Thứ 3, 15/10/2019

Trên đời tồn tại 2 kẻ: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu và một kẻ tìm cách đánh bại người khác

19/09/2019 13:55
Trên đời tồn tại 2 kẻ: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu và một kẻ tìm cách đánh bại người khác

Thành công có thể chưa đến với người thất bại. Nhưng chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến với người dám vỗ ngực "Tôi không bao giờ thất bại."

Thất bại là mẹ thành công. Nhớ lần đầu đọc cuốn "Đánh thức con người phi thường trong bạn" của Tonny Robbins, tôi đã không khỏi shock khi ông ta mô tả đoạn mình ngồi trên trực thăng riêng, nhìn xuống phía dưới là nóc toà nhà ngày xưa từng làm bảo vệ. Rồi đến khi hạ cánh, hàng ngàn người hỗn loạn và giao thông kẹt cứng. Tất cả chỉ để tham gia buổi thuyết trình của ông sắp diễn ra.

Tôi đọc đi đọc lại 3 lần và tự hỏi "Tại sao một người từng làm bảo vệ mà có thể có được thành công lớn như vậy?" Thành công là một điều tuyệt vời. Nó có thể đến nhanh hơn hoặc chậm hơn với từng người. Có điều, mỗi thành công đều xen lẫn những thất bại mà ít ai biết tới.

Tôi nhớ ngày cấp 1 mình từng được tham gia vào đội bóng của lớp để thi đấu giải trường. Đó là 1 trận đấu vòng bảng đá loại trực tiếp. Rất đông khán giả đến cổ vũ và gào thét. Tất nhiên bố tôi cũng xuất hiện.

Đội bạn mạnh nên không có bóng nhiều. Mỗi lần bóng lên là hậu vệ đối phương nhanh chân giành mất. Mãi đến cuối hiệp 2, khi đang bị đối thủ dẫn trước 1 trái thì đội tôi may mắn được hưởng phạt đền. Tôi được giao trọng trách sút phạt vì đội trưởng đau chân.

Bạn biết đấy, tất nhiên rồi. Tôi sút hỏng!

Tôi trải qua nhiều cảm giác tồi tệ, có lẽ bạn cũng hiểu. Nhưng tệ hơn cả, đó là tôi nghĩ mình không có năng khiếu cũng như tố chất để đá bóng. Những lần ra sân tiếp theo cũng tệ hại, chỉ để củng cố thêm niềm tin xấu xí đó mà thôi. Và tôi không tham gia đá bóng khi đặt chân lên cấp II và cấp III. Giờ thể dục các bạn nam đá bóng còn tôi loăng quăng một mình.

Trên đời tồn tại 2 kẻ chiến thắng: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu trong đời và một kẻ tìm cách đánh bại người khác. Còn bạn? - Ảnh 1.

Cứ thất bại là thành công?

Đầu tiên tôi phủ nhận điều này. Hay nói theo cách khác, câu nói này có phần đúng nhưng cần bổ sung.

Nếu bạn chịu quan sát, đa số những người quanh bạn đều kinh doanh. Tuy nhiên đa số đều thất bại. Đó là lý do tại sao cha mẹ muốn bạn có công việc ổn định.

Nhiều người luôn giữ trong mình suy nghĩ rằng, "Càng thất bại càng tốt. Vì như người xưa đã nói thất bại là mẹ thành công." Do đó họ không sợ thất bại. Không những thế, càng thất bại họ càng say sưa hơn, hăng máu hơn. Những người này có thể sẽ thành công, có thể đạt được những gì họ muốn hoặc không. Có điều, họ không biết thứ bản thân đang lãng phí nhiều nhất, đó chính là THỜI GIAN.

Để tôi tiết lộ cho bạn 1 công thức. Đó là công thức để tích luỹ kinh nghiệm.

Kinh nghiệm = Thất bại + Học hỏi + Ứng dụng

Không ai làm lần đầu mà thành công cả. Trong khi đó nếu bạn chỉ thất bại + ứng dụng mà quên mất học hỏi thì chắc chắn thành công chỉ là thứ gì đó xa vời với bạn mà thôi.

