'Thần đồng nhảy' 3 tuổi kiếm tiền tỷ, nhưng càng lớn càng ngỗ ngược

12/01/2022 18:00
'Thần đồng nhảy' 3 tuổi kiếm tiền tỷ, nhưng càng lớn càng ngỗ ngược

Được coi là "thần đồng nhảy" của Trung Quốc, kiếm tiền đủ nuôi cả gia đình nhưng sự nghiệp của Trương Tuấn Hào nhanh chóng gặp nhiều khó khăn vì chính thái độ ngỗ ngược của cậu bé.

Một đứa trẻ khi sinh ra, người ta không thể biết trước tương lai của chúng như thế nào. Vậy nên, một người thành công càng sớm thì càng tốt, nổi tiếng càng sớm càng có lợi vì không bố mẹ nào muốn con thua thiệt ngay ở điểm xuất phát. Tuy nhiên bên cạnh sự may mắn đó là những cám dỗ luôn tiềm ẩn mà nếu không tỉnh táo thì có thể huỷ hoại cả tương lai sau này.

Tài không đợi tuổi, cậu bé 3 tuổi một năm kiếm tiền tỷ đủ nuôi cả gia đình

Trương Tuấn Hào là một cậu bé sinh ra trong một gia đình bình thường ở Sơn Đông, Trung Quốc. Cả nhà không ai theo nghệ thuật nhưng cậu bé Tuấn Hào lại rất nhạy cảm với nghệ thuật ngay từ nhỏ. Ngay từ khi 1 tuổi, cậu bé thường xuyên khóc, quấy nhưng khi được nghe nhạc thì tuyệt nhiên im lặng, lim dim hưởng thụ.

Tuy nhiên, khi đó gia đình của Tuấn Hào không mấy quan tâm, chỉ nghĩ đó là một phản ứng bình thường. Lớn thêm một chút, cậu bé được ông bà cho đi theo khiêu vũ ở quảng trường, không ngờ cậu bé rất thích và nhún nhảy cùng bà nội.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 1.

Vẻ bầu bĩnh đáng yêu của Trương Tuấn Hào

Suốt quãng thời gian ấy, tuy còn nhỏ nhưng cậu bé học nhảy rất nhanh và điệu nghệ, thu hút rất nhiều sự chú ý của người đi đường và ống kính điện thoại chụp ảnh. Ngày càng xuất hiện thêm nhiều video trên internet về sự tài năng của cậu bé. Khi đó, cha mẹ mới nhận ra khả năng của con mình và cho đi học ở một lớp khiêu vũ.

Tuổi còn nhỏ nhưng Tuấn Hào không hề thích đồ chơi như bạn bè cũng trang lứa mà chỉ thích khiêu vũ và đứng trên sân khấu. Tài năng ngày càng được phát triển, vì vậy nên cô giáo dạy nhảy đã thuyết phục cha mẹ cậu bé định hướng cho cậu thành một ngôi sao nhí. Vì vậy, khi lên 3 tuổi, Tuấn Hào đã có lần đầu tiên xuất hiện trên một chương trình tạp kỹ.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 2.
 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 3.

Tuấn Hào một bước thành sao sau chương trình Amazing Chinese

Sân khấu Amazing Chinese đã đưa Tuấn Hào vụt sáng thành một ngôi sao nhí được người người mến mộ vì khả năng trình diễn tốt và vô cùng tự tin, hoạt bát và dễ thương. Sau thành công của chương trình đó, sao nhí liên tục xuất hiện trên sân khấu của Happy Camp và bùng nổ hơn nữa. Ở thời điểm đó, Tuấn Hào vô cùng bận rộn vì lịch trình dày đặc như một sao hạng A, khoản tiền kiếm về lên đến 1 triệu tệ một năm (khoảng gần 4 tỷ đồng).

Với sự nổi tiếng của mình, thần đồng nhảy đã được xuất hiện trên Gala Lễ Hội Mùa Xuân - một chương trình rực rỡ, hoành tráng và đình đám bậc nhất trên truyền hình Trung Quốc. Trong suốt quá trình tập luyện cho chương trình, Tuấn Hào tỏ ra rất chuyên nghiệp, không bao giờ than mệt, không bỏ sót buổi tập nào. Điều đó khiến ai cũng yêu quý và ngưỡng mộ tài năng của thần đồng nhí.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 4.
 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 5.

