Triệu phú Canada: Hẹn hò đến buổi thứ 3 mà chưa nhắc đến tiền thì ‘vứt’

23/01/2022 15:00
Triệu phú Canada: Hẹn hò đến buổi thứ 3 mà chưa nhắc đến tiền thì ‘vứt’

Theo Kevin O’Leary, món quà thực tế và tuyệt vời nhất mà bạn có thể "tặng" cho người mình đang hẹn hò không phải là socola hay hoa.

Kevin O’Leary là doanh nhân người Canada hiện sở hữu khối tài sản trị giá 400 triệu USD. Trong năm 2021, ông đã đưa ra nhiều lời khuyên có giá trị mà chúng ta có thể áp dụng bất kể lúc nào.

Dưới đây là những lời khuyên đáng chú ý nhất của vị triệu phú:

1. Chăm sóc bản thân

Ở tuổi 67, O’Leary vẫn bận rộn như mọi khi với việc xuất hiện trên truyền hình trong các chương trình như "Money Court", "Shark Tank" và đảm nhiệm vai trò chủ tịch của O’Shares ETFs.

Để hạn chế tình trạng kiệt sức, O’Leary cho biết điều tốt nhất nên làm là chăm sóc bản thân thật tốt. Ông khuyên mọi người nên tham gia một số loại hình vận động ít nhất nửa tiếng mỗi ngày.

Triệu phú Canada: Hẹn hò đến buổi thứ 3 mà chưa nhắc đến tiền thì ‘vứt’, ở công ty nào cũng nên gắn bó ít nhất 2 năm - Ảnh 1.

O’Leary khuyên mọi người vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày (Ảnh: Internet).

"Hãy chọn bất cứ điều gì từ đi bộ ngoài trời, đi xe đạp, chạy trên máy chạy bộ cho đến tập gym, yoga. Đừng quên luyện tập thường xuyên. Ngoài ra, bạn nên ăn uống lành mạnh, tránh đồ ăn vặt. Khi căng thẳng, chúng ta có xu hướng ăn đồ ăn không lành mạnh để cảm thấy tốt hơn nhưng điều đó không hề tốt cho sức khỏe. Nếu muốn đạt hiệu suất cao và không kiệt sức, hãy duy trì luyện tập và chế độ ăn uống lành mạnh", ông chia sẻ.

2. Đừng ngại nói về tiền bạc khi hẹn hò

O’Leary cho biết món quà thực tế và tuyệt vời nhất mà bạn có thể "tặng" cho người mình đang hẹn hò không phải là socola hay hoa mà là sự minh bạch về tài chính của bạn.

Theo ông, vào thời điểm một cặp đôi mới hẹn hò đến lần thứ 3, họ nên nói chuyện về tình hình và các mục tiêu tài chính cá nhân của mình. Điều đó giúp đối phương không bị ngạc nhiên hay khó chịu sau này khi biết sự thật về tình hình tài chính của người kia.

"Bạn, người thân hay gia đình bạn có nợ nần hay gặp khó khăn về tài chính không? Điều này tuy không dễ để chia sẻ từ những buổi hẹn hò đầu tiên nhưng vẫn cần được đề cập đến, trước khi các bạn tiến xa hơn. Tôi tin rằng nó sẽ giúp mối quan hệ giữa hai người bền chặt hơn", O’Leary nói.

3. Dạy con về tiền bạc từ khi chúng còn nhỏ

Theo O’Leary, khi lên 6 tuổi, trẻ em đã có những hiểu biết cơ bản về tiền bạc. Bằng cách giúp một đứa trẻ có "kết nối tích cực" với tiền từ khi còn nhỏ, "bạn đang tặng cho chúng món quà lớn nhất trong cuộc đời chúng".

O’Leary nói với CNBC: "Bạn có thể thảo luận về tiền và cách kiếm tiền trong các bữa ăn của gia đình. Khái niệm tiết kiệm tiền là điều mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể nắm bắt được".

Triệu phú Canada: Hẹn hò đến buổi thứ 3 mà chưa nhắc đến tiền thì ‘vứt’, ở công ty nào cũng nên gắn bó ít nhất 2 năm - Ảnh 2.

O’Leary nói rằng các con của ông đã quen với khái niệm nợ từ bé. "Khái niệm này giúp chúng không mắc nợ từ thẻ tín dụng hay các khoản vay không cần thiết", vị triệu phú cho biết thêm.

4. Gắn bó với công việc ít nhất 2 năm

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, O’Leary nói: "Có rất nhiều yếu tố để đánh giá một ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, có một điều mà tôi coi là ‘báo động đỏ’ và thường xem xét đầu tiên. Đó là việc ứng viên đó nhảy việc khắp nơi trước khi xin việc tại công ty của tôi. Tôi và nhiều nhà tuyển dụng khác không thực sự đánh giá cao điều này.

Khi tuyển bạn, công ty phải đầu tư khá nhiều trong quá trình đào tạo và cung cấp trang thiết bị để bạn làm việc. Thậm chí, trong bối cảnh nhiều nơi vẫn phải làm việc tại nhà như hiện nay, một số công ty còn gửi máy móc đến tận nhà để nhân viên có thể làm việc từ xa. Nếu bạn chỉ làm việc ở đó vài tháng rồi nghỉ, đó sẽ là một sự lãng phí hoàn toàn đối với họ", O’Leary cho biết.

Triệu phú 67 tuổi nhấn mạnh rằng khi ứng tuyển vào một vị trí mới, bạn nên chuẩn bị tinh thần để làm việc lâu dài tại đó: "Hãy tự đặt ra cam kết với bản thân rằng dù thích công việc này hay không, bạn cũng nên cống hiến ít nhất là 2 năm. Nếu cảm thấy không được, tốt nhất bạn đừng nên làm để tránh lãng phí nguồn lực cho công ty".

Nguồn: CNBC

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 16/06/2024