Hãy học hỏi từ thất bại. Hãy học hỏi từ những người thành công để rút ngắn thời gian. Hãy đúc rút ra những sai lầm mà mình gặp phải trong quá trình ứng dụng. Dưới đây là những điểm tôi đúc rút ra khi thất bại, có lẽ bạn cũng nên tham khảo qua.

Đợi chờ là thất bại

Tôi dự định làm Youtube cũng khá lâu rồi. Nhưng kỳ thực tôi cũng đang mắc phải một số điểm cần khắc phục. Tôi biết nếu mình tiếp tục "ấp ủ" lâu như vậy chắc chắn khi ra mắt nó sẽ thất bại.

Bởi tôi đã chờ đợi cơ hội hoàn hảo hàng trăm lần trong đời mình rồi. Và tôi biết tôi chưa một lần thành công với mindset đó.

Hy vọng mọi thứ sẽ không đến nỗi quá muộn…

Nói ra để bạn biết rằng, tôi cũng như bạn, không hoàn hảo, và cần phải nỗ lực hơn cho cuộc sống của mình rất nhiều.

Trên đời tồn tại 2 kẻ chiến thắng: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu trong đời và một kẻ tìm cách đánh bại người khác. Còn bạn? - Ảnh 2.

Kẻ chiến thắng

Nếu bạn để ý trên cuộc sống này luôn luôn tồn tại 2 kẻ chiến thắng.

Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu trong đời để chiến thắng.

Còn một kẻ thì tìm cách đánh bại kẻ khác để chiến thắng.

Fan Real nhìn thấy Barca thua thì vui mừng. Fan Barca nhìn Real thắng thì chửi rủa.

Fan Apple nhìn sản phẩm Samsung thì chê xấu. Fan Samsung nhìn Apple tụt dốc thì tay bắt mặt mừng.

Hay chê bai, hạ thấp giá trị người khác xuống để mình cao hơn. Trong quá khứ, tôi cũng là người tìm cách chiến thắng theo cách đó. Rồi một ngày tôi nhận ra mình đã đánh bại tất cả, nhưng tại sao tâm thế của tôi lại giống hệt một kẻ LOSER, chứ không giống WINNER chút nào?

Cho đến khi tìm thấy chân lý phía trên thì mọi thứ đã thay đổi. Bạn cũng vậy, hãy chọn cho mình cách thắng để mãi mãi là người chiến thắng.

Hãy chủ động để thất bại

Ý tôi là, bạn nên chủ động trong cuộc sống của mình. Hãy chủ động lựa chọn xem mình có nên lao vào cuộc chiến đó không, thay cho bắt buộc bị nó ép vào. Nếu bạn không chủ động, bạn sẽ không đạt được thứ gì cả. Nếu bạn không thất bại, có thể bạn vẫn tồn tại trên thế giới này một cách bình thường. Có điều, bạn KHÔNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG.

Ví dụ các bạn trẻ thường có tâm lý là muốn kinh doanh, muốn khởi nghiệp. Mặt khác lại muốn có một công việc ổn định, lĩnh lương hàng tháng. Nếu muốn kinh doanh, bạn phải chịu rủi ro, bạn chắc chắn sẽ thất bại. Nhưng nếu nhanh nhạy, chịu khó học hỏi, và tập trung vào nó 100% sức lực, tỷ lệ thành công của bạn sẽ rất cao.

Mặt khác, nếu chọn cho mình công việc ổn định nhưng nhàn hạ. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thất bại một cách thụ động khi chứng kiến hết người này người kia, TẤT THẢY ĐỀU HƠN MÌNH.

Trên đời tồn tại 2 kẻ chiến thắng: Một kẻ cố gắng đạt được những mục tiêu trong đời và một kẻ tìm cách đánh bại người khác. Còn bạn? - Ảnh 3.

Thất bại chỉ là rào tre, không phải tường xi măng

Bạn nên biết thất bại lúc nào cũng chỉ ở trạng thái "tạm thời". Chỉ không vượt qua được thì mới thất bại mãi mãi.

