Thư gửi con trai: ‘Con ạ, đàn ông yêu vợ cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’

09/12/2021 08:00
Thư gửi con trai: ‘Con ạ, đàn ông yêu vợ  cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’

Kết hôn rồi, nhớ đừng coi vợ như người thân của mình, con nhé”, lá thư của ông được lan truyền mạnh mẽ.

Tác giả của bức thư là chủ tịch một công ty lớn, ông viết nó vào đêm trước đám cưới của con trai mình, đọc xong ai nấy đều rất xúc động, bởi những gì ông  viết là những giá trị quả thực rất đúng!

01. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của người đàn ông

Con trai thân yêu!

Ngày mai là đám cưới của con. Chúng ta sẽ là 2 gia đình riêng biệt. Mẹ của con không cần con chăm sóc. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời con, đó là hãy chăm sóc tốt cô gái mà con sẽ lấy vào ngày mai.

Bố phải nói rằng, sự tồn tại của mẹ con đã làm cho cuộc sống của bố có một sự thay đổi ngoạn mục. Và hôm nay, nhân cơ hội này, bố muốn chia sẻ cho con hiểu hôn nhân nó như thế nào, đứng từ quan điểm của một người đàn ông từng trải.

Con hãy ghi nhớ điều này, dù con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa, hãy luôn tự nhủ là: "Cha mẹ và con cái mới là người thân, còn vợ không phải. Hôn nhân phải dựa trên nền tảng của tình yêu".

Vợ không phải là người thân của con. Nếu mẹ mắng con hay bố tức giận như thế nào nữa, con vẫn là con ruột của chúng ta, không thể nào đuổi đi được. Nhưng với vợ con lại là một mối quan hệ khác. Nếu con làm gì có lỗi với vợ, vợ con có thể rời bỏ con bất cứ lúc nào.

Những cuộc hôn nhân coi tình yêu như tình cảm gia đình, đơn giản đó là họ quá lười biếng, không muốn chăm sóc và mặc kệ mọi thứ như một lẽ hiển nhiên. Vì vậy, sau khi kết hôn với mẹ con, trong gia đình mình luôn có một nội quy là nhà vệ sinh phải luôn đóng cửa khi sử dụng. Đừng nghĩ rằng, khi lập gia đình là có thể yên bề gia thất, muốn làm gì thì làm.

Chủ tịch gửi con trai: ‘Con ạ, đàn ông yêu vợ thường có EQ cao, đây cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’ - Ảnh 1.

Ý nghĩa của hôn nhân là gì? Nó sẽ không khiến con hạnh phúc mỗi ngày, cũng không khiến con cảm thấy được yêu thích mọi lúc, mà là:

- Khi con cô đơn sẽ có người bên cạnh lắng nghe.

- Khi con trống rỗng, có một ánh mắt nhìn khiến con cảm thấy bản thân cần phải thay đổi điều gì đó.

- Khi con bị đánh gục bởi cuộc sống quá khắc nghiệt, vẫn còn một cánh cửa mở sẵn chờ con trở về.

Bố mẹ cũng có thể làm điều này, nhưng thật đáng tiếc là họ không thể hiểu con sâu sắc và không thể mãi ở bên cạnh được. Con biết đó, một ngày nào đó, bố mẹ sẽ rời xa con, chỉ có vợ và gia đình nhỏ sẽ ở bên cạnh con mà thôi.

Đây chính là lý do mà tại sao bố muốn sau khi con kết hôn, con cần phải duy trì và chăm sóc cuộc hôn nhân của mình bằng cả trái tim chân thành. Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông.

02. Làm vợ là công việc khó nhất trên đời

Khi mẹ con còn trẻ, bố hiếm khi về nhà vì rất bận rộn với công việc. Vì vậy, mọi việc ở nhà, việc học hành của các con, thanh toán tiền nước, tiền điện, tiền gas cần thiết để duy trì gia đình, mối quan hệ bạn bè, người thân và việc nhà đều do mẹ con lo liệu.

Nhưng đâu phải ai cũng là "đàn ông thống trị bên ngoài và đàn bà thống trị bên trong", huống hồ việc nội trợ, chăm sóc con cái đã khó khăn đến mức nào? Có lần, mẹ của con bị ốm, mẹ phải về quê ngoại một thời gian. Ngày nào bố cũng phải nhanh về nhà nấu cơm cho con, làm một  vài món, dọn dẹp, canh chừng con học bài.

Chủ tịch gửi con trai: ‘Con ạ, đàn ông yêu vợ thường có EQ cao, đây cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’ - Ảnh 2.

