Phong trào #MeToo đã tới Bollywood

01/10/2018 09:47
Phong trào #MeToo đã tới Bollywood

Một cuộc chiến đã nổ ra tại kinh đô điện ảnh của Ấn Độ.

Cách đây vài ngày, Tanushree Dutta (34 tuổi) – Hoa hậu Ấn Độ năm 2004 và là một diễn viên nổi tiếng – đã tiết lộ trên mạng xã hội Twitter rằng cô từng bị đồng nghiệp nam Nana Patekar (67 tuổi) lạm dụng tình dục vào năm 2008 trên trường quay của phim Horn 'Ok' Pleassss. Janice Sequeira - một nhà báo – công khai ủng hộ cáo buộc của Tanushree Dutta và tự nhận là đã chứng kiến mọi việc.

Priyanka Chopra (36 tuổi) – một trong những ngôi sao người Ấn nổi tiếng nhất thế giới – đã chia sẻ lại dòng tweet của Tanushree Dutta kèm theo nội dung: “Hoàn toàn đồng ý. Cả thế giới cần tin vào những người sống sót”. Tuy nhiên, Tanushree Dutta nói rằng cô không muốn bị gọi là “người sống sót” như lời của Chopra.

Priyanka Chopra

"Vâng, thật tuyệt vời. Priyanka cuối cùng đã quyết định tham gia vào cuộc chiến. Đây là một động thái thông minh đối với cô ấy vào thời điểm này. Thế nhưng tôi muốn mọi người biết rằng tôi không tự hạ thấp bản thân trở thành kẻ sống sót. Tôi có tên tuổi, câu chuyện và bằng chứng rõ ràng để kể. Tôi làm vậy không chỉ vì mình mà còn cho những thế hệ mai sau”, Tanushree Dutta nói.

Năm 2008, Tanushree Dutta từng đưa ra cáo buộc tương tự ngay sau sự cố nhưng cô đã không được lắng nghe. “Khi ấy, những chuyện như thế này chỉ được bàn luận sau cánh cửa đóng kín mà thôi. Chẳng ai ủng hộ tôi cả”, cô nói với kênh truyền hình Zoon TV.

Tanushree Dutta hiện mang quốc tịch Mỹ

Nana Patekar phủ nhận mọi cáo buộc. Rajendra Shirodkar – luật sư của ông – đã đe dọa sẽ kiện Tanushree Dutta ra tòa vì đưa ra “những cáo buộc sai lầm”.

“Chúng tôi đã gửi cho Tanushree Dutta một thông báo do đã thực hiện các cáo buộc sai sự thật. Cô ấy nên xin lỗi thân chủ của tôi. Nếu không làm vậy, chúng tôi sẽ lên kế hoạch pháp lý chống lại Dutta”, Rajendra Shirodkar trả lời phỏng vấn của tờ tin Reuters.

Theo lời của Tanushree Dutta, cô đã từ chối lời đề nghị “được thân mật hơn” từ bạn diễn. Nana Patekar sau đó đã gọi vài người làm việc cho một đảng phái chính trị địa phương phá hoại xe của cô và có hành vi hăm dọa.

Nana Patekar phủ nhận mọi cáo buộc

Phong trào #MeToo đến từ Hollywood đã ảnh hưởng tới Bollywood - nơi phần lớn các nhà sản xuất và nhà làm phim Ấn Độ đều là nam giới. Hầu hết trong số họ là từ các gia đình nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Cũng như Priyanka, một loạt các ngôi sao Bollywood nổi tiếng, gồm Twinkle Khanna, Sonah Ahuja và Farham Akhtar đã ủng hộ Tanushree. Trong khi đó, nam diễn viên Salman Khan thì vấp phải phản ứng dữ dội khi đưa ra ý kiến trái chiều. "Tôi không biết gì về điều này. Hãy để tôi từ từ tìm hiểu và tôi chắc chắn các nhóm pháp lý sẽ xử lý điều này”, anh nói với một nhà báo tại một sự kiện gần đây.

Tháng 10.2017, tờ New York Times đăng tải một phóng sự điều tra tiết lộ quá khứ từng lạm dụng nhiều phụ nữ trong suốt 3 thập niên của nhà sản xuất phim quyền lực Harvey Weinstein. Sự việc này đã cuốn cả Hollywood và thế giới vào một cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tình dục kéo dài gần 1 năm qua cũng như góp phần thúc đẩy phong trào #MeToo quay trở lại.

Những phụ nữ tự xưng là nạn nhân của nạn quấy rối hoặc tấn công tình dục chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và liên kết với nhau bằng cách sử dụng hashtag #MeToo. Rất nhiều trong số đó là những ngôi sao nổi tiếng.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hợp luyện diễu binh, diễu hành phục vụ lễ 30-4 tại sân bay Biên Hòa

Sáng 11.4, tại sân bay Biên Hòa, Tiểu ban diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức chương trình hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất với sự tham gia của các khối quân đội, công an.
2

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
3

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Phận đời cô quạnh của nhạc sĩ Thanh Bình: Cuộc tình đã lỡ với bao nhiêu thương đau

Nhạc sĩ Thanh Bình ra đi không có vợ con bên cạnh, chỉ có những ca khúc do ông viết thay lời đưa tiễn ông, nhất là bài hát "Tình lỡ" mang đầy dấu vết kỷ niệm đời ông...