Tôi yêu bóng đá. Nếu ngày đó mà tôi thay đổi suy nghĩ thì có lẽ tôi đã tham gia đá bóng cùng bạn cùng lớp cấp II. Có thể tôi sẽ được tham gia giải trường. Hoặc cũng có thể tôi sẽ gặp được nhiều anh em tốt từ các trận bóng. Rất may là ngày hôm qua, tôi đã xỏ giày và tập bóng trở lại.

Thất bại chỉ là hàng rào tre yếu ớt. Nhiệm vụ của bạn là đạp đổ và vượt qua nó, để nhìn thẳng vào mắt nó và cười, để chinh phục nó.

Mà cho dù thất bại có lớn như tường xi măng thì sao? Hãy lấy búa và tìm cách đập đổ. Nếu không đổ đừng quên thuê máy ủi, chắc chỉ mất chút đỉnh thôi. 

Sau cùng, thất bại vẫn rất cần để thành công

Thành công có thể chưa đến với người thất bại. Nhưng chắc chắn nó sẽ không bao giờ đến với người dám vỗ ngực "Tôi không bao giờ thất bại."

Nếu bạn chưa bao giờ nếm trải thấy mùi cay đắng của thất bại, có lẽ bạn cũng chưa biết đền mùi vị ngọt ngào của thành công.

Tôi hy vọng cuộc sống của bạn sẽ thành công hơn từng ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Cafebiz


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Tinh thần thép' của nữ sinh viên xương thủy tinh từng 20 lần bó bột

“Tuổi thơ của Minh Vân gắn liền với bệnh viện nhiều hơn ở nhà, những dải băng trắng bó bột kín chân tay, hết ngày này qua tháng khác. Trung bình cứ 3, 4 tháng lại một lần nhập viện vì gãy tay, gãy chân, chỗ này xương chưa lành lại đến xương chỗ khác gãy, có khi còn gãy lại 2, 3 lần một vị trí”.
2

Ánh sáng Trà My ở trại giam

"Mỗi người sống trên đời không có ai hoàn hảo. Ai cũng có khuyết điểm cần khắc phục, nhưng ai cũng có những giá trị riêng mình để cống hiến cho cuộc đời bằng sự tử tế...". Trà My lọt thỏm trong chiếc ghế tựa, chọn từng từ khó nhọc nói ra...
3

Những người hùng từ thiện - Tỷ phú nước Ấn: "Leo lên Everest thì không nhưng hiến thận thì tôi có thể!"

Tại Ấn Độ, có 200.000 người cần được ghép thận mới mỗi năm nhưng số người hiến tặng chỉ là 7.500. Doanh nhân Kochouseph Chittilappilly đã không ngại hiến một quả thận cho người lạ và đang nỗ lực “dành phần đời còn lại để làm những điều lớn lao hơn.”
4

Đang nắm giữ khối tài sản 36,1 tỉ USD nhưng ít ai biết về MacKenzie Bezos

Nữ tỉ phú do Forbes bình chọn - MacKenzie Bezos hoàn toàn là một người bí ẩn đứng sau Amazon trong những năm đầu, không tham dự bất cứ cuộc phỏng vấn nào kể từ tháng 1.2019, sau khi mọi người biết việc bà chia tay với Jeff Beroz.
5

Trạng thái lên đỉnh ở nữ là một món quà tiến hóa

Các nhà nghiên cứu Mỹ ở Đại học Yale cho rằng cực khoái là một món quà tiến hóa xuất phát từ những loài động vật cổ đại chỉ rụng trứng khi giao phối và phản ứng cần thiết cho sự rụng trứng ở động vật như thỏ đã được bảo tồn ở người.

Môi ngày càng thâm, do đâu?

Môi rất dễ bị khô và mất nước nếu phải đối mặt với thời tiết quá nóng hoặc quá khô lạnh. Việc phản ứng lại với thời tiết bằng các tình trạng như môi nứt nẻ, bong tróc và chảy máu sẽ khiến môi thâm đen dần.