Sau hai tuần, bố cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Có hàng núi quần áo bẩn trong nhà, mọi thứ vương vãi khắp bàn và sàn nhà. Sau khi phục vụ con mỗi ngày, bố gần như kiệt sức. Con không chịu dậy vào buổi sáng, và đến lớp muộn nhiều lần.

Con có nhớ bố đã khốn khổ như thế nào trong thời gian đó không? Còn bố chỉ cảm thấy mẹ con đã khó khăn như thế nào. Vì vậy, nếu con được nghỉ làm, hãy hỏi vợ xem cô ấy có cần giúp đỡ không. Cô gái không phải ở đây để làm vú em khi kết hôn với con.

Con yêu và kết hôn, hãy trân trọng những cuộc hôn nhân bằng cách hiểu được sự vất vả của nhau và biết ơn những nỗ lực của nhau, để có thể tay trong tay gánh vác cuộc đời.

03. Một người đàn ông đối xử tốt với vợ của mình mới có thể thành công

Có câu nói: Vợ là người phong thủy tốt nhất trong gia đình Bởi vì nếu nam nhân về nhà gặp phải môi trường lộn xộn, trầm mặc, nhất định sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, đây thực chất là một loại phong thuỷ .

Bố đã từng xem một nghiên cứu về mối quan hệ giữa gia đình và sự nghiệp của một người đàn ông. Bằng cách phân tích những người xung quanh và nhiều người thành công, họ đã đưa ra kết luận sau: Một người đàn ông yêu vợ sẽ dễ thành công hơn trong sự nghiệp.

Có ba lý do:

Một trong những tiêu chí để thành công thực sự của một người đàn ông là cảm giác hạnh phúc trong lòng. Người đàn ông yêu vợ sẽ khiến gia đình hòa thuận, dễ nảy sinh tình cảm hạnh phúc.

Dành nhiều tình cảm hơn cho vợ đồng nghĩa với việc vợ bạn sẽ sẵn sàng điều hành gia đình với đàn ông hơn. Một gia đình hạnh phúc có thể mang lại cho đàn ông sức mạnh chinh phục cả thế giới.

Đàn ông yêu vợ thường có trí tuệ cảm xúc cao hơn, đây cũng là yếu tố cơ bản để thành công trong sự nghiệp. Hãy nhớ một câu, gia đình vạn sự như ý.

Chủ tịch gửi con trai: ‘Con ạ, đàn ông yêu vợ thường có EQ cao, đây cũng là tố chất lớn để có sự nghiệp thăng hoa’ - Ảnh 3.

04. Hy vọng con có thể trở thành một người cha tốt

Bố luôn hy vọng con có thể trở thành một người cha tốt, nhưng nếu vợ con chưa muốn cũng không sao hết. Nếu con quyết định có con, bố phải nói với con rằng ảnh hưởng của người cha đến cuộc sống của đứa trẻ thậm chí có thể nhiều hơn của người mẹ. Đừng để vợ mình vừa phải làm mẹ, vừa phải làm cha.

Khi con còn nhỏ, mặc dù bố thường xuyên đi công tác, nhưng bố thường  sẽ ăn cơm ở nhà hơn ba bữa một tuần, và chơi thể thao với con ít nhất hai lần một tháng. Ngay cả khi bố không ở nhà, ngày nào bố cũng gọi điện con.

Kể từ khi có con, bố đã cai thuốc và rượu, chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Vì bố biết rằng nếu bố làm gương thì con sẽ có một cớ thể khoẻ mạnh và một sống tốt đẹp hơn. Nếu một người đàn ông ngồi trên ghế Sofa chơi game cả ngày, sẽ không thể dạy một đứa trẻ thích đọc sách.

Đứa trẻ sẽ học hỏi và bắt chước con. Giá trị của con là giá trị của trẻ. Nếu con muốn con của con sau này ngay thẳng và tử tế, thì con cũng phải ngay thẳng; Nếu con muốn con mình có một cơ thể  khoẻ mạnh trong tương lai, con nên tập thể dục nhiều hơn.

Bố thực sự không có bất kỳ yêu cầu nào đối với con của con, vì bố biết rằng con trai bố phải là một người đàn ông tốt, và nếu một người đàn ông như vậy có con, chắc chắn nó sẽ không tồi.

Hôm nay bố hơi dài dòng. Mẹ con nhờ bố rửa rau giúp, bố không nói thêm nữa. Chúc con lấy được người vợ xinh đẹp và nhân hậu như mẹ của mình. Bố tin rằng cô gái đó thực sự tốt, con phải đối xử tốt với cô ấy.

(Aboluawang, Nguồn ảnh: Zdream)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 23/04/2024