Sách quý đến tận tay vùng sông nước miền Tây hữu tình

24/07/2018 11:17
Sách quý đến tận tay vùng sông nước miền Tây hữu tình

Ngày 23.7, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiên quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã trao tặng hơn 8.000 cuốn sách quý đổi đời đến sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp, đối tác, cộng đồng tại TP. Cần Thơ – thủ phủ miền Tây Nam Bộ.

Ngay từ sáng sớm, Hành trình từ Trái tim đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho bà con tại chợ nổi Cái Răng - một trong ba chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng là khu chợ nổi tiếng của mảnh đất Tây Đô, mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt du khách trong, ngoài nước mỗi khi có dịp du lịch Cần Thơ.

Chị Nguyễn Thị Út, chủ ghe dưa hấu bán ở chợ nổi Cái Răng bộc bạch: “Cuộc sống của hầu hết bà con tiểu thương tại đây còn khó khăn nên những những cuốn sách quý mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend gửi tặng rất ý nghĩa, sẽ tiếp thêm nhiều động lực để bà còn tiểu thương nơi đây thay đổi suy nghĩ, làm giàu đổi đời”.

Đáng chú ý, từ sáng sớm, hàng ngàn bạn trẻ của TP.Cần Thơ và nhiều tỉnh thành lân cận ở khu vực miền Tây Nam Bộ cũng đã hào hứng đến tham gia chương trình giao lưu và ký tặng sách quý đổi đời tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ với sự đồng hành của Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My, Mâu Thủy và Huyền My. Thậm chí, nhiều bạn trẻ dù ở rất xa Cần Thơ nhưng từ ngày 22.7 đã không ngại đường xá xa xôi đến với Hành trình để mong nhận được tận tay những cuốn sách quý đổi đời.

Tại chương trình, sự xuất hiện của Ngọc Hân, Hoàng My, Mâu Thủy và Huyền My đã chiếm được cảm tình lớn của mọi người, nhất là các bạn trẻ bởi vẻ ngoài xinh đẹp rạng rỡ và lối ứng xử thông minh, khéo léo. Tại đây, các người đẹp đồng hành đã chia sẻ những cuốn sách mình tâm đắc đến các bạn sinh viên.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ cô rất xúc động trước tình cảm của các bạn trẻ ở Cần Thơ dành cho cô và những người chị em khác cùng các cuốn sách quý. Cô rất may mắn khi tham gia hành trình từ những ngày đầu tiên và được truyền cảm hứng đọc sách cũng như ý chí khởi nghiệp kiến quốc cho hàng triệu thanh niên Việt.

Ngọc Hân tiết lộ Nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách gối đầu giường của cô, bởi từ những công thức được đúc kết trong sách, Ngọc Hân đã tạo lập kế hoạch cho khát vọng lớn của mình và đã thành công khi cô khởi nghiệp với áo dài. Ngoài ra, cô còn thích cuốn Đắc Nhân tâm bởi nó đã giúp cô học hỏi và trải nghiệm nhiều kỹ năng, kết nối các nguồn lực hiệu quả hơn, giúp sự nghiệp của cô ngày càng vững chắc.

Á hậu Huyền My cũng nhận thấy mình có trách nhiệm hơn nữa với hành trình và hứa sẽ làm tốt nhất vai trò người truyền cảm hứng về tri thức đến các bạn trẻ. “Huyền My sẽ cùng Tập đoàn Trung Nguyên Legend và những nhân vật ảnh hưởng khác mang những cuốn sách quý được cẩn trọng tuyển chọn bởi tâm huyết thiện lành của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ để giúp 30 triệu thanh niên Việt tiếp cận nguồn tri thức nhân loại, xây dựng ý chí, khát vọng và luôn hướng về mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam vĩ đại, hùng cường”, Huyền My chia sẻ.