9 cách giúp phái đẹp loại bỏ quầng thâm mắt

Màu sậm hình thành xung quanh và dưới mắt, thường gọi là quầng thâm, không phải là vấn đề lớn. Bằng những công thức đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng lấy lại vẻ đẹp và sức khỏe cho mắt.

Cách giúp con bạn yêu thích đọc sách

Đọc sách nâng cao khả năng ngôn ngữ của trẻ, phát triển kỹ năng giao tiếp và cảm xúc, tăng kiến thức về xã hội cho trẻ. Nhưng làm sao để trẻ mới biết đọc, trẻ không thích đọc sách, tìm thấy niềm vui từ đọc sách, nhất là khi các chương trình giải trí tivi, trò chơi điện tử ngày càng nhiều như hiện nay.

Chuyên gia y tế Nga cảnh báo thận trọng khi nối mi

Theo Rossijskaja Gazeta, chuyên gia y tế ở Moscow, Nga, vừa đưa ra cảnh báo rằng trong quá trình chạy đua làm đẹp, nhiều người đã quên mất sự an toàn. Đặc biệt, dịch vụ nối mi phổ biến có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhẹ nhàng nhất là dị ứng với chất keo sử dụng.

Hoa hậu Hương Giang: Tri thức và lạc quan sẽ giúp ta vượt qua mọi khó khăn

Sau khi đi qua các tỉnh miền Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long gồm TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng. “Hành trình từ Trái Tim” tiếp tục đến với sinh viên tỉnh Bạc Liêu và người dân tỉnh Cà Mau vùng cực nam của tổ quốc.

Chuẩn bị tốt ở Trung học sẽ giúp bạn vào Đại học dễ hơn

Trước khi vào đại học, nhiều người tốt nghiệp trung học đối diện với những câu hỏi khó về quyết định sẽ vào trường đại học nào và học lĩnh vực nào.

Khi có tình yêu, bạn vui vẻ và khỏe đẹp hơn

Bất cứ số phận nào cũng tìm thấy trong tình yêu một chỗ dựa”, đại thi hào Cervates từng khẳng định như thế. Sống trong tình yêu mới thấy cuộc đời đẹp nhường nào.

Lợi ích bất ngờ của phái đẹp khi tắm hơi

Tắm hơi là giải pháp vừa làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe phụ nữ. Sau thời gian làm việc mệt mỏi, căng thẳng, tắm hơi là một trong những cách thư giãn và hồi sức rất được chị em ưa chuộng.

Hà Nội: Nguồn nước uống bị nhiễm dầu phế thải, Chủ tịch Hà Nội cam kết sẽ xử lý nghiêm

Thời sự - 15/10/2019 18:32
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết nguyên nhân nước sinh hoạt ở nhiều quận có mùi bất thường là do ở đầu nguồn nước có người đổ trộm dầu phế thải, nhà máy không kiểm soát tốt nên đã bị chảy vào hệ thống lọc nước . Mùi này qua kết quả xét nghiệm xác định, đó là liên quan đến chất xylene và có tỷ lệ từ 1,3-3,6 lần cao hơn so với mức bình thường.

TRỰC TIẾP Indonesia - Việt Nam: Quyết phá dớp, HLV Park Hang-seo cất Công Phương, tung đội hình siêu tấn công

Thể thao - 15/10/2019 18:31
Thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận đấu thứ 3 bảng G vòng loại thứ nhì World Cup 2022 bằng cuộc chạm trán tuyển Indonesia trên sân Kapten Wayan Dipta. Nhà cầm quân người Hàn tung ra một đội hình cực mạnh dù cất đi chân sút Công Phượng

Ông Trump trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới - 15/10/2019 18:31
Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định áp đặt trừng phạt đối với 3 quan chức chính quyền cùng ngành thép Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời ngừng đàm phán hiệp định thương mại song phương.

‘Vài giây lưỡi bò’: Lượng không thể biện minh cho Chất

Giải trí - 15/10/2019 18:29
Triết học có cặp phạm trù Lượng và Chất. Quy luật Lượng và Chất là một quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật, cho rằng “Những thay đổi đơn thuần về lượng, đến một mức độ nhất định, sẽ chuyển hóa thành những sự khác nhau về chất” (Friedrich Engels).

