm, lúc này, cả hai đều đã 32 tuổi, nhưng người bạn trai vẫn không hề có ý định muốn kết hôn. Tới lúc này, T. mới ý thức ra được rằng, tất cả chỉ là cái cớ, bạn trai căn bản là không muốn kết hôn với cô. T. quyết định nhắc chuyện kết hôn một lần cuối cùng với bạn trai, đằng trai vẫn tìm cớ lùi lại, cuối cùng T. nói tiền chia mỗi người một nửa và chia tay.

Bạn trai không níu kéo, cũng chẳng có phản ứng gì, ngầm đồng ý, cứ như vậy, T. cầm lấy một nửa số tiền mà hai người tích góp chung, rồi chia tay.

Tự sự của một gái ế tuổi 35 Có nhà, có xe, có tiền nhưng đi xem mặt vẫn bị từ chối  - Ảnh 2.

Sau khi chia tay, T. lao đầu vào làm việc, cô được thăng chức, được tăng lương, cái gì cũng có, nhưng chuyện hôn nhân của T. vẫn là điều khiến ba mẹ cô đau lòng nhất.

Ba mẹ không ngừng thúc giục T., cuối cùng không còn cách nào khác đã sắp xếp cho cô đi xem mắt. Nhưng khi xem mắt, T. lại bị người ta từ chối, T. không biết mình kém ở điểm nào.

T. đi xem mắt tổng cộng 3 lần, lần đầu gặp mặt, đối phương đều rất ưng ý, nhưng sau đó lại không có động tĩnh gì.

Một lần nọ, khi kết quả cũng giống như bao lần trước, T. quyết tâm chủ động gọi điện thoại hỏi thăm trước, và câu trả lời của đối phương khiến cô rất bất ngờ. Thì ra nguyên nhân là bởi cô từng sống chung với bạn trai cũ quá lâu, nhưng quan trọng hơn là T. quá ưu tú, họ cảm thấy mình không xứng với cô, sau này kết hôn, nhất định sẽ có sự chênh lệch địa vị trong gia đình, vì vậy mà đã từ chối T.

Thì ra, quá giỏi giang cũng là một cái tội…

Tự sự của một gái ế tuổi 35 Có nhà, có xe, có tiền nhưng đi xem mặt vẫn bị từ chối  - Ảnh 3.

Thực ra, tình cảm chính là khi hai người đồng đẳng ở cùng với nhau, đoạn tình cảm đó tự nhiên sẽ ổn định. Nếu một người quá ưu tú, người còn lại không chỉ có áp lực mà còn cảm thấy mình kém cỏi trước mặt đối phương, cảm giác như vậy sẽ khiến họ không thể ngẩng đầu lên được, đặc biệt là đàn ông. Ở cạnh người phụ nữ quá ưu tú sẽ khiến họ cảm thấy rất tự ti.

Vậy mới nói, nếu muốn kết hôn, tuyệt đối đừng tìm người kém cỏi hơn mình, hôn nhân sau này chưa chắc đã hạnh phúc. Dù bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, người phụ nữ cũng vẫn có quyền lựa chọn của riêng mình, tìm cho mình người "cùng tầng mây" với mình.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024