Phong trào #MeToo đã tới Bollywood

01/10/2018 09:47
Phong trào #MeToo đã tới Bollywood

Một cuộc chiến đã nổ ra tại kinh đô điện ảnh của Ấn Độ.

Cách đây vài ngày, Tanushree Dutta (34 tuổi) – Hoa hậu Ấn Độ năm 2004 và là một diễn viên nổi tiếng – đã tiết lộ trên mạng xã hội Twitter rằng cô từng bị đồng nghiệp nam Nana Patekar (67 tuổi) lạm dụng tình dục vào năm 2008 trên trường quay của phim Horn 'Ok' Pleassss. Janice Sequeira - một nhà báo – công khai ủng hộ cáo buộc của Tanushree Dutta và tự nhận là đã chứng kiến mọi việc.

Priyanka Chopra (36 tuổi) – một trong những ngôi sao người Ấn nổi tiếng nhất thế giới – đã chia sẻ lại dòng tweet của Tanushree Dutta kèm theo nội dung: “Hoàn toàn đồng ý. Cả thế giới cần tin vào những người sống sót”. Tuy nhiên, Tanushree Dutta nói rằng cô không muốn bị gọi là “người sống sót” như lời của Chopra.

Priyanka Chopra

"Vâng, thật tuyệt vời. Priyanka cuối cùng đã quyết định tham gia vào cuộc chiến. Đây là một động thái thông minh đối với cô ấy vào thời điểm này. Thế nhưng tôi muốn mọi người biết rằng tôi không tự hạ thấp bản thân trở thành kẻ sống sót. Tôi có tên tuổi, câu chuyện và bằng chứng rõ ràng để kể. Tôi làm vậy không chỉ vì mình mà còn cho những thế hệ mai sau”, Tanushree Dutta nói.

Năm 2008, Tanushree Dutta từng đưa ra cáo buộc tương tự ngay sau sự cố nhưng cô đã không được lắng nghe. “Khi ấy, những chuyện như thế này chỉ được bàn luận sau cánh cửa đóng kín mà thôi. Chẳng ai ủng hộ tôi cả”, cô nói với kênh truyền hình Zoon TV.

Tanushree Dutta hiện mang quốc tịch Mỹ

Nana Patekar phủ nhận mọi cáo buộc. Rajendra Shirodkar – luật sư của ông – đã đe dọa sẽ kiện Tanushree Dutta ra tòa vì đưa ra “những cáo buộc sai lầm”.

“Chúng tôi đã gửi cho Tanushree Dutta một thông báo do đã thực hiện các cáo buộc sai sự thật. Cô ấy nên xin lỗi thân chủ của tôi. Nếu không làm vậy, chúng tôi sẽ lên kế hoạch pháp lý chống lại Dutta”, Rajendra Shirodkar trả lời phỏng vấn của tờ tin Reuters.

Theo lời của Tanushree Dutta, cô đã từ chối lời đề nghị “được thân mật hơn” từ bạn diễn. Nana Patekar sau đó đã gọi vài người làm việc cho một đảng phái chính trị địa phương phá hoại xe của cô và có hành vi hăm dọa.

Nana Patekar phủ nhận mọi cáo buộc

Phong trào #MeToo đến từ Hollywood đã ảnh hưởng tới Bollywood - nơi phần lớn các nhà sản xuất và nhà làm phim Ấn Độ đều là nam giới. Hầu hết trong số họ là từ các gia đình nổi tiếng trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Cũng như Priyanka, một loạt các ngôi sao Bollywood nổi tiếng, gồm Twinkle Khanna, Sonah Ahuja và Farham Akhtar đã ủng hộ Tanushree. Trong khi đó, nam diễn viên Salman Khan thì vấp phải phản ứng dữ dội khi đưa ra ý kiến trái chiều. "Tôi không biết gì về điều này. Hãy để tôi từ từ tìm hiểu và tôi chắc chắn các nhóm pháp lý sẽ xử lý điều này”, anh nói với một nhà báo tại một sự kiện gần đây.

Tháng 10.2017, tờ New York Times đăng tải một phóng sự điều tra tiết lộ quá khứ từng lạm dụng nhiều phụ nữ trong suốt 3 thập niên của nhà sản xuất phim quyền lực Harvey Weinstein. Sự việc này đã cuốn cả Hollywood và thế giới vào một cuộc chiến chống lại nạn lạm dụng tình dục kéo dài gần 1 năm qua cũng như góp phần thúc đẩy phong trào #MeToo quay trở lại.

