Người mẫu ảnh gợi cảm: "Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình"

02/12/2021 22:00
Người mẫu ảnh gợi cảm: "Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình"

Tiền luôn cần để duy trì cuộc sống nhưng mình làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình", người mẫu Gen Z nói.

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 1

Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 2000, quê Đồng Tháp) sở hữu vẻ đẹp gợi cảm.

Từ người mẫu ảnh đến chủ cửa hàng thời trang

Thanh Tuyền chia sẻ: "Mình bén duyên với ngành thời trang từ năm thứ nhất đại học. Khi đang tìm việc làm thêm thì mình thấy được bài đăng của một người chị tìm người mẫu ảnh, mình bắt đầu công việc từ lúc đó".

Công việc mẫu ảnh tưởng chừng như chỉ đơn giản là "tạo dáng mấy kiểu" nhưng không dễ. Cách đi, đứng, biểu cảm ra sao để thể hiện hết vẻ đẹp của trang phục và toát lên tinh thần bộ sưu tập của nhà thiết kế là cả quá trình học hỏi và trau dồi.

Bước chân vào nghề khi mới chỉ là cô sinh viên năm nhất, Gen Z còn gặp nhiều khó khăn khi phải cân bằng thời gian giữa công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng việc học.

"Mình cố gắng thích ứng với môi trường, công việc nhanh nhất có thể. Mặc dù thời gian đầu còn gặp nhiều vướng mắc vì vừa học vừa làm, công việc lại yêu cầu cao nên mình có chút bối rối, căng thẳng nhưng được các nhiều người hỗ trợ, nên mình cũng cải thiện rất nhanh", Tuyền nói.

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 2
Sở hữu gương mặt và thân hình nóng bỏng, Thanh Tuyền đang là nhân vật quen thuộc với các bạn trẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 3
Cô hiện đang là mẫu ảnh tự do ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Quan điểm sống khác biệt

Thanh Tuyền là cựu sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Đại học Ngoại ngữ Tin học (HUFLIT) TPHCM. Là sinh viên của một trường đại học với thành tích học tập khá ổn nhưng Thanh Tuyền đã quyết định dừng việc học tập tại trường.

"Khi đi làm mình nhận thấy được điểm mạnh thật sự của mình ở đâu, đam mê của mình ở đâu và quan trọng nhất là một công việc dù vất vả bao nhiêu mình vẫn thấy rất hạnh phúc. Có những ngày chụp ngoài phố nắng rát cả da nhưng khi xem lại thành quả chụp và nhận được lời khen, mình cảm thấy mọi nỗ lực như được đền đáp", cô tiết lộ.

Mẫu ảnh là nghề "hot" vì nguồn thu nhập đem lại cao, nhưng tuổi nghề ngắn. Theo Thanh Tuyền, trong bất cứ công việc nào cũng cần phải làm mới bản thân để không bị lu mờ. Với cô, đam mê và kinh tế cần song song với nhau.

"Quan điểm của mình trước giờ mình không làm việc mà chỉ có hình thức bề ngoài. Mình có thể cầm trong tay bằng đại học sau 4 năm nhưng mình vẫn sẽ không chọn làm công việc đến từ bằng đại học mà sẽ chọn làm việc mình đam mê.

Thay vì lãng phí thêm 2 năm nữa, mình chọn bước ra vòng an toàn và cố gắng để sau 4 năm mình đã có được một vị trí nhất định để có thể tự tin tiếp tục theo đuổi đam mê và ước mơ", Gen Z bày tỏ.

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 4

Thanh Tuyền hút hơn 200.000 lượt theo dõi trên TikTok.

Thanh Tuyền cho hay: "Tuy mình chọn dừng lại trên con đường đại học nhưng không đồng nghĩa với việc mình dừng lại việc học. Mình không cổ súy cho việc thôi học mà không có một lý tưởng hay mục tiêu nào. Mình chọn vậy vì mình nhận thấy không hiệu quả với tương lai của mình và mình muốn dành thời gian để học trao dồi kiến thức kinh nghiệm bằng con đường khác".

Cô nhận thấy rằng học vấn không là cơ sở chính xác để đánh giá trình độ của một người. Kiến thức là vô tận, học ở mọi nơi và kiến thức không được định bằng tấm bằng nào.

Tự lập kiếm tiền từ sớm nên Thanh Tuyền đã có cho mình những cách nhìn nhận về cuộc sống rất sâu sắc và trưởng thành. Với Tuyền, cuộc sống rất ngắn ngủi và cô may mắn tìm thấy được đam mê của bản thân. Chia sẻ với phóng viên Dân trí, cô gái cho hay: "Mình từng phớt lờ đi đam mê và chọn con đường đại học để ổn định hơn nhưng mình thật sự luôn nghĩ về nó. Dù như thế nào mình vẫn muốn dốc sức theo đuổi đến cùng".

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 5

"In order to be irreplaceable one must always be different" - Coco Chanel (Tạm dịch: Để trở nên không thể thay thế, bạn phải luôn khác biệt) là câu nói cô tâm đắc nhất.

"Trong xã hội xưa và nay tiền luôn đi đôi với cuộc sống. Tiền luôn cần để duy trì cuộc sống và cần nhiều tiền để phát triển cuộc sống tốt hơn. Mình làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình", cô gái Gen Z thẳng thắn chia sẻ.

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 6
 

Cô gái Gen Z luôn đặt sự hạnh phúc lên hàng đầu bởi khi hạnh phúc thì mới phát huy bản thân nhất có thể. Mỗi khi áp lực, cô thường tìm đến sách và âm nhạc để giải tỏa năng lượng tiêu cực. Những lúc như thế, Tuyền luôn để bản thân nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian nhất định và nhìn lại mục tiêu đề ra để tiếp tục làm việc.

Người mẫu ảnh gợi cảm: Làm chủ đồng tiền, không để đồng tiền làm chủ mình - 7

Cô gái 21 tuổi với cá tính mạnh mẽ, định hình sự nghiệp từ sớm.

Hiện tại, cô đang tìm hiểu và tiếp tục trau dồi kiến thức về thời trang. Dự định sắp tới của Thanh Tuyền sẽ ra mắt brand thời trang riêng đúng như đam mê của bản thân.

Ngọc Linh

Ảnh: NVCC

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024