Khả năng diễn xuất đỉnh cao của Tuấn Hào

Nối tiếp thành công đó, Tuấn Hào tiếp tục xuất hiện trong bộ phim đình đám Tân Ô Long Viện và sau đó còn kết hợp với Trương Nghệ Hưng (thành viên Lay nhóm EXO) trong một bộ phim điện ảnh nổi tiếng. Đây là một thành công mà hiếm có sao nhí nào có được. Danh tiếng và số tiền cậu bé kiếm được không ngừng tăng lên theo thời gian khiến người người ngưỡng mộ.

Hào quang làm mờ mắt, sự tỉnh giấc kịp thời của bố mẹ đã cứu lấy cậu bé

Chỉ trong một thời gian ngắn nổi tiếng, bố mẹ Tuấn Hào đã phát hiện con mình thay đổi rất nhiều và gặp vấn đề theo chiều hướng tiêu cực. Được sự tán dương của mọi người, cậu bé ngày càng ngỗ ngược và trịch thượng, ngay cả đến giám khảo trong một chương trình cũng bị cậu hét thẳng mặt: "Biến đi".

Quá sức bất ngờ, bố mẹ đã lên sân khấu để xin lỗi và ngăn cản cậu bé. Nhưng sự việc đã không thể cứu vãn khi hàng loạt làn sóng chỉ trích hướng vào cậu bé và danh tiếng ngày càng giảm sút.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 6.

Không lâu sau nổi tiếng, sự nghiệp của thần đồng nhí lao dốc vì thái độ

Tuy nhiên, cũng nhờ sự việc này mà bố mẹ cậu bé mới tỉnh giấc. Thực tế, các dấu hiệu cho sự ngỗ ngược này của Tuấn Hào đã được báo trước từ lâu. Khi đi dự sự kiện hay biểu diễn, Tuấn Hào luôn tỏ ra hơn người và coi thường những người kém nổi tiếng hơn mình, cậu bé chỉ coi bản thân là nhất mà mặc sức ngang ngạnh.

Ở độ tuổi đó, trẻ em đều đi học nhưng Tuấn Hào chỉ thích đi biểu diễn và lịch trình dày đặc cũng không cho phép cậu có nhiều thời gian học. Vì thế, nếu mọi việc hiện tại cứ tiếp diễn thì không lâu nữa sự nghiệp học hành của cậu sẽ bị huỷ hoại, người hâm mộ cũng sẽ quay lưng.

Không những vậy, thái độ trịch thượng của Tuấn Hào còn làm cho cậu xa cách với bạn bè cùng lớp, không ai muốn chơi với cậu bé. Vì vậy nên cậu luôn có suy nghĩ muốn nghỉ học để tiếp tục đóng phim, nhưng khi đó cha mẹ cậu dần nhận ra những thay đổi đó bắt đầu từ lúc cậu tham gia những phim hành động nên kiên quyết phản đối.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 7.

Tuấn Hào của hiện tại đã chú tâm học tập và đạt thành tích cao

Sau một thời gian vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng thuyết phục, cuối cùng Tuấn Hào cũng quay trở lại lớp học và bắt đầu làm quen với mọi thứ, sinh hoạt đúng với lứa tuổi. Sau hơn 5 năm vắng bóng, thần đồng nhí ngày nào giờ đã 11 tuổi và thích nghi tốt với cuộc sống ở hiện tại. Tuấn Hào giờ đây học hành vô cùng chăm chỉ và có thành tích học tập tốt. Vậy mới thấy được sự định hướng của cha mẹ là vô cùng quan trọng, nếu cứ lún sâu vào vết nứt thì sẽ không bao giờ thoát ra được.

Trương Tuấn Hào chỉ là hình ảnh thu nhỏ của rất nhiều sao nhí trong làng giải trí, hàng năm có rất nhiều sao nhí nổi lên và kiếm được một khoản tiền lớn. Vì thế mà cha mẹ luôn muốn con mình nổi tiếng dù tương lai có ra sao. Nhiều người nghĩ, chỉ cần kiếm tiền khi nổi tiếng vài năm là sau con họ có một khoản tiêu cả đời. Nhưng suy nghĩ đó đang huỷ hoại tâm hồn và tương lai của các bé mỗi ngày.

Trẻ con thường chưa phân biệt được đúng sai nên nhất nhất nghe theo lời người lớn. Vì thế, sự định hướng từ người lớn là vô cùng quan trọng. Vì vậy, để phát triển tốt tài năng của con song song với việc rèn luyện nhân cách, phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, việc học luôn phải được ưu tiên hàng đầu

Nhiều người cho rằng khi đã có tương lai rộng mở thì việc học không cần thiết. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm khi học tập góp phần bổ sung kiến thức, cung cấp cho trẻ những hiểu biết cần thiết để hoàn thiện bản thân hơn, nhất là với một người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, học tập còn là quá trình rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm thực tế trong môi trường phù hợp để các bé biết cách tự vượt qua khó khăn, cạm bẫy.

 Thần đồng 3 tuổi kiếm được cả tỷ đồng, nhưng càng lớn càng hỗn hào: Chỉ tay đòi đuổi BGK, cuộc sống hiện tại hoàn toàn đối lập! - Ảnh 8.

Ảnh minh hoạ

Thứ hai, phải biết dung hoà công việc

Khi trẻ nổi tiếng sớm, nhiều phụ huynh có suy nghĩ để con tận dụng sự nổi tiếng khi còn có thể mà ôm đồm rất nhiều việc cùng một lúc. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến việc học tập, sinh hoạt hàng ngày của bé và quan trọng nhất là có tác động không tốt đến sức khoẻ, tâm lý trong độ tuổi đang hoàn thiện.

Thứ ba, cần phải có định hướng rõ ràng trong công việc

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng khó lường. Bởi khi trẻ bộc lộ tài năng và trở nên nổi tiếng sẽ có rất nhiều cám dỗ chẳng hạn như cho bé làm việc không đúng chuyên môn, mặc trang phục không phù hợp lứa tuổi, hoàn cảnh... Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của trẻ, vì vậy cần vạch ra kế hoạch, hạn chế những hình ảnh hở hang, concept táo bạo. Điều này sẽ giúp bảo vệ tuổi thơ của các bé tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Doanh nghiệp & tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nắm chắc 5 phút có thể cải biến vận mệnh, giúp cuộc sống ung dung

Năm phút chỉ là một giọt nước trong bể thời gian cuộc đời, nhưng năm phút này có thể quyết định tầm cao của cuộc đời bạn. Nếu nắm bắt được năm phút hoàng kim này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên ung dung hơn rất nhiều.

'Cháu, cháu rất muốn được gọi điện thoại cho mẹ như những người khác...'

Có những cuộc điện thoại chẳng cần có người nghe, nhưng người gọi vẫn cảm thấy ấm lòng, ta gọi nó là "cuộc điện thoại tới thiên đường"...

Mang tiền về cho mẹ và tranh cãi về bài học đạo đức

Bản rap "Mang tiền về cho mẹ" tạo cơn sốt trên mạng xã hội và gây nhiều tranh cãi: Vì sao một bản nhạc lại dễ dàng lan tỏa về tính giáo dục hơn các bài học khô cứng trong nhà trường?

Thay đổi tư duy, tiếp nhận cái mới sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội

Muốn thành công, bạn phải rèn luyện thói quen tiếp nhận cái mới và có thái độ tích cực để hưởng ứng nó. Không ngừng làm mới và hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn mở ra được nhiều cánh cửa cơ hội.

Mang tiền về cho mẹ là cách phản hồi rõ nhất: Công việc, cuộc sống con đều ổn, mẹ đừng lo!

Lý do là bởi thứ chúng ta mang về cho bố mẹ không chỉ là tiền mà còn là lòng biết ơn, là sự báo hiếu, là lời tri ân.

Đen Vâu: Những ý kiến Mang tiền về cho mẹ mang đầy ác ý, còn Đen nghĩ ai muốn mang gì về thì mang

Chúng tôi đã liên hệ với Đen Vâu sau khi lyrics bản rap Mang Tiền Về Cho Mẹ của nam rapper gây tranh cãi và cho rằng lời rap đó quá "thực dụng".

Người trí tuệ sống đời đời ung dung

Khôn ngoan là cách thức sinh tồn, trí tuệ mới là cảnh giới sống. Trong cuộc đời con người, rèn luyện năng lực thì dễ, nhưng tu dưỡng trí tuệ lại rất khó. Bạn đã thực sự hiểu rõ về "khôn ngoan" và "trí tuệ" hay chưa?

3 loại tiền càng tiêu càng dễ giàu, mang tiền về cho mẹ chính là thượng sách

Kiếm tiền bằng sức lao động là khả năng của mỗi người. Nhưng làm thế nào để "tiền đẻ ra tiền" thì không phải ai cũng ai tỏ tường.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022