Những phụ nữ tự xưng là nạn nhân của nạn quấy rối hoặc tấn công tình dục chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội và liên kết với nhau bằng cách sử dụng hashtag #MeToo. Rất nhiều trong số đó là những ngôi sao nổi tiếng.

Mai Thảo (theo Daily Mail)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phận đời cô quạnh của nhạc sĩ Thanh Bình: Cuộc tình đã lỡ với bao nhiêu thương đau

Nhạc sĩ Thanh Bình ra đi không có vợ con bên cạnh, chỉ có những ca khúc do ông viết thay lời đưa tiễn ông, nhất là bài hát "Tình lỡ" mang đầy dấu vết kỷ niệm đời ông...

Trước ngày sinh nhật, Đàm Vĩnh Hưng tự vấn 'Mình có sao đâu' ở tuổi U.50

Chưa bao giờ người ta thấy Đàm Vĩnh Hưng cho phép mình được ‘nghỉ ngơi’ sau những thành phẩm đánh bắt được từ chuyến ‘ra khơi’ trước đó. Sau “Yêu tận cùng, đau tận cùng” và hai phiên bản “Hello”, nam ca sĩ đã tiếp tục ‘làm loạn’ Vpop khi hé lộ album mới: “Một mình có sao đâu”, ra mắt vào đêm sinh nhật anh 2.10.

Phan Thị Mơ rạng rỡ về quê hương Tiền Giang quảng bá du lịch

Hoa hậu Phan Thị Mơ vừa trở lại quê nhà để thực hiện trọng trách với quê hương sau khi giành vương miện cao quý. Theo đó, cô đã có buổi lễ ký kết sẽ đồng hành cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Tiền Giang.

Đội sao hạng A dự đám cưới của Gwyneth Paltrow

Trong danh sách khách mời tất nhiên có “chồng trên màn ảnh” của Gwyneth Paltrow là “Iron Man” Robert Downey Jr. Mặc dù vậy, Chris Martin – chồng cũ của cô – lại không có mặt dù chỉ đang cách địa điểm tổ chức lễ cưới 2 tiếng đồng hồ chạy xe.

Lindsay Lohan bị đánh vào mặt ngay trên phố

Cách đây vài giờ, Lindsay Lohan đã khiến cho người hâm mộ của cô một phen hốt hoảng khi đăng tải hai đoạn clip lên Instagram ghi nhận cảnh cô bị hành hung ngay trên đường phố Paris.

Người mẫu 22 tuổi bị bắn chết ngay trên đường phố

Cái chết của người mẫu Tara Fares chỉ đến một ngày sau khi cô được bình chọn là một trong những ngôi sao truyền thông xã hội nổi tiếng nhất của Iraq.

Nữ diva hàng đầu Hàn Quốc So Hyang biểu diễn cùng các nghệ sĩ Việt

Với chất giọng nội lực, cao vút của mình, So Hyang hứa hẹn sẽ đem tới tiết mục trình diễn đẳng cấp, hòa quyện nhịp nhàng cùng dàn nhạc Maius Philharmonic và các nghệ sĩ Việt vào ngày 30.9 tới đây trong chương trình "Vietnam Concert 2018".

Hillary Clinton bất ngờ vào vai phụ trong phim truyền hình

Có vẻ như sự nghiệp diễn xuất của bà Hillary Clinton đã bắt đầu phát triển khi mùa thu này bà tham gia đến tận 2 phim truyền hình.

Xem Sex and the City, tôi ngừng hỏi con “Ăn gì chưa?”: Hóa ra con gái không vô tâm, chỉ là tôi không hiểu

Điện ảnh - Nguyễn Phượng - 24/08/2025 13:00
Một tập phim Sex and the City khiến tôi nhận ra lý do con gái tuổi teen luôn cáu gắt với bố mẹ. Hóa ra, không phải vì nó vô tâm mà vì tôi đã yêu sai cách.

6 loại trứng đã không bổ béo còn “phá hủy” nội tạng, mê mấy cũng phải nhịn

Kỹ năng - Ngọc Ái - 24/08/2025 12:00
Không chỉ dạ dày, nhiều cơ quan nội tạng khác cũng có thể “gặp nguy” nếu bạn ăn phải 6 loại trứng dưới đây.

Hé lộ lai lịch Cô Cô khi Khưu Xứ Cơ không truy sát Tiểu Long Nữ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/08/2025 11:00
Là nữ chính của Thần điêu đại hiệp, Tiểu Long Nữ có vai trò đặc biệt.