Trong khi đó, Á hậu Hoàng My tự hào khi là một người trẻ được đồng hành cùng Hành trình Từ trái tim trên rất nhiều chặng đường và được tận tay trao, ký tặng những cuốn sách quý đến các bạn sinh viên. Còn Á hậu Mâu Thủy nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Cần Thơ phải dành nhiều thời gian đọc sách hơn bởi tri thức là nguồn sức mạnh lớn lao để giúp mỗi người đi đến thành công nhanh, bền vững hơn. Và thành công cũng chỉ đến với những người luôn nỗ lực, không đầu hàng trước khó khăn, có chí lớn, có khát vọng vĩ đại.

Thích thú khi được tặng quyển sách Đắc Nhân tâmNghĩ giàu Làm giàu, bạn Mỹ Quyên – người dân tộc Khơ me, đồng thời là sinh viên Trường đại học Cần Thơ chia sẻ: “Em đã đọc xong cuốn Nghĩ giàu Làm giàu, sau khi đọc xong cuốn sách này, em thấy bản thân mình phải có tư duy tích cực và phải có trách nhiệm thực hiện ước mơ, đam mê của mình dù nó có khó khăn thế nào đi chăng nữa. Hôm nay, em lại được tặng thêm cuốn Đắc nhân tâm nên em vui lắm, bởi đây là cuốn sách em mong chờ được nhận từ lâu. Em thấy Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất ý nghĩa, bởi mang đến nhiều kiến thức chân, thiện, mỹ cho giới trẻ. Em hy vọng hành trình đến gần hơn với các bạn sinh viên trên mọi miền cả nước để lan tỏa khát vọng đổi đời đến tất cả thanh niên Việt Nam”, Mỹ Quyên nói.

Đáng chú ý, cùng ngày, những cuốn sách quý đổi đời cũng đã được trao tặng đến đồn biên phòng cửa khẩu Năm Căn, thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ các cán bộ đang công tác tại đây. Đồng thời, những chiếc xe đặc biệt, khác biệt chuyên chở ánh sáng tri thức của Tập đoàn Trung Nguyên Legend cũng đã chính thức đặt chân đến tọa độ GPS001 và biểu tượng tại Đất Mũi Cà Mau – điểm cực Nam của Tổ quốc.

Tiếp tục Hành trình từ Trái tim, ngày 24.7, những chiếc xe chuyên chở tri thức, ánh sáng khát vọng đổi đời sẽ đến với Thư viện tỉnh Cà Mau để trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 26.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 31 ngày (26.6 – 26.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nỗ lực thực hiện toàn tâm toàn ý bằng tấm lòng và tâm chí thiện lành, để cùng các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tạiwww.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.

P.D


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thử lý giải chuyện vua Lý đột nhiên bị điên khi nương nhờ nhà Trần

Người có thần kinh yếu mà lại thích nghe việc biện bạch, kiện tụng rồi chỉ đạo quy trình xét xử thì thật là hiếm có. Có lẽ khi binh quyền mất hết thì nhà vua cũng chỉ còn quyền hành ở mỗi mấy vụ xử án tù phạm nhỏ nhặt mà thôi.

J.K Rowling bị chiếm danh hiệu 'Nhà văn kiếm tiền nhiều nhất thế giới'

Theo tạp chí Forbes, James Patterson và J.K Rowling là hai nhà văn duy nhất xuất hiện trong danh sách “100 ngôi sao có thu nhập cao nhất thế giới năm 2018”. Đây cũng là hai cái tên hiếm hoi của làng văn học có thể cạnh tranh với các nghệ sĩ Hollywood và những VĐV thể thao nổi tiếng về khoản tài chính.

Chuyện nghe đài - kỳ 2: Sướng khổ cũng bởi đài

Mấy ông sắm được đài, oai thì oai thật nhưng nhiều khi cũng chẳng sung sướng gì. Khổ nhất là mua pin. Đem đài đi đăng ký, được cấp cho cái giấy chứng nhận, hằng tháng nhà nước phân phối một đôi pin Con Thỏ.

Chuyện nghe đài

Có những người nghiện nghe đài, buổi tối vừa làm việc nhà vừa nghe, chủ yếu là mấy chương trình ưa thích: Tiếng thơ, Câu chuyện cảnh giác, Đọc truyện đêm khuya, Khắp nơi ca hát, Dân ca và nhạc cổ truyền.

