Nhà báo nổi tiếng người Mỹ - Larry King (1933-2021): Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ

29/01/2021 16:00
Nhà báo nổi tiếng người Mỹ - Larry King (1933-2021): Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ

Trong cuộc đời mình, ông Larry King kết hôn 8 lần với 7 người người phụ nữ. Trong những ngày tháng cuối cuộc đời, ông vẫn đang hoàn tất thủ tục... ly hôn.

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 1

Nhà báo nổi tiếng người Mỹ - Larry King đã vừa qua đời ở tuổi 87 sau vài tuần chiến đấu với bệnh Covid-19 trong khoa điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Los Angeles, Mỹ.

Trong sự nghiệp của mình, ông đã thực hiện hơn 50.000 cuộc phỏng vấn với các chính khách, nhà lãnh đạo, các ngôi sao hàng đầu ở kinh đô điện ảnh Hollywood, các siêu sao thể thao... Ông có sự nghiệp trải dài hơn 6 thập kỷ với vai trò người dẫn chương trình talkshow trên sóng truyền hình và sóng phát thanh.

Công việc đáng kể đầu tiên của ông đến vào năm ông 22 tuổi, khi ấy, Larry King được nhận làm DJ cho một kênh radio tại thành phố Miami Beach (Mỹ), ông chưa từng tốt nghiệp Đại học và cũng chưa có kinh nghiệm chuyên sâu trong bất cứ lĩnh vực nào.

Trong cuộc đời mình, ông kết hôn 8 lần với 7 người người phụ nữ. Trong những ngày tháng cuối cuộc đời mình, ông vẫn đang hoàn tất thủ tục... ly hôn. Năm 2020 là một năm buồn bã đối với ông Larry King, hai người con đã ở tuổi trưởng thành của ông lần lượt ra đi trong tháng 8 vì những căn bệnh khác nhau, hai sự ra đi này chỉ cách nhau một tuần.

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 2

Trong những năm tháng tuổi già, ông Larry King vẫn tích cực làm việc, nhưng sức khỏe của ông đã sụt giảm nhiều bởi những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, Ông King từng gặp phải các vấn đề tim mạch, hô hấp, ông cũng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyết, ngoài ra, ông từng bị đột quỵ và phải chung sống với căn bệnh tiểu đường túyp 2.

Trong giới nhà báo Mỹ, ông King được xem như một nhân vật huyền thoại trong lĩnh vực phỏng vấn trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình. Bên cạnh sự nghiệp thành công đáng nể, ông cũng được biết đến là một người đàn ông đào hoa, đa tình, nhưng không mấy may mắn và thành công trong hôn nhân.

Ông Larry King có tên thật là Lawrence H. Zeiger, ông sinh ra ở Brooklyn, New York, Mỹ. Ngay từ nhỏ, ông đã ước mơ được làm việc trong lĩnh vực phát thanh: "Khi tôi mới lên 5 tuổi, tôi đã thường nằm trên giường, nhìn chiếc đài radio, nghe các chương trình phát thanh và muốn là người được xuất hiện trong các chương trình đó. Tôi không rõ tại sao mình lại bị thu hút bởi điều ấy đến thế".

Sự ra đi của người cha trong gia đình khi ông lên 9 tuổi đã tác động nặng nề tới Larry King và gia đình của ông, kinh tế gia đình suy sụp và họ phải sống bằng trợ cấp xã hội. Ông King chưa từng học Đại học, ông sớm phải tìm việc làm sau khi tốt nghiệp trung học để có thể tự trang trải cuộc sống.

Chàng thanh niên Larry King khi đó đã làm những công việc lao động thu nhập thấp và đã may mắn gặp được một phóng viên thể thao làm việc cho đài truyền hình, người này đã thành thực khuyên ông nên tiến thân trong lĩnh vực truyền thông đang rất rộng cửa chào đón cả những người chưa có kinh nghiệm, nhưng có bầu nhiệt huyết.

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 3

Trong sự nghiệp của mình, cũng có thời ông Larry King bị lao đao hồi thập niên 1970, đó là khi ông thường xuyên trải qua những cuộc phiêu lưu tình ái và nuông chiều sở thích đánh bạc của bản thân, điều này đã khiến ông nợ nần nhiều và gặp phải những rắc rối đời tư gây ảnh hưởng tới công việc. Từ 8 cuộc hôn nhân, ông King có 5 người con, 9 người cháu, 4 người chắt.

Trong cuốn tự truyện ra mắt hồi năm 1982, ông Larry King từng tự nhận mình là một người đàn ông tuyệt vời khi hẹn hò nhưng là một người chồng gây nản lòng trong hôn nhân. Ông thẳng thắn thừa nhận một trong những vấn đề chính thường xuất hiện trong các cuộc hôn nhân của ông đó là việc ông luôn hứng thú với việc gặp gỡ, tiếp xúc những người đẹp trong lĩnh vực giải trí.