Người đàn ông chết trong 45 phút bỗng sống lại và kể về “thế giới bên kia”

Suy ngẫm - Lam Chi - 24/08/2025 10:00
Tôi nhìn thấy cơ thể của chính mình đang nằm đó. Cảm giác như đang xem một bộ phim mà nhân vật chính trông giống mình, nhưng lại không phải là mình”, người đàn ông kể lại.

Người lạ với chính ta - Có phải chúng ta đang bắt chước cách thể hiện sự đau khổ để trở thành một ai đó tốt hơn?

Từ sách - Phim - TĐ - 24/08/2025 09:00
Có những câu chuyện cứu rỗi chúng ta, và cũng có những câu chuyện giam hãm chúng ta, và khi đang ở giữa cơn bệnh, thật khó để biết đâu là điều gì…

Bùng nổ xu hướng sinh con nhưng không kết hôn – Phụ nữ tự tin vào 2 điều đàn ông không ngờ tới

Phong cách sống - Ứng Hà Chi - 24/08/2025 08:00
Ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới lựa chọn sinh con mà không cần chồng, sẵn sàng bỏ tiền mua tinh trùng để làm mẹ đơn thân. Trào lưu gây tranh cãi này đang tạo nên làn sóng bàn luận dữ dội về hôn nhân, tình yêu và vai trò của đàn ông trong xã hội hiện đại.

Xem "Sex Education" tôi bật khóc vì đã tìm ra cách cứu đứa con ngoan giỏi khỏi nguy hiểm

Điện ảnh - Vỹ Đình - 23/08/2025 13:00
Câu nói đó như một tát nước vào mặt tôi. Tôi đã bật khóc nức nở...

Thành công phụ thuộc vào 20% IQ, 80% còn lại nằm ở điều này – Cha mẹ cần biết để nuôi dạy con đúng cách

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 23/08/2025 12:00
Những người có chỉ số thông minh cao chưa chắc đã đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Nếu Đoàn Dự của Thiên Long Bát Bộ đến thế giới Thần Điêu Hiệp Lữ, chỉ có một cao thủ có thể đánh bại

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 23/08/2025 11:00
Liệu Đoàn Dự có thể khuynh đảo giang hồ nếu đặt chân đến thế giới Thần Điêu Hiệp Lữ?

Cố gắng làm gì khi có AI: Xu thế mới sau ‘nghỉ việc thầm lặng’, người lao động từ bỏ nỗ lực vì không có tương lai

Suy ngẫm - Băng Băng - 23/08/2025 10:00
Một làn sóng chán nản, từ chối cố gắng đang lan rộng trong người lao động khi AI dần cướp mất công việc của nhiều nhân viên bất kể họ có nỗ lực ra sao.

Tại sao có lúc bạn lại trở thành ‘Người lạ với chính ta’?

Từ sách - Phim - FN - 23/08/2025 09:00
Tâm thần học đã làm thay đổi thế giới bằng cách đưa nỗi đau tinh thần ra khỏi bóng tối của mê tín và đặt nó vào ngôn ngữ của khoa học, giúp những người từng bị xem là “ma quỷ ám” thành những bệnh nhân có thể được chữa trị và đồng cảm.

Học giỏi cách nào đây? Học giỏi không khó, khó là bạn chưa tìm ra cách học khôn ngoan

Từ sách - Phim - Quìn - 23/08/2025 08:00
Bạn có từng tự hỏi vì sao có những bạn học sinh luôn nằm trong top đầu, mà vẫn có thời gian chơi thể thao, giải trí, thậm chí ngủ đủ giấc? Bí quyết của họ không nằm ở tài năng thiên bẩm, mà ở việc lựa chọn cách học hiệu quả.

Kinh doanh khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/08/2025 13:00
Các công ti toàn cầu đã dùng công nghệ thông tin như chiến lược để cải tiến tính hiệu quả, giảm chi phí, tăng lợi nhuận, và cải tiến chất lượng.

Khi cuộc đời cho bạn quả quýt: Thiếu tiền cũng không đáng sợ bằng thiếu thứ này!

Điện ảnh - Ngọc Linh - 22/08/2025 12:00
"Làm chủ” một túp lều tranh với “làm nô lệ trong biệt thự”, chưa biết ai khổ hơn ai.

Cấp cứu giữa đêm vì ngộ độc, bác sĩ nhắc nhở 4 món rất quen nhưng nấu không cẩn thận

Kỹ năng - Ngọc Ái - 22/08/2025 11:00
Sau khi ăn tối khoảng 2 tiếng, người phụ nữ này đột nhiên đau bụng dữ dội, nôn mửa và không nhận ra người thân. Trong khi người nhà cho biết các món trong bữa ăn đều quen thuộc, không có gì đặc biệt.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 24/08/2025