Trước ngày sinh nhật, Đàm Vĩnh Hưng tự vấn 'Mình có sao đâu' ở tuổi U.50

Chưa bao giờ người ta thấy Đàm Vĩnh Hưng cho phép mình được ‘nghỉ ngơi’ sau những thành phẩm đánh bắt được từ chuyến ‘ra khơi’ trước đó. Sau “Yêu tận cùng, đau tận cùng” và hai phiên bản “Hello”, nam ca sĩ đã tiếp tục ‘làm loạn’ Vpop khi hé lộ album mới: “Một mình có sao đâu”, ra mắt vào đêm sinh nhật anh 2.10.

Phan Thị Mơ rạng rỡ về quê hương Tiền Giang quảng bá du lịch

Hoa hậu Phan Thị Mơ vừa trở lại quê nhà để thực hiện trọng trách với quê hương sau khi giành vương miện cao quý. Theo đó, cô đã có buổi lễ ký kết sẽ đồng hành cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Tiền Giang.

Đội sao hạng A dự đám cưới của Gwyneth Paltrow

Trong danh sách khách mời tất nhiên có “chồng trên màn ảnh” của Gwyneth Paltrow là “Iron Man” Robert Downey Jr. Mặc dù vậy, Chris Martin – chồng cũ của cô – lại không có mặt dù chỉ đang cách địa điểm tổ chức lễ cưới 2 tiếng đồng hồ chạy xe.

Lindsay Lohan bị đánh vào mặt ngay trên phố

Cách đây vài giờ, Lindsay Lohan đã khiến cho người hâm mộ của cô một phen hốt hoảng khi đăng tải hai đoạn clip lên Instagram ghi nhận cảnh cô bị hành hung ngay trên đường phố Paris.

Người mẫu 22 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố

Cái chết của người mẫu Tara Fares chỉ đến một ngày sau khi cô được bình chọn là một trong những ngôi sao truyền thông xã hội nổi tiếng nhất của Iraq.

Nữ diva hàng đầu Hàn Quốc So Hyang biểu diễn cùng các nghệ sĩ Việt

Với chất giọng nội lực, cao vút của mình, So Hyang hứa hẹn sẽ đem tới tiết mục trình diễn đẳng cấp, hòa quyện nhịp nhàng cùng dàn nhạc Maius Philharmonic và các nghệ sĩ Việt vào ngày 30.9 tới đây trong chương trình "Vietnam Concert 2018".

Hillary Clinton bất ngờ vào vai phụ trong phim truyền hình

Có vẻ như sự nghiệp diễn xuất của bà Hillary Clinton đã bắt đầu phát triển khi mùa thu này bà tham gia đến tận 2 phim truyền hình.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?

Nghề rùng rợn, lóc xương rắn, lột xác chó nhà... bán hàng chục triệu đồng

Phong cách sống - Cam Ly - 20/04/2025 10:00
Giữa vô vàn những nghề thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn, nghề làm tiêu bản xương động vật là công việc đầy bí ẩn, có phần rùng rợn.

Xem "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đỏ hoe mắt: Thương con nhưng khiến con xa lánh bố

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 20/04/2025 09:00
Tôi thương con trai hết lòng, nhưng con cứ thấy tôi là lủi đi chỗ khác.

Bước về phía an vui cùng bộ sách 'Sống an vui' và 'Làm chủ cuộc đời' của thiền sư Khangser Rinpoche

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 20/04/2025 08:00
Hai cuốn sách nhỏ của Tiến sĩ Phật học Khangser Rinpoche – “Sống an vui” và “Làm chủ cuộc đời” – xuất hiện như một nốt trầm tĩnh tại giữa ồn ào thường nhật, nơi người đọc có thể từng bước tiến gần hơn về phía bình an và hạnh phúc.

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Giải trí - Thuỷ Long - 19/04/2025 13:00
Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

3 kiểu nói chuyện độc hại, âm thầm phá nát mối quan hệ gia đình, kìm hãm sự phát triển của con cái

Kỹ năng - Như Nguyễn - 19/04/2025 12:00
Thay vì giải quyết vấn đề, 3 cách nói chuyện, giao tiếp dưới đây vô hình chung khiến mối quan hệ gia đình của bạn ngày càng tồi tệ, xuống dốc.

Học hỏi 14 thói quen của những người sáng tạo để trở nên sáng tạo hơn

Suy ngẫm - TĐ - 19/04/2025 11:00
Nếu bạn đang mắc kẹt trong bài tập hoặc dường như không thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật, hãy tập trung xây dựng những thói quen sau đây của những người sáng tạo. Theo thời gian, bạn sẽ học được cách sáng tạo nhanh hơn, dễ dàng hơn và lâu dài hơn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 22/04/2025