Sài Gòn - miền đất bao dung

Hồi mới lên Sài Gòn, bạn hay lắc đầu ngao ngán, ghét Sài Gòn quá đỗi.

Người sáng lập Hạt Giống Tâm Hồn và Trí Việt - First News

Hạt Giống Tâm Hồn là thương hiệu của tủ sách và một chương trình cộng đồng do Trí Việt - First News khởi động, được bạn đọc, nhất là các bạn trẻ rất yêu thích, trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản.

Nước Việt suýt tan nát nếu không có Trần Tự Khánh quyết đoán, khôn ngoan

Nếu không có Trần Tự Khánh quyết đoán mưu cao thì nước Việt hồi thế kỷ 13 có thể rơi vào vòng xoáy nội chiến rồi làm mồi cho ngoại bang xâm lược.

Trần Tự Khánh mới là tay đội trời đạp đất, dọn đường cho Trần Thủ Độ

Trần Thủ Độ được coi là gian hùng hay nói nhẹ đi là quyền thần cuối triều Lý trong việc thúc đẩy việc sụp đổ của nhà Lý để chuyển sang cho nhà Trần. Tuy nhiên, Trần Thủ Độ chỉ là người hoàn tất công đoạn cuối được đàn anh Trần Tự Khánh dọn đường từ trước. Trần Tự Khánh mới thực sự là tay gian hùng số 1 trong việc thúc đẩy chuyển từ Lý sang Trần.

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Vì sao giới trẻ Mỹ quay lưng lại với AI?

Suy ngẫm - Hoa Vũ - 04/08/2026 10:00
Khảo sát tại Mỹ cho thấy ngày càng nhiều người trẻ lo ngại AI làm mai một kỹ năng, thu hẹp cơ hội việc làm và giảm ý nghĩa công việc.

Người hùng Tây Ban Nha Marc Cucurella: "Bóng đá rất quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn nhiều"

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 04/08/2026 09:00
Hậu vệ tuyển Tây Ban Nha Marc Cucurella thu hút sự chú ý nhờ hành trình sự nghiệp nhiều ngã rẽ, mái tóc xoăn đặc trưng và câu chuyện gia đình phía sau sân cỏ.

Con đường chuyển hóa - Tâm bình an

Từ sách - Phim - FN - 04/08/2026 08:00
Có một thiền sư đáng kính, được người dân trong vùng gọi là Phật sống. Mỗi lần gặp thiền sư đó, họ đều chào: “Dạ con chào Phật sống, con chào bậc thánh thiện”. Và lúc nào vị thiền sư cũng chỉ đáp lại: “Vậy à”.

Apple lưu ý người dùng không nên lạm dụng một nút bấm trên iPhone

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 03/08/2026 11:00
Thao tác tưởng chừng vô hại này có thể khiến iPhone đối mặt với nguy cơ hư hỏng.

Bạn có đang mắc phải tình trạng “Rumination” - Càng nghĩ càng mắc kẹt?

Suy ngẫm - TĐ - 03/08/2026 10:00
Có lẽ ai cũng từng trải qua những đêm nằm thao thức vì một cuộc tranh cãi chưa có hồi kết, một quyết định sai lầm trong quá khứ hay nỗi lo về tương lai. Chúng ta tin rằng nếu tiếp tục suy nghĩ thêm một chút nữa, câu trả lời sẽ xuất hiện. Nhưng thực tế, điều xảy ra thường là ngược lại.

Khi "văn hóa đọc" không chỉ dừng lại ở việc “đọc”: Công nghệ đang định nghĩa lại cách con người tiếp nhận tri thức?

Phong cách sống - Minh Ngọc - 03/08/2026 09:00
Không còn chỉ gói gọn trong những trang sách, tri thức ngày nay được tiếp nhận qua video, podcast, AI và nhiều nền tảng số khác, đặt ra câu hỏi liệu công nghệ đang làm phai nhạt văn hóa đọc hay mở ra một "văn hóa tiếp nhận thông tin" mới.

Con đường chuyển hóa - Nói nhiều không bằng nói đúng

Từ sách - Phim - FN - 03/08/2026 08:00
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS