Thói quen ai cũng mắc khi nấu ăn khiến rau củ quả mất luôn khả năng phòng chống ung thư

Rau củ quả rất dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có khả năng phòng chống ung thư. Thế nhưng thói quen này đã làm mai một đáng kể những lợi ích trên.

Những 'bó hoa rau củ quả' đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp

Thay vì mua những bó hoa tươi chỉ để ngắm, chị Chang cùng chồng đi chợ phiên mua một giỏ đầy ắp rau, củ, quả đủ màu sắc và tự tay cắm thành những "bó hoa" độc đáo dành tặng bản thân nhân ngày 20/10.

Gọi đò ơi! giúp đỡ người khó khăn: Một chai nước mắm hay tấn rau củ được cho đúng người, đúng nơi thật sự cần

18.932 người cần giúp đỡ, đó là con số mà các mái ấm, các bếp ăn, các nhóm yếu thế đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thất nghiệp, thiếu ăn … trong mùa dịch này đã được Gọi Đò Ơi! tìm kiếm và hỗ trợ trong thời gian qua.

Bà chủ sạp rau củ tí hon tốn cả gia tài để có được kỹ thuật "nghịch đất"

Nếu không được nhìn tận mắt hoặc có ngón tay của Như Quỳnh đặt bên cạnh để so sánh, không thể tin nổi sạp rau trái đầy màu sắc ấy lại bé xíu xiu như vậy.

Loại rau củ trồng trong nước trang trí cho bàn làm việc thêm xinh

Từ các nguyên liệu quen thuộc dễ tìm, cách trồng củ hành tây, khoai lang, cà rốt... trong cốc nước dưới đây sẽ khiến bạn đọc không khỏi thích thú vì có ngay một cây “bonsai” xinh xắn.

Xà lách có tác dụng giải khát lợi tiểu và làm dịu thần kinh

Đôi khi chúng ta nghĩ xà lách, hay rau diếp, chỉ là một loại rau ghém nhưng chúng lại là nguồn dồi dào folate và chất xơ pectin. Thành phần dinh dưỡng trong xà lách còn tùy thuộc vào màu sắc của rau: rau có màu đậm thì chứa nhiều beta-carotene.

Trái cây rau củ ăn sao cho tốt

Rau, củ và trái cây chứa nhiều β-caroten, vitamin C, một số vitamin nhóm B và các hoạt chất tự nhiên (phytochemical) – những dưỡng chất quan trọng mang lại sức sống cho làn da, giữ đôi mắt khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cà chua loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể

Cà chua giàu beta-carotene, vitamin C và lycopene, một hợp chất hóa học tự nhiên siêu dược tính và là nguồn tạo sắc đỏ tươi cho quả. Lycopene được nhận thấy có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, giảm cholesterol, bảo vệ da và mắt, tăng cường khả năng miễn dịch.

Bắp ngô tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa

Nhiều giống bắp được trồng hiện nay là loại đã biến đổi gen, các giống bắp vàng ngày nay có hàm lượng đường rất cao. Tuy nhiên, các giống bắp truyền thống, đặc biệt là bắp xanh, có giá trị dinh dưỡng rất cao giúp cân bằng đường huyết, tăng cường sức khỏe mắt, làm thông suốt đường tiết niệu. Bắp vàng chứa nhiều beta-carotene hơn, trong khi bắp đỏ và bắp xanh chứa nhiều anthocyanin hơn.

BỘ SÁCH TRÁI CÂY VÀ RAU CỦ CHỮA BỆNH

Các loại rau củ và trái cây thông dụng có tác dụng trị bệnhvà tăng cường sức khỏe, sức đẹp. Bạn có biết là rau quả chúng ta ăn hàng ngày cũng có thể trị bệnh và tăng cường sức khỏe rất hữu hiệu, có khi còn hơn hẳn các loại tân dược đắt tiền và nhiều tác d

DINH DƯỠNG CHỮA BỆNH - RAU CỦ

Việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người là điều thiết yếu, đặc biệt đối với rau - củ - quả tươi là điều không thể bỏ qua. Vì những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mà còn tác động đến trạng thái lành mạnh về
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 22/11/2024