Nhắn tin lúc 5h30 sáng gọi khách hàng dậy tập thể dục, chàng trai kiếm bộn tiền

04/04/2021 15:00
Nhắn tin lúc 5h30 sáng gọi khách hàng dậy tập thể dục, chàng trai kiếm bộn tiền

Bên cạnh đó, tùy vào từng đề nghị của khách hàng, giám sát viên này có thể giúp gọi điện và nhắn tin để khách hàng giảm cân, học thuộc lòng, uống thuốc đúng giờ...

"Đến giờ rồi. Nhiệm vụ buổi sáng chưa hoàn thành đâu, bạn hãy làm tiếp đi".

Đó là một trong số những công việc thường ngày của Xiao Zhu: nhắc nhở khách hàng hoàn thành công việc. Độ tuổi khách hàng của Zhu thường từ 18-30, thiếu sự tự kỉ luật, cần hỗ trợ để trì hoãn sự lười biếng. 

Mỗi ngày, anh dành 15 giờ đồng hồ để nhắn tin và gọi điện cho khách hàng. Tùy từng yêu cầu của khách hàng, anh sẽ nhắc nhở họ thức dậy lúc 5h30 sáng để tập thể dục, giám sát để giảm cân, giám sát việc học, kiểm tra đầu vào sau đại học, học thuộc lòng... Thậm chí, một số phụ huynh đi làm xa đã "gửi gắm" Zhu nhắc con cái họ chăm chỉ học hành mỗi ngày. Trong 6 năm qua, anh đã giúp hơn 20.000 người mặc dù không khẳng định tỉ lệ thành công 100%.

Một trong số những trường hợp đó, Zhu còn từng giám sát một cô gái bị trầm cảm nặng, phải nghỉ học ở năm 2 đại học, thậm chí đã từng muốn tự tử. Anh nhận nhiệm vụ nhắc cô uống thuốc đúng giờ và sinh hoạt mỗi ngày. Nhờ vậy, sau nhiều năm, bệnh của cô đã tiến triển tốt và có thể quay lại trường học.

Nhắn tin lúc 5h30 sáng giục khách hàng dậy tập thể dục, chàng trai kiếm bộn tiền - Ảnh 1.
Nhắn tin lúc 5h30 sáng giục khách hàng dậy tập thể dục, chàng trai kiếm bộn tiền - Ảnh 2.

Zhu tiết lộ công việc của mình cũng có cao điểm và thấp điểm. Mùa cao điểm là thời gian tuyển sinh đại học và sau đại học, còn lại anh khá nhàn. Công việc này giúp anh trang trải đủ cuộc sống.

Zhu có cửa hàng dịch vụ trực tuyến trên sàn thương mại điện tử từ năm 12 tuổi. Hiện nay, cửa hàng của anh có 8.000 người theo dõi, 99,8% khách hàng đánh giá tích cực. Giá dịch vụ dao động từ 6 tệ đến 270 tệ, tùy vào hạng mục và thời gian giám sát.

Tuy nhiên, chàng trai Trung Quốc cho biết công việc của anh khá nhàm chán, thường xuyên phải "dán mắt" vào điện thoại. Anh thường thức dậy sớm và đi ngủ lúc 3 hoặc 4 giờ sáng. Hiện tại, anh vẫn còn độc thân vì công việc của mình. Zhu từng hẹn một cô gái đi xem phim, tuy nhiên anh lại thường xuyên phải bật màn hình điện thoại sáng và nhắn tin cho khách hàng. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới cuộc hẹn hò.

Xiao Zhu khẳng định vẫn sẽ tiếp tục công việc nếu có điều kiện.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024