Hãy cùng nhìn lại 8 cuộc hôn nhân của ông Larry King:

Bà Freda Miller (1952-1953)

Cuộc hôn nhân đầu của ông Larry King là với tình yêu thời trung học. Họ quyết định gắn bó với nhau bằng hôn nhân khi đôi bên mới 18 tuổi, dù vậy, việc kết đôi này đã bị hủy bỏ chỉ sau một năm gắn bó do họ gặp phải quá nhiều sự phản đối, chia rẽ từ phía gia đình của bà Freda Miller.

Bà Annette Kaye (1961-1961)

Ông King kết hôn với người vợ thứ hai hồi năm 1961, nhưng họ chia tay chỉ sau vài tháng gắn bó. Dù cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng họ vẫn có một người con chung, ông King không có liên lạc với người con trai này cho tới tận 33 năm sau.

Chia sẻ về điều này trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Post hồi năm 2009, ông từng nói: "Tôi biết có một bé trai mà người ta đồn là con tôi, nhưng bản thân tôi không có gì chắc chắn về điều đó. Cuộc hôn nhân diễn ra quá ngắn ngủi và vợ cũ chỉ nói rằng nếu sinh con trai, cô ấy sẽ đặt tên con của cô ấy là Larry King Jr, sau đó, tôi không hề nhận được tin tức nào đích xác từ cô ấy nữa".

Bà Alene Akins (1961-1963) (1967-1972)

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 4

Chỉ một thời gian ngắn sau khi mối quan hệ giữa ông King và bà Kaye kết thúc, ông kết hôn với người mẫu Alene Akins, họ nhận nuôi một bé trai và sinh một bé gái. Cặp đôi chia tay nhưng rồi sau vài năm họ quyết định quay lại, dù vậy, cuộc hôn nhân thứ hai giữa họ cũng không bền lâu.

Bà Mary Sutphin (1963-1967)

Sau khi chia tay bà Alene Akins lần thứ nhất, ông King đã kịp cưới người vợ thứ 4 - bà Mary Sutphin, họ có một cô con gái.

Bà Sharon Lepore (1976-1983)

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 5

Năm 1976, ông King kết hôn với bà Sharon Lepore, cuộc hôn nhân này kéo dài trong 7 năm và là cuộc hôn nhân dài lâu thứ hai trong cuộc đời ông. Chỉ hai năm sau khi kết hôn với bà Lepore, ông King tuyên bố phá sản vì rơi vào cảnh nợ nần.

Bà Julie Alexander (1989-1992)

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 6

Ông King có một giai đoạn độc thân kéo dài 6 năm sau khi kết thúc cuộc hôn nhân thứ 6. Ông bước vào cuộc hôn nhân thứ 7 với nữ doanh nhân Julie Alexander vào mùa hè năm 1989, ông gặp bà Julie và cầu hôn ngay trong cuộc hẹn đầu.

Họ tổ chức hôn lễ 3 tháng sau đó nhưng rồi nhanh chóng ly thân vào năm 1990 và chính thức ly hôn hai năm sau. Chia sẻ về việc tại sao mình đi qua nhiều mối quan hệ tình cảm và nhiều cuộc hôn nhân đến vậy, ông King từng nói trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi thích cảm giác của người đang yêu".

Bà Shawn Southwick (1997-2019)

Cuộc đời đi qua 8 cuộc hôn nhân với... 7 người phụ nữ - 7

Năm 1997, ông King kết hôn lần thứ 8 với bà Shawn Southwick, một nữ ca sĩ, diễn viên kiêm người dẫn chương trình truyền hình kém ông 26 tuổi. Cặp đôi tổ chức hôn lễ trong bệnh viện ở thời điểm 3 ngày trước khi ông King trải qua ca phẫu thuật tim. Họ có hai người con trai lần lượt chào đời vào năm 1999 và 2000.

Đây là cuộc hôn nhân bền lâu nhất trong cuộc đời ông King, dù vậy, họ đã từng đệ đơn ly hôn hồi năm 2010 sau khi có những thông tin cho rằng cả hai người đã không chung thủy trong hôn nhân. Sau giai đoạn khó khăn đó, họ quyết định tiếp tục cùng nhau vun đắp cho hôn nhân, dù vậy, sau cùng, ông King vẫn quyết định dừng cuộc hôn nhân này lại vào tháng 8/2019.

Khi ông King đi đến quyết định cuối cùng này, bà Southwick khá bất ngờ, bà chia sẻ rằng mình không hề được thông báo trước về quyết định ly hôn của ông King. Khi qua đời, ông King vẫn chưa chính thức ly hôn bà Southwick.

Larry King chia sẻ về nghề nghiệp trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2014
Nhà báo Larry King lúc sinh thời

Bích Ngọc
Theo New York Post/Today

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024