Các loại gia vị với sức khỏe của bạn

Gia vị chứa một hỗn hợp các chất hóa học tự nhiên mạnh, góp phần tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ cũng có thể cung cấp một lượng các hợp chất chống oxy hóa nhiều hơn một phần ăn trái cây hoặc rau - ví dụ, chỉ 1g hạt tiêu đen chứa các hợp chất chống oxy hóa tương đương với 100g cà chua.

Sô-cô-la đen chứa hợp chất chống oxy hóa

Sô-cô-la đen chứa hợp chất chống oxy hóa flavonoid cao hơn bất kỳ loại thực phẩm nào, chẳng hạn như cao gấp 5 lần so với việt quất. Trong khi một số flavonoid chỉ ở dạng đơn phân (monomer), sô-cô-la đen đặc biệt giàu các flavonoid đa phân (oligomer) có lợi hơn nhiều cho sức khỏe.

Dầu ô liu hạn chế hình thành các cục máu đông

Dầu ô liu là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống “siêu lành mạnh” của cư dân Địa Trung Hải. Thành phần chính của dầu là axit oleic không bão hòa đơn - giúp giảm hấp thu cholesterol, hạn chế cholesterol “xấu” trong khi không biến đổi cholesterol “tốt”.

Đậu nành tốt cho sắc đẹp Phụ nữ

Đậu nành có chứa các hợp chất isoflavone, một loại hormone thực vật. Khi ăn, các hợp chất được vi khuẩn trong ruột già phá vỡ để hình thành hoạt chất genistein và daidzein, có hoạt tính giống như oestrogen trong cơ thể.

Nấm dược liệu - được 'tôn sùng' ở châu Á

Bên cạnh các loại nấm ăn quen thuộc, nấm dược liệu - được “tôn sùng” ở châu Á từ hơn 3.000 năm qua - ngày càng được chuộng dùng trên thế giới.

Cải bó xôi rau tăng lực của thủy thủ Popeye

Loại rau “tăng lực”, giàu folate (axit folic, hay vitamin B9) này là món khoái khẩu của chàng thủy thủ Popeye. Thiếu hụt folate nhanh chóng khiến cho cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng và nếu không sớm bù đắp sẽ dẫn đến thiếu máu.

ĂN LÀNH SỐNG MẠNH - SỨC KHỎE VỮNG BỀN

chế độ ăn uống lành mạnh là nền tảng cơ bản để có được sức khỏe tốt và còn hơn thế nữa, bệnh tật cũng có thể chữa trị bằng cách ăn uống đúng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 22/11/2024