UBND TP.Hà Nội khuyến cáo người dân không nên dùng nước do Viwaco cung cấp để nấu ăn

Sức khỏe - 15/10/2019 18:28
UBND TP khuyến cáo, "chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống. Việc nấu ăn, uống tạm thời dùng nước chai, bình do các đơn vị khác cung cấp".

Vụ ‘đường lưỡi bò’ qua mắt kiểm duyệt: Bộ VHTT-DL yêu cầu xử lý nghiêm

Giải trí - 15/10/2019 18:27
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT-DL) đã có công văn gửi Cục Điện ảnh yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân tập thể kiểm duyệt phim “Everest – Người tuyết bé nhỏ” có cài cắm “đường lưỡi bò” phi pháp.

Bài 2: Thịt chó bán như… thịt heo và những nghịch lý

Thời sự - 15/10/2019 16:15
Sáng sớm, dọc con đường từ quốc lộ 1A vào TT.Thủ Thừa (tỉnh Long An), các sạp chuyên bán thịt chó tíu tít bày hàng.

Jeff Bezos: "Bỏ thuyết trình bằng PowerPoint và ngồi họp im lặng trong 30 phút là điều thông minh nhất chúng tôi từng làm tại Amazon"

Kỹ năng - 15/10/2019 15:09
Bezos cho biết lý do của việc này là vì khi thuyết trình bằng PowerPoint, nhiều người tuy không chú ý nhưng vẫn hành động như thể họ đã hiểu vấn đề.

Tổng thống Venezuela ra lệnh tăng lương tối thiểu 375%

Thế giới - 15/10/2019 14:55
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh tăng 375% mức lương tối thiểu hàng tháng, đây là lần tăng thứ 3 trong năm nay nhằm đối phó với siêu lạm phát làm giảm giá trị của lương của người lao động.

Dự án trường đua ngựa đầu tiên tại Việt Nam sẽ hoạt động từ 2020

Kinh tế - 15/10/2019 14:54
Với tổng vốn đầu tư khoảng 420 triệu USD (hơn 9.700 tỉ đồng), dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa dự kiến sẽ hoạt động từ tháng 10.2020.

Dầu cần sa có thể chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh

Sức khỏe - 15/10/2019 14:53
Theo The Daily Mail, một nghiên cứu cho thấy dầu cần sa cũng có thể cung cấp chìa khóa để chống lại siêu vi khuẩn, khiến siêu vi khuẩn mất khả năng kháng kháng sinh.

TP.HCM muốn tăng tuyến đường thu phí ô tô

Thời sự - 15/10/2019 14:52
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa giao Sở Giao thông vận tải cùng các quận huyện tổ chức rà soát, đánh giá hiện trạng và đề xuất mở rộng danh mục các tuyến đường thu phí tạm thời lòng đường đỗ ô tô.

Dự án sân bay Long Thành: Ai quản lý phần đất dùng chung giữa quốc phòng và dân dụng?

Kinh tế - 15/10/2019 14:19
Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sây bay Long Thành nêu: Điều chỉnh diện tích đất giai đoạn 1 tăng từ 1.165ha lên 1.810ha; điều chỉnh 1.050ha đất dành cho quốc phòng thành 570ha đất dùng riêng cho quốc phòng và 480ha đất dùng chung giữa quốc phòng và dân dụng.

Người Việt tiêu thụ 5,2 tỉ gói mì tôm

Kinh tế - 15/10/2019 14:17
Việt Nam xếp thứ 5 thế giới về tiêu thụ mì tôm (còn gọi là mì gói), sau Trung Quốc, Indonesia, Ấn Độ và Nhật.

Cư dân mạng tổ chức buổi trực tuyến xin lỗi Sulli

Giải trí - 15/10/2019 14:15
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Sulli tự vẫn vì mắc bệnh trầm cảm. Trước đó, nữ ca sĩ từng nhiều lần bộc lộ tâm tình về sự cô đơn, mệt mỏi khi bị dư luận chỉ trích quá